fungrai-third-june-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังประจำสัปดาห์ที่ 3 เดือนมิถุนายน 2021

กลับมาแล้วกับฟังไรคอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทันฟังไรของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะมีเพลงอะไรบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

wadfahif i die

Wadfah (วาดฟ้า) ศิลปินหญิงหน้าใหม่ไฟแรงส่งเพลงแรกชวนร้องตาม if i die มาเป็นเพลงเดบิวต์ประจำตัว หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยเห็นเธอ แต่ก็อาจเคยเห็นผลงานศิลปะอันรื่นรมย์ใจจากเธอมาแล้วผ่านอินสตาแกรมที่ชื่อว่า wadfahwad โดยผลงานที่คุ้นเคยกันมากที่สุดน่าจะเป็น ปก EP Album, ลายเสื้อ และอาร์ตเวิร์กต่าง ๆ ของ LANDOKMAI นั่นเอง และคราวนี้ก็ถึงคราวที่เธอจะเพิ่มเส้นทางใหม่ให้แก่ชีวิต นั่นก็คือการเป็นศิลปิน

if i die เพลงสากลที่ถูกปล่อยมาเป็นเพลงแรก เล่าเรื่องราวความน่าเบื่อของชีวิตผ่านภาษาที่เรียบง่าย แต่ดนตรีชวนให้สดใสจนอยากกระโดด ราวกับได้ปลดปล่อยความรู้สึกในใจที่คับคั่งไปด้วยความอึดอัด ตายก็ช่างมัน แต่แค่อยากรู้สึกมีชีวิตชีวามากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นความหวาดกลัวหรือรู้สึกแตกต่างจากคนอื่นที่ทำให้ตัวเองรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย หรือเรื่องราวชีวิตที่ทำให้รู้สึกแย่ตามมาก็ตาม ล้วนมีผลต่อจิตใจ จนอาจกลายมาเป็นเพลงนี้ได้  เป็นเพลงแรกจากศิลปินหญิงอีกคนที่ค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ ขอฝาก if i die จาก Wadfah ไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

SRYK – หมุนวน

SRYK – ฟ้า ศิลปินหน้าใหม่ที่เพิ่งปล่อยเพลงแรกออกมาให้ฟังกันแบบสด ๆ ร้อน ๆ กับ หมุนวนเพลงที่พูดแทนความรู้สึกในช่วงเวลาหนึ่งที่ยังคงผิดหวัง จมปลัก และเจ็บปวดกับความรักครั้งก่อนที่จากไป พร้อมต้ังคำถามซ้ำ ๆ กับตัวเองว่าแล้วเหตุใดทำไมถึงเป็นเราที่หาทางหนีจากตรงนี้ไม่ได้สักที แถมยังเฝ้าคอยวันที่ความรักนั้นจะกลับมาเป็นดังเดิม

หมุนวน เป็นเพลงที่ฟ้าลงมือแต่งเนื้อและเมโลดี้เองทั้งหมด บวกกับได้ พี มือกีตาร์จากวง YEW มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ มาเพิ่มสีสันให้เพลง และด้วยซาวด์อัลเทอเนทีฟผสมกับอิเล็กทรอนิค เมโลดี้ที่คร่ำครวญโหยหาบางสิ่งในใจ ผสมรวมกับเสียงของฟ้ายิ่งส่งให้เพลงพาเศร้าจนไปถึงจุดที่เรียกว่าดิ่งได้เลยล่ะ ในมิวสิควิดีโอมีสัญญะคือผีเสื้อที่กำลังเจริญเติบโตและโบยบินไปอย่างเป็นอิสระ แต่สุดท้ายก็ถูกคนรักกำไว้ในมือพร้อมทำลาย ซึ่งนั่นคือการสื่อว่าตัวของเธอที่กำลังทำใจนั้น ต่อให้พยายามทำใหม่กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง แต่ก็พ่ายแพ้และพังลงจนสุดท้ายก็เป็นเธอเองคนเดียวยังคงหมุนวนกับความรักครั้งนี้ หวังว่า หมุนวนจะพาให้กลับไปย้อนนึกถึงความรักครั้งเก่าที่จากไป แต่ก็อย่าลืมดึงตัวเองขึ้นมานะ หวังว่าเพลงนี้จะเป็นเพื่อนที่ดีในความรู้สึกอันดำดิ่งนี้ เสมอไป

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

TAWIL – นาฬิกา

TAWIL เป็นวงดนตรีส่งตรงมาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คนได้แก่ โฟม – นิพัรทธ์ รัตนยา (ร้องนำ), ไฮต์ไฟต์ – สิรวิชญ์ ดวงอ่อนนาม (กีตาร์) และ กริซ – ศิวกร เพชรายุทธการ (กลอง) ที่เกิดจากการรวมกันด้วยความชอบในดนตรี และการเล่นดนตรีที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นความชอบในเสียงเอฟเฟคกีตาร์ การตีกลอง และการเล่นเบส ทำให้พวกเขารวมตัวขึ้นมาเป็น TAWIL และได้ทำเพลงด้วยกัน ในแนวดนตรีแบบที่พวกเขาชอบ

ก่อนหน้านี้ TAWIL เคยได้ปล่อยเพลงให้เราฟังกันมาแล้วหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น เสมอมา, Want และ  Night at 4 June บอกได้เลยว่าในแต่ละเพลงของ TAWIL นั้นก็จะมีสไตล์ดนตรีที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะเสียงกีตาร์ไฟฟ้าที่โดดเด่น รวมไปถึงเสียงร้องของโฟมที่ทำให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงได้มากยิ่งขึ้น ประกอบกับถึงเนื้อหาในแต่ละเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งและกินใจสุด ๆ กลับมาในครั้งนี้ TAWIL มาพร้อมกับเพลงใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า นาฬิกา ออกมาให้พวกเราได้ฟังกัน

นาฬิกา เป็นเพลงช้าที่แน่นไปด้วยดนตรีตามแบบฉบับของ TAWIL บอกเล่าเรื่องราวของคนที่ยังลืมคนรักไม่ได้ และยังคงเก็บเขาไว้ในทุกความทรงจำ ถึงแม้ว่าเข็มของนาฬิกาจะยังเดินต่อไป แต่หัวใจนั้นยังไม่เคยลืมได้เลย ในส่วนของมิวสิควิดีโอนั้น ได้ใช้ “นาฬิกา” เป็นตัวแทนสื่อความหมายของเวลาที่เดินต่อไปเรื่อย ๆ และผู้หญิงในฉากเป็นตัวแทนของคนที่ยังจมอยู่ในความทรงจำเก่า ๆ และยังคงคิดถึงคนรักที่เลิกราไปแล้วในทุกวินาทีที่เข็มนาฬิกานั้นเดินต่อ แถมในตอนท้ายของเอ็มวี ก็ยังมีประโยคสุดเศร้าทิ้งไว้ให้พวกเราได้คิดตาม “บางคนรู้วิธีจากไป แต่ไม่รู้วิธีที่จะอยู่ต่อ” เข้ามาทวีคูณความเศร้าให้เราในตอนสุดท้าย เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดี แถมยังได้หยิบสิ่งที่เป็นรูปธรรมอย่างนาฬิกามาช่วยสื่อความหมายให้ลึกซึ้งมากขึ้นกว่าเดิม สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเพลงใหม่จาก TAWIL ไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Pray – เราไปก่อนนะ

หลังจาก Pray ได้ปล่อยเพลงเศร้าความหมายดีอย่างเพลง เก็บ (Ctrl + S) ออกมาให้เราได้ฟังกันเมื่อปีที่แล้ว และทำให้หลาย ๆ คนได้รู้จักกับวง Pray และเพลงของพวกเขากันมากยิ่งขึ้นหลังจากที่ซุ่มทำเพลงกันมานานหลายปี ไม่ว่าจะเป็นเพลง เอาอีกแล้ว (Loop), ความทรงจำของเมื่อวาน (Goodbye, Goodluck) และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย Pray ได้กลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่มีชื่อเพลงเจ็บจี๊ดอย่างเพลง เราไปก่อนนะ ที่ให้ความเศร้าไม่แพ้กับเพลงอื่น ๆ อย่างแน่นอน

เราไปก่อนนะ เป็นเพลงเศร้าที่พูดถึงการที่คนรักของเราได้เดินจากเราไปแล้ว แต่ทุกสิ่งเหมือนเป็นเพียงแค่เรื่องล้อเล่นที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว และตอนนี้ภาพความทรงจำทุกอย่างก็หวนกลับขึ้นมา พาให้กลับไปคิดถึงเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เราไปก่อนนะ จึงเปรียบเสมือนคำบอกลาสุดท้ายที่ออกมาจากปากของคนรักที่กำลังจะจากเราไป และเขาจะไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว และ“ฉันต้องร้องไห้อีกกี่ครั้ง เธอถึงจะกลับมายืนอยู่ตรงนี้”

ด้วยดนตรีที่มีความซินธ์นิด ๆ กับจังหวะช้า ๆ ของเพลง ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่ให้มู้ดแอนด์โทนที่ดูเศร้าสุด ๆ ประกอบกับภาพและโทนสีในมิวสิควิดีโอที่คุมโทนความมืดในห้องที่มีแสงไฟสลัว กับภาพแฟลชแบคเรื่องราวต่าง ๆ ในวันที่ยังมีคนรักอยู่เคียงข้าง ก็ยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เพลงนี้ดูเศร้าและพาให้ดำดิ่งกับความอารมณ์ของความคิดถึงได้มากขึ้นกว่าเดิม

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

MAIY – ใช่ตั้งแต่ไม่รู้จัก

หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Maiy Supitchaเหมย มาบ้างจาก Cover ร้องเพลงต่าง ๆ ที่เธอทำบน YouTube แต่ในวันนี้เธอขอมาแนะนำซิงเกิลแรกของเธอเอง กับเพลง ใช่ตั้งแต่ไม่รู้จัก (First Met) เพลงน่ารักสดใส ฟังแล้วกรุบกริบไปหมด โดยเธอแย้มมาว่าเป็นเพลงแรก จาก EP Album : First Spring ของเธอที่กำลังทำร่วมในฐานะศิลปินน้องใหม่ในค่าย BOXX MUSIC

เพลงนี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับความทรงจำแบบ ‘รักแรกพบ’ ในแบบของคนคลั่งรักขี้มโนหน่อย ๆ ฟีลแบบว่า “เขาคือคนที่ใช่อะ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ” กลับมาบ้านแล้วจินตนาการไปเรื่อยว่าเขาเป็นคนยังไง จะน่ารักกับเราแบบไหน อารมณ์ประมาณนั้น ซึ่งเนื้อหาของเพลง ก็เข้าไปกับสไตล์ของเพลงนี้สุด ๆ ตัวเพลงเองมีจังหวะที่น่ารัก สดใส มีความเป็น City Pop ใส ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ฟังแล้วก็ยิ้มตามไปเลยล่ะ

อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปฟัง ก็ขอฝากเพลง ใช่ตั้งแต่ไม่รู้จัก‘ ซิงเกิลแรกของ MAIY ไว้ในใจกันด้วยนะ ไปฟังกันบนฟังใจได้เลย ส่วนใครที่ฟังแล้ว ก็ฝากติดตามผลงานของสาวน้อยคนนี้ไปเรื่อย ๆ ได้เลย ไปติดตามเธอกันได้เลยที่ Maiy Supitcha  เธอฝากมาบอกพวกเราว่า จะมีอีกหลายเพลงมาให้เราฟังกันอย่างแน่นอน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Flour in the GardenTuesday

Flour in the Garden ศิลปินหญิงส่งตรงจากจังหวัดขอนแก่น ที่เริ่มค้นพบอะไรบางอย่างในใจและริเริ่มทดลองทำตามใจตัวเอง จึงเกิดเป็นเพลงป๊อปฟังสบายออกมาให้พวกเราฟัง ก่อนหน้านี้มีเพลงออกมาแล้วด้วยกันสองเพลง ได้แก่ If และ Parallel ซึ่งซิงเกิลที่สามนี้มาในชื่อ Tuesday นั่นเอง

Tuesdayเพลงที่เต็มไปด้วยคำว่าคิดถึง ตั้งแต่หน้า เสียง ไปจนรอยยิ้ม จะว่าเป็นเพลงรักก็ได้ แต่จะมองว่าเป็นเพลงเศร้ามาก ๆ ก็ได้เช่นกัน เพราะการคิดถึงใครบางคนที่ไม่มีโอกาสได้พบเจอมันเป็นสิ่งที่ทรมานหัวใจแทบจะท่ีสุดในโลก ดั่งเนื้อเพลงที่กล่าวเอาไว้จริง ๆ พอผนวกรวมกับเสียงร้องและซาวด์ป๊อปที่ดูมีความสดใสแต่พาให้นึกถึงรอยยิ้มเจื่อน ๆ บนใบหน้า ก็ทำให้เพลงออกมาซึมแต่ยังคงความเพราะไว้อยู่ ฟังเพลิน ๆ ในวันที่เหงาก็จะยิ่งเหงาไปกว่าเดิมยังไงอย่างงั้น ในช่วงเวลาที่ไม่ได้พบเจอ ความคิดถึงก็ทำงานหนัก แต่ก็ยังมีเพลงคอยเข้าใจอยู่เสมอในทุกห้วงอารมณ์ หวังว่าพวกเราจะผ่านกันไปได้ไว ๆ และขอฝาก Tuesday ไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Soft PineTrippy World

Soft Pine วงดนตรีแนว Bedroom Pop ที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นหน้าเห็นตา และได้ฟังเพลงของพวกเขามาบ้างแล้ว วงนี้ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คน ได้แก่ เอ็กซ์, บูม และไวกิ้ง ที่รวมตัวกันทำเพลงแนว lofi-pop ฟังสบาย ให้บรรยากาศชวนเคลิ้ม พวกเขาได้ปล่อยผลงานออกมามากมาย ทั้งซิงเกิลและอัลบัม อย่างล่าสุดกับอัลบัมที่ชื่อว่า “random day, yeh” เมื่อปีที่แล้ว รวมไปถึงเพลง เผลอนอนต่อ ซึ่งเป็นเพลงภาษาไทยที่ทำให้ Soft Pine เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

และตอนนี้ Soft Pine ได้ปล่อยเพลง Trippy World ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกจากอัลบัมใหม่ของพวกเขา พูดถึงความรู้สึกของการแปลกแยกจากสังคม เมื่อได้ไปอยู่ในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตาที่เราไม่รู้จัก และเราไม่สามารถเข้าถึงผู้คนเหล่านั้นได้ ทำให้เกิดคําถามว่า เป็นพวกเขาที่เข้าถึงยาก หรือตัวเราเองที่แปลกประหลาด โดยความคิดนั้นมันวนเวียนอยู่เช่นนั้นซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน เราจึงทําได้แค่ “Smoke it all alone and dream it all in this trippy world” เพื่อให้ผ่านพ้นวันและความรู้สึกเหล่านั้นไป

Soft Pine จึงได้ปิ๊งไอเดีย เกิดเป็นเพลง Trippy Worldออกมาโดยเล่าผ่านเสียงที่บรรยายความยุ่งเหยิงสับสนในหัว ร่วมกับไลน์เบสและกลองที่ปลุกให้เราไม่จมไปกับเสียงเหล่านั้นเกินไป ถึงเนื้อหาเพลงจะมีความบ่นและตัดพ้อ แต่ในส่วนของดนตรีนั้นก็ยังมีความสดใสและสนุกสนาน เพื่อให้กําลังใจต่อตัวเองและผู้ฟังทุกคน รวมไปถึงมิวสิกวิดีโอที่มีความแปลกตา ทำให้เห็นภาพความวุ่นวาย สับสนเหมือนในเนื้อหาของเพลง ปนกับความน่ารักของ Soft Pine ได้ในเวลาเดียวกัน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Mercury Goldfish – ไม่พูด

Mercury Goldfish ศิลปินดูโอ้ที่ประกอบไปด้วย จอน – จอนปรอท วงษ์เทศ และ มาอิ – ณัฐชานันท์ เนติกรวิวัชร จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีความชอบในสไตล์ดนตรีที่คล้ายกัน และมีโอกาสได้แสดงงานที่มหาวิทยาลัยด้วยกัน จึงได้ชวนกันมารวมตัวตั้งวงจนเกิดเป็น Mercury Goldfish แก๊งปลาทอง ที่ก่อนหน้านี้ก็เคยได้ปล่อยผลงานเพลงออกมาให้เราฟังกันแล้วหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ซ่อนตัว, แค่กลัว และเพลง ต้องมนตร์  ที่ได้สาว Cakethy จาก Seriousbaconband มารวมแจมด้วย รวมถึงยังมีเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยแนวดนตรีตามแบบฉบับของ Mercury Goldfish ที่ใช้ซาวด์ดนตรีซินธิไซเซอร์จากคีย์บอร์ดของมาอิ ประกอบกับเสียงร้องใส ๆ ของจอน ทำให้ทุกเพลงของ Mercury Goldfish นั้นมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่หมือนใคร มาในเพลงใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า ไม่พูด ก็เช่นกัน ที่ใส่มีเมโลดี้น่ารัก ๆ คงความเป็น Mercury Goldfish ไว้เหมือนเดิม

ไม่พูด เป็นตัวแทนของคนที่แอบรักเพื่อนสนิท แต่ด้วยความเป็นเพื่อน จึงทำให้ไม่กล้าที่จะบอกออกไป เลยทำได้แค่เพียงเก็บไว้ ไม่พูด  ออกไป ทั้งที่ในใจนั้นมีความรู้สึกที่อยากบอกเต็มไปหมด และแอบเก็บมาหวังลึก ๆ ว่าถ้าเธอคิดเหมือนกันก็คงจะดีนะ ด้วยซาวด์คีย์บอร์ดที่ฟังง่ายสบายหู ประกอบกับเสียงเอฟเฟคกระซิบ Shuuu ที่พวกเขาได้แอบใส่ไว้ในเพลง ทำให้เพลงนี้มีความน่ารักขึ้นไปอีกถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงแอบรักก็ตาม ประกอบกับมิวสิกวิดีโอที่มีความน่ารัก ซึ่งถ่ายทอดอารมณ์ของคนแอบชอบเพื่อนสนิทได้เป็นอย่างดี ใครที่มีความรู้สึกแอบชอบเพื่อนสนิทตัวเองอยู่ ลองแกล้ง ๆ ส่งเพลงนี้ไปเขาดูนะ เผื่อว่าเขาก็แอบชอบเราอยู่เหมือนกัน สุดท้ายนี้ก็ของฝาก ไม่พูด  เพลงใหม่จากพวกเขาไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

JIPI – Little Boy

JIPI (จี๊ป – รัชช อมาตยกุล) ศิลปิน อินดี้–โฟล์ก อิสระมากความสามารถ ที่หยิบซาวด์สังเคราะห์และเวิลด์มิวสิกมาเพิ่มสีสันในเพลงอยู่เสมอ ๆ เรามักจะเห็นชื่อเขาอยู่ในเบื้องหลังเพลงต่าง ๆ ของหลาย ๆ ศิลปิน ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง JINTA และปัจจุบันก็ยังคงเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Vijit Tawan อีกด้วยเช่นกัน โดย 3 ซิงเกิลแรกของเขาได้แก่ เพลง, TIME, ถึงยอดหญ้าและรากไม้ นั่นเอง และนี่ก็ถึงเวลาของซิงเกิลที่ 4 จากเขาแล้ว Little Boy

Little Boy เพลงที่พาเรากลับไปเยี่ยมวัยเยาว์ที่สดใสร่าเริงและมอบพลังใจให้ในวันวาน โดยในเพลงได้พูดถึงเด็กชายคนหนึ่งที่หายไปนานแสนนาน ไม่ว่าจะด้วยอายุที่มากขึ้น ไม่ว่าจะความคาดหวังต่าง ๆ ที่สังคมมอบให้ หรือกระทั่งความรับผิดชอบที่มากขึ้นตามช่วงอายุ โดยจี๊ปกล่าวถึงเพลงนี้ไว้ว่า “พลังงานจากวัยเด็กสำหรับผมคือ ความบริสุทธิ์ ความสนุกสนาน ไร้ข้อจำกัด เป็นแรงขับเคลื่อนที่ผมใช้บ่อย ๆ ในบทเพลงนี้เหมือนผมได้กลับเข้าไปปลุกเด็กคนนั้นกลับมาอีกครั้งผ่านเพลงนี้หวังว่าผู้ฟังจะได้เจอเด็กน้อยในใจของทุกคนผ่านเพลงนี้เช่นกัน” ดนตรีในเพลงยังคงเป็นตัวตนของ JIPI เช่นเคย ช่วงโซโล่ของเพลงมีซาวด์สังเคราะห์ ผสมกับเสียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงผิวปาก เสียงบับเบิลน้ำ และอีกมากมายที่ซ่อนอยู่ในเพลง ทำให้เมื่อได้ฟังก็รู้สึกเหมือนเด็กคนนั้นกำลังเล่นสนุกอยู่จริง ๆ

ทุกเพลงของ JIPI เป็นเพลงที่ควรค่าแก่การฟังจริง ๆ เพราะทุกเพลงจะพาให้ทุกคนกลับไปพบกับความสงบหรือบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในใจ ดั่งชื่ออัลบัมของเขา Peace of Mind ที่รอวันปล่อยออกมาสู่หูคนฟังแบบเต็ม ๆ ในเวลานี้ก็ฟังทั้ง 4 เพลงรอไปก่อนนะ และสุดท้ายนี้หากชีวิตในปัจจุบันมันทำให้เหนื่อยล้าเกินไป ก็ลองกลับไปเยี่ยมเด็กคนนั้นที่อยู่ในหัวใจตัวเองด้วยล่ะ ขอพลังจงอยู่กับทุกคน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีความสามารถพิเศษคือเดินสะดุดพื้นเรียบ เมื่อก่อนขำและพูดคนเดียวได้ทั้งวัน ช่วงนี้กำลังหาทางสงบให้แก่จิตใจ หลงใหลในป๊อบคัลเจอร์ แต่ก็หลงรักเพลง oldies จนมักถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่าอายุเท่าไหร่ ที่สำคัญคือขาดกาแฟไม่ได้หัวใจขอสารภาพ