ดงกัญชาบาน SRIRAJAH ROCKERS

Hot and Trending News

หอมกลิ่นสมุนไพรในวันที่มีหวัง ‘ดงกัญชาบาน’ จาก SRIRAJAH ROCKERS

  • Writer: Montipa Virojpan

ดงกัญชาบาน – ช่วงนี้ประชาชนชาวไทยดูจะตื่นตัวเรื่องการรณรงค์ให้กัญชาถูกกฏหมาย มีการจัดสัมมนาต่าง มากมาย รวมถึงมิวสิกเฟสติวัล ‘พันธุ์บุรีรัมย์ ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นี้ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งในงานก็มีสัมมนาวิชากัญชาด้วย ทางฝั่งวงดนตรีเร็กเก้หรือฮิปฮอปเองก็ไม่เคยนิ่งดูดาย หยิบจับเรื่องราวของสมุนไพรสีเขียวนี้มาเล่าผ่านบทเพลงอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องในชีวิตประจำวันที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบสำคัญ หรือเล่าถึงประโยชน์ต่าง ของมัน หรือเขียนเป็นเพลงรณรงค์ให้ legalize marijuana กันเลย

อย่างเพลง ดงกัญชาบาน จาก SRIRAJAH ROCKERS ก็เป็นหนึ่งในนั้น งานชุดล่าสุดของคณะสีชาดูจะเป็นการย้อนกลับไปสู่สไตล์ของเร็กเก้รุ่นเก่าอย่าง rocksteady ในจังหวะแช่มช้า มีเสียงร้องไพเราะสบายหู บีตต่อนยอนชวนโยกเหมาะแก่การเปิดรับเช้าวันใหม่อันสดใส ชอบท่อนดั๊บท้ายในบริดจ์ท้ายเพลงมาก เนื้อหาเปี่ยมด้วยความภาคภูมิใจใน Thai Stickในตำนาน หรือกัญชาพันธุ์ไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในโลก และพยายามผลักดันให้ทุกคนเห็นว่ามันไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ใครเขาว่าเลย ทั้งช่วยรักษาโรค ส่งเสริมเศรษฐกิจ แล้วยังทำให้อารมณ์ดีอีกต่างหาก แฮ่

 

ดงกัญชาบาน – SRIRAJAH ROCKERS

ฟังเพลงอื่นๆของ SRIRAJAH ROCKERS 

อย่าไห้เด้ – Srirajah Rockers feat. Rasmee

 

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้