โต๊ะจีน ซิงเกิลล่าสุดจาก แม็กซ์ เจนมานะ ที่เจ้าตัวบอกว่าละเมียดละไมตั้งใจทำสุด ๆ กับเมโลดี้ที่เพิ่มเครื่องเป่าเข้าไป และจังหวะกวน ๆ เสริมกลิ่นไอย้อนยุค

PR News

‘แม็กซ์ เจนมานะ’ ตีแผ่อีกด้านของสังคมผ่านบทเพลง ‘โต๊ะจีน’ เพลงที่สะท้อนแทนความรู้สึก และปัญหาของคนไทย

ทุกครั้งที่ศิลปินหนุ่มหล่อมากความสามารถ แม็กซ์ เจนมานะ ลุกขึ้นมาจับปากกาแต่งเพลงเมื่อไหร่ มักมีเรื่องราวแอบแฝงชวนให้คนฟัง ขบคิดตามอยู่ไม่น้อย และเมื่อเพลงปล่อยออกสู่สาธารณชน เขาจะกลายเป็นศิลปินกระแสท่ามกลาง Spotlight บนโลกโซเชียล ที่ถูกพูดถึงอยู่ตลอดเวลา

 

 

การเดินทางบนถนนสายดนตรีของหนุ่มคนนี้ มีเรื่องราวของตนเอง คนรอบข้างที่เขากลั่นกรอง และร้อยคำได้เฉียบคม ปรุงส่วนผสมของดนตรีให้ร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน จนมีเพลงฮิตโด่งดังเมื่อปี 2017 อย่างเพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า กับเนื้อหาที่เล่าถึงคนบางคนที่ทอดทิ้งเราไปในช่วงเวลาอันเลวร้ายที่สุด มาวันนี้ชื่อของ แม็กซ์ ยังคงถูกพูดถึงในด้านความสามารถ และการใช้วาจาสุดคารมคมคาย ใส่เนื้อร้องลงไปในเพลงเพื่อสะท้อนความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตของมนุษย์

โดยซิงเกิลล่าสุด โต๊ะจีน หนุ่ม แม็กซ์ บอกเราว่าเขาละเมียดละไมตั้งใจทำสุด ๆ กับเมโลดี้ที่เพิ่มเครื่องเป่าเข้าไป และจังหวะกวน ๆ เสริมกลิ่นไอย้อนยุค ในช่วงต้นถ้าใครฟังจะเข้าใจว่าแม็กซ์กำลังเล่าถึงเหตุการณ์การนั่งทานอาหารบนโต๊ะจีนเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าแกะความหมายให้ลึกซึ้ง จะสัมผัสได้ทันทีว่าแม็กซ์ยังคงชัดเจนในการทำงานที่ไม่เคยธรรมดา เพราะตั้งใจตีแผ่อีกด้านมุมหนึ่งของสังคมที่ไม่ว่าจะกี่ยุค กี่สมัย สังคมก็ยังมีเรื่องของปัญหาการคอรัปชั่น ความเหลื่อมล้ำทางสังคม อันเกิดจากความเห็นแก่ตัว ใช้อำนาจฉวยโอกาสหาประโยชน์จากคนอื่นด้วยวิธีการที่ผิด สะท้อนแทนความรู้สึก และปัญหาของคนไทยที่เรื้อรังมายาวนานอย่างแท้จริง

 

 

ซึ่งเขาหวังว่าเพลงนี้จะช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกทางเพื่อคนไทยจะได้ตื่นรู้ ปรับตัว พร้อมรับมือกับปัญหาการคอรัปชั่นที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และคิดค้นหาทางออกในการดำรงชีวิตให้อยู่อย่างเป็นสุขกับปัจจุบัน นับว่า โต๊ะจีน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สะท้อนความรู้สึกของคนไทยได้เป็นอย่างดีจากศิลปินหนุ่มที่ชื่อ แม็กซ์ เจนมานะ

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ แม็กซ์ เจนมานะ ได้ที่
FACEBOOK | TWITTER | INSTAGRAM 

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่าง ๆ ได้ที่
FACEBOOK / INSTAGRAM / TWITTER

Facebook Comments

Next:


maei

เมอิ, ฟังใจโคออดิเนเตอร์ ฯลฯ