Hot and Trending

Spotify Pet Playlists มาทำเพลย์ลิสต์ให้เข้ากับนิสัยสัตว์เลี้ยงตัวยุ่งของคุณ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Spotify เป็นสตรีมมิงที่ได้รับความนิยม นอกเหนือจากที่มันตอบโจทย์ lifestyle มีความเข้าถึงง่าย และฉลาดในการคัดเลือกเพลงได้ตรงรสนิยมของผู้ใช้ ก็คือการมี feature สนุก ๆ ทั้งการเอาตัวเลขสถิติการฟังของเรามาอวดกับเพื่อนว่าเราอยู่กับการฟังเพลงกี่ชั่วโมง ชอบดนตรีแนวไหน มีใครเป็น top artists ตลอดกาล หรือการทำเพลย์ลิสต์สนุก ๆ ทั้งHoroscope Playlistsโดยให้หมอดูอาชีพมาทำนายดวงและลักษณะของราศีนั้น ๆ ก่อนจะจัดเพลงเข้าไป และ Pet Playlists ที่เราจัดเพลงไว้ให้สัตว์เลี้ยงของเราได้ โดยก่อนหน้านี้ก็ถูกแนะนำให้คนรู้จักกันไปพอสมควรแล้ว

ไอเดียแรกเริ่มของเพลย์ลิสต์นี้คือพวกเขาเล็งเห็นว่า สัตว์เลี้ยงกับเรามีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมาก หรือบางทีมันก็สามารถอ่านใจเราได้ อย่างที่คนเลี้ยงสัตว์จะรู้ดีว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากลัวหรือเสียใจ เจ้าพวกนี้ก็จะเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ เราเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะไม่เป็นไรเมื่อมีพวกมันอยู่ด้วย ดังนั้นแล้วก็เป็นธรรมดาที่มนุษย์อย่างเรา ๆ ก็อยากจะมอบความสุขให้กับน้อง ๆ ที่คอยอยู่เป็นเพื่อนเราเสมอ

Spotify ก็เลยไปทำแบบสำรวจกับผู้ใช้สตรีมมิงที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง จำนวน 5,000 คนใน อเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย สเปน และอิตาลี พบว่ามึถึง 71% ที่เลือกจะเปิดเพลงให้น้อง ๆ ฟัง 69% ร้องเพลงให้พวกมันฟัง 57% เต้นกับพวกมัน และ 8 ใน 10 เชื่อว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาชอบการฟังเพลง โดยแนวเพลงที่พวกเขาเลือกเปิดให้ฟังมากที่สุดคือ เพลงคลาสสิก และ soft rock เพราะคิดว่าเพลงทำให้พวกมันมีความสุขมากขึ้น และคลายเครียดพวกมันได้ด้วย นอกจากนี้แล้วการสำรวจยังพบว่า 1 ใน 5 ของเจ้าของ ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงตามศิลปิน โดย 5 อันดับแรกของชื่อที่ถูกใช้มากที่สุดคือ Bob (Marley), Elvis, Freddie (Mercury), Bowie และ Ozzy (Osbourne)

เข้าไปเล่น Pet Playlists ได้ที่ spotify.com/pets เราสามารถเลือกประเภทสัตว์เลี้ยง มีทั้ง อิกัวน่า แฮมสเตอร์ นก หมา แมว

สามารถเลือกอุปนิสัย (traits) ของพวกมันได้ด้วยว่า น้อง alert, สงบ, ขี้สงสัย, ไม่สนโลก, ขี้อาย หรือ เป็นมิตร

โดยเมื่อเลือกเสร็จแล้วเราจะสามารถอัพโหลดรูปภาพของพวกมันขึ้นไป และตั้งชื่อให้เป็นเพลย์ลิสต์ของเจ้าน้องได้โดยเฉพาะ

ซึ่งผลของเพลงที่เลือกกับนิสัย มันจะเอาไป sync กับสถิติ/ รสนิยมเพลงที่เจ้าของชอบฟัง จนออกมาเป็นแบบนี้ (นี่เราทำให้แมวอ้วนที่บ้าน ชื่อคุกกี้ ตลกที่หน้า avatar เหมือนคุกกี้จริง ๆ เลย)

ที่มา

WHO LET THE DOGS OUT? Spotify Has the Pawfect Playlist for You And Your Pet

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้