My Life As Ali Thomas - Peppermint Town

Hot and Trending News

ล่องลอยไปในความฝันกับ Peppermint Town อัลบั้มใหม่จาก My Life As Ali Thomas

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ทางทีมงาน Fungjaizine ได้รับจดหมายเชิญให้ไป Album Preview Party ของวง My Life As Ali Thomas งานเปิดตัวอัลบั้มใหม่ Peppermint Town ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ไปตามอ่านกันเลย!

หลังจากที่พวกเขาปล่อยอัลบั้ม Paper ไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว (ในปี 2016 – นานเหมือนกันนะเนี่ย) แม้จะมีซิงเกิลปล่อยออกมาประปรายบ้าง แต่ก็ยังไม่มีข่าวอัลบั้มเต็ม ๆ สักที ซึ่งในวันนี้ก็เป็นวันแรกเลยที่พวกเขากลับมาประกาศแบบเต็มตัวว่า อัลบั้มที่สองของพวกเขากำลังจะมาแล้วนะ

สำหรับอัลบั้มนี้ มีชื่อว่า Peppermint Town ซึ่งวงเล่าว่าเป็นเหมือนคำเปรียบเปรยถึงความฝันของวงที่เป็นจริงขึ้นมา และรวบรวมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา โดยในแต่ละเพลงของอัลบั้มนี้ ก็ได้นักเขียน นักวาดหลาย ๆ คนมาทำปกซิงเกิลให้ด้วย ในงานมีจัดเป็น Art Exhibition เล็ก ๆ เลยทีเดียว

My Life As Ali Thomas - Dear All The Universe

หลังจากเล่าเรื่องเบื้องหลังการทำอัลบั้มไปเสร็จ ทางวงก็ไม่รอช้าและเปิดเดโมของเพลงในอัลบั้มนี้ให้ได้ฟัง (แต่ยังไม่บอกนะว่าเพลงไหนชื่ออะไร) ซึ่งตั้งเเต่เพลงแรกขึ้นมาจนเพลงสุดท้าย เรารู้สึกว่าแบบคุ้มค่าที่รอมานานจริง ๆ แบบดีทุกเพลงเลย

อย่างหนึ่งที่รู้สึกว่าพัฒนาขึ้นมามาก ๆ คือมิติของแต่ละเพลง มีหลายอารมณ์ มีหลายความรู้สึก ประกอบกับความค่อย ๆ บิ้วอารมณ์ขึ้นภายในเพลง มีค่อย ๆ ไล่มู้ดไปมากขึ้นเทียบกับอัลบั้มแรกที่ฟังแล้ว อารมณ์ของแต่ละเพลงจะไปใน flow เดียวกัน

My Life As Ali Thomas -  อัลบั้มที่สอง Peppermint Town

ส่วนเนื้อเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ของวงนี้ ก็ยังเก็บมาเป็นบทกวีเหมือนเดิม ส่วนตัวเราเองชอบเนื้อเพลงที่พายเขียนมาตลอด เพราะมักจะมีความเป็นกลอน เป็นบทกวีอังกฤษที่สวยงาม เราว่ามันเป็นอะไรที่ unique มาก ๆ อย่างหนึ่งของวงที่หาไม่ได้ที่อื่น

สำหรับอัลบั้ม PeppermintTown ในช่วงที่ฟังไป แล้วก็รู้สึกว่า “ดีอะ” ตลอดเวลา ทุกเพลงที่เราได้ยินก็คือชอบหมดเลย (หัวเราะ) ฟังแล้วหลับตา แปะลงไปบนหมอน กลิ้งไปมา ก็คงจะมีความสุขดี

นอกจากนี้ ยังมีเพลงหนึ่งที่มาแบบร็อกกระหน่ำ ทำเอาตกใจเลยทีเดียว เพราะปกติวงนี้มักจะมากับเพลงที่ฟังสบาย ๆ เนิบ ๆ ไปตามสไตล์อินดี้โฟล์ก ซึ่งพอมาอีกอารมณ์ ก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เช่นกัน อารมณ์คล้าย ๆ Paper จากอัลบั้มก่อน แต่หนักกว่าเดิมอีก เป็นแทรคนึงที่พอทุกคนฟังจบแล้วต้องตบมือให้เลย

  อัลบั้มที่สอง Peppermint Town

ส่วนตัวคิดว่าอัลบั้มนี้คงเป็นอัลบั้มที่เราตั้งตารอคอยฟังเลยล่ะ คือ ฟังแล้วพร้อมจะสตาร์ทรถแล้วออกไปโร้ดทริปท่ามกลางหุบเขาแล้ว ซึ่งทาง Warner Music Thailand ก็แอบมาใบ้ ๆ ว่าจะปล่อยทีละเพลง เริ่มจาก Dear All The Universe ตั้งแต่กลางเดือนนี้ (MV น่ารักมาก บอกเลย) จนไปถึงช่วงพฤษภาคมปีหน้าที่เราจะได้ยินอัลบั้ม Peppermint Town กันแบบเต็ม ๆ

My Life As Ali Thomas - Dear All The Universe  อัลบั้มที่สอง Peppermint Town

ส่วนสำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก My Life As Ali Thomas เราขอชวนให้ไปลองฟังพวกเขากัน หยิบหูฟัง ชงชาร้อน ๆ สักแก้ว (แล้วเปิดเเอร์) เพราะเอาจริงในช่วงที่ไม่มีคอนเสิร์ตให้ไป หนึ่งในวงที่เราเองคิดถึงบรรยากาศไปดูมากที่สุด ก็หนีไม่พ้นวงนี้แหละ ด้วยซาวด์เสียงที่เหมือนไปขับรถอยู่ท่ามกลางป่าสนในเมือง Oregon ในวันที่อากาศหนาว การได้ฟังเพลงแบบนี้ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก ๆ เลยนะ

ขอขอบคุณทาง Warner Music Thailand ด้วยครับ ที่เชิญทางทีมงาน Fungjaizine ไปร่วมกิจกรรมดี ๆ 🙂

Facebook Comments

Next:


Ratchanon

Part-time writer for Fungjaizine; while listening some sleepy songs around the moon.