fungrai-1st-nov

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์แรก เดือนพฤศจิกายน 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

VINI – Teenage Lullaby

การเดินทางครั้งใหม่ของ 3 สาว VINI ที่กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด Teenage Lullaby ที่จะพาคุณฝ่าความมืดมิดในช่วงเวลาที่ตกต่ำ ออกไปพบกับแสงสว่างด้วยกัน

Teenage Lullaby เล่าถึงช่วงเวลาที่กำลังตกต่ำที่สุดในชีวิต ปัญหาหลาย ๆ อย่างกำลังย่างกรายเข้ามารายล้อมด้วยความมืดมิด ขวนขวายหาหนทางออกเท่าไหร่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีทางออกเลย แต่ในช่วงเวลาที่มืดมนสิ้นหวังสุดแสนจะท้อแท้ในตอนนี้กลับได้พบกับคนอื่น ๆ ที่กำลังเผชิญสภาวะนี้เช่นเดียวกัน คุณจึงตัดสินใจที่จะเป็นผู้นำ ยืนหยัดเป็นแสงสว่างให้กับคนเหล่านั้น โดยมีความหวังว่าเมื่อได้พบกับคนที่เจอประสบการณ์แบบเดียวกันมา และได้ร่วมมือกันแล้ว จะพากันไปสู่หนทางแห่งความสว่างที่จะปลดปล่อยพลังด้านลบและพลังงานที่ไม่ดีรอบ ๆ ตัวออกมาได้ นับว่าเป็นเนื้อเพลงที่สามารถให้กำลังใจแก่มนุษย์อย่างเรา ๆ ได้ดีเลยทีเดียว และมาในฝั่งของพาร์ตดนตรีที่บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากของเพลง Teenage Lullaby นี้ ที่ VINI ตั้งใจที่จะนำเสนอโทนเสียงที่สดใหม่ที่มาพร้อมกับความรู้สึกใหม่ ๆ คั้นออกมาเป็นผลงานทางดนตรีที่น่าทึ่ง ซึ่งในเพลงนี้ยังคงออกมาในเอกลักษณ์เดิมของพวกเธอทั้ง 3 คน ในแนว อิเล็กโทร-ป็อป, อิเล็กโทร-เฮาส์ และ ฟังกี้-โซล-ป็อป อีกทั้งยังมีซาวด์ดีไซน์ที่น่าสนใจและไลน์เบสชวนฟังอีกด้วย ยังไม่พอเพียงเท่านั้นใน MV ยังมีการเล่าเรื่องที่น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบอีก ยังไงก็ขอฝากติดตามเพลงและมิวสิควิดีโอเพลงนี้ไว้แก่ชาวฟังใจทุกคนด้วยฮะ! 

เมื่ออยู่ในจุดที่ตกต่ำมืดมิดที่สุด ให้ Teenage Lullaby เพลงล่าสุดจาก VINI พาคุณปลดปล่อยพลังด้านลบทิ้งไป และเดินทางครั้งใหม่ไปด้วยกัน!   

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Earth Patravee – ใครจะ move on ได้ก่อนกัน (watch me!)

Earth Patravee จับมือทำผลงานร่วมกันกับ Stamp ปล่อยซิงเกิลใหม่เอาใจคนอยากลืมในเพลง ใครจะ move on ได้ก่อนกัน (watch me!)

ใครจะ move on ได้ก่อนกัน (watch me!) แค่ชื่อเพลงก็มาแบบกินขาดแล้วสำหรับสายคนเศร้าอย่างเรา ๆ ที่กำลังหาวิธีมูฟออนจากความสัมพันธ์ครั้งเก่า โดยเนื้อหาภายในเพลงได้พูดถึงมุมมองของทั้งสองฝ่ายที่กำลังหาวิธีลืม ไม่ว่าจะเป็นดื่มแอลกอฮอลสักแก้ว, ลบรูปที่มีด้วยกันออกไป, ออกไปเจอเรื่องราวที่ไม่เคยทำ ต่าง ๆ นานา แต่พอได้เห็นว่าอีกฝั่งก็กำลังทำให้ตัวเองมีความสุขอยู่เช่นเดียวกันก็คิดไปเองว่าทำไมถึงไม่เศร้าบ้าง หรือเรื่องของเรามันไม่มีความหมาย และแล้วก็เกิดการแข่งขันกันมูฟออนว่าใครจะลืมได้ก่อนกัน ด้านเนื้อเพลงว่าสนุกแล้วแต่ในมิวสิควิดีโอก็สนุกขึ้นไปอีกใครที่อยากจะดูเรื่องราวของเพลง ใครจะ move on ได้ก่อนกัน (watch me!) สามารถตามไปรับฟังรับชมกันได้ที่ YouTube Channel: Earth Patravee กันได้เลย

มาในฟากของพาร์ตดนตรีกันบ้าง เพลงถ่ายทอดออกมาในแนวป็อป ผสมผสานเติมเต็มไปด้วยท่อนแร็ปจาก Earth Patravee และ Stamp ที่ดูเหมือนจะเป็นการต่อบทกันปะติดปะต่อเรื่องราวของการแข่งกันมูฟออนให้เข้าใจกันได้ดี และนอกจากนั้นยังมีท่อนที่ทั้งสองได้โชว์ลวดลายโซโล่กีตาร์กันอีก พอมาถึงช่วงท้ายของเพลงไลน์ร้องประสานคู่ของทั้งสองก็เข้ากันเหมาะเหม็งเลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟนคลับของ Earth Patravee และ Stamp ต้องห้ามพลาดเพลงนี้เด็ดขาดนะ! 

คอยดูนะ! ฉันจะลืมเธอไปก่อนให้ได้เลย ใครจะ move on ได้ก่อนกัน (watch me!) ซิงเกิลล่าสุดจาก Earth Patravee X Stamp

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

YENTED – ฉันเอง (My Fault)

YENTED กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับซิงเกิลใหม่ถ่ายทอดมุมมองของการจบกันในความสัมพันธ์ที่มันเกิดขึ้นจากตัวเองในเพลง ฉันเอง (My Fault)

ฉันเอง (My Fault) เป็นเรื่องราวของการย้อนกลับไปคิดในจุดเกิดเหตุรอยร้าวของความรักครั้งเก่าที่ได้จบไปแล้ว หัวใจต่างก็เปียกปอนไปด้วยความเศร้า สมองก็คิดไม่ตกกับเรื่องราวที่ทำผิดไปในวันวาน และตระหนักได้ว่าตัวฉันเองนี่แหละเป็นคนที่ไม่ควรจะมีรักเลย และเมื่อทั้งสองได้ลาจากกันไป อีกฝ่ายก็มีคนใหม่เข้ามาดูแลเยียวยา และเมื่อเปรียบกับตัวเองแล้วนั้นมันช่างต่างกันเหลือเกิน เขาคนนั้นเป็นคนที่ทำให้เธอมีความสุขในทุก ๆ วัน แต่ฉันดันเป็นคนที่ทำร้ายความรู้สึกของเธอแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่เรื่อยมา เมื่อมองย้อนกลับมาก็ได้แต่โทษตัวเองว่ามันผิดที่ฉันเอง รักของเรามันจบที่ฉันเองนี่แหละวน ๆ ซ้ำ ๆ จมอยู่กับความรู้สึกผิดนี้ต่อไป ด้านเนื้อหาของเพลงนี้หากใครได้ฟังช่วงที่กำลังเศร้า ๆ และโทษตัวเองอยู่ คงเสียน้ำตาไม่น้อยเลยทีเดียว และต้องบอกเลยว่าเป็นการเขียนเนื้อเพลงที่อธิบายความรู้สึกผิดนี้ได้ชัดเจนเอามาก ๆ จมดิ่งอยู่ในภวังค์แห่งความเสียใจอย่างถึงก้นลึกแห่งความรู้สึกเลยทีเดียว มาในฝั่งของดนตรีในเพลงนี้ YENTED ยังคงกลิ่นอายและเอกลักษณ์เดิมเสิร์ฟเพลงในสไตล์ อาร์แอนด์บี-ป็อป นุ่ม ๆ แต่ครบรสครบเครื่อง บวกกับสไตล์การร้องของ เจา (ร้องนำ) ไปด้วยแล้วนั้นยิ่งทำให้เพลงนี้เปรียบเสมือนน้ำผึ้งอาบยาพิษ ที่ข้างนอกดนตรีดูหวาน ๆ แต่เนื้อหาของเพลงสามารถทำให้เจ็บอย่างหนักได้เลย เอาเป็นว่าใครที่เพิ่งเลิกกับแฟนมาแล้วมาฟังเพลงนี้ อย่าลืมพกทิชชู่มาไว้ซับน้ำตาด้วยล่ะ

ทุกอย่างมันผิดตรงที่ฉันเอง ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเรามันจบ ‘ฉันเอง ฉันเอง (My Fault) (My Fault)’ ซิงเกิลล่าสุดจาก YENTED

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์สุดท้าย เดือนตุลาคม 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล