Hot and Trending

ฉันเป็นแมลง จาก คณะขวัญใจ เพลงใหม่ในมาด ‘จิ๋กโก๋นักรัก’ พร้อม MV สุดน่ารัก

คณะขวัญใจ คณะดนตรีขวัญใจคนเดิม จาก Gru Record ศิลปินโฟล์กร็อก เพื่อชีวิต หรือคำนิยามอะไรก็ตามแต่ที่แฟนเพลงของพวกเขานิยามเอาไว้ ครั้งนี้ปล่อยเพลงกับมาด ‘จิ๋กโก๋นักรัก’ เขียนความรู้สึกส่งผ่าน ฉันเป็นแมลง เพลงสุดน่ารัก หวังให้แมลงตัวนี้ได้อยู่ใกล้ชิดดอกไม้อย่างใจที่ต้องการ 

ชีวิน โกมารทัต ยังคงเป็นนักร้อง นักเขียนเพลง ที่น่าจับตามองอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะผลงานที่เขาเขียนขึ้นมาสำหรับ คณะขวัญใจ หรืออีกหลายเพลงที่เขียนให้ศิลปินมิตรสหายหยิบจับไปร้อง อย่าง ขอแค่นี้ จากวง ฉัน ก่อนเคย จาก Pancho & Dhanube

ฉันเป็นแมลง ก็เช่นกันอีกหนึ่งเพลงที่โด่งดังตั้งแต่ยังไม่ได้ปล่อย official ออกมา การแสดงสดของพวกเขาส่งเพลงนี้ไปถึงความรู้สึกคนฟังได้อย่างง่ายดาย มีการเรียบเรียงให้ได้กลิ่นร็อกยุครุ่งเรือง เนื้อเพลงสอดภาษาบ้าน ๆ สวยงามจริงใจ ผสมกับกลิ่นอายเพลงลูกทุ่ง พร้อมแนบ mv มาแจกความสดใสจากสาวน้อยตาหวานในทุ่งดอกไม้ แต่ทีเด็ดคือ พวกเขาสลัดคราบศิลปินสุดเซอร์ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ เปลี่ยนเป็นอีกภาพที่เราไม่ชินตา แต่รับรองได้ยิ้มแบบเต็มใจแน่นอน (จะเป็นยังไงลองกดเข้าไปสดับรับฟังกันได้เลย) ให้แฟนเพลงชาว work from home ได้ยิ้มในช่วงวิกฤติ COVID-19 นี้ขึ้นมาได้บ้าง

เนื้อเพลง

เธออยู่ตรงนั้น เธออยู่บนนั้น
กาก ๆ อย่างฉัน นั้นคงไม่อาจเอื้อมถึง คงไม่มีวัน
เธอเป็นคนสวย ใคร ๆ ต่างหมายปอง
ฉันได้เพียงแต่มอง เธออยู่อย่างนั้น

อยากจะคว้าเธอมา เคยคิดอยู่
แต่ก็รู้ในใจ คงไม่อาจ ได้แต่ฝัน
แต่ว่าเห็นทีไร เห็นหน้าเธอทีไร
มันก็เคลิ้มตามไป ไม่อาจหยุด ความรู้สึกนี้

(*) เป็นดั่งดอกไม้ กลิ่นหอมยั่วใจ
คอยล่อแมลงตัวใด บินหลงเข้าไป ไม่อาจถอน
ก่อนนอนคืนนี้ ตั้งใจใฝ่ปอง
ออกไปยืนมองฟ้า แล้วพูดจากับสายลม

บอกเธอให้ทีว่าฉันคนนี้สุดจะคลั่งไคล้

(*)

ฝากบอกไป เผื่อว่าเธอจะรับรู้
ฝากบอกไป เผื่อว่าเธอจะรับรัก
ฝากบอกไป เผื่อว่าเธอจะรับรัก

Facebook Comments

Next:


บ็อบ รักเพลงโฟล์ก พอ ๆ กับชอบกินกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล วงนั่งเล่น กับ Boy Imagine คืออาจารย์ ดูอาร์เซน่อลเตะเวลาฟอร์มดี ชอบอ่านหนังสือแปลจากญี่ปุ่นกับจีน ตอนเช้ากินกาแฟ กลางวันกินกะเพรา ตอนเย็น อะ! กินเหล้ากัน