ฟังไร-fungrai-last-apr-2022

Hot and Trending

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง ส่งท้ายเดือนเมษายน 2022

 

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

เยิงบอยบุญช่วย

เยิงบอย เด็กคนนั้นที่เดินทางเคียงข้างกันในทุกช่วงเวลา กลับมามอบเสียงเพลงกันอีกครั้งกับซิงเกิลล่าสุด บุญช่วย แด่บุญช่วย บุคคลที่หวังว่าสักวันจะได้พบกันใหม่

บุญช่วย บทเพลงแห่งความคิดถึง การรำลึก และอวยพรให้กับคนที่จากไป ในที่นี้ก็คือหนึ่งในคนสำคัญของชีวิตนั่นเอง จริง ๆ เนื้อเพลงแต่ละเพลงของเยิงบอยมันสะท้อนให้เห็นชีวิตที่ได้พบเจอราวกับเป็นไดอารี่เล่มหนึ่งที่ถูกบันทึกไว้ในรูปแบบของเสียงอยู่แล้ว และพอมาถึงวันนี้ก็เป็นเรื่องราวและความรู้สึกของการที่ต้องได้พบเจอการลาจากแบบไม่มีวันหวนคืน ภาษาในเพลงยังคงสวยมาก ๆ เช่นเคย เราชอบที่เขาใช้ชื่อบุญช่วยมาบอกเล่าถึงคำอวยพรที่หวังว่าบุญที่ได้ทำจะช่วยให้เกิดสิ่งดี ๆ และหนุนนำให้วันหนึ่งได้พบกันไม่ว่าจะชาติใดหรือชาติหนึ่งก็ตาม ตามที่ท่อนหน่ึงในเพลงได้ว่าไว้ “ฝากไว้เพียงความทรงจำครั้งหนึ่ง ให้ได้คิดถึงตลอดไป” เป็นเรื่องราวที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังในด้านของจิตใจมาก ๆ สำหรับคนที่เพิ่งได้พบกับความสูญเสียมาหมาด ๆ และก็เป็นเพลงแห่งความคิดถึงที่ควรค่าแก่การถูกฟังจริง ๆ

หวังว่าบุญจะช่วยให้เยิงบอยได้พบกับบุญช่วยไม่วันใดก็วันหนึ่ง ขอฝากบทเพลงที่งดงามจากเยิงบอยไว้เป็นเพื่อนทุก ๆ คนที่กำลังสูญเสียและคิดถึงคนที่จากไปแสนไกลด้วยนะฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

PURPEECHดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ

หลังย้อนเวลาไปกับ ภาพถ่ายวันวาน เมื่อไม่นานมานี้ เรฟฟ์ (ร้องนำ), เซ้นต์ (กีตาร์), ยีนส์ (คีย์บอร์ด), คอมพ์ (เบส) และ เจมส์น้อย (กลอง) 5 หนุ่มจาก Purpeech ณ บ้าน MILK.bkk ก็กลับมามอบความสุขผ่านเสียงเพลงอีกครั้งในซิงเกิลล่าสุด ดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ

ดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ เพลงที่ขึ้นมาก็รู้ทันทีว่าเป็นเพลงจากพวกเขา เอกลักษณ์ของการเลือกใช้เสียงเครื่องดนตรี ไปจนเสียงประสานที่ซาวด์คุ้นหูยังคงทำได้ดีตามฉบับเสมอมา เรื่องราวของการแยกย้ายกันไปเติบโตตามเส้นทาง ที่ถูกเล่าออกมาได้อย่างงดงาม และมอบพลังบวกและรอยยิ้มให้กับหัวใจได้ไม่น้อยเลยเมื่อได้ฟัง ถึงแม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องพบเจอในแต่ละช่วงวัย แต่การรับมือมันไม่ง่ายจริง ๆ ในทุกการลาจาก ซึ่งเพลงนี้ก็ค่อนข้างย้ำเตือนให้เราใช้ชีวิตให้เต็มที่ โอบกอดความสุข และบรรยากาศ ณ ช่วงเวลานั้น ๆ ให้ดีที่สุด ก่อนที่วันนั้นจะมาถึง

เรายังคงชอบภาษา วิธีการเล่า เสียงร้องอบอุ่นของเล็ก และวิธีการเรียบเรียงดนตรีจากพวกเขาตั้งแต่เพลงแรกที่ได้ฟัง จนมาถึงเพลงนี้ก็เห็นพัฒนาการมากขึ้นเรื่อย ๆ บรรยากาศย้อนยุคในเพลงที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังนั่งรถไฟรับลมไป ณ ที่ใดที่หนึ่งแล้วได้พบกับใครบางคนที่จะจำไปตลอดกาลได้จริง ๆ

เป็นอีกเพลงที่เหมาะแก่วันที่ต้องการพักผ่อนพักใจ และนึกถึงใครสักคนที่เคยได้พบ เจอ และจาก ขอฝาก ดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ ไว้ในใจด้วยนะฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

TOFU – TIME MACHINE

TOFU วงดนตรีที่เราเฝ้าจับตามองมาตั้งแต่ 2021 กับสามซิงเกิลที่ได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ คำลา, ภาพยนตร์ และ ทุกความทรงจำ และในวันนี้ก็ถึงเวลาของ TIME MACHINE ซิงเกิลล่าสุดที่จะพาให้คุณนัวไปกับดนตรีจัดหนักจัดเต็มจนหยุดฟังไม่ได้

TIME MACHINE  เพลงชวนขยับที่พาเราอยากย้อนเวลาไปหาสิ่งใดสิ่งหนึ่งในใจ จะว่าเป็นเพลงรักก็ได้ หรือจะเป็นเพลงที่พูดกับเรื่องราวความสุขในอดีตก็ได้ อยู่ที่การตีความของแต่ละคนแล้วแหละ แต่สิ่งที่ไม่ต้องตีความใด ๆ เลยก็คือดนตรีที่เชื่อว่าพอฟังแล้วจะต้องขยับส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างกายในทันทีและยากที่จะหยุดเสียด้วย ความสนุกยังไม่หมดแค่นี้ เพราะเมื่อได้พบกับโซโล่ในช่วงหลังฮุคที่สอง เรียกได้ว่านัว! ทุกเครื่องดนตรีได้เฉิดฉายกันอย่างเต็มที่เป็นนาทีกันเลยทีเดียว ซึ่งสนุกจนอยากที่จะได้ฟังเพลงนี้แบบตัวเป็น ๆ สักครั้งจริง และที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งก็คือเสียงร้องของนักร้องนำที่น่าฟังมากขึ้นเรื่อย ๆ เชื่อว่าต้องมีคนโดนตกจากเพลงนี้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ตัวมิวสิกวิดีโอก็สีสันจัดจ้านน่ารักน่าเอ็นดูกับเจ้าเต้าหู้ดึ๋ง ๆ ที่วิ่งดุ๊กดิ๊ก ถ้าเดาไม่ผิดคงจะเป็นวัยเยาว์ของเจ้าเด็กที่วิ่งไล่นี่แหละ ย้อนกลับไปเจอตัวเองอีกครั้ง ไปเจอเรื่องราวที่ทำให้ตัวเองได้มีความสุขเมื่อครั้งก่อนด้วยไทม์แมชชีน น่าดึงดูดจนดูตั้งแต่ต้นจนจบแบบไม่เบื่อเลย

เต้าหู้ก้อนนี้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกครั้งที่ได้ปล่อยเพลงใหม่ และเพลงนี้ก็จัดจ้านเกินกว่าจะพลาดได้ เราไม่อยากให้ทุกคนนั่งไทม์แมชชีนมาฟัง เพราะจะต้องมีเสียดายกันแน่นอน ฟังเลย! ตอนนี้! ฝากเป็นกำลังใจให้ TOFU ด้วยนะฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

STAMP Feat. เปาวลีเจ้าอารมณ์

ส่งเพลงกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ปล่อยให้หายคิดถึงเลย กับ Stamp แสตมป์–อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่คราวนี้ได้ร่วมงานกับนักร้องลูกทุ่งเสียงหวาน เปาวลี พรพิมล ในซิงเกิลล่าสุด  เจ้าอารมณ์ กลิ่นอายดนตรีที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้ยินจากแสตมป์ แต่วันนี้ได้ยินแล้วนะ!

เจ้าอารมณ์ เพลงที่ ตอนแรกที่ยังไม่ได้ฟังเพลงเราเข้าใจว่าเพลงนี้อาจจะหมายถึงคนเจ้าอารมณ์ที่ถูกเล่าผ่านภาษาของเขาที่เราคุ้นเคยและต้องหลงรักซ้ำ ๆ แต่พอได้ฟังก็ตื่นเต้นทันที เพราะไม่คิดว่าจะมาในแง่มุมของเพลงป๊อปที่ผสมผสานดนตรีไทย แถมยังจับมือนักร้องลูกทุ่งมาร้องด้วยไปเลย ทำทั้งทีต้องทำให้ถึงจริง ๆ แล้วการตีความคำว่า เจ้าอารมณ์ ในที่นี้หมายถึงคนที่เราเอาอารมณ์ เอาความรู้สึกไปผูกกับเขาไว้ ไม่ได้เป็นแบบที่เราเดาตอนแรกเลย เรียกว่าเกินคาดจริง ๆ

ซึ่งถ้าตามตัวมิวสิกวิดีโอก็หมายถึง แฟนเก่า และแฟนเก่า ที่ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่มันผิดที่ผิดเวลาไปแล้ว และอารมณ์ที่ยากที่สุดก็คือ การห้ามใจ เพราะแค่เห็นหน้าก็ใจหายวูบ เพราะยังรักเขาอยู่เลย เศร้าด้วยภาษาสวย ๆ ดนตรีหวาน ๆ ที่ตั้งใจเรียบเรียงมาเป็นอย่างดี พอมีเสียงของเปาวลีสอดแทรกเข้ามาก็ไม่ได้รู้สึกผิดแปลกอะไรเลย กลับเป็นเสียงที่เป็นตัวแทนของอีกฝ่ายในการที่ต้องห้ามใจเหมือนกันได้ดีมากจริง ๆ มันจะมีช่วงที่เราได้ยินเปาวลีร้องเพลงป๊อปจริงจังในช่วงใกล้ท้าย ๆ เป็นอีกจุดที่เซอร์ไพรส์ได้ไม่น้อย แต่น่าฟังจริง ๆ !

ตัวมิวสิกวิดีโอเราชอบความกองถ่ายหนังย้อนยุค คอสตูมและอาร์ตไดเร็กชันสีฉูดฉาด แอคติ้งใหญ่ ๆ จาก ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ และ กลัฟ–คณาวุฒิ ไตรพิพัฒน์พงษ์ ตามที่เรื่องราวบังคับ สนุกและลุ้นจนตั้งใจพาให้ดูจนจบแบบที่รู้สึกตัวอีกทีก็ อ้าว จบแล้วเรอะ อยากดูอีก จังหวะของมิวสิกวิดีโอมันสอดคล้องไปกับเพลงที่กำลังเล่าเรื่องได้อย่างถูกที่ถูกเวลา ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ได้ บอส – นฤเบศ กูโน ผู้กำกับมือฉมังมารับบทผู้กำกับเรื่องราวนี้นั่นเอง

นับเป็นบทบาทใหม่จากศิลปินมากฝีมือ ที่มาตอกย้ำความมากฝีมือของเขาอีกขั้น เป็นมุมที่น่าสนใจ และน่าลุ้นต่อว่าในอนาคตเขาจะมอบเสียงเพลงหรือเรื่องราวแบบไหนที่ทำให้เราตื่นเต้น หรือรู้สึกอะไรตามได้อีก ขอฝาก เจ้าอารมณ์ ไว้ให้เป็นอารมณ์ที่ดีในวันนี้และวันต่อ ๆ ไปด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Hers – It’s A Match

Hers ศิลปินที่เราคิดถึงจาก What The Duck  เจ้าของเพลงฮิตติดหู ยังคงคอย ที่กวาดยอดวิวไปกว่า 10 ล้านวิวและยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้พวกเธอกลับมาพร้อมซิงเกิลล่าสุดที่ชวนกระชับความสัมพันธ์อย่าง It’s A Match เรื่องราวของความสัมพันธ์ที่มีสิทธิ์เกิดขึ้นได้กับทุกคน หลายคนอาจคุ้นเคยกับคำว่า It’s A Match กันอยู่แล้ว ซึ่งคำ ๆ นี้มาจากแอปหาคู่ชื่อดังอย่าง Tinder และมัน ก็ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการส่งต่อเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเธอ

3 สาวเล่าให้ฟังว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงการที่เราถูกใจใครสักคนจนรู้สึกอยากไปต่อเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเรา   ซึ่งในพาร์ทดนตรีเพลงนี้วง Hers ได้มีโอกาสร่วมงานกับโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง Kijjazz จนทำให้ It’s A Match กลายเพลงป็อปที่ผสมเอกลักษณ์ความเป็น Hers ได้อย่างลงตัว เพราะถ้าหากคิดถึง Hers เสียงเพอร์คัชชั่นนุ่ม ๆ กับเสียงประสานของทั้งสามที่ฟังแล้วสุขหูนี่เป็นลำดับแรก ๆ ที่ผุดขึ้นมาในหัวจริง ๆ 

และอีกหนึ่งความพิเศษของเพลงนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือมิวสิกวิดีโอ ที่ชูโรงเรื่องความรักที่ไม่จำกัดเพศ โดยเล่าเรื่องราวผ่าน 3 ความสัมพันธ์ ซึ่งตัวมิวสิกวิดีโอนี้ได้ 3 สาว พลอย, ยีนส์ และกิ๊ก มาร่วมแสดงมิวสิควิดีโอ พร้อมกับนักแสดงดาวรุ่งกำลังมาแรงอีกหลาย ๆ ท่านด้วย ครบรสชาติและเติมเต็มเรื่องราวความสัมพันธ์แบบไม่จำกัดรูปแบบให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น

ทั้งหมดทั้งมวลที่ได้กล่าวมานี้ บอกเลยว่า It’s A Match เป็นเพลงรักเพลงหนึ่งที่หวานโรแมนติกและเซ็กซี่มาก ๆ จนอยากให้ทุกคนได้ฟังกันเลย! 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Pae Arakเชิญด่า

หลังจากปล่อย 5 เพลงจาก BIG EP ที่อัดแน่นเรื่องราวครบรสชาติทุกอารมณ์ไปแล้ว ก็ไม่รอช้าจะส่งซิงเกิลล่าสุดเปิด EP ใหม่ที่กำลังจะมาในไม่ช้านี้ให้เราได้ฟังกันกับ เชิญด่า เพลงที่ขึ้นชื่อว่าเชิญ แต่เมื่อได้ฟังแล้วก็อาจจะไม่อยากได้รับคำเชิญนี้อีกต่อไปก็เป็นได้

เชิญด่า เรื่องราวที่มาจากคำวิจารณ์ต่าง ๆ นานาที่ตัวเป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ ได้เจอมาตลอด 10 ปีในวงการ มาเขียนออกมาผ่านดนตรีร็อก-ฮิปฮอป ที่ริฟฟ์มันติดหูและสะใจจริง ๆ จนสวนทุกคำด่าที่เคยได้เจอได้ทั้งหมด จริง ๆ พอมานั่งฟังเนื้อเพลงดี ๆ แล้วก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมคน ๆ หนึ่งที่มีใจรักในการทำเพลงจะต้องเจอคำวิจารณ์มากมายที่น่าปวดหัวเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น ‘ไม่ควรทำเพลงเล่นหนังดีกว่า’, ยังจำเพลงของเขาได้แค่เพียงเพลงมาเล ซึ่งมัน 10 ปีกว่าแล้ว เลยเป็นที่มาของ ‘เพลงแรกของกูเป็นเพลงสุดท้ายที่มึงเคยฟัง’ ไปจนเรื่องราวของการที่เข้าใจว่าเขาหายไป ไม่ได้ทำเพลงแล้ว จริง ๆ ‘กูไม่ได้ไปมึงแค่ไม่ได้ฟัง’ ก็แค่นั้นเอง

ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่ถูกสอดแทรกตลอด 3 นาทีนี้ที่อยากให้ทุกคนฟัง ดนตรีที่เดือดดาลผสมกับเนื้อเพลงที่ดุดันจากประสบการณ์จริง วิธีการแสดงอารมณ์ของแต่ละคนก็ต่างกันไป แต่เขาเลือกที่จะ flex ใช่ อวดมันไปเลย ยุ่งกันนักใช่ไหม ชีวิตกูดีนะ มึงทำได้แค่ด่าอะ ด่ามาเลย เพราะเดี๋ยวกูจะทำตามที่มึงด่านั่นแหละ ‘เชิญด่า’ สมชื่อจริง ๆ ที่สนุกกว่านั้นคือท่อนสุดท้ายของเพลงมีจุดที่ แบร่ ๆๆ ใส่ในเพลงได้แล้ว นับถือมาก ถ้ายังไม่ได้ฟังอาจจะมองดูว่าตลก แต่อยากให้ได้ลองฟังสักครั้ง แล้วจะเข้าใจถึงจุดเดือดที่ต้องแบร่ ๆๆ ใส่จริง ๆ สนุกแบบตะโกน! ยิ่งได้เจอมิวสิกวิดีโอแบบลองเทคที่ฉายสารพัดคำด่า ผสมกับผลงานที่ประสบความสำเร็จไว้ด่านหลังตัวเป้เอง พร้อมเผาจอด้วยไฟจริง ๆ ไม่มีไฟแสดงแทน ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการรับชมและรับฟังจริง ๆ

เป็นเพลงเปิดตัว EP ใหม่ที่กำลังจะมาถึงได้ถึงพริกถึงขิงมาก ๆ เป็นแง่มุมที่สะท้อนกลับนักวิจารณ์, นักบูลลี่ทั้งหลายว่า ‘ด่าได้ไม่เป็นไรเลยเพราะสุดท้ายผมจะเอาคำด่าของคุณมาทำ’ ที่ผ่านวัฒนธรรมการ flex ฉบับชาวฮิปฮอปได้อย่างเข้มข้น ขอฝาก เชิญด่า และเพลงต่อ ๆ ไปจากเป้ที่กำลังจะมาในอนาคตด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

RosalynSpin

Rosalyn ศิลปินจาก New Echoes กลับมาอีกครั้งกับเอกลักษณ์เดิมที่หลายคนจดจำได้ดีตั้งแต่ได้เห็นชื่อวง  บีทหนึบ ๆ จังหวะชวนส่ายเอว กับเมโลดี้ซาวด์สยิวกิ้วที่เยื้องยาดมาพร้อมเพรียง เปรียบดังหีบห่อที่ซุ่มซ่อนความพิศวงจนยากเกินคาดเดาของตัวละครในเนื้อเพลง 

เมื่อคน ๆ หนึ่งดึงดูดคุณเข้าไปด้วยกลิ่น และสัมผัสชวนหลงใหล ต่างฝ่ายต่างดื่มด่ำกับอารมณ์ลุ่มหลงชวนฝัน ทว่าพ้นจากจุดนั้นกับพบความขมุกขมัวที่เดาไม่ได้ภายในตัวเขา แต่สายไปเสียแล้ว คุณไม่อาจหลุดจากวงโคจรของเขาได้ จึงต้องทนหมุนวนกล้ำกลืนกับความสัมพันธ์อาบยาพิษนี้ต่อไปอย่างไร้ทางออก

“What’s the matter with you?

Your insecurity is driving me crazy”

เสียงแตกเสียดหูของกีตาร์พุ่งเข้าขยี้ความกดดันที่เกิดขึ้นได้ถึงใจ เสียงร้องที่มิกซ์ให้ชวนหลอนถ่ายทอดความคลางแคลงใจภายในสมองตลอดเพลง แต่ก็ดูพิศวงชวนหลงไหลไปในคราเดียวกัน งานนี้ได้โปรดิวเซอร์อย่าง ปกป้อง แห่ง Plastic Plastic ผู้มากฝีมือมาช่วยเนรมิตเสียงเพลงร่วมกับสมาชิกวงจนสมบูรณ์ ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ก็ยังคุมโทนความเมามายได้อย่างวิจิตรและพิศวง ด้วยเฉดสีหลากหลายภายใต้เงามืดซึ่งหมุนวนรอบ ดรีม–ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ นักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา เธอรับบทเป็นหญิงสาวผู้ตกอยู่ในความสัมพันธ์พิษเรื้อรังนั้น โดยถ่ายทอดผ่านสัญญะทางภาพ ที่ดูสวยงามแต่รับรู้ได้ถึงอันตราย ควันบุหรี่จากปากของเธอถูกย้อมไว้ด้วยแสงไฟสีเขียวเข้ม, สีแดง, น้ำเงิน และ ม่วง ภายในห้องนอนดูไม่น่าไว้วางใจ และเปลวไฟจากไฟแช็คเปรียบดั่งความร้อนแรงที่ปะทุขึ้นจนยากจะเกินห้ามใจ แต่ก็เผาไหม้ไปพร้อมกัน ข้าวของที่ถูกกองรวมตรงกลางลานให้เธอทุบทำลาย  พร้อมท่าทางหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง เหมือนดั่งสุขภาพจิตที่บิดเบี้ยวซึ่งเป็นผลงานจากความสัมพันธ์อันเลวร้ายนี้

สำหรับใครที่ชื่นชอบดื่มด่ำ มึนเมาไปกับเสียงดนตรี กรุณาอย่ามองข้ามเพลงนี้จาก Rosalyn

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

INK WARUNTORN – INK

จากเพลงเศร้าตัดพ้อ กลับก่อนนะ สู่เพลงไม่อยากให้กลับ INK ที่เอาชื่อตัวเองมาตั้งเป็นชื่อเพลง เพราะเพลงนี้กลั่นกรองออกมาจากความรู้สึกของเขาในยามที่ได้เล่นคอนเสิร์ต และใช้เวลาร่วมกันกับแฟนเพลงท่ามกลางเสียงเพลงนั่นเอง

INK แว้บแรกที่ได้เห็นทีเซอร์ก็ตื่นเต้นว่าเพลงจะออกมาแบบไหน แต่เมื่อได้ฟังก็พบความน่ารักของการที่เอาชื่อตัวเองมาใส่เป็นชื่อเพลง เพราะเป็นเพลงแทนใจให้กับเหล่าแฟน ๆ จากความรู้สึกในทุก ๆ ครั้งของอิงค์ที่ได้ขึ้นเวที เพราะเมื่อได้อยู่ตรงนั้นก็ลืมเรื่องราววุ่นวายทุกอย่างที่เกิดขึ้น แล้วสนุกไปกับทุก ๆ คนให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ แล้วก็อยากจะชวนให้ทุกคนที่อยู่ตรงนี้สนุกไปด้วยกัน ก็เลยมีคำติดหูอย่าง ‘ชั่วโมงนี้’ และ ‘แค่ฉันกับเธอ’ ให้ได้โฟกัสแค่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าด้วยกันเท่านั้น เพลงนี้ยังได้ Jurassic.pew มาขึ้นแท่นผู้เรียบเรียงร่วมกับโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง แทน–ลิปตพัลลภ ซึ่งก็เพิ่มสีสันความอิเล็กทรอนิกส์ให้กับเพลงได้อย่างตื่นตาตื่นใจ ดนตรีโดดเด่นมากจริง ๆ ในเพลงนี้ เป็นมุมที่น่าสนใจจากอิงค์และทีมงานเลย

เป็นเพลงที่น่าสนใจและดีใจที่ได้ฟังจาก Ink Waruntorn จริง ๆ ขอฝาก INK และทุกเพลงในอัลบั้มนี้ไว้ในใจทุกคนด้วยนะฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Chilax – ขอให้มีแฟน

Chilaxband แองจี้ (ร้องนำ), อ๋อง (คีย์บอร์ด), สกาย (กีตาร์), พล (มือกลอง) และ เจมส์ (เบส) วงดนตรีน้องใหม่จาก MACROWAVE ที่มามอบความสดใสให้กับหูเราในปีนี้กับซิงเกิลที่ตั้งใจแต่งขึ้นมาให้เพื่อนตัวเองโดยเฉพาะ ขอให้มีแฟน โดนหูโดนใจคนโสดที่รักการมูแน่นอน!

ขอให้มีแฟน ซิงเกิลน่ารักชวนโยกที่มาจากความตั้งใจของแองจี้ (ร้องนำ) ที่อยากเห็นเพื่อนมีแฟนสักที เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเพื่อนโสดมาเสมอ แต่เพื่อนก็ไม่เคยละทิ้งความพยายามที่อยากจะมีใครสักคนมาอยู่ข้าง ๆ เลยแม้แต่น้อย เลยเป็นที่มาของการเอาทุกศาสตร์แห่งการมูเตลูมาผสมเข้ากับความรู้สึกที่อยากมีแฟนสักทีแล้ว ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล โอมเพี้ยงกันเป็นแถบ ๆ เลยทีนี้

ความน่าสนใจของเพลงนี้ก็คือมีความโมเดิร์นและเรโทรฟังก์ผสม ๆ ด้วยกันอยู่ เครื่องเป่าและเครื่องสายที่อัดจริงจึงมอบความสดชื่นให้กับหูได้ไม่น้อย พอมาเจอกับเสียงประสานที่วิ่งอยู่ด้านหลังก็โดดเด่นสมเป็น gospel เหมือนมีเพื่อนมาเชียร์ให้มีแฟนสักทีด้วยเลย ที่สำคัญก็ยังผสมซินธ์ที่เป็นซาวด์สังเคราะห์เพิ่มเข้าไป ซึ่งก็บาลานซ์ออกมาได้พอดีทั้งดนตรีจริงและซาวด์สังเคราะห์ เป็นอีกวงที่น่าสนใจในปีนี้เลยเช่นกัน

เชื่อว่าจะเป็นอีกเพลงที่ติดหู และน่ารักกุ๊กกิ๊กพอจะชุ่มชื่นหัวใจ ขอฝาก Chilax และ ขอให้มีแฟน ที่ดีกันถ้วนหน้านะจากนี้

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Valentina Ploy – Bla Bli Blu

โกอินเตอร์มาหมาด ๆ เพราะตอนนี้เธอได้เซ็นสัญญาร่วมกับค่ายยักษ์อย่าง Warner Music Asia ไปเป็นที่เรียบร้อย! เป็นเรื่องที่น่ายินดีและเหมาะสมกับความสามารถของเธอแล้วจริง ๆ ซึ่งก็ต้อนรับเราด้วยซิงเกิลแรกหลังเซ็นสัญญาอย่าง Bla Bli Blu ที่ยิ้มไม่หุบเมื่อได้ฟัง

Bla Bli Blu ตอกย้ำความขี้เล่นของ Valentina Ploy ได้ดีมาก ๆ เป็นเพลงรักที่ไม่มีคำว่ารัก เพราะเขาตั้งใจให้ทุกคนรู้สึกว่าคำว่ารักนั้นจะเป็นคำไหนก็ได้ และไม่มีอุปสรรคของกำแพงภาษามาเกี่ยวข้อง เพราะท้ังหมดทั้งมวลนั้นขึ้นอยู่กับความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายล้วน ๆ ซึ่ง Bla Bli Blu เองก็เป็นคำติดปากที่ชอบพูดกับคนรัก และเพื่อน ๆ รอบตัว จึงเอามาแทนความหมายของคำนี้ไปเลย ซึ่งเนื้อเพลงเองก็น่ารักมาก ๆ ยกคำบอกรักทั้งห้าภาษามาไว้ในเพลง แต่ไม่พูดนะ ฉันจะพูด Bla Bli Blu เท่านั้น สีสันของตัวดนตรีเองก็น่าสนใจมาก อัพบีตชวนโยกชวนยิ้มและชวนตะโกนคำว่ารักในรูปแบบของแต่ละคนออกไปพร้อม ๆ กันได้จริง ๆ ด้านมิวสิกวิดีโอก็ได้ จีน–คำขวัญ ดวงมณี ผู้กำกับมากฝีมือมาร่วมกำกับภาพน่ารัก ๆ ที่ดึงความเป็นตัวเองของพลอยออกมาได้อย่างเต็มที่ เซอร์ไพรส์เราด้วยการที่ได้เห็นพลอยเต้นในมิวสิกวิดีโอจริง ๆ

ถ้าเบื่อที่จะพูดคำว่ารักแล้ว ลองให้ Bla Bli Blu เป็นคำนั้นที่จะใช้พูดก็ได้นะ หวังว่าจะชอบเพลงนี้เหมือนกับที่เราชอบนะฮะ บลาบลิบลูวววว!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

อ่านบทความอื่น ๆ ที่นี่

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สามเดือนเมษายน 2022

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล