Hot and Trending News

Vega วงดนตรี Neo Psychedelia จากเชียงใหม่กลับมากับงานล่าสุด Shine For Child

  • Writer: Montipa Virojpan
  • Photographer: Minimal Records

หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงในโปรเจกต์ No Signal Input ตอนนี้วงนีโอไซคีเดเลียจากเชียงใหม่อย่าง Vega เจ้าของเพลงเท่ อย่างเคมี และ ระบำ ก็กลายเป็นที่จับตามองในหมู่นักฟังมากจริง หลังจากที่เคยมาเปิดโสตให้กับชาวกรุงเทพ กันไปแล้วทั้งในงาน No Signal Input และงาน ฟังใจมัน

Vega

และตอนนี้พวกเขาก็ได้เป็นสมาชิกเบอร์ล่าสุดของ Minimal Records ค่ายดนตรีอินดี้เชียงใหม่ที่เป็นต้นสังกัดวงคุณภาพหลาย วง ทั้ง Solitude Is Bliss, มัชฌิมา, สภาพสุภาพ และอีกหลายวงจากภาคเหนือที่สามารถกอบโกยแฟนเพลงทั่วประเทศไปได้อย่างไร้ข้อกังขา ซึ่งพวกเขาก็พร้อมที่จะนำเสนอดนตรีรสชาติใหม่ ให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกับเพลงล่าสุด Shine For Child ที่ใช้เวลาสร้างสรรค์กว่าหนึ่งปี

ดนตรีไซคีเดเลียที่ผสมเอาทั้งโฟล์ก และร็อกเบา จนออกมาเป็นงานฟังสบายกับความหมายของเพลงที่บอกให้เราออกไปทำตามความฝัน แม้จะต้องเจอความยากลำบากหรืออุปสรรคจนทำให้ต้องท้อแท้ในหลาย ครั้ง แต่ถ้านึกถึงปลายทางที่หวังไว้ยังไงก็จะทำให้เรามีไฟลุยต่อได้เสมอ

สำหรับมิวสิกวิดิโอก็ใช้วิธีการเล่าเรื่องคู่ขนานกันไประหว่างอิสระ อันเป็นความมุ่งหวังที่จะได้ทำอะไรดังตั้งใจ แต่ระหว่างทางก็ต้องต่อสู้กับการทำมาหาเลี้ยงชีพตั้งแต่เช้าจนค่ำ ความวุ่นวายในเมือง ที่แม้จะเป็นความเหนื่อยหน่ายแต่การที่ยังพยายามต่อไปอย่างไม่ย่อท้อเพื่อให้ถึงฝัน ก็เป็นอีกสิ่งที่ตอกย้ำความหมายของการมีชีวิต

แสงแดดแผดส่อง บ่งบอกถึงเวลาตื่น
ตื่นขึ้นมา ออกไปค้าหา
โลกยังมีอะไรให้เรียนรู้ได้ทดลอง
อย่าเอาแต่ยืนมอง คำตอบอยู่ในเวลา
เดินและเดินไปไกลแค่ไหนให้ใจนำทาง
อาจมีล้ม มันก็บางครั้ง
มุ่งมั่นเข้าไว้ ข้างในต้องแข็งแกร่ง
แต่งเติมชีวิตไปให้สีสันหลากหลาย

ขีดเขียนเส้นทางที่เรานั้นเป็นคนเลือกใช้มันเอง
ขีดเขียนเส้นทางที่เรานั้นเป็นคนเลือกใช้มันเอง
เดินและเดินไปไกลแค่ไหนให้ใจนำทาง
อาจมีล้ม มันก็บางครั้ง
ขีดเขียนเส้นทางที่เรานั้นเป็นคนเลือกใช้มันเอง
ขีดเขียนเส้นทางที่เรานั้นเป็นคนเลือกใช้มันเอง

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้