Hot and Trending News PR News

PREP วงดนตรีป๊อปอังกฤษ ขวัญใจชาวไทย ปล่อยผลงาน ‘PREP’ อัลบั้มเต็มแรกในชีวิตแล้ววันนี้

 • Writer: Montipa Virojpan

จากจุดเริ่มต้นของการเป็นวงดนตรีหน้าใหม่ คงไม่มีใครคาดคิดว่าโปรเจกต์ที่ทำขึ้นมาสนุก ๆ บน Soundcloud ของ PREP จะทำให้เพลง Cheapest Flight และ Who’s Got You Singing Again โด่งดังในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งนั่นได้เปิดโอกาสให้วงดนตรี 4 ชิ้นจากอังกฤษ ได้มาแสดงสดที่ประเทศไทยอยู่หลายครั้ง แม้ในขณะนั้นวงจะยังมี EP Futures ออกมาเพียงชุดเดียวก็ตาม

แต่ล่าสุด PREP ก็ได้ฤกษ์ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต ที่เริ่มทำกันมาตั้งแต่ปลายปี 2019 ประกอบกับช่วง lockdown จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เปิดโอกาสให้พวกเขาใช้เวลาสร้างสรรค์ 10 เพลง จนเสร็จสิ้นออกมาเป็น self-titled album ที่สามารถรับฟังได้แล้ว ณ บัดนี้

prep album

อัลบั้มPREPคืออีกหนึ่งผลงานที่บ่งบอกตัวตนของพวกเขาได้เป็นอย่างดี แม้ความชื่นชอบในแนวดนตรีหลัก หรือสายอาชีพของพวกเขาจะต่างกัน แต่ทั้ง 4 คนช่วยกันตามหาจุดกึ่งกลางที่มีความสนใจร่วมกัน คือดนตรีแนว smooth music หรือเพลงป๊อปกรูฟฟังสบายจากช่วง 70s – 80s โดยนำมาเสริมแต่งให้มีความร่วมสมัย และเรียบเรียงให้แปลกใหม่ด้วยการผสมเอา deep groove, r&b, soft rock และองค์ประกอบของดนตรีอิเล็กทรอนิก ซินธ์ป๊อป เข้ามาทำให้สุนทรียะทางเสียงและภาพของวง ที่เรามักจะนึกถึงบทเพลงฟังสบาย ที่ถูกเล่นในยามเย็น ลมเย็นโชยปะทะใบหน้าระหว่างขับรถเล่นเลียบหาดแจ่มชัดขึ้น

อีกความพิเศษของอัลบั้มนี้คือการได้ศิลปินมากมายจากทั่วโลกมาร่วมงาน และหลาย ๆ ชื่อก็เป็นศิลปินที่ชาวไทยรู้จักและชื่นชอบกันดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเปียโนไพเราะ จากนักร้องรักแต่งเพลงชาวออสเตรเลีย Sun Rai ในเพลง Danny Came Up และศิลปินอินดี้ป๊อปเสียงใสจากเกาหลีใต้ MISO ที่มาร่วมร้องในเพลง The Stream นอกจากนี้ยังได้วงสตริงออเคสตราจากมาซีโดเนียมาบรรเลงในเพลง Carrie ด้วย

Prep Album

PREP tracklist:

 1. Turn the Music Up
 2. Wouldn’t Wanna Know Me
 3. Years Don’t Lie
 4. Carrie
 5. On and On
 6. Pictures of You
 7. Don’t Wait For Me
 8. The Stream
 9. Rain
 10. Danny Came Up

ช่องทางติดตามผลงาน

Facebook: https://facebook.com/prepband

Instagram: https://instagram.com/prepband

Twitter: https://twitter.com/PREP_band

YouTube: http://youtube.com/c/prepofficial

Soundcloud: https://soundcloud.com/prep

Spotify: https://spoti.fi/36ULKjs

Apple Music: https://apple.co/36URx8E

Website: https://prepofficial.com

ต้อนรับ Prep กลับบ้าน คอนเสิร์ตครั้งที่ 2 ในกรุงเทพ ฯ ของพวกเขาในรอบครึ่งปี

โยกย้วยย่องยานไปพร้อมเพลงสุดเพราะจาก PREP

UK Jazz ความรุ่งโรจน์ของดนตรีแจ๊สในสหราชอาณาจักรที่ฉุดไม่อยู่

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้