fungrai-first-july-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังประจำสัปดาห์แรก เดือนกรกฏาคม 2021

กลับมาแล้วกับฟังไรคอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทันฟังไรของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะมีเพลงอะไรบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

The Bandit Boyเสียเวลาย้อนเวลา

The Bandit Boy วงดนตรีมากฝีมือส่งตรงจากเชียงใหม่ เจ้าของเสียงดนตรีอันหนักแน่นและดุดันจากค่าย MINIMAL RECORD ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คนได้แก่ พชร พุทธาภิสิทธกุล (ร้องนำ) วรปรัชญ์ สมพงษ์ (กีตาร์) ธนภัทร วิริยะพงษ์ (เบส) และ นภกร บรรณวัฒน์ (กลอง) โดยก่อนหน้านี้ พวกเขาเคยได้ปล่อยผลงานอัลบั้ม The Bandit Boy และซิงเกิลอื่น ๆ อย่าง พ่น, รอยยิ้ม, หมื่นล้านคำคม รวมไปถึงซิงเกิลแรกจากค่าย MINIMAL RECORD อย่างเพลง สูตรอมตะ มาคราวนี้ พวกเขาก็กลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ที่ชื่อว่า เสียเวลาย้อนเวลา ออกให้เราได้ฟังกัน

เสียเวลาย้อนเวลา เป็นเพลงสไตล์ป๊อปร็อก ฟังง่าย ผสมกับเนื้อเพลงที่ติดหู พูดถึงการย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวที่ผิดพลาดในอดีต แต่ถึงย้อนไปก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว เพราะเธอไม่เคยมีหัวใจให้กันตั้งแต่แรก ซึ่ง The Bandit Boy ได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้มาจากเพลง The Scientist ของ Coldplay จึงได้ออกมาเป็นเพลงที่มีเนื้อหาแนว Sci-Fi พูดถึงการย้อนเวลา และ Time Machine รวมไปถึงเพลงนี้ พวกเขายังได้ร่วมงานกับ อู๋ The Yers ที่ช่วยเข้ามาทำให้เพลงนี้มีเมโลดี้ที่ติดหู ฟังง่าย และถ่ายทอดอารมณ์เศร้าได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ด้วยเพลงที่มีเนื้อหาเศร้าอยู่แล้ว พอได้ดูมิวสิกวิดีโอที่ที่นำเสนอเรื่องราวที่สอดคล้องกับเพลงได้อย่างลงตัว ทำให้เพลงนี้มีความเศร้าไปยิ่งกว่าเดิม จนเมื่อดูจบก็ทำให้เราลองตั้งคำถามกับตัวเองว่า “คุณอยากจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวที่ผิดพลาดของคุณมั้ย? เพราะอะไร? เพลงพาให้เราได้คิดทบทวนกับตัวเองถึงความทรงจำและเหตุการณ์ที่ผ่านมาแล้ว ว่าเราสุดท้ายเรายังอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีตอยู่อีกรึเปล่า สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเพลง เสียเวลาย้อนเวลา จาก The Bandit Boy เอาไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

CURSยังไม่ได้

CURS (เคอร์) หรือ อาฟเตอร์” ชาติศิริ ศุภศิณเจริญ ศิลปินเดี่ยวส่งตรงจากคณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาพร้อมกับสไตล์ดนตรีที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องหรือซาวด์ดนตรี CURS เคยได้ปล่อยซิงเกิลออกมาแล้วอย่างเพลง แล้วทำไม และ อยากให้พัก ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มาในคราวนี้ CURS ก็ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่างเพลง ยังไม่ได้ ออกมาให้ได้ฟังกัน โดยยังคงเอกลักษณ์และสไตล์ดนตรีในแบบของ CURS เช่นเคย
.

ยังไม่ได้ เพลงที่พูดถึงความรู้สึกที่ยังลืมใครสักคนไม่ได้สักที ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร ก็ยังคงปวดร้าวกับการจากลา และ “มีแต่ฉันที่ยังคงรู้สึก มีแต่ฉันที่ยังลืมไม่ได้” อยู่ที่เดิมตรงนี้ไม่ไปไหน CURS ได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาผ่านเสียงดนตรีสไตล์ Alternative ตามแบบฉบับของเขา ที่หนักแน่น แต่ฟังง่ายในเวลาเดียวกัน พาให้เราเคลิบเคลิ้มไปกับห้วงความคิดถึง ที่ถูกขยี้ผ่านเสียงร้องที่มีน้ำเสียงเศร้าปนอยู่ของอาฟเตอร์ทำให้เพลง ยังไม่ได้ นั้นผสมผสานความรู้สึกเศร้าออกมาอย่างลง และยังคงติดอยู่ในวังวนของความคิดถึงที่ออกมาไม่ได้สักที ในส่วนของมิวสิกวิดีโอนั้น CURS ก็ทำออกมาได้อย่างดีไม่แพ้กัน ฟังเพลงพร้อมดูก็ยิ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกให้เหงาและเศร้าได้มากกว่าเดิม สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ยังคงติดอยู่ในภาพวันเวลาเก่า ๆ ที่เจ็บปวดและต้องทนกับความรู้สึกคิดถึงอยู่อย่างนั้นไม่ไปไหน ก็ขอฝาก ยังไม่ได้ เอาไว้เป็นเพื่อนนะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Slot Machine – ใจหนอใจ

ห่างจากเพลงไทยไปจนแฟนเพลงคิดถึง Slot Machine เฟิด, แก๊ก และวิทย์ วงดนตรีร็อกสามชิ้นรุ่นใหญ่ที่อยู่คู่เหล่านักฟังเพลงมาเป็นเวลานานแสนนาน กลับมาอีกครั้งในรอบ 4 ปีกับ ใจหนอใจ อีกหนึ่งเพลงภาษาไทยที่เราต่างคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องหรือซาวด์ดนตรีอันเข้มข้นจากพวกเขา

ใจหนอใจ เพลงให้กำลังใจในช่วงเวลาอันแสนยากลำบาก ที่หวังจะให้ทุกคนหยัดยืน และสู้ไปจนถึงฝั่งฝันที่วาดไว้ หากมีน้ำตาระหว่างทางก็ขอให้รู้ว่าไม่เป็นไร นั่นเป็นสิ่งปกติที่ใคร ๆ ก็เป็นเพียง ขอเพียงอย่าหยุดฝัน อย่าหยุดทำมัน และไปให้ถึงเป้าหมายให้ได้ เป็นสารที่กลั่นกรองออกมาจากหัวใจพวกเขาทั้งสามคน เรียกได้ว่าขนกำลังใจมาเติมพลังชีวิตให้ทุกคนที่ได้ฟังเลยทีเดียว และเพลงนี้ยังได้ แม็ก จาก The Darkest Romance โปรดิวเซอร์มือทอง มาร่วมโปรดิวซ์ให้เพลงนี้ยิ่งเข้มข้นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย ทั้งซาวด์และเสียงร้องของเฟิดยังคงพาให้ตื่นเต้นอยู่เสมอ หวนให้นึกถึงเพลงไทยก่อน ๆ หน้านี้จากวง ใครที่รักเพลงของพวกเขา ก็จะต้องตกหลุมรัก ใจหนอใจ เป็นแน่

นับเป็นการกลับมาทำเพลงภาษาไทย จากวงไทยที่เราต่างก็รัก อีกครั้งพอให้หายคิดถึง แถมยังได้รับพลังจากสารที่วงต้องการสื่อ ในช่วงเวลาอันแสนยากลำบากนี้ก็ขอให้ทุกคนผ่านไปได้ไว ๆ อย่าหยุดฝัน อย่าหยุดหวัง สักวันจะต้องเป็นวันของพวกเรา

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

unmuteตลอดไป ไปตลอด

unmute อีกหนึ่งศิลปินแกะกล่องจากค่าย BOXX MUSIC ในโปรเจกต์พิเศษ NEW KIDS IN THE BOXX ดูโอ้ที่มีสมาชิกได้แก่ จูเนียร์ (ร้อง) และ คิว (แร็ป, กีตาร์) ที่พร้อมส่งต่อเพลงที่ฟังง่ายสบายหูให้กับทุกคน unmute จึงเลือกใช้ดนตรีป๊อปที่มีกลิ่นอายของ R&B และแร็ปอยู่นิด ๆ รวมเข้ากับเสียงร้องและสไตล์ของทั้งสองหนุ่มที่สดใสและเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน ซึ่งก่อนหน้านี้ พวกเขาเคยได้ปล่อยผลงานเพลงให้เราได้ฟังกันบ้างแล้วบนฟังใจ ครั้งนี้พวกเขาได้กลับมาพร้อมกับซิงเกิลแรกจาก BOXX MUSIC อย่างเพลง ตลอดไป ไปตลอด

ตลอดไป ไปตลอด เพลงเร็วที่มีเนื้อเพลงและซาวด์ดนตรีตลกร้าย มาจากการเล่นคำของคำว่า “ตลอดไป” และ “คำโกหก” ที่บอกว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่ก็ทิ้งกันไปตลอด และก็กลับมาหากันอีกเหมือนมองเราเป็นแค่คนคั่นเวลา เป็นลูปวนไปเรื่อย ๆ เป็นที่มาชื่อเพลง “ตลอดไป ไปตลอด” ถึงแม้ว่าเนื้อหาเพลงจะแอบเศร้าและเจ็บอยู่ไม่น้อย แต่ก็เลือกที่จะใช้ดนตรีป๊อปน่ารักที่มีจังหวะเร็วและสนุกมาประชดประชันอีกฝ่ายทำให้เพลงนี้มีความตลกร้าย แต่ก็ฟังได้เพลิน ๆ ไปจนถึงมิวสิกวิดีโอที่ยังคุมโทนความสดใสเหมือนกับดนตรีของเพลงนี้ ทำให้เพลงนี้มีความน่ารักแบบแสบ ๆ ตามสไตล์ unmute เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอกับลูปที่กลับไปกลับมาแบบนี้จนทำให้เราต้องเจ็บ ถ้าเขากลับมาอีกรอบ ก็ลองส่งเพลงนี้ไปให้เขาดูนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Safeplanet โลกใบใหม่

ก่อนหน้านี้ไม่นานวงได้ส่ง วันที่สวยงาม เพลงชวนยิ้มแต่ก็ทิ้งคราบน้ำตาเล็ก ๆ ไว้บนแก้มทั้งคิดถึงทั้งซึ้งปนอยู่ด้วยกันในความรู้สึก และตอนนี้พวก เอ, ยี่ และดอย Safeplanet  ก็ได้กลับมาพร้อมกับเพลงที่เพียงได้ฟังก็รับรู้ได้ถึงความอบอุ่นใน โลกใบใหม่ จากพวกเขา

โลกใบใหม่ เพลงที่ยังคงเอกลักษณ์ของวงไว้ได้ดีเช่นเคย แต่ก็เข้มข้นและเต็มไปด้วยซาวด์ที่หนักแน่นและมีมิติยิ่งไปกว่าเดิม ครั้งนี้พิเศษตรงที่หากฟังดี ๆ จะได้ยินซาวด์เบสจาก synth bass มาใช้แทนเบสไฟฟ้า นับว่าเป็นอีกมิติที่วงเลือกนำเสนอให้แก่หูคนฟัง ในด้านของเนื้อเพลง ก็ได้พูดแทนใจคนที่กำลังเฝ้าตามหาความรักว่าอยู่หนใด แล้วเมื่อได้พบ โลกใบเก่าใบเดิมก็แปรเปลี่ยนเป็นโลกใบใหม่ที่เติมเต็มและแต่งแต้มสีสันให้ลบล้างทุกความกลัว และความเจ็บช้ำที่เคยได้ผ่านมาทั้งหมด แม้จะต้องรวบรวมความกล้าเพื่อเสี่ยงในความรักครั้งนี้ ก็พร้อมที่จะวิ่งเข้าหา ไม่ว่าจะเกิดอะไร หากไม่ลองก็คงเสียใจ นับเป็นเพลงที่หากมองในแง่ความรักก็ใช่เลยแบบไม่มีคัดค้าน แต่ถ้าหากมองในมุมโลกใบใหม่ที่พวกเรายังไม่เคยพบเจอ ก็น่านับเป็นอีกเพลงท่ีมอบพลัง กำลังใจ และความกล้าให้กับจิตใจเราได้เช่นกัน

ไม่ว่าคุณกำลังจะตามหาความรักที่ยังไม่พบ หรือกำลังครุ่นคิดถึงชีวิตที่ยังไม่เคยได้ค้นพบสิ่งที่ต้องการ โลกใบใหม่ จากพวกเขาก็สามารถเป็นเพลงที่คอยให้กำลังใจคุณได้อย่างแน่นอน สักวันความกลัวจะหายไป แล้วถูกทดแทนด้วยความหวัง เพื่อมีแรงวิ่งเข้าไปหาสิ่งที่ต้องการอย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนนะ โลกที่เรารอคอยมันมีอยู่จริง

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Alec Orachi Itsukushima

Alec Orachi (อเล็ก โอราจิ) ศิลปินสุดเท่จากประเทศไทยที่ออกเดินทางตามหาความฝันที่ประเทศออสเตรเลีย ผ่านประสบการณ์และเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งทุกข์และสุข จนได้เข้าสู่เส้นทางสายดนตรีและถ่ายทอดความรู้สึกเหล่านั้นออกมาผ่านบทเพลงจนกลายเป็น Alec Orachi เจ้าของเสียงร้องและแร็ปทุ้ม ๆ มีเสน่ห์เฉพาะตัวและเสียงกีตาร์เท่ ๆ ที่มีกลิ่นอาย R&B ชวนให้โยกตามได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป ก่อนหน้านี้เขาได้ปล่อย EP ที่ชื่อว่า I’m Not What They Say I Am  แล้ว กลับมาคราวนี้ Alec ได้เข้าไปอยู่ภายใต้บ้านหลังใหม่อย่าง Newechoes พร้อมกับซิงเกิลใหม่ที่ชื่อว่า Itsukushima

Itsukushima เพลงที่พูดถึงความหลงในความรักที่ผลอยตกลงไปในห้วงของความหลงนั้น โดนทำร้ายจนตกลงไปลึกพอที่จะพาให้ดำดิ่งลงไปได้เรื่อย ๆ จนเริ่มถึงเวลาที่ฉุกคิดได้ว่า ควรพอสักทีกับความรู้สึกนี้และต้องโบกมือลากลับไปเป็นคนเดิมที่ทั้งเข้มแข็งและเท่กว่านี้แบบที่เคยเป็นมา โดยชื่อเพลง Itsukushima นั้นก็มาจากชื่อเกาะศักดิ์สิทธิ์ในญี่ปุ่นตามความเชื่อของลัทธิชินโต ซึ่งเขาก็เปรียบเทียบเพลงนี้เสมือนได้เข้าไปอยู่ใน Itsukushima เปรียบดั่งดินแดนที่ปลอดภัย และไร้ซึ่งความเจ็บปวดนั่นเอง Alec ได้ถ่ายทอดผ่านเสียงดนตรีที่เร้าอารมณ์ไปด้วยซาวด์เท่ ๆ น่าค้นหาตามแบบฉบับของ Alec Orachi สุดท้ายนี้ก็ขอฝาก Alec Orachi และ Itsukushima ไว้ และปล่อยให้เพลงนี้พาเราหนีเข้าไปอยู่ในดินแดนที่ไร้ความเจ็บปวดด้วยกันนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

mindfreakkkPluto Bay

mindfreakkk is freaking out หรือ มาย – กษิรา พรนภดล ที่นอกเหนือจากการเป็นนักแสดง และนักพอดแคสต์แล้ว ก็ยังมีบทบาทอีกมากมายที่เราอาจยังไม่เคยได้เห็น และอีกหนึ่งด้านในทั้งหมดนั้นของเธอก็คือการเป็นศิลปินนามว่า mindfreakkk แน่นอนว่าเธอก็เป็นอีกศิลปินที่น่าจับตามอง พร้อมทั้งเพลงและเสียงที่ชวนฝันจนทำให้เมื่อได้ฟังก็ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย ก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อย Have You Ever เพลงที่พูดแทนความในใจของคนที่ปากบอกว่าไหวแต่หัวใจไม่ไหวไปแล้ว ไม่รอช้าเธอก็ตัดสินใจนำเพลงที่เคยติดชาร์ต Top 20+ ของฟังใจเป็นเวลานานติดต่อกัน 6 สัปดาห์เมื่อปี 2017 มาทำใหม่ นั่นก็คือ Pluto Bay ที่เรากำลังจะแนะนำให้ทุกคนได้ฟังนั่นเอง

Pluto Bay เพลงที่พูดถึงการจากลาและสูญเสียคนรัก และลาลับไปยังที่แสนไกล เมื่อการจากลามาถึงก็เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับว่าทั้งเราและเขาจะค่อย ๆ ห่างกันไปจนยากที่จะเอื้อม ยิ่งหากเป็นคนที่ทุ่มเทกับความรักจนหมดหัวใจ ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ยอมรับได้ว่า เรามักจะรู้สึกถูกความรักหักหลัง “ก็ฉันทำดีแล้ว ดีที่สุดแล้ว ทำไมมันถึงจบแบบนี้​.. (อีกแล้ว)” ‘Pluto Bay’ เลยถูกวางเป็นตัวแทนของที่ ๆ แสดงถึงความไกลห่างหลังจากได้ลากันไป ไกลจนไม่จำเป็นต้องพยายามหา เพราะไม่มีทางที่จะได้วนกลับมาเจอกันอีกแล้วแน่ ๆ ปล่อยไว้ให้มันไกลแบบนั้นน่ะแหละดีแล้ว

ซึ่งจริง ๆ เพลงนี้เคยถูกปล่อยออกมาแล้วในนามของ Tanskul Suwannakudt เมื่อปี 2017 (ในขณะนั้นยังใช้ชื่อว่า Ghasira ซึ่งเป็นชื่อจริงของเธออยู่) เป็นเพลงที่ทั้งสองคนได้ร่วมกันแต่ง ในเวอร์ชันแรกก็ทำให้หลาย ๆ คนเซอร์ไพรส์จนกลายเป็นเพลงโปรดที่ยังฟังจนทุกวันนี้ พอได้หยิบมารีมาสเตอร์ใหม่ก็ยิ่งชอบมากกว่าเดิม เคลียร์หู ฟังชัด ดนตรีและอารมณ์เพลงเข้มข้นยิ่งกว่าที่เคย เราชอบที่ทั้งสองเพลงจากเธอ ไม่ว่าจะเป็นเพลงก่อนหน้านี้อย่าง Have You Ever หรือแม้กระทั่งเพลงนี้ก็ตาม มักช่วยให้หัวใจฟูฟ่องได้ ถึงแม้จะมีความเศร้า (ที่สามารถพบเจอได้ในใจลึก ๆ ของทุกคน) อยู่ในเพลงก็ตาม แต่ก็กลับเป็นการที่ได้ฟังแล้วได้ปลดปล่อยอารมณ์แสนเศร้านั้นออกมา จนค่อย ๆ ดีขึ้นได้ และเราก็หวังว่าทุกคนที่ได้ฟังเพลงจากเธอ จะมีหัวใจที่ได้ยอมรับความเศร้า และค่อย ๆ ให้สิ่งเหล่านั้นในใจเลือนหายไปตามเวลานะ เอาทุกความรู้สึกไปโยนทิ้งไว้ที่ Pluto Bay อันแสนไกลนี้ก่อนก็ได้ เผื่อจะดีขึ้น

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

THEM – มิตรชิด

THEM ส่ง มิตรชิด  ซิงเกิลที่สองจากโปรเจกต์ลับของ Smallroom Bangkok Pop Music Label ที่ได้เย่ SLUR มาร่วมแจม 🐠

มิตรชิด เพลงที่มาพร้อมกับดนตรีเท่ ๆ ที่พูดถึงความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องซ่อนเอาไว้เพราะเรื่องระหว่างเรามันไปต่อไม่ได้ อีกทั้ง THEM ยังได้ใส่ซาวด์ดนตรียุค 90’s ที่ THEM แบบจัดหนักชวนให้นึกสมัยวัยรุ่น ให้บรรยากาศที่คุ้นเคยเพื่อสื่อถึงความสัมพันธ์แบบ “คนคุ้นเคย” ผสมเข้ากับเสียงร้องเข้ม ๆ แบบนุ่มลึกที่เป็นเอกลักษณ์ของ เย่ Slur มาตอกย้ำความรู้สึกที่เป็นไปไม่ได้มากขึ้นไปอีกในท่อนบริดจ์ที่แอบเฉลยว่า “เรายังอยู่ข้าง ๆ กันโดยลืมไปว่า เธอมีเขาอยู่อีกข้างที่ใกล้กว่า” (เป็นเศร้าเลยอะดิ)

เพลงนี้จึงเป็นอีกบทเพลงที่ตอบโจทย์ในใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังเผชิญกับความรู้สึกนี้อยู่ ถ่ายทอดออกมาผ่านเสียงร้องและเสียงดนตรีออกได้อย่างกระแทกใจเราได้ไม่น้อย ขอให้เพลงนี้ช่วยปลดปล่อยความรู้สึกที่หนักอึ้งอยู่ในใจออกมานะ ยังไงก็ขอฝาก มิตรชิด และ THEM เอาไว้ในใจของทุกคนด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

METHANEถ้าหาก…ไม่เป็นไร

Methane วงดนตรีป็อปร็อก มากฝีมือ ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ ธันย์ (นักร้อง), เคลฟเวอร์ (กีต้าร์),บอส (เบส) และ แมททิว (กลอง) ที่มาพร้อมกับดนตรีที่หนักแน่น และเสียงร้องเข้ม ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นได้ชัดเจน โดยก่อนหน้านี้พวกเขาได้มีผลงานเพลงออกมาแล้วด้วยกันหลายเพลง และเพลงล่าสุดที่เพิ่งปล่อยลงในฟังใจให้เราได้ฟังกันไปหมาด ๆ อย่างเพลง ถ้าหาก…ไม่เป็นไร ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีการันตีด้วยยอดวิวในยูทูปที่พุ่งใกล้ 70,000 วิว

ถ้าหาก…ไม่เป็นไร เพลงอัดแน่นไปด้วยซาวด์ดนตรีพาโดนเส้น เพลงนี้พูดถึงความรู้สึกความสัมพันธ์ที่มีอะไรบางอย่างค้างคาอยู่โดยที่ยังไม่มีโอกาสได้บอกออกไป แต่ก็สามารถรับรู้คำตอบได้ด้วยแววตาที่เธอมองมา เป็นความรู้สึกในใจที่พยายามทนเก็บไว้ตลอดมา ว่าสักวันอาจจะต้องเสียเธอไป และเมื่อวันนั้นมาถึง ก็ขอเพียงได้บอกรักเธอ ถึงแม้ว่าไม่ได้รู้สึกเหมือนกันอีกต่อไปแล้ว ก็ไม่เป็นไร 🙂 นอกจากดนตรีที่ Methane ปล่อยออกมาได้อย่างเต็มพลังแล้ว ในส่วนของมิวสิกวิดีโอที่มีเรื่องราวน่าสนใจ ยิ่งพาให้เค้นความรู้สึกที่มีออกมาได้มากขึ้น แถมมู้ดแอนด์โทนก็ทำออกมาได้เท่สุด ๆ ยิ่งช่วยเข้ามาทำให้เพลงนี้มีมิติมากขึ้นกว่าที่เคย สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟัง ก็ขอฝาก Methane และเพลง ถ้าหาก…ไม่เป็นไร เอาไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

quicksand bed  – round and round

เกม, เจสัน, น็อต และพัด 4 หนุ่มจากอีกหนึ่งวงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง quicksand bed ที่หลังจากเป็น Tough Guy ถึก อึด อดทน สู้งานกันมาแล้ว คราวนี้ก็วนกลับมากับอีกหน่ึงปัญหาในความสัมพันธ์ พร้อมกับชวน เพลง นักร้องนำจาก daynim มาร่วมแต่งแต้มสีสันด้วยเสียงแสนเท่ ในการบอกเล่าเรื่องราวของการติดอยู่ในวังวนของความคิดอันน่าสับสน ไม่รู้จะไปทางไหนต่อดี

round and round เพลงที่พูดแทนอีกหนึ่งจุดของความสัมพันธ์ จุดที่เราทำร้ายกันและกันซ้ำ ๆ ด้านความรู้สึก จนเราเริ่มรู้สึกไม่แน่ใจกับตัวเองว่าสิ่งนี้ยังใช่ความรักอยู่รึเปล่า ? เป็นสถานการณ์ที่ยากจะตัดสินใจ เพราะก็ต่างโทษตัวเองว่าอีกฝ่ายไม่ได้ทำอะไรผิดเลยสักนิด คิดไปคิดมาจนมันก็วนซ้ำอยู่อย่างนั้น หาทางออกไม่เจอ แถมยังไม่รู้ว่าจะเอาตัวเองไปไว้ที่ไหนอีกด้วย ด้านดนตรีคราวนี้มาแบบ เลานจ์มิวสิก แบบที่ฟังสบายจนเปิดวนในสถานที่ต่าง ๆ ได้มาไว้ในเพลง สีสันอีกจุดอีกเพลงก็คือการที่มีเสียงร้องของผู้หญิงในเพลง ในที่นี่ก็คือ เพลง จากวง daynim ที่มาช่วยให้รู้สึกน่าค้นหามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เป็นอีกเพลงที่สามารถฟังซ้ำไปซ้ำมาได้อย่างรื่นหู ทั้งเรื่องราวที่ถูกซ่อนไว้ในเพลงก็เช่นกัน แน่นอนว่าเป็นเนื้อร้องและเมโลดี้จาก เจสัน คนดีคนเดิมนั่นเอง พอมาอยู่ในซาวด์ของ เกม น็อต และพัด ก็ลงตัวได้แบบอร่อยหูและเท่ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ขอฝาก round and round ไว้ในใจทุกคนด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

_____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีความสามารถพิเศษคือเดินสะดุดพื้นเรียบ เมื่อก่อนขำและพูดคนเดียวได้ทั้งวัน ช่วงนี้กำลังหาทางสงบให้แก่จิตใจ หลงใหลในป๊อบคัลเจอร์ แต่ก็หลงรักเพลง oldies จนมักถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่าอายุเท่าไหร่ ที่สำคัญคือขาดกาแฟไม่ได้หัวใจขอสารภาพ