LYRA ยูนิตใหม่ BNK48 มีใครบ้างไลร่า ประกอบด้วย 6 สาว ปัญ เนย เจนนิษฐ์ ฟ้อนด์ นิกี้ นิว ไปทำความรู้จักโปรเจกต์ใหม่ที่จับมือ Universal Music Group ตีตลาดโลก

Feature News Hot and Trending News

LYRA ยูนิตใหม่จาก 6 เมมเบอร์ของ BNK48 มาทำความรู้จักกับพวกเธอกัน!

LYRA คือ โปรเจกต์ใหม่ของ 6 สาว BNK48 ที่เปิดตัวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยทาง Universal Music Group ได้เชิญทาง Fungjaizine ไปร่วมงานที่ SF World Cinema ซึ่งเราเองก็แอบสงสัยตั้งแต่ก่อนมาแล้วว่าโปรเจกต์ข้ามโลกนี้จะเป็นยังไง

Lyra-BNK48

LYRA คือใคร สมาชิก ทั้ง 6 จาก BNK48 มีใครบ้าง

สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ LYRA มาก่อน โปรเจกต์นี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง iAM และทาง Universal Music Group ในการนำสมาชิก 6 คนจาก BNK48 มาทำยูนิตศิลปินใหม่ขึ้นมา ประกอบไปด้วย ปัญปัญสิกรณ์ ติยะกร , เนยกานต์ธีรา วัชรทัศนกุล , กระเต็นเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ , นิวชัญญาภัค นุ่มประสพ , ฟ้อนด์ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และ นิกี้วรินท์รัตน์ ยลประสงค์

จ๊อบซัง - Jobsan BNK48

ในงาน ทาง iAM และทาง Universal Music Group นำโดยคุณ จ๊อบซัง และคุณพอล สิริสันต์ ก็มาเล่าที่มาของโปรเจกต์ การเดินทางทั้งหมดของทั้งหกคนที่มาเข้าร่วม ตั้งแต่ผ่านการออดิชั่นภายใน BNK48 เพื่อที่จะมาเป็นตัวแทนของยูนิต จริง ๆ แล้วในตอนแรกทั้งหกจะได้ไปฝึกซ้อมและเก็บตัวที่ Los Angeles ด้วย แต่ด้วยเหตุการณ์ COVID-19 ในช่วงที่ผ่านมา เลยทำให้พวกเธอเปลี่ยนไปกักตัวซ้อมในไทยกันแทน ซึ่งทาง UMG ก็ได้ส่งเหล่าสมาชิกไปรวมกันในบ้านลับแห่งหนึ่งเป็นเวลาหนึ่งเดือน เพื่อฝึกซ้อมในการเป็นศิลปินอย่างเข้มข้น

Lyrality Show

หากใครที่สนใจว่าช่วงเวลาที่ทั้ง 6 คน อยู่ในบ้านเป็นเวลาหนึ่งเดือนนั้นจะเป็นอย่างไร ก็ไปคอยติดตาม LYRALITY SHOW กันได้เลย ทุกวันศุกร์ เวลาสองทุ่มตรง ผ่าน AIS PLAY โดยในงานนี้ก็ได้ฉาย EPs แรก ให้เราได้ดูกันพร้อม ๆ กับผู้ชมทางบ้าน ก่อนจะเปิดฟลอร์ให้เหล่าสมาชิก มาเล่าถึงเรื่องราวในโปรเจกต์กันแบบสั้น ๆ ก่อนจะปล่อยให้เรากลับบ้านกันไป

ถ่ายรูปพร้อมผู้บริหาร

ส่วนเราค่อนข้างตื่นเต้นกับยูนิตนี้เลย นอกจากมีสมาชิกที่มีตัวตนที่ต่างคนต่างน่าสนใจแล้ว เราชอบที่สมาชิกแต่ละคนได้มีส่วนร่วมในการสร้างยูนิตขึ้นมามากกว่าในตอนที่ทั้ง 6 คนอยู่ใน BNK48 อย่างชื่อยูนิต LYRA เอง ก็เกิดจากการเสนอชื่อของ ‘ปัญ’ ระหว่างที่ Brainstorm กับเพื่อน ๆ โดยปัญมองว่ายูนิตนี้ก็เหมือนดวงดาวที่มารวม ๆ กันและส่องประกาย ซึ่งพอเสนอทุกคนก็เห็นชอบ เลยเอามาตั้งเป็นชื่อยูนิต

เราว่า elements เหล่านี้มันทำให้วงดูน่าติดตามเลยล่ะ เพราะทั้ง 6 คนต่างมีความสามารถที่น่าสนใจอยู่แล้ว หากได้มาแสดงเต็มที่ ในแบบที่เป็นตัวเองก็เป็นอะไรที่น่าสนใจแน่นอน

LYRA ยูนิตใหม่ BNK48 มีใครบ้างไลร่า ประกอบด้วย 6 สาว ปัญ เนย เจนนิษฐ์ ฟ้อนด์ นิกี้ นิว ไปทำความรู้จักโปรเจกต์ใหม่ที่จับมือ Universal Music Group ตีตลาดโลก

อีกอย่างคือ เป้าหมายของกลุ่มนี้ เป็นเหมือนตัวแทนของวัยรุ่นไทย ที่จะไปอยู่ในสายตาของคนทั่วโลก ซึ่งเราก็แอบสงสัยไม่ได้ว่า มันจะเป็นอย่างไร รวมไปถึงแนวเพลงที่พวกเธอจะนำเสนอออกไปด้วย ที่เราก็อยากรู้มาก ๆ ว่าจะออกมาเป็นแนวไหน ส่วนตัวเราชอบฟังเพลงของ BNK48 ที่ทำกันเองอยู่แล้ว เช่น มปร. หรือ Let U Go เพลงก็แบบฟังได้เรื่อย ๆ เลยทำให้การมาจับมือร่วมกับค่ายเพลงอย่าง Universal Music Group น่าสนใจขึ้นไปอีก ว่าเพลงจะออกมาเป็นอย่างไรกันนะ

สำหรับแฟน ๆ ของ BNK48 ก็คงติดตามพวกเธอไม่น่าพลาดกันอยู่แล้ว ทาง Fungjaizine ขอฝากให้ทุกคนไปลองตามการเดินทางของพวกเธอกันด้วยละกัน ไม่แน่นี่อาจจะเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ของไทยที่ดังปุปะดั่งป๊อปคอร์นแตกก็ได้นะ

ติดตามพวกการเดินทางของดาวทั้ง 6 ดวงกันได้เลยที่ LYRA(Facebook)

Facebook Comments

Next:


Ratchanon

Part-time writer for Fungjaizine; while listening some sleepy songs around the moon.