Westlife, Hello My Love

Hot and Trending News

Westlife บอยแบนด์ยุคมิลเลนเนียมกลับมาแล้วในรอบ 8 ปีกับ Hello My Love

  • Writer: Malaivee Swangpol

Westlife คือหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่เราได้ฟังแล้วติดใจมาก ด้วยเพลงเพราะ ๆ หลากหลายแนว รวมถึงมีเพลงคัฟเวอร์มาให้ฟังตลอด ๆ (มีคัฟเวอร์เพลงอย่าง Against All Odds ของ Phil Collins ไปยัน The Reason ของ Hoobastank) แต่หลังจากร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมากว่า 13 ปี พวกเขาก็ได้ประกาศยุบวงในปี 2011 และมีคอนเสิร์ต Farewell Tour สุดซึ้งปิดท้ายที่ Croke Park สเตเดียมที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์กับจำนวนบัตรที่ขายไปได้ถึง 187,808 ใบ! ซึ่งหลังจากการยุบวง สมาชิกทั้ง 4 ก็ได้แยกย้ายไปตามความฝันของตัวเอง โดย Shane Filan ไปเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ Nicky Byrne ไปเป็นพิธีการรายการโทรทัศน์และวิทยุ Kian Egan ไปเป็นโค้ชรายการ The Voice Ireland ซึ่งทุกคนรวมถึง Markus Feehily มีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเอง ส่วน Brian McFadden ที่ได้ออกจากวงไปตั้งแต่ปี 2004 และย้ายไปอยู่ประเทศออสเตรเลียไม่ได้ถูกเชิญมาร่วมวงด้วยเนื่องจากแยกกันไปกว่า 15 ปีแล้ว (แต่ก็ยืนยันว่ายังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมนะ จุ๊บ ๆ)

แต่ในที่สุด พวกก็เขากลับมาแล้ว! มาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ Hello My Love กับดนตรี edm บาง ๆ ที่อาจจะทำให้แฟนคลับรุ่นเก่าตกใจนิดหน่อย แต่รับรองว่าพอได้ยินเสียงนุ่ม ๆ ก็จะรู้สึกเหมือนคุ้นเคยกับเพลงนี้มานานแน่นอนจ้า เพลงนี้เขียนโดย Ed Sheeran และโปรดิวซ์โดย Steve Mac โปรดิวเซอร์คู่บุญของวง ซึ่งที่วงได้ Sheeran มาเขียนเพลงให้ ก็เพราะว่าอยู่มาวันหนึ่ง Sheeran ก็เกิดอยากเขียนเพลงแบบวงนี้ขึ้นมา ก็เลยได้เพลงนี้ออกมาตอนร่วมแต่งเพลงกับ Mac และในเวลาต่อมาหลังจากที่รียูเนียน สมาชิกวงก็ได้ไปหา Mac ก็เลยได้เพลงนี้มา (ได้หรอ ฮ่า ๆ) ตอนนี้ทุกคนสามารถฟังและซื้อเพลงนี้ได้แล้วตามช่องทางสตรีมมิงต่าง ๆ >ที่นี่< เลยจ้า ส่วน mv ชมได้ด้านล่างเล้ย

อีกความเชื่อมโยงที่น่ารักดีคือ Feehily เคยเจอกับ Sheeran เล่นตามผับสมัยยังไม่ดัง แล้ว Sheeran ก็มาสารภาพบอกว่าเขาเป็นติ่งตัวยง แถมยังแกะเพลงสมัยหัดเล่นกีตาร์อีกด้วย Filan ก็ได้เสริมว่า ทุกคนในวงล้วนชอบเพลงของ Sheeran เช่นกัน และการได้ศิลปินดังระดับโลกอย่างเขามาแต่งก็เป็นเรื่องดีมาก ๆ ซึ่ง Egan บอกว่า “ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็น Westlife ในเพลงบัลลาดหลาย ๆ เพลงของ Sheeran” ได้คนแต่งเพลงถูกคนจริง ๆ จ้า

Byrne เล่าย้อนไปว่า เมื่อสองปีก่อน เขาเคยคุยกับ Egan ว่าอยากรียูเนียน แต่ Egan บอกว่าให้รอจนกว่า “เพลงแบบเราจะเป็นที่นิยม ไม่ใช่แค่การกลับมาแบบ nostalgia” นอกจากนี้ Egan ยังสปอยล์มาอีกว่า เพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มจะเป็นเพลงแบบเดิมที่ทุกคนคิดถึงแน่นอน โดยจะมีความเป็น power ballad ซึ่งจะออกมายังไง รอฟังกันได้ปลายปีนี้

Westlife, Hello My Love, Boyband

ในตอนนี้ที่เหล่าสมาชิกวงเป็นคุณพ่อกันแล้ว tour rider ก็จะเปลี่ยนไปหน่อย ๆ Egan ยังแซวตัวเองว่าเดี๋ยวจะต้องมีห้องเลี้ยงเด็กที่หลังเวที ซึ่ง Filan ย้อนให้ฟังว่า ลูกทั้งสามของเขายังเด็กมากตอนที่แยกวง การกลับมารวมตัวก็จะทำให้พวกเด็ก ๆ ได้เห็นพ่อ ๆ ของพวกเขาในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งจะทำให้พวกเขาตื่นเต้นแน่นอน รวมถึงการที่เด็ก ๆ ได้มารวมตัวกันก็คงสนุกแน่ ๆ

นอกจากจะมีพวกเขาที่กลับมารียูเนียนแล้ว ยังมี Spice Girls และ Backstreet Boys กลับมาทัวร์ในปีนี้เช่นเดียวกัน บอกเลยว่าเป็นปีแห่งการทวงบัลลังก์บอยแบนด์-เกิร์ลกรุ๊ป และการรียูเนียนคงจะเริ่มทยอยมาอีกเรื่อย ๆ แน่นอน

วงกำลังจะทัวร์ The Twenty Tour ฉลองครบรอบ 20 ปีของวง ในเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคมนี้ โดยจะเล่นทั้งหมด 32 โชว์ในยุโรป ซึ่งตอนนี้ sold out ไปหลายที่แล้วจ้า ส่วนตอนนี้ก็เราก็ได้แต่หวังลึก ๆ ว่าจะได้ดูเหล่าคุณพ่อที่ไทย ยังไงก็รอติดตามกันจ้า

อ่านเพิ่มเติม
‘It isn’t your typical Westlife song’ – Westlife release first single in 8 years ‘Hello My Love’
Westlife ‘honoured’ that Ed Sheeran uses their ‘vibe’ for big ballads like Perfect
Facebook Comments

Next:


Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ ตามหาของกินอร่อย ๆ และตอนนี้ก็คงกำลังวางแผนเที่ยวรอบโลกอยู่