Hot and Trending

The White Haircut เพลงของคนที่เป็นห่วงไกล ๆ ‘แค่ไม่อยากเห็น’ เธอร้องไห้

The White Hair Cut ปล่อยซิงเกิ้ลที่สองกับ Boxx Music ในเพลงป๊อปช้ำ ๆ แค่ไม่อยากเห็น เพลงที่พูดถึงการที่เราไม่อยากเห็นคนคนนึงร้องไห้จากความรักของเขา แต่อยากให้เขากลับมายิ้มได้อีกครั้ง โดยที่เราจะขอเป็นคนรับความเสียใจนั้นไว้เอง

ดนตรีของเพลงนี้มีกรูฟให้เราโยกตามได้กว่าเพลงก่อน ๆ มีกลิ่นอายของเพลงย้อนยุคเพิ่มเติมเข้ามา ทำให้เกิดความน่าสนใจ แต่ก็ยังมีลายเซ็นของฮิว The White Hair Cut อย่างเช่นเคย จากเสียงร้องและเมโลดี้กีตาร์ของเขา ความที่ดนตรีเป็นอินดี้ป๊อป เพิ่มพาร์ตอิเล็กทรอนิกของกลอง ทำให้วนเป็นลูป และซินธิไซเซอร์บาง ๆ เข้ามาให้เกิดห้วงดนตรีฟุ้งฝัน ฟังแล้วติดหูได้ง่าย ๆ

“ผมเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุ 17 ปี จนตอนนี้อายุ 19 ปีแล้วครับ 2 ปีกับการไม่มีสังกัดค่าย จนวันนึงผมอยากให้เพลงของผมเดินทางไปสู่คนฟังมากกว่าเดิม จึงอยากลองเสนอผลงานให้กับค่ายเพลงสักค่ายหนึ่งดู จนสุดท้ายก็ได้ตัดสินใจมาอยู่ค่าย BOXX MUSIC นี้ครับ และได้มีซิงเกิลแรกกับค่ายอย่างเพลง คนคนนึง ซึ่งได้การตอบรับที่ดีมาก จนนำไปสู่ซิงเกิลที่สอง แค่ไม่อยากเห็น เพลงที่เล่าถึงเราไม่อยากเห็นคนที่เรารักร้องไห้หรือเสียใจ เลยอยากจะเป็นคนขอรับความเสียใจตรงนั้นไว้ที่เราเอง และเราอยากเป็นคนที่ทำให้เขาคนนั้นกลับมายิ้มอีกครั้ง โดยเพลงนี้ผมทำเองในทุกกระบวนการเช่นเดิมครับ ตั้งแต่การเขียนเนื้อร้องทำนองและทำดนตรีทั้งหมด โดยมีพี่พล (พล- คชภัค) เป็นผู้ให้คำแนะนำในทุกกระบวนการและเป็นผู้ที่ควบคุมการบันทึกเสียงร้องในเพลงนี้ สำหรับใครที่ยังกังวลว่าพอเข้าค่ายแล้วจะเปลี่ยนตัวตนหรือแนวทางก็ไม่ต้องกังวลไปเลยครับ เพราะการทำงานหลัก ๆ ก็แทบจะไม่ต่างจากในตอนที่ยังไม่มีค่ายเลยครับ”

เนื้อเพลง The White Haircut – แค่ไม่อยากเห็น

มองดูไม่นานก็รู้ เธอกำลังช้ำ
ทำไมต้องคอยวิ่งตามเขาให้ท้อหัวใจ
คงจะมีเพียงแค่ฉัน ที่ยืนตรงนี้
ทำได้แค่เพียงเฝ้ารอเพื่อมอบความหวังดี

วอนให้เธอลืมไปก่อนได้ไหม เขาคนที่เธอรัก
อยากให้เธอได้พักและยิ้มอีกครั้งเหมือนวันก่อน
มีคนนึงตรงนี้ยังรอเธอมีวันที่ดี

แค่ไม่อยากเห็น ในบางเวลาที่เธอต้องมีน้ำตา
เพราะยิ่งฉันเห็น ทุกครั้งก็ทำให้ฉันยิ่งทุกข์ทนกว่า
แบ่งมาได้ไหม ความช้ำที่มีวางลงบนใจฉันที
จะอยู่ตรงนี้ แม้รู้ว่าใจเธอไม่ได้มีฉันเลยสักนาที

ต้องมีอีกกี่เหตุผล ต้องนานแค่ไหน
จึงพอให้เธอนั้นหันมาจากเขาสักที
วันนึงเธอคงได้พบ คนที่เหมือนกับฉัน
ที่ทำให้เธอไม่ต้องทนผิดหวังเรื่อยไป

ถึงแม้ว่าฉันจะพูดออกไปเท่าไร
เธอก็ไม่ยอมจะฟังอะไรทั้งนั้น
และฉันจะเฝ้าทนรอแบบนี้ทุกวัน
วอนใครพาเธอคนเดิมกล้บมาได้ไหม

Facebook Comments

Next: