Hot and Trending

Tommy ใช้โมดูลาร์สร้างงานอิเล็กทรอนิกที่ทั้งเท่ และฟรุ้งฟริ้ง ใน Red Apple

Tommy Hanson ศิลปินชาวอเมริกันที่เคลื่อนไหวอยู่ในซีนอินดี้ไทยมาหลายปี ทอมมี่เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาในบรรดานักฟังเพลงที่ติดตามผลงานของชาว Panda Records เขาเคยทำผลงานเดี่ยวในชื่อ Para Sabda โดยปัจจุบันเล่นอยู่ในวง Yaan และเป็น dubwiser ให้กับ Sriracha Rockers รวมถึงมีการแสดงสดทุกวันอาทิตย์ที่ Kǔ Bar

ล่าสุดทอมมี่ได้กลับมาทำงานเดี่ยวอีกครั้ง โดยคราวนี้ใช้ชื่อว่า Tommy ตามชื่อจริงของตัวเอง และเริ่มนำเสนอผลงานเพลงอิเล็กทรอนิกที่สร้างจากโมดูลาร์ อนาล็อกซินธิไซเซอร์มากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เขามีผลงานออกมาเรื่อย ๆ พอสมควร จนเราก็มาเจอกับงานชื่อ Red Apple ที่เขาได้บันทึกภาพระหว่างการมิกซ์ live looping สด ๆ ให้ดู พร้อมกับได้ฟังเสียงที่ผสมออกมาเป็นอิเล็กทรอนิกบีตสุดเท่ และน่ารักในเวลาเดียวกัน

เสียงกริ่งกังวานทำให้การฟังอิเล็กทรอนิกแทร็คนี้เป็นไปอย่างรื่นรมย์ แม้จะมีเสียงสอดประสานกันจากหูซ้ายที ไปหูขวาที วนเวียนกันอยู่ด้วยเสียงพูดที่ถูกเอามาทำให้ยืดยานชวนหัวปั่น ก่อนจะเพิ่มมาด้วยบีตทุ้มฟุ้ง ๆ และเบสหนึบ ๆ ทำให้ความรู้สึกระหว่างการฟังคือเหมือนเคี้ยวหมากฝรั่งรสหวานหอม ตอนที่เรากำลังมึนเมา เบาสบายแบบมีความสุข (euphoria)

งานนี้ได้อิทธิพลจากผู้กำกับ Éric Rohmer, งาน post modern ของนักเขียน Italo Calvino, Vitaminsforyou, ผลกระทบจากโซเชียลมีเดียที่มีต่อเรื่องเพศของเรา และ หนัง Wayne’s World

มันไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับผมที่จะร้องเพลงหรือใส่เสียงตัวเองลงไปในเพลง แต่ถ้าคุณชอบก็บอกผมได้ เผื่อบางทีผมจะได้มีความมั่นใจในการทำแบบนี้อีกในเพลงต่อ ๆ ไป (มีเนื้อเพลงอยู่ในวิดิโอ ลองดูได้)”

เนื้อเพลง Tommy – Red Apple

He does have some doubts
‘What are you Talking about?’
‘Are you mixed up?’ She Asks
With pleasure an exchange
First and last impressions
Interesting worthwhile satisfaction
Funny foreign fiction

Fog Lifts I feel pensive
She says ‘Are you mixed up?’
Turn on your, turn to, turn on
Interrupt the climax of a perfect story in a cut photograph
Clutching her hands
‘Can I repay your dissatisfaction?’ She asks
She loves what he does on the sheen of a red apple

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้