fungrai-2nd-sep-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังประจำสัปดาห์ที่สอง เดือนกันยายน 2021

กลับมาแล้วกับฟังไรคอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทันฟังไรของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

 

RIFF. ก่อนหน้าร้อนจะมา

RIFF (รีฟรีฟ) ศิลปินชายมากความสามารถ กับเพลงเพราะ ๆ ที่พาให้เราตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย RIFF. เคยได้ฝากผลงานเพลงเอาไว้แล้วหลายเพลง อย่างเพลง ไม่เปลี่ยนใจ ที่มียอดวิวทะลุล้านในยูทูป และทำให้หลายคนรู้จักเพลงของเขามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีเพลง พอได้แล้ว, หนีเธอ…ไปเจอทะเล และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเสียงร้องและดนตรีที่ฟังสบาย เลยทำให้เพลงของ RIFF. ได้ไปอยู่ในเพลย์ลิสต์ของใครหลาย ๆ คน ตอนนี้ RIFF. ได้กลับมาพร้อมกับซิงเกิลล่าสุดที่มีชื่อว่า ก่อนหน้าร้อนจะมา เพลงที่จะพาเรานั่งรอใครบางคนที่จากไปทุกฤดูกาล 

ก่อนหน้าร้อนจะมา พูดถึงการเฝ้ารอใครบางคนที่จากไปโดยไม่มีแม้แต่คำลา เหมือนกับฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ แบบไม่ทันตั้งตัว แต่ไม่ว่าฤดูจะผันเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ตาม ฉันก็ยังจะรอเธออยู่ตรงนี้ และก่อนที่หน้าร้อนจะมาถึง เป็นฤดูกาลที่เต็มไปด้วยความสดใสของท้องฟ้า ดอกไม้ดูมีสีสันและสวยงามกว่าเดิม แต่เธอก็ดันจากไปเสียก่อนที่เราจะได้อยู่ด้วยกันในหน้าร้อน ในส่วนของดนตรี RIFF. ได้ใส่ความเบาสบายด้วยดนตรีอคูสติกเพิ่มความละมุนและความสดใส ให้การรอคอยเธอในครั้งนี้มีความหวังมากขึ้น 

เป็นเพลงที่เหมาะกับบรรยากาศหน้าฝนตอนนี้เหลือเกิน ที่ไม่รู้ว่าในจะหยุดตก และเปิดทางให้ท้องฟ้าได้ส่องแสงเมื่อไหร่ แต่ก็หวังว่าก่อนหน้าร้อนจะมา เธอจะไม่จากไปอีกนะ ก็ขอฝากเพลงนี้จาก RIFF. เอาไว้ในอ้อมใจทุกคนด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

ONEONEสดใส 

หลังจากห่างหายไปนาน ONEONE กลับมาส่งซิงเกิลใหม่สะท้อนความเศร้าของทุกคนในประเทศกับเพลง สดใส ของพวกเขาที่จะมาเล่าทุกความรู้สึกที่ทุกคนต้องเจอในช่วงสองปีที่ผ่านมากัน

มองเผิน ๆ เราอาจจะนึกว่าเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่พูดถึงความรักที่หายไป แต่ถ้าใครได้ฟังดี ๆ ประกอบกับการดู MV ของวงตลกแต่ลึกซึ้งอย่าง ONEONE นั้น จะค้นพบว่าเพลงนี้มีอะไรลึกซึ้งและใกล้ตัวกว่าที่เราคิดมาก ๆ เลยทีเดียว โดยเพลงนี้ของ ONEONE จะมาเล่าเรื่องราวของพวกเราทุกคนในช่วงที่ผ่านมา โดยเพลงเล่าถึงวันที่ทุกคนเคยมีความสุข เคยมีวันที่สวยงาม เคยมีความฝัน เคยมีช่วงเวลาที่สดใสกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ได้เจอกับความจริงบนโลกที่ใจร้ายกับเรา ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้ โรคร้ายที่พรากคนรักของเราไป หรือความผิดพลาดของกลุ่มคนบางกลุ่มที่ทำให้ความสดใสในชีวิตของทุกคนค่อย ๆ หายไป โดยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้มันกลับคืนมาด้วย 

โดยจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ เริ่มจากกัปตันจากวง ONEONE เห็น อิ้งค์ วรันธร เพื่อนร่วมค่ายเช็คอินสถานที่หนึ่งแล้วใส่แคปชั่นว่า “กลับมาที่นี่แล้วพบว่าตัวเองไม่สดใสเหมือนเดิมแล้ว” มันเลยเป็นจุดเริ่มต้นว่าขนาดคนที่สดใสในสายตาคนอื่นอย่างอิ้งค์ ก็มีเรื่องเศร้าเหมือนกัน เลยทำให้เขาเริ่มเขียนเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นกระจกสะท้อนความรู้สึกในชีวิตของคนในประเทศ ที่ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ที่อาจจะสูญเสียสิ่งที่ตัวเองรักไป ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ผู้คน ความรู้สึก ฯลฯ จนไม่รู้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเมื่อไหร่ 

ONEONE ฝากมาว่าพวกเขาตั้งใจจะให้เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดแทนความรู้สึกของใครหลาย ๆ คนได้ดีในสถานการณ์ตอนนี้ เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ฟังแล้วเศร้า แต่ก็ได้กำลังใจในการจะสู้ต่อไปในแต่ละวันเลยล่ะ ยังไงพวกเราขอขอบคุณ ONEONE ที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงผ่านเสียงดนตรีให้ทุกคนนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Yellow Room 2nd Floorเธอคือเจ้าของความทรงจำ

Yellow Room 2nd Floor วงดนตรีห้องสีเหลืองชั้นสอง จาก What’s your name Records ศิลปินแนวป็อปที่ผสมกลิ่นอายความของ R&B เข้ามาในบทเพลงของพวกเขา และยังโดดเด่นด้วยมาดกวน ๆ ที่พวกเขาได้ใส่ลงไปในชื่อเพลงที่อาจทำให้ใครหลายคนเมื่ออ่านชื่อเพลงแล้วต้องสะดุดและลองเปิดเข้าไปฟังเนื้อหาว่าเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเพลง โคโรน่าทำพิษ, เอาไงวะไอ้สัตย์, ไอ้สัตย์เหงา และ ไม่น่าเลยไอ้สัตย์ แอบโหดไม่น้อยจนทำเราแอบสะดุ้งทีเดียว  แต่ครั้งนี้พวกเขาไม่ได้มาแบบมาดกวนอีกต่อไป แต่มาพร้อมความเศร้าแบบเต็ม ๆ กับเพลงใหม่ที่ชื่อว่า เธอคือเจ้าของความทรงจำ

เธอคือเจ้าของความทรงจำ พูดถึงความรู้สึกที่คิดถึงใครบางคนมานานแสนนาน ไม่ว่าเวลาจะล่วงเลยผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่เคยลืมเธอได้สักที ไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังต้องมีเรื่องเธอวนกลับเข้ามาในหัวอยู่เสมอ สุดท้ายก็จบด้วยความคิดถึงแบบนี้ทุกที จนเหมือนว่าเธอได้กลายเป็นเจ้าของความทรงจำเหล่านั้นทั้งหมดแล้ว ด้วยดนตรีที่ฟังสบาย และฮุกที่ติดหู ฟังได้แบบเพลิน ๆ เลยทำให้เพลงนี้ลดระดับความเศร้าลงได้อีกนิดนึง ก่อนจะพาเราน้ำตาไหลไปมากกว่านี้ แถมพวกเขายังใช้เวลาในการทำทั้งหมดไม่ถึง 1 วัน ช่วยกันทำแบบปล่อยใจ ฟีล ๆ จนทุกอย่างเรียบร้อยและออกมาเป็นเพลงนี้ให้เราได้ฟังกัน

ใครที่ยังมีใครบางคนเข้ามาเป็นเจ้าของความทรงจำของเราอยู่ จนทำให้ความคิดถึงเหล่านั้นไม่หายไปสักที ก็ลองให้เพลงนี้ได้เป็นที่ระบายความรู้สึกดูน  สุดท้ายก็ขอฝาก เธอคือเจ้าของความทรงจำ ของพวกเขา Yellow Room 2nd Floor ไว้ด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Bhode Tanit เริ่มต้นใหม่ 

Bhode Tanit (โบ๊ด ธานิศ) นักแต่งเพลงมือสมัครเล่น ที่เติบโตและผูกพันกับดนตรีมาตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยความรักในดนตรี เขาจึงเล่นดนตรีทุกครั้งที่มีโอกาสเข้ามาหา เริ่มต้นจากการเล่นกีตาร์ จนเริ่มทำเพลงของตัวเองมาเรื่อย ๆ  โดยโบ๊ดเองก็ได้แรงบันดาลใจมากจากแนวเพลงหลากหลายแนวด้วยกัน ทั้ง Brit pop , electronic และ contemporary จึงนำสไตล์มาผสมในเมโลดี้การแต่งเพลงและการร้องให้เป็นเอกลักษณ์ในแบบเขาเอง จนตอนนี้ Bhode Tanit ก็ได้ปล่อยผลงานของเขาออกมาเป็นจำนวนมาก เช่นเพลง No Future, ใจดีกับฉัน, ครึ่งทาง, Silent Night และเพลงอื่น ๆ อีกเพียบบบ และตอนนี้โบ๊ดก็กำลังจะมี EP ใหม่ที่ชื่อว่า No Futureออกให้เราได้ฟังกัน ประเดิมด้วยเพลง เริ่มต้นใหม่ นั่นเองงง

เริ่มต้นใหม่ เพลงที่เฝ้ารอโอกาสจากใครบางคนให้กลับมาเริ่มต้นใหม่ด้วยกันอีกครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาคนนั้นจะได้เริ่มเส้นทางใหม่กับคนที่ดีกว่าเรา เพราะความรู้สึกที่เคยมีให้กันมันไม่ได้จางลงไปเลย ได้แต่รอให้โอกาสนั้นมาถึงเพียงสักครั้งก็พอแล้ว ในส่วนของดนตรีในเพลงนี้ โบ๊ดก็ได้อัดซาวด์ดนตรีลงมาไว้ในเพลงแบบจุก ๆ ทั้งกีตาร์ และกลอง รวมกับเสียงร้องที่พาเราด่ำดิ่งได้แบบไม่รู้ตัว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เศร้าก็เถอะ 

เป็นอีกหนึ่งผลงานจากโบ๊ดที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปฟังกัน รวมไปถึงผลงาน EP No Future ที่จะปล่อยออกมาเต็ม ๆ ถ้าใครอยากรู้จักเขาคนนี้ให้มากขึ้น ก็เข้าไปฟังเพลงของโบ๊ดกันได้เลยน้าา

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

gencry why cry

gencry วงดนตรีหน้าใหม่ท่ีหน้าคุ้น โดยมีสมาชิกได้แก่ พราว หรือ Tuayp (ร้องนำ),  เรนเจอร์ (เบส), ไอค์ (กลอง) และ อาร์ม (กีตาร์) 4 วัยรุ่นแห่งยุคสิ้นหวัง จนเป็นที่มาของคำว่า gencry – generation of cry  นั่นเอง ซึ่งพวกเขาก็ตั้งใจเล่าถึงเรื่องราวชีวิตตอนเป็นวัยว้าวุ่น ตั้งแต่ความทุกข์ ความรัก ปัญหาสังคม ไปจนมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงผ่านเนื้อหาและดนตรีจากพวกเขาทั้งสี่คนนั่นเอง โดยเพลงแรกที่เพิ่งปล่อยให้ฟังกันไม่นานนี้ก็คือ why cry

why cry เพลงที่เป็นคำตอบของคำถามที่ว่า ‘ร้องไห้ทำไมเนี่ย’ ค่อย ๆ เล่าผ่านประสบการณ์จากคนที่ต้องผ่านการบำบัดจิตใจ ต้องเผชิญหน้ากับความสูญเสียที่กลายมาเป็นความเจ็บปวด ซึ่งต่อให้เราพยายามยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นและเดินหน้าต่อเพื่อที่จะอยู่กับความเป็นจริงให้ได้มากแค่ไหน วังวนความเศร้าที่มากมายเหล่านั้นก็ยังทำให้ในความรู้สึกเรา เหมือนโลกใบนี้มันช่างอ้างว้างเหลือทนอยู่ดี เล่าผ่านดนตรีที่ไม่ธรรมดา และพอโคจรมาพบกับเสียงร้องที่คุ้นเคยของพราวยังคงเป็นเสียงที่ช่วยให้หัวใจสงบได้เสมอ

เป็นอีกเพลงจากวงดนตรีหน้าใหม่ที่น่าจับตามองกันยาว ๆ ในปีนี้เลย ด้วยเนื้อหาที่เข้าใจหัวใจของคนที่บอบช้ำมา กับดนตรีที่เป็นตัวเองอย่างเต็มรูปแบบฉบับวัยว้าวุ่น ฟังเพลงนี้จบอาจจะปาดน้ำตาแล้วยิ้มได้ก็ได้ หรือต่อให้หยุดร้องไม่ได้ ก็ขอให้น้ำตาเหล่านั้นระบายความเศร้าในหัวใจออกมาจนหมดจด แล้วหวังว่าน้ำตาครั้งต่อไปจะเป็นน้ำตาของความสุขนะ ฝากติดตาม gencry และเพลงต่อ ๆ ไปจากพวกเขาด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

PAKBUNG เรื่องสั้น

PAKBUNG (ผักบุ้ง) สาวน้อยแสนสดใส ศิลปินหน้าใหม่จากค่าย MACROWAVE ที่พร้อมจะมาแจกความสดใสของเธอให้กับทุก ๆ คนน ด้วยเสียงร้องที่ใสกิ๊งและสไตล์ดนตรีของ PAKBUNG ที่ฟังง่ายสบาย ๆ พาให้เคลิ้มไปแบบไม่รู้ตัว รวมไปถึงเนื้อเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ที่เธอตั้งใจแต่งออกมาได้อย่างเรียบง่าย จริงใจ แต่ก็มีอะไรที่ซ่อนอยู่ จึงทำให้เพลงของ PAKBUNG เป็นที่จดจำและเข้าถึงง่าย ก่อนหน้านี้ PAKBUNG เองก็ได้ฝากผลงานเพลงเอาไว้ที่ฟังใจมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง ที่เดิม และ ‘Summer กลับมาในครั้งนี้ในฐานะคลื่นลูกใหม่จาก MACROWAVE เธอก็ได้ปล่อยซิงเกิลที่ชื่อว่า เรื่องสั้น ให้เราได้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว 

เรื่องสั้น (Short Story) เพลงที่เธอได้แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกของเธอเอง เล่าถึงความรู้สึกของการ ‘แอบชอบ’ ใครบางคน แต่ก็ต้องซ่อนความรู้สึกนั้นเอาไว้ ไม่ได้เอ่ยออกไปเสียที เพราะกลัวว่าถ้าพูดไปแล้วอาจจะต้องเสียใจ เลยทำได้เพียงเป็นคนที่คอยอยู่ใกล้ ๆ คอยเคียงข้างและแบ่งเบาความเหนื่อยล้าและเสียใจจากเธอมา เป็นเหมือนเรื่องสั้นเรื่องหนึ่งที่เราเป็นคนเขียนขึ้นมาเองจากความรู้สึกในใจที่มีอยู่ เป็นเรื่องสั้นที่เต็มไปด้วยความสุขที่ได้แอบมองเขาอยู่ไกล ๆ และแอบรักเขาตลอดไป 

หลาย ๆ คนอาจะเคยมีความรู้สึกแอบชอบใครบางคน แต่ก็ไม่ได้บอกออกไปเพราะรู้สึกว่าการได้มองดูเขาจากตรงนี้ก็มีความสุขดีแล้ว เช่นเดียวกับเพลงนี้ ปล่อยให้เรื่องสั้นนั้นอยู่กับเราตลอดไปน่าจะดีที่สุด ยังไงก็ขอฝากผักบุ้งเอาไว้ในใจของทุกคนด้วยนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

Chinnebellออกไปถ้าไม่ไหว

Chinnebell (ชินณรงค์ จันทร์กำจร) ศิลปินเดี่ยวที่มาพร้อมกับดนตรีที่น่าสนใจ และเสียงร้องที่ไม่เหมือนใคร! จากการผสมผสานแนวเพลงระหว่างอัลเทอร์เนทีฟ ป็อบ และ ฮิปฮอป ด้วยการทำเพลงแบบอิสระและไร้กรอบ รวมถึงทุกเพลงของ Chinnebell เขาก็เป็นคนลงมือทำเองคนเดียวทุกขั้นตอน จนออกมาเป็นผลงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ยิ้มคนเดียว, อยู่โดยไม่มีเธอไม่ได้, คิดเกินเพื่อนกัน รวมถึงเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ครั้งนี้เขากลับมาด้วยความเซ็งและความอึดอัดจากสถานการณ์ในช่วงนี้ที่ช่างน่าโมโหเหลือเกิน จนได้ออกมาเป็น ออกไปถ้าไม่ไหว เพลงที่เอาไว้บอกคนนิสัยไม่ดีบางคน

ออกไปถ้าไม่ไหว เพลงที่เต็มไปด้วยความโมโห ความเซ็ง และความอึดอัดใจ ที่ต้องเผชิญกับความลำบาก จนชีวิตทุกวันนี้เริ่มจะค่อย ๆ พังลงเรื่อย ๆ ไม่ได้มีความสุขเสียที เพียงเพราะความเห็นแก่ตัวของคนไม่กี่คน (ที่คุณก็รู้ว่าใคร) ที่ไม่เคยแม้แต่จะสนใจความลำบากของเรา และไม่เคยได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากพวกเราเลยสักที Chinnebell จึงรวมรวมความรู้สึกชวนหงุดหงิดที่เกิดขึ้นแบบทุกวี่ทุกวันไม่มีพักนี้ออกมารวมกันอยู่ในเพลงนี้ เพื่อบอกไปถึงใครบ้างคน ว่าถ้าไม่ไหวก็ช่วยออกไปสักทีเถอะ ที่ใส่มาในเนื้อเพลงได้อย่างเจ็บแสบ ผสมกับดนตรีที่มีความมันส์และความเท่อยู่ในเวลาเดียวกัน

ในช่วงเวลาแบบนี้ หลาย ๆ คนก็น่าจะต้องเจอกัยความเหนื่อยล้าและความลำบากที่เพิ่มมากขึ้น ต้องต่อสู้ดิ้นรนไปวัน ๆ เพื่อให้อยู่ได้ต่อไป แต่ในขณะเดียวกันในใจก็เต็มไปด้วยความโกรธเพราะคนบางคนที่ทำให้เราต้องเจอและอยู่กับสภาพเช่นนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี คงทำได้แค่บ่นต่อไป ไหน ๆ จะบ่นแล้วก็ลองเปิดเพลงนี้ไปด้วยเลยแล้วกัน จะได้ระบายอารมณ์ออกมาให้หมดด! ก็ขอฝากเพลงนี้จาก Chinnebell เอาไว้ด้วยนะ  

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

FEVER – Robben

หลังจากปล่อย No More Tears ไปไม่นานจนติดชาร์ต Top 20 ของฟังใจ เพลงสุดท้ายใน EP If You Want Me ก็ปล่อยออกมาให้เราได้ฟังกันต่อ กับซิงเกิลที่มีชื่อว่า Robben ที่ได้ขวัญใจชาวอินดี้ประจำปี 2021 อย่าง Alec Orachi มาร่วมทำเพลงให้อีกด้วย 

Robben เป็นอีกหนึ่งเพลงยูนิตพิเศษ ที่ประกอบไปด้วย ป็อป บอส และ ซู สามสมาชิกสุดเท่ที่มารวมตัวกันเพื่อเพลงนี้เป็นพิเศษ ซึ่งตัวเพลงนี้ อาจจะชื่อคุ้นเคย แต่เราขอบอกว่าเพลงไม่ได้เกี่ยวกับนักฟุตบอลระดับตำนานอย่าง อาร์เยน ร็อบเบน แต่อย่างใด ซึ่งฟังใจก็สงสัยเบื้องหลังของการตั้งชื่อเพลงนี้เหมือนกัน โดยถ้าตีความจากเพลงและคำว่า “Robben” แล้ว เราจะตีความได้สองได้เพลงมาเล่าในมุม มุมแรกคือเป็นการเล่นคำว่า “Robbing” เป็นการเปรียบเปรยเวลาที่มีใครมาขโมยหัวใจเราไปแบบที่ตั้งตัวแล้วก็ยังไปต่อไม่ถูก ส่วนอีกมุมคีออาจจะพูดถึง “Robben” ที่เป็นเด็กผู้ชายตามคำแปลในภาษาเยอรมัน (เหมือน Robert ในภาษาอังกฤษนั้นแหละ) ซึ่งชื่อนี้มักจะมอบให้กับเด็กที่มีเสน่ห์เป็นพิเศษ 

ใครชอบฟังสายอินดี้ดาร์ค ๆ บีตแน่น ๆ ต้องชอบแน่นอน นี่ไม่ใช่เพลงวงไอดอลสาวที่คุณอาจจะคุ้นเคยทั่วไปอย่างแน่นอน อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่าได้ Alec Orachi เข้ามาช่วยแต่งเนื้อให้ เนื้อเพลงนี้ก็เลยออกมาค่อนข้างแซ่บตามสไตล์เขา ถ้าใครชอบ NGLMD ที่ได้ก้องจาก H 3 F มาแต่ง เพลงนี้ก็ยังคงเป็นภาษาอังกฤษเช่นเคย เพิ่มเติมคือความดาร์คของทั้งเนื้อหาและบทเพลง นอกจากนี้ยังมี Producer ที่อย่างคุณพัดที่ในปีนี้ปล่อยผลงานที่ทำพวกเราหลงรักไปหลายงาน ฟังใจเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้ยินและติดใจหลาย ๆ เพลงจากศิลปินคุณภาพคนอื่น ๆ ที่ผ่านมือของพี่พัดมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น mindfreakkk, morvasu, หรือ folk9 ซึ่งเพลงนี้พอได้สองพลังจากสองคนนี้มารวมกัน ยังไม่รวมทีมงาน FEVER ขาประจำ ก็กลายเป็นว่าได้อารมณ์เพลงอินดี้ป๊อปบีตหนักแน่น ประกอบกับเสียงของสามสมาชิกที่คัดมาในเพลงนี้ เลยได้อารมณ์ของเพลงหนักแน่นมาก ๆ คือ ใครที่ฟังเพลงของ FEVER มาแล้วรู้สึกว่าบางเพลงยังมีความสดใสบ้างอยู่ เพลงนี้คือไม่เหลือเลย เท่ไปให้สุด แต่พวกเขาก็ยังคงปลายความน่าหลงใหลตามสไตล์ FEVER อยู่ Robben เลยกลายเป็นเพลงที่ให้อารมณ์ที่ต่างไปอีกแบบจากเพลง FEVER เพลงอื่น ๆ เลยล่ะ 

เป็นอีกครั้งที่เพลงของ FEVER ยังทำให้เราต้องชื่นชมในคุณภาพของเพลงที่พวกเขาปล่อยออกมา กับการเลือก mix & match ศิลปินในวงการมาร่วมงานให้เพลงเข้ากับคาแรคเตอร์ของสมาชิกที่เลือกมาในซิงเกิลนี้ แม้เพลงนี้จะเป็นเพลงสุดท้ายของพวกเขาในฐานะ FEVER แต่พวกเราได้ยินข่าวมาตลอดว่าสมาชิกหลาย ๆ คนในนี้แพลนจะปล่อยผลงานเพลงดี ๆ ให้พวกเราฟังต่อไป คอยติดตามกันได้เลย 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

_____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีความสามารถพิเศษคือเดินสะดุดพื้นเรียบ เมื่อก่อนขำและพูดคนเดียวได้ทั้งวัน ช่วงนี้กำลังหาทางสงบให้แก่จิตใจ หลงใหลในป๊อบคัลเจอร์ แต่ก็หลงรักเพลง oldies จนมักถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่าอายุเท่าไหร่ ที่สำคัญคือขาดกาแฟไม่ได้หัวใจขอสารภาพ