Sirimongkol

Hot and Trending News PR News

กลับมาปล่อย ‘เชื้อ’ เพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้มแรกของวงดนตรี Sirimongkol จะทำให้คุณติด’เชื้อ’ และนำไปปล่อยต่อ

ความรักที่เก็บไว้ในหัวใจ ไม่ยอมบอกออกไปเสียที ก็เหมือนกับเก็บ เชื้อ ไว้ข้างใน เป็นโรคร้ายที่คอยลุกลามกัดกินและทรมานหัวใจเราไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเผยความในใจนั้นออกไป

การกลับมาของวงดนตรี Sirimongkol ครั้งนี้ นอกจากการเข้ามาภายใต้การดูแลของค่ายเพลงมินิมอล เรคคอร์ด พวกเขายังได้นำ เชื้อ เพลงแรกจากอัลบั้มเต็มของพวกเขามาให้คุณได้ลองฟังกันให้หายคิดถึงพวกเขาก่อนที่จะได้ฟังอัลบั้มเต็มของพวกเขากันเร็ว ๆ นี้

เชื้อ คือ บทเพลงที่พูดถึงความรู้สึกของคนที่เก็บความรู้สึกรักไว้ข้างในลึก ๆ ไม่กล้าที่จะพูดมันออกไป จนความรักที่เก็บซ่อนไว้กลายเป็นเชื้อของโรคร้าย คอยกัดกินหัวใจของเจ้าของความรักเก็บไว้มานาน จนถึงวันนี้ถ้ายังไม่ยอมบอกออกไปอีก ก็คงต้องเจ็บจนตาย

เพลงนี้ของพวกเขา ได้ เบียร์—เศรษฐกิจ สิทธิ มือกีตาร์จากวงดนตรี Solitude is Bliss ที่เป็นพี่น้องร่วมค่าย มาช่วยแต่งและโปรดิวซ์ให้ โดยทางภาคดนตรีคุณจะได้ฟังอีกมุมดนตรีจากSirimongkol ที่คุณไม่เคยได้ฟังจากผลงานเก่า ๆ ของพวกเขามาก่อน และบทเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทุกครั้งเวลาพวกเขาลองนำไปแสดงขณะทัวร์ตามจังหวัดต่าง ๆ ถึงขนาดได้รับการอังคอร์จากแฟน ๆ ให้เล่นเพลงนี้อีก แม้แฟนเพลงจะจำชื่อเพลงผิดเป็น ‘เนื้อ’ ก็ตาม  

ประวัติ ศิริมงคล (Sirimongkol)

วงดนตรี ศิริมงคล ก่อตั้งขึ้นมาโดยกลุ่มเพื่อนนักดนตรีจากรั้วมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ จากความต้องการสร้างสรรค์ผลงานเพลงของตนเอง หลังได้รับแรงบันดาลใจจากการไปร่วมงาน Cat T-Shirt ที่กรุงเทพฯ และฝันว่าอยากจะขึ้นเล่นเพลงของตนเองบนคอนเสิร์ตเหล่านี้สักครั้ง

พวกเขานิยามแนวเพลงของตัวเองว่าเป็น sorrow pop rock เป็นวงร็อกที่มีเนื้อหาเพลงเศร้า ที่ทางวงแซวตัวเองไว้เล่น ๆ ว่าเป็น ‘ร็อกระทม’

บทเพลงแรกของพวกเขา April สามารถคว้าใจแฟนเพลงได้จำนวนมาก จนมียอดวิวบนยูทูบขณะนี้ 3 ล้านกว่าวิว และปล่อยผลงานเพลงของตนเองออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น Loop, Once, 30 กุมภาพันธ์ มีแฟนเพลงคอยให้การต้อนรับทุกครั้งที่ทางวงไปเล่นตามจังหวัดต่าง ๆ

แม้จะได้รับความนิยมจากแฟนเพลงเช่นนี้ แต่เบื้องหลังแล้ว ทางวงศิริมงคลเกือบจะต้องล้มและแยกย้ายกันไปตามเส้นทางตรงข้ามกับดนตรีอยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ตัดสินใจยอมแลกและเสี่ยงทุกอย่างกับการให้ได้เดินไปบนเส้นทางดนตรีที่พวกเขารักถึงขั้นทางวงเรียกกันว่า เสพย์ติด ต่อไป จนกระทั่งเกิดเป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของพวกเขา โปรดติดตาม

สมาชิกวงศิริมงคล

เตอร์-รพี พรหมพันธุ์ (ร้องนำ), เก่ง-ปริญญา ฝันนิมิตร (กีตาร์),  ณัฐ-ธณัฐชัย วิริยะวงศ์สกุล (กีตาร์), ซีโอ้-กษิเดช คงแดง (เบส), นิว-สราวุธ จรัสกำจรกูล (กลอง) และ ทีโบน-มนตรี ยิ้มนิยม (คีย์บอร์ด)

Facebook Comments

Next:


Maei Amornmaekin

เมอิ, ฟังใจโคออดิเนเตอร์ ฯลฯ