fungrai-last-oct

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์สุดท้าย เดือนตุลาคม 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

 

Chucky Factory Land – Hood Gallery

ไม่เคยปล่อยให้เหงา เพราะพวกเขา Chucky Factory Land จาก Crazy Mondae ปล่อยเพลงมาให้พวกเราฟังเรื่อย ๆ วงดนตรีสี่ชิ้นที่มอบความแปลกหูสนุกกับเรื่องราวในใจให้เรามาตั้งแต่ในปี 2020 จนวันนี้ และล่าสุดก็มากับซิงเกิลที่ฟังเพลินและชวนให้รู้สึกตามอย่าง Hood Gallery

Hood Gallery เรื่องราวของช่วงชีวิตที่เติบโตไปเรื่อย ๆ แต่ในหัวก็อดวนเวียนกังวลกับเรื่องราวในอนาคตที่ยังมาไม่ถึงอยู่ซ้ำ ๆ แต่สุดท้ายพวกเขาก็บอกกับเราว่า เออ! เดินตามทางไปเรื่อย ๆ เถอะ ไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าข้างหน้าจะมีอะไรรอให้เราได้เจออยู่ เพราะทุก ๆ อย่างที่เคยเกิดขึ้นล้วนเป็นดั่งประสบการณ์ที่ดีและร้ายสลับกันไป และมันทำให้พวกเราได้เรียนรู้ที่จะขอบคุณกับทุก ๆ สิ่งที่เคยได้ทำและยังไม่ได้ทำ และ Hood Gallery ก็จะเป็นดั่งเพื่อนที่ดีที่สุดคนหน่ึงที่เราเก็บเรื่องราวเหล่านั้นไว้

ความสนุกของเพลงจาก Chucky Factory Land ไม่เคยทำให้เราเบื่อเลย เพราะพวกเขามีแง่มุมที่น่าสนใจ ที่คอยบอกเล่าเรื่องราวช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อได้เป็นอย่างดี ผ่านดนตรีที่ยากจะจับตัวได้ในยุคนี้ จะฟังเอาเพราะ เอาขยับตัวโยกหัวเบา ๆ หรือจะฟังเอาไปคิดต่อแล้วปรับใช้กับชีวิตก็ได้ทั้งนั้น เป็นกำลังใจให้นักล่าประสบการณ์ทุกคน มันจะผ่านไปด้วยดีแน่นอน ขอฝาก Hood Gallery ไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

thepicnik – Old Socks

หลังจากเรียนรู้การปรับตัวหาตรงกลางในความสัมพันธ์กับ Somewhere In The Middle ไปไม่นาน thepicnik กลับมาอีกครั้งกับเพลงปลอบใจที่ขมไม่แพ้ชีวิตจริงกับ Old Socks ซิงเกิลล่าสุดจากพวกเขา

Old Socks ถุงเท้าเก่าที่ในที่นี้เริ่มจากเป็นชื่อของเพื่อนที่ดีที่สุดของ เกน มือกลองในวง ที่นำมาบอกเล่าที่ว่าด้วยความทรงจำ การเติบโต และจากลา ใช่แล้วล่ะ ถุงเท้า เพิ่งจากไปได้ไม่นาน ด้วยความคิดถึงก็เลยกลายเป็นสารตั้งต้นของเรื่องราวที่พวกเขาอยากบอกเล่าถึงการสูญเสีย ว่าจริง ๆ แล้วในช่วงอายุที่กำลังเข้าสู่วัยผู้ใหญ่เต็มตัว เราเองจะรับมือกับการจากลาของเพื่อนแสนดีที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เล็กแต่น้อยและเฝ้ามองการเติบโตของกันและกันได้มากแค่ไหนกัน แล้วจะหาทางออกจากความรู้สึกที่ยังทำใจไม่ได้ได้จริง ๆ เหมือนกับที่เราเห็นผู้ใหญ่หลาย ๆ คนทำได้หรือไม่ เอาเข้าจริงพอเป็นเพลงที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงบ่อน้ำตาก็ทำงานโดยอัตโนมัติ เรามีคำถามมากมายที่อยากบอกเขาในวันที่จากไป แต่เราต้องทำใจ ณ ตรงนี้ไว้ก่อนเลยว่าเราจะไม่มีวันได้คำตอบ ได้แต่หวังว่าดาวที่เขากลับไปจะเต็มไปด้วยความรักที่ถูกคนบนนั้นมอบให้ เหมือนกับที่เราเคยมอบให้ตลอดช่วงชีวิตอันแสนสั้นของเขา

ซาวด์ของ thepicnik เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ตามประสบการณ์ที่พบเจอ เรื่องราวที่ก้าวผ่าน ตั้งแต่ซิงเกิลก่อนหน้าเราก็ได้เห็นการเติบโตของพวกเขาที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้นมาก ๆ จนมาในซิงเกิลล่าสุดก็ต้องยกนิ้วให้จริง ๆ ว่าพวกเขาทำเพลงให้เรารู้สึกอยากระบายความเศร้าออกมาตามเสียงกีตาร์หม่น ๆ ตลอดทั้งเพลง รวมไปจนถึงความหนักแน่นในช่วงโซโล่ที่เป็นช่วงเหมาะที่สุดที่จะร้องไห้โฮโดยไม่ต้องสนใจใคร เป็นอีกเพลงปลอบใจที่ปล่อยให้เราไม่ต้องเก็บความรู้สึกไว้ ซึ่งถุงเท้าเก่าในที่นี้มันอาจจะไม่ใช่เพียงแค่ชื่อสัตว์เลี้ยง แต่อาจจะเป็นเรื่องราวและความทรงจำเก่า ๆ ที่เราอาจเคยต้องทิ้ง หรือเป็นคนที่ถูกทิ้งเองจนกลายเป็นถุงเท้าเก่าของใครสักคนก็ย่อมได้ ขอฝาก Old Socks ไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

GUMPOONG – Cruel World

หลังจากที่แซ่บเป็นตัวแม่กันไปใน X ซิงเกิลก่อนหน้า GUMPOONG (กำปุ๊ง) กลับมาอีกครั้งในซิงเกิลล่าสุด Cruel World เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของความเจ็บปวดที่หลาย ๆ คนต้องเผชิญบนโลกที่ไร้ความหวัง

Cruel World เพลงที่ชวนเราหยุดหายใจไปตามเรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องของการดิ้นรน ต่อสู้ และเอาตัวรอดจากสถานที่ที่ไม่เอื้อต่อการจะมีความสุขใด ๆ เลยแม้แต่น้อย ให้พูดตรง ๆ ก็คือประเทศเรานี่แหละ นอกเหนือจากการมีชีวิตรอดไปวัน ๆ การจะหาความสุขให้ตัวเองหรือมอบของขวัญให้ตัวเองสักอย่างกลับเป็นเรื่องยาก และยากมาก ๆ สำหรับผู้คนหมู่มากที่เพียงแค่จะใช้ชีวิตก็ยากแล้ว เต็มไปด้วยความกังวล และกลัวมากมายที่ไม่อาจวิ่งหนีได้ต้องจำใจเผชิญ จนกลายเป็นท่อนฮุกที่ร้องว่า “It’s a cruel world, don’t you think?” ซึ่งมันก็เป็นอีกคำที่ต่อยอดออกมาจากคำที่เราพูดกันบ่อย ๆ ว่า “ขอให้โลกใจดีกับเรา” เพราะโลกใบนี้มันโหดร้ายเกินกว่าจะรับมือไหวจริง ๆ ซึ่ง GUMPOONG ก็เลือกใช้คำบอกเล่าให้เราได้เห็นภาพชีวิตอีกด้านข้างนอกว่ามันทรมานแค่ไหนได้ พอเสริมกับดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ-ร็อก ที่ผ่อนหนักผ่อนเบาตลอดทั้งเพลง จนมาเจอหมัดฮุกในช่วงท้าย ๆ ซัดเข้าหน้าอย่างจัง ราวกับกำลังดูหนังโลกแตกสักเรื่องที่มีความยาว 3.47 นาที แล้วหลังจบเพลงก็ปล่อยเราให้รู้สึกค้างเติ่งเพราะกลับมาย้อนมองความพยายามดิ้นรนในเมืองนี้อีกที เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่เล่าความเจ็บปวดได้เพราะและน่าสนใจและก็ทำเอาเราเหม่อไปด้วยในเวลาเดียว

โลกใบนี้มันโหดร้ายจริง ๆ แต่ก็หวังว่าทุกคนจะยังมีความหวังในใจเพียงเล็กน้อยเพื่อหล่อเลี้ยงวันต่อวันไปเรื่อย ๆ นะ ไม่วันใดก็วันหนึ่งมันอาจเป็นวันที่โลกใจดีกับเราบ้าง วันนั้นมันต้องมีอยู่จริง ๆ อย่าเพิ่งถอดใจกันไปก่อน เป็นกำลังใจให้มาก ๆ เลย และก็ขอฝาก Cruel World จาก GUMPOONG ไว้เป็นเพื่อนในวันที่โลกใจร้ายด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

LEPYUTIN – Lost in Translation

หลังจากปล่อย EP Ain’t No Coincidence มาชิมลางให้ได้พบกับความเท่สะบัดกันไปเมื่อไม่นานนี้ LEPYUTIN จาก Jafar Records ก็กลับมาพร้อมซิงเกิลล่าสุดที่ยกความเท่ขึ้นไปอีกขั้น ใน Lost in Translation

Lost in Translation เรื่องราวที่ร่วงหล่นระหว่างทางในความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่บางทีเป็นบ่อเกิดของปัญหามากมายที่หาจุดตั้งต้นไม่เจอ บอกเล่าออกมาผ่านดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ-ร็อก ที่โคตรดุดัน เกรี้ยวกราด และแสบสัน ริฟฟ์เป็นที่จดจำชวนโยกหัวตาม พร้อมผลักเราไปเจอความไซคีที่สอดแทรกอยู่ในเพลง ก่อนจะถีบเราไปเจอกับลำซิ่งที่อยู่ด้วยกันกับความเป็น LEPYUTIN ได้แบบลงตัวพอดิบพอดี แน่นอนว่าพระเอกอีกชิ้นอย่างเครื่องเป่าของ LEPYUTIN ในรอบนี้ก็ได้ซีนพระเอกไปแบบหล่อเข้ม หวานตัดเปรี้ยวแบบหน้าร้อนผ่าว ๆ ตลอดการฟังเพลงก็มีแต่คำว่า คนเรามันจะเท่อะไรได้ขนาดนั้น ข่าวแว่วว่าเดี๋ยวจะมีอัลบั้มโผล่มาให้ฟังอย่างแน่นอน รอตื่นหูตื่นตาตื่นใจกันได้เลย มนุษย์เหล่านี้ยังมีของรอเสิร์ฟอีกเป็นภูเขาลูกโต 2023 ของ LEPYUTIN ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง

หากแวะเวียนมาเจออยากให้ลองชิมเพลงจาก LEPYUTIN สักครั้ง แล้วจะได้พบกับมิติที่สนุกต่อหูเป็นอย่างมาก มั่นใจได้เลยชื่อนี้ ขอฝาก Lost in Translation จากพวกเขา และอัลบั้มที่กำลังจะตามมาในไม่ช้านี้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Varis – OH NO?

ก่อนจะไปผงาดง้ำกับ supervillain อัลบั้มเต็มล่าสุดที่กำลังจะมาในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ Varis (วิน–วริศ คงสุวรรณ) ก็ไม่หยุดยั้งความขยัน ส่ง OH NO? ซิงเกิลสุดแสบชวนเอาเราหยุดขยับตัวและโยกหัวตามไม่ได้!

OH NO? เพลงที่ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ที่มันน่าจะสายไปแล้วที่จะมาพูดขอโทษเอาตอนนี้ เพราะที่ผ่านมามันเจ็บแสบเสียเหลือเกินน่ะสิ ดนตรีสนุกทุกมิติ เนื้อร้องสะปากชวนร้อง เป็นยอดนักเขียนเพลงเสียดสีประชดประชันอีกคนในยุคนี้อีกคนหนึ่งเลย แล้วดันทำออกมาได้ฟังเพลินซะด้วย เราหน้าเบี้ยวตามตั้งแต่โซโล่ (ในทางที่ดี) มันยียวนสมกับเป็นอีกหนึ่งในเพลงจากอัลบั้ม supervillain ที่ดูจะถูกโรยไว้ด้วยมะนาว-เกลือสุด ๆ เข้าตามีแสบอะทรงนี้ พอมาช่วงท้าย ๆ ของเพลงที่ซัดหลากลูกเล่นมาแบบไม่ยั้งเต็มสองหูแพนไปแพนมาสุดสนุกก็อดสะหูสะใจตามไม่ได้ จากที่เคยได้แวะเวียนไปดูโชว์เมื่อไม่นานมานี้ของวริศ ก็พบว่าเพลงนี้พอนำมาเล่นสดมันโคตรจะสนุก เรียกได้ว่าปี 2023 ของ Varis เซอร์ไพรส์เราได้ในทุก ๆ เพลงตั้งแต่ down down down, happy(?), Don’t Know How จนมาถึง OH NO? ครบรสชาติมาก ๆ จนอดใจรอลุ้นฟัง supervillain ที่จะปล่อยในวันที่ 26 ตุลาคมนี้แทบไม่ไหว

และนอกเหนือจากการจะปล่อยอัลบั้มเต็มล่าสุดในเร็ววันนี้ ปีนี้ก็เป็นปีที่ Varis ครบรอบ 5 ปี จึงเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง เป็นปีที่เขาทำงานหนักซัดกับเส้นทางชีวิตแบบสุดมันจริง ๆ อยากชวนทุกคนให้ไปเจอกับเขาที่ V for VARIS คอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบในรอบ 5 ปีจาก Varis ในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ณ Lido Connect Hall 2 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vvvvvaris ทุกช่องทาง 

ขอฝาก OH NO? และอัลบั้ม supervillain ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ รวมไปถึงคอนเสิร์ตใหญ่จากนายวริศในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ด้วย 5 ปีแล้ว! ขอยินดีกับเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ และคอนเสิร์ตใหญ่ล่วงหน้าเลยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Something Sweet – ถ้าเธอหายไป ฉันคงหายดี 

Something Sweet 7 หนุ่มจากเชียงใหม่ เปิดตัวในฐานะศิลปินกับค่าย Shuffle Records พร้อมส่งซิงเกิลใหม่กับซาวด์วินเทจถึงหูทุกคนในเพลง ถ้าเธอหายไป ฉันคงหายดี

ถ้าเธอหายไป ฉันคงหายดี กับเนื้อหาเรื่องราวในเพลงที่กล่าวถึงเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ที่ทั้งสองเคยรักกันดี หวานปานจะกลืนกินมาตลอด แต่เมื่อมาวันหนึ่งกลับมีคนหนึ่งเลือกที่จะตัดเส้นทางไม่ไปต่อในความสัมพันธ์นี้ ทุกอย่างที่เคยวาดฝันกลับพังทลายเละลงมาไม่เป็นท่า และแน่นอนว่าอีกฝ่ายหนึ่งที่ไม่ได้เตรียมใจไว้ต้องถึงขั้นมีอาการช็อค ตะวันตกดินก็ยังกินไม่ลง เดือนดับลงก็ยังคงนอนไม่หลับ ทุกการกระทำในชีวิตมันกลับมีภาพหลอนของเธอติดอยู่ตลอด รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น และยังคงคิดถึงเรื่องราวในวันวานกับความทรงจำเก่า ๆ อยู่ตลอดเวลา ทางเดียวที่ทำให้หายดีได้ก็คงเป็นลืมเรื่องราวนั้นไป ให้ความทรงจำอันเจ็บช้ำนี้เลือนหายไปพร้อมกับกาลเวลา เนื้อเพลงนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ของการแก้ปัญหาเรื่องราวความรักได้ดีเลยทีเดียว ถ้าเธอหายไป ฉันคงหายดี จึงเป็นเพลงที่เข้าถึงง่าย ฟังง่าย ย่อยง่าย และด้วยดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา ซาวด์ดีไซน์แบบวินเทจ เก๋า ๆ โก๋ ๆ เรโทรป็อปแบบในยุค 80’s ยิ่งทำให้เพลงนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกวงที่น่าจับตามองในยุคนี้เลยทีเดียวเชียว และในเร็ว ๆ นี้ทางค่าย shuffle records จะมีปาร์ตี้เปิดตัวค่ายและศิลปินกันอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบผลงานของ Something Sweet และอยากดูวงเล่นสดต้องห้ามพลาดเลยนะ! 

อยากจะลืมรักที่เคยมีด้วยกัน เผื่อว่าสักวันฉันจะไม่คิดถึงเธออีก ถ้าเธอหายไป ฉันคงหายดี ซิงเกิลล่าสุดจาก Something Sweet

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Mek Sippanun – ฝันที่ดีที่สุด (Happy Ending)

Mek Sippanun ศิลปินหนุ่มไฟแรงฝีมือดี มาพร้อมกับซิงเกิลลำดับที่ 4 ฝันที่ดีที่สุด (Happy Ending) ที่เขียนขึ้นมาในวันที่สัตว์เลี้ยงสุดรักป่วยและจากไป

ฝันที่ดีที่สุด (Happy Ending) เพลงที่ Mek Sippanun ได้เล่าถึงความรักที่ต้องลาจากกันในวันที่ยังรักกันอยู่ ถึงแม้ว่าจะเศร้าเสียใจเพียงใด และต่อให้วันเวลาพัดผ่านไปนานแค่ไหน ความรักนั้นก็ยังคงสวยงามอยู่เสมอ สิ่งที่เข้ามาเติมเต็มความอบอุ่นให้กับชีวิต เมื่อถึงวันที่ต้องจากกันไปไกลก็ยังคงทำใจไว้ไม่ทัน ภาพวันเก่า ๆ ที่ประจำของเธอที่เคยอยู่ยังคงติดตรึงในหัวใจไม่มีเปลี่ยนไปเลย ต้องบอกได้เลยว่าลีลาการเขียนเนื้อเพลงของ Mek Sippanun ถึงแม้จะดูเรียบง่ายแต่สัมผัสได้ว่ากลั่นออกมาจากหัวใจจริง ๆ และภาพรวมของเพลงนี้แม้จะออกมาดูเศร้า แต่เมฆได้ตั้งใจสื่อสารออกมาให้เพลง ฝันที่ดีที่สุด (Happy Ending) นี้เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่เสียคนรักและสิ่งที่รักไป และหวังว่าสักวันหนึ่งเราคงจะได้เจอกันอีกในความฝันหรือในความทรงจำที่ดีที่เคยมีร่วมกัน ในฟากของดนตรีเพลงนี้เมฆได้สื่อสารออกมาในดนตรีป๊อปฟังสบายเข้าถึงหัวใจได้ง่าย แถมในช่วงกลางเพลงยังมีกิมมิคใส่เสียงพูดคุยกับน้องแมวแล้วมีเสียงตอบรับ “เมี๊ยว ๆ” กลับมาด้วย ถึงแม้จะเป็นเพลงเศร้าแต่พอได้ฟังท่อนนี้เข้าไปทำเอายิ้มตามได้เลย อีกหนึ่งกิมมิคที่ Mek Sippanun ได้ซ่อนไว้อยู่ในเพลงคือการร้องคอรัสที่ฟังแล้วดูลงตัวเลยทีเดียว และสุดท้ายนี้ขอฝากเพลงนี้ไว้เป็นกำลังใจให้กับทุกคน ๆ ที่พบเจอเรื่องราวแห่งการสูญเสีย และขอให้พบเจอกันอีกครั้งในฝันที่ดีที่สุดนะ~

แม้จะจากไปไม่มีวันกลับมา แต่เธอคือฝันที่ดีที่สุด และยังคงสวยงามอยู่เสมอ ฝันที่ดีที่สุด (Happy Ending) ซิงเกิลล่าสุดจาก Mek Sippanun

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Driver Boy – พบรัก | Don’t Miss Out

Driver Boy คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง อีกหนึ่งศิลปินที่ได้เล่นเปิดงาน YAMS มาแล้วทั้งที่กรุงเทพและที่ขอนแก่น ในวันนี้พวกเขาปล่อยซิงเกิลใหม่มาถึงหูทุกคนแล้วกับเพลง พบรัก | Don’t Miss Out

พบรัก | Don’t Miss Out เนื้อหาของเพลงว่าด้วยการได้พบกับใครสักคนที่ดูเฉิดฉายท่ามกลางผู้คนมากมายในยามค่ำคืน เพียงแค่ยิ้มเล็ก ๆ ของเธอก็ไม่มีสิ่งใดจะต้านไว้อยู่แล้ว และถ้าในครั้งนี้ถ้าฉันจะขอบอกรักเธอได้หรือเปล่า ไม่งั้นก็คงจะเสียดายเสียใจไปแน่ ๆ แม้ว่าอย่างน้อยก็ขอเบอร์เธอไว้ก็ยังดี หรือขอไอจีไว้เผื่อสักวันจะได้ reply story ไปคุยด้วยกัน หรือถ้าหากมันจะเสี่ยงเกินไปก็ขอบอกรักเธอตรงนี้เลยได้มั้ย เพราะว่าฉันได้พบรักเข้าไปแล้วไงล่ะ! ด้านพาร์ตดนตรีเพลงนี้ของ Driver Boy ก็เหลือร้ายไม่เบาเลยทีเดียว ทั้ง sound design ที่น่าสนใจ การเดินไลน์เบสที่ค่อย ๆ บิวท์อารมณ์ส่งให้ท่อนฮุคระเบิดพลังแบบจัดเต็มอีกทั้งยังมีโซโล่ที่เดือดดาลอีก อย่างที่บอกไปไว้ในตอนแรกว่าวงนี้เป็นคลื่นลูกใหม่ไฟแรงอีกหนึ่งวงที่น่าจับตามองจริง ๆ ยังไงก็ขอฝากเพลง พบรัก | Don’t Miss Out ของ Driver Boy ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจชาวฟังใจทุกคนด้วยนะ~

บอกว่ารักเธอได้หรือเปล่า หากกลับตอนนี้มันคงจะเสียดาย พบรัก | Don’t Miss Out ซิงเกิลล่าสุดจาก Driver Boy

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สี่เดือนกรกฎาคม 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล