ใจสลาย Whal & Dolph เนื้อเพลง แค่เพียงรอยยิ้มที่ฉันเคยต้องการ

Hot and Trending

‘ใจสลาย’ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ให้คนที่ต้องไปแต่ใจยังรัก ซิงเกิ้ลใหม่จาก Whal & Dolph

Whal & Dolph ไม่ปล่อยให้เราคิดถึงนาน เวลา 23:59 ของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เพลงนี้ก็ถูกปล่อยออกมาเพื่อให้เตรียมใจก่อนถึงวันแห่งความรักที่ใครหลาย ๆ คนต่างมีความสุข แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความสุข เพราะยังเหลือคนใจสลายที่มานั่งฟังเพลงอยู่ตอนนี้ไง

เพลงนี้ขึ้นฮุกมาก่อนเลย แค่ฟังท่อนฮุกก็ต้องร้องโอ๊ยแล้ว ไม่ต้องคิดเลยว่าท่อนอื่นจะเล่าเรื่องพาเราเศร้าแค่ไหน บวกกับมิวสิกวิดีโอที่ค่อย ๆ เล่าไปพร้อมกับตัวอักษรให้อ่าน ทั้งภาพทั้งอักษรพอมารวมกันดูไปดูมาอินกว่าเดิม หากสงสัยว่าทำไมนางเอก mv หน้าคุ้น ๆ นะ ก็ให้ย้อนกลับไปดู mv ฝากไว้กับดาว คนเดียวกันเลย (FJZ: สงสาร ทำร้ายกันอีกแล้ว) กิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในมิวสิกวิดีโอที่เราคิดว่าอาจไม่มีอะไร แต่พอจบเพลงแล้วเนี่ย อิมแพคไม่น้อยเลย ตั้งใจดูให้ดี แถมพี่ปอ (นักร้องนำ) ยังบอกอีกด้วยว่าเพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่ร้องยากที่สุดที่เคยแต่งเลย เสียงเปียโนและกีตาร์ทำให้บรรยากาศเพลงเหงาลงไปอีก ไม่มีแล้วนะดนตรีนมเย็น เนื้อเพลงอเมริกาโน่ใส่น้ำเชื่อม เพราะเพลงนี้คือขมทั้งดนตรีทั้งเนื้อเพลงเลย ปราศจากความหวานใด ๆ นี่ถ้าเพิ่งบอกเลิกใครไปหมาด ๆ แล้วขอให้เขายิ้มให้เห็นเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะต้องจาก คงน้ำตาหยดหลายแหมะอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าพาซึมตั้งแต่เนื้อเพลง เนื้อเรื่อง ไปจนถึงคำบรรยาย ปล่อยเพลงกะมาฆ่ากันวันวาเลนไทน์ชัด ๆ

” แค่เพียงรอยยิ้ม ที่ฉันเคยต้องการ มันได้หายจาก หายไปจากเธอ

ยากให้มองฉัน ให้เหมือนในวันวาน ก่อนจะหายไป ให้ฉันได้จดจำไว้ “

ถ้าความรักมันเริ่มน้อยลงไปเรื่อย ๆ มองแล้วยิ้มให้กันครั้งสุดท้ายเหลือแต่สิ่งดี ๆ ไว้ ถึงแม้จะใจสลายก็ยังดีกว่าต้องจากกันแบบไม่เหลือความรักต่อกันแล้ว เพราะไม่ว่าทางใดใจก็สลายเหมือนกันอยู่ดี ทางเราก็ขอให้ทุกคนได้พบความรักที่ดีไม่ต้องนั่งใจสลายอีกต่อไปในเร็ววันนะ สุดท้ายนี้ ‘รักน้ำ รักปลา รักวาฬแอนด์ดอล์ฟ‘ นะจ๊าาาาา

เนื้อเพลง ใจสลายWhal & Dolph

*แค่เพียงรอยยิ้ม ที่ฉันเคยต้องการ

มันได้หายจาก หายไปจากเธอ

อยากให้มองฉัน ให้เหมือนในวันวาน

ก่อนจะหายไป ให้ฉันได้จดจำไว้

จากวันนี้ต้องจบไป ใจสลายหายจาก

เธอเริ่มหมดหวัง หมดใจอย่างช้าช้า

ฉันต้องเจ็บช้ำ

เธอมองฉันด้วยสายตา ไม่เหมือนเดิมเหมือนว่าเธออ่อนล้า

(*)

แต่ขอลืมทุกอย่าง จะหนีไปให้ห่าง

ก็ยังรักอยู่ แต่จะขอลา (ต่อจากนี้ไป ไม่มองย้อนไปปล่อยใจสลาย)

จากกันไป ใจสลาย

(*,*)

จากวันนี้ต้องจบไป ใจสลาย และฉันคงจะต้องจากไป

อ่านต่อที่นี่: มีความจริงบางอย่างที่เธอ(ไม่)ควรรู้ Whal & Dolph ปล่อยเพลงใหม่แล้ว!

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล