Aimzillow-first-interview

Interview

‘Aimzillow’ ศิลปินมากความสามารถจาก MILK! ที่อยากให้รู้จัก

Aimzillow อีกหนึ่งศิลปินฝีมือดีจาก MILK.bkk ที่ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น อยู่ด้วยกัน ft. AUTTA, ไอติมหน้าร้อน, ทุกทีที่หลับตา, น่ารักเกินไป, BAD ME และ ถ้าเธอต้องเสียใจ (SAD ME) ต้องเคยผ่านหูกันมาบ้างอย่างแน่นอน คราวนี้กลับมากับเพลงง้อคนรักที่สุดจะน่ารัก นั่นก็คือ Trust Me นั่นเอง เรามาทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกันดีกว่า

เล่าจุดเริ่มต้นของ Aimzillow ให้เราฟังหน่อย 

เอม: เริ่มจากเป็น เบื้องหลังมาก่อนครับ ทำเพลง, รีอะเรนจ์, โปรดิวซ์, เล่นแบ็คอัพ ให้ศิลปินเเล้วถึงมาลองทำของตัวเองดูครับ

ทำไมถึงมีคำว่า zillow ต่อท้ายชื่อตัวเอง ที่มาที่ไปของชื่อนี้คืออะไร

เอม: เคยไปเรียนที่อเมริกาอยู่เเป๊บนึงครับ แล้วไปได้ยินคำว่า zillon จากเพื่อนฝรั่งมา ซึ่งมันมีความหมายว่าเยอะมาก ๆ เหมือนคำว่า billion ครับก็เลยเอาคำนี้มาผสมกับคำว่า pillow เพราะว่าเป็นคนนอนมาก ๆ (ขี้เซาครับ 5555) พอ zillon+pillow ก็เลยเป็น zillow ครับ

พอมาอยู่ MILK.bkk แล้วเป็นอย่างไรบ้าง แตกต่างจากตอนที่ทำเพลงเองหรือไม่ ? นับเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตอีกอย่างนึงเลยรึเปล่า

เอม: ไม่ต่างกันมากครับ หลัก ๆ มันก็คือเราทำของเราเองเหมือนเดิมครับแต่ว่าได้ MILK.bkk กับ What The Duck มาช่วยดูแลเรื่องการโปรโมตและการจัดการงานต่าง ๆ เหมือนเรามีหูมีตาเพิ่มขึ้นทำให้มีเวลาตั้งไจทำเพลงได้มากขึ้นครับ คิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ใหญ่เเต่สำคัญกับผมครับ เพราะเป็นครั้งแรกที่เป็นการทำงานของตัวเองแบบ 100% และเป็นเหมือนการทดลองว่าตัวเราจะสามารถไปในทางของเบื้องหน้าควบคู่กับการเป็นเบื้องหลังไปด้วยได้หรือไม่ครับ

ทำเพลงเองแทบทุกขั้นตอน รู้สึกชอบการทำงานแบบนี้ไหม หรือว่าจริง ๆ แล้วอยากร่วมงานกับศิลปินคนไหนเพิ่มเติมบ้างรึเปล่า 

เอม: ชอบครับ ผมรักดนตรีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การทำเพลงของตัวเองจริง ๆ เริ่มต้นมาจากการทำเป็นงานอดิเรกแก้เครียดจากการเรียนและการทำงานเบื้องหลังมากกว่าครับ ทำให้ไม่ได้เหนื่อยอะไรนัก ถ้าถามว่าอยากร่วมงานกับศิลปินคนไหนไหมตอนนี้ยังไม่ได้มีในใจครับแต่ก็หวังว่าในอนาคตจะได้ร่วมงานกับศิลปินดี ๆ สักท่านเหมือนกัน

เล่าถึงที่มาที่ไปของ Trust Me ให้ฟังหน่อย

เอม: ที่มาก็เหมือนกับว่าเราเห็นเพื่อนหรือแบบคนใกล้ตัวโทรศัพท์ง้อคนรักหรือว่าแฟนอะไรแบบนี้ครับก็เลยมีคอนเซปต์ว่าจะขึ้นเพลงด้วยเสียงโทรศัพท์แล้วค่อยผสมเสียงโทรศัพท์ให้เข้ากับดนตรีเเละเนื้อเพลงครับ

ชีวิตจริงเคยเจอความรู้สึกที่ต้องง้อคนรักทุกวิถีทางแบบในเอ็มวีบ้างรึเปล่า

เอม: ก็เคยมีบ้างครับแต่ก็ไม่ถึงขนาดในเพลงหรอกครับ ถ้าเกิดว่าผมต้องง้อเเฟนทั้งวันเเล้วยังไม่หายเลยเนี่ย ผมน่าจะต้องพิจารณาตัวเองใหม่เเล้ว (ขำ)

แล้วสำหรับเอมวิธีไหนที่คิดว่าใช้ง้อแล้วได้ผลที่สุด

เอม: การพูดอย่างจริงใจครับ การพูดอย่างตรงไปตรงมาและเปิดอกคุยกันเป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุดสำหรับผม ผิดก็ว่ากันไปตามผลงานครับ (ขำ)

ดนตรีในแต่ละเพลงของเอมจะผสมผสานไปด้วยดนตรีหลากหลายแนว พอนิยามคร่าว ๆ ให้เราฟังได้รึเปล่า

เอม: คิดว่าเป็น Chill hop + Jazz นะครับ เพราะว่าพื้นฐานของผมเป็นนักศึกษาวิชาดนตรีแจ๊ซอยู่แล้วก็เลยทำให้ผมชอบที่จะใส่กลิ่นอายของมันเข้าไปในเพลงที่ผมทำด้วยไม่ว่าจะเป็น Chill hop หรือ Pop ก็ตาม

อนาคตเราจะได้เห็นอะไรจากเอมบ้าง ?

เอม: คิดว่าจะมี EP อัลบัมช่วงปลายปีนะครับแล้วก็หวังว่าถ้าสถานการณ์ในประเทศเราดีขึ้นคงจะได้เจอกันตามคอนเสิร์ตต่าง ๆ ทั้งในฐานะแบ็คอัพและศิลปินครับ แล้วก็ขอฝากผลงานเพลงใหม่ล่าสุด  Trust Me ของผมด้วยนะครับ สามารถเข้าไปฟังได้แล้วทุกสตรีมมิง รวมถึงช่อง YouTube เเละสามารถติดตามผลงานต่าง ๆ ได้ที่ Facebook และ Instagram Aimzillow เหมือนกันครับ หรือจะเข้าไปดูข่าวสารจาก MILK.BKK ก็ได้ฮะ

 

ฟัง Trust Me ได้แล้วที่นี่

อ่านบทความอื่น ๆ ของฟังใจได้แล้วที่นี่เช่นกัน

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีความสามารถพิเศษคือเดินสะดุดพื้นเรียบ เมื่อก่อนขำและพูดคนเดียวได้ทั้งวัน ช่วงนี้กำลังหาทางสงบให้แก่จิตใจ หลงใหลในป๊อบคัลเจอร์ แต่ก็หลงรักเพลง oldies จนมักถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่าอายุเท่าไหร่ ที่สำคัญคือขาดกาแฟไม่ได้หัวใจขอสารภาพ