Marmosets ชวน ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า ถ่ายทอดพลังตัวอักษรที่แพร่ไวราวกับ V_I_R_U_S

Hot and Trending

Marmosets ชวน ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า ถ่ายทอดพลังตัวอักษรที่แพร่ไวราวกับ ‘V_I_R_U_S’

Marmosets ศิลปินอิเล็กทรอนิกที่มีอีกบทบาทที่ชาว underground dance music รู้จักกันดีในฐานะ DJ King Kong กลับมาอีกครั้งกับผลงานเพลงใหม่ พร้อมชวน ตุล ไวฑูลเกียรติ หรือ ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า หยิบบทกวีของเขา มาผนวกกับเพลงอิเล็ทรอนิก กลายเป็นผลงานที่ผสมผสานกวี ดนตรี noise, experimental และ trip hop เข้าด้วยกัน ในผลงานชื่อ V_I_R_U_S

บทกวีของตุลมีชื่อว่า ‘Virus’ สื่อถึงพลังของตัวอักษรที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ ซึ่งทั้งคู่ เคยนำผลงานนี้ไปแสดงสดร่วมกันครั้งแรกแล้วใน Bangkok Design Week 2020 ในคอนเซ็ปต์ บทกวีและดนตรีอิเล็กทรอนิก แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน เลยทำให้ Marmosets ต้องการหยิบผลงานจากการร่วมงานในครั้งนั้นมาเผยแพร่อีกครั้ง เพราะเชื่อว่าชื่อและเนื้อหาของบทกวียังสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทางด้าน artwork ยังได้ Panlert กราฟิกดีไซเนอร์และศิลปินในนาม Club Mascot มาร่วมออกแบบให้ด้วย

ช่วงแรกที่เริ่ม lock down ผมกับพี่ตุลค่อนข้างมีเวลาว่าง และบ้านใกล้กัน เลยถือโอกาสเอาช่วงเวลานี้ชวนกันเริ่มทำเพลง จริง ๆ มีเพลงแรกอีกเพลงที่เสร็จไปแล้ว รอจะออกเดือนพฤษภาคม แต่ระหว่างทำเราก็คุยกันว่าน่าจะเอาบทกวีที่ชื่อ ‘Virus’ ของพี่ตุลมาทำอะไรกับเพลงผมเหมือนกันนะ ชื่อเพลงและเนื้อหามันได้ แถมมันน่าจะช่วยเหลืออะไรสังคมได้บ้างในฐานะคนดนตรี

จุดประสงค์ของเพลง V_I_R_U_S นอกจากเพื่อแสดงผลงานศิลปะทางเสียงและตัวหนังสือแล้ว พวกเขายังต้องการจะช่วยเหลือเหล่าบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาล ที่กำลังต่อสู้อยู่กับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจากเพลงนี้ จะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับ ช่วยเหลือคณะแพทย์และผู้ติดเชื้อ โดยสามารถบริจาคด้วยการซื้อผ่านทาง Bandcamp ซึ่งทางเว็บไซต์กำหนดราคาเริ่มต้นที่ 0.50$ ทุกคนสามารถใส่ราคาที่ตนเองอยากบริจาคได้จากจำนวนนี้ตามต้องการ ที่นี่

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้