Vijit Tawan (วิจิตร-ตะวัน) ศิลปิน indie-folk ที่เพิ่งส่งเพลงแรกที่จะพาทุกคนไปค้นหา 'เส้นทางสู่ทะเล' เพลงสำหรับทุกการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

Hot and Trending

Vijit Tawan พาทุกคนไปค้นหา ‘เส้นทางสู่ทะเล’ เพลงสำหรับทุกการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

 

Vijit Tawan (วิจิตรตะวัน) ศิลปิน indie-folk ที่เพิ่งส่งเพลงแรกออกมาให้เหล่านักฟังได้ลองรสชาติใหม่ ๆ จากเพลงของพวกเขา แม้ว่าจะเป็นศิลปินหน้าใหม่ แต่ก็ได้ จี๊ป—รัชช อมาตยกุล อดีตสมาชิกจาก JINTA มาร่วมเดินทางบนถนนดนตรีครั้งใหม่นี้ไปด้วยกัน

Vijit Tawan (วิจิตร-ตะวัน) ศิลปิน indie-folk เส้นทางสู่ทะเล

Vijit Tawan มาจากเราอยากทำเพลงที่ให้กลิ่นอายของแสงอาทิตย์เพลงที่ให้กำลังใจคนรู้สึกถึงความสว่างเลยได้คำว่าวิจิตรตะวันซึ่งแปลตรงตัวคือดวงอาทิตย์ที่งดงามครับ

สมาชิกหลัก 3 คน เริ่มต้นจาก โจ—พงษ์เทพ ขันมณี (กีตาร์ / ร้องนำ) มีโปรเจกต์โฟล์กที่ทำคนเดียวในนาม Dead Joy มีโอกาสเจอกับ กัญจน์—กิตตนัย ปิริยะพรพิบูน (เบส) จากการทำงานถ่ายภาพ ก่อนที่กัญจน์ จะชวน จี๊ป—รัชช อมาตยกุล (กีตาร์ / ร้องประสาน) เข้ามาร่วมเล่นด้วย ส่วน ปอม—ทอฝัน ดิลกวิทยรัตน์ (กลอง) จากวง Beagle Hug จะมาช่วยคิดไลน์กลองทั้งหมดและช่วยเล่นเวลาขึ้นโชว์

เส้นทางสู่ทะเล เพลงแรกที่ปล่อยมาให้เราได้ฟังกับซาวด์ที่ไม่คุ้นหูแต่ฟังแล้วดูดี พร้อม MV ที่มีเรื่องราวให้ติดตาม (เป็นยังไงไปลองดู

แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของ Moses (โมเสส) คนที่นับถือศาสนาคริสต์น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ประกอบกับเรื่องราวของตำนานซามูไรไร้พ่ายแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Miyamoto Musashi จนเกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมา ทั้งคู่มีมุมคล้ายคลึงกันบางอย่าง เรื่องความเชื่อในสิ่ง ๆ หนึ่งที่แข็งแรงมาก และต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้ได้มาซึ่งความเชื่อของตน สิ่งสำคัญที่ทั้งสองคนนั้นได้รับเหมือนกัน คือโอกาส

โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับความตั้งใจหรือพรสวรรค์ เราไม่ได้ต้องการโอกาสมากครั้งแต่ขอเพียงครั้งเดียวที่สำคัญ อาจเป็นความหวังที่เปลี่ยนชีวิตคนคนหนึ่งได้

ส่วนทะเลในเพลงนี้คงเปรียบเสมือนจุดหมายปลายทางบางอย่างที่เราอาจต้องการไปจากสิ่งเก่า ๆ เพื่อก้าวสู่การเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

เร็ว ๆ นี้ พวกเขาจะมีปล่อยผลงานเพลงให้ทุกคนได้ติดตาม ช่วงเดือน ตุลาคมพฤศจิกายน ใครที่ชื่นชอบ ไปติดตามกันได้ที่เพจVijitTawan หรือฟังผ่าน ฟังใจ ได้ ที่นี่ เป็นอีกศิลปินที่เราจะเฝ้ารอดูเส้นทางดนตรีของพวกเขาต่อไป..ขอให้การเดินทางสวยงามไปตามชื่อ วิจิตร-ตะวัน

 

Facebook Comments

Next:


บ็อบ รักเพลงโฟล์ก พอ ๆ กับชอบกินกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล วงนั่งเล่น กับ Boy Imagine คืออาจารย์ ดูอาร์เซน่อลเตะเวลาฟอร์มดี ชอบอ่านหนังสือแปลจากญี่ปุ่นกับจีน ตอนเช้ากินกาแฟ กลางวันกินกะเพรา ตอนเย็น อะ! กินเหล้ากัน