Hot and Trending

ซิงเกิ้ลใหม่จาก Monkey Business ที่ทาสแมวต้องใจละลาย ‘เจ้าแมวต่างถิ่น’

น่ารักเป็นบ้ากับซิงเกิ้ลใหม่ของ Monkey Business ที่มีชื่อว่า เจ้าแมวต่างถิ่น (Crafty Cat) ไม่คิดว่าวงนี้จะทำเพลงน่ารักขนาดนี้ออกมาทำเรารู้สึกเซอร์ไพรส์มาก ๆ เดี๋ยวจะหาว่าพูดเกินจริง ลองเปิดฟังดูสิ แล้วจะรู้ว่าพวกเขามาได้น่ารักเกินคาดจริง ๆ

Monkey Business

ในขณะที่ศิลปินไทยทำเพลงรักออกมามากมายไม่หวาดหวั่น ในขณะนั้น Monkey Business ได้เล็งเห็นสิ่งที่งดงามบางอย่างที่ศิลปินไทยยังไม่ค่อยนำมาแต่งเพลงคือ ‘สัตว์’ นั่นเอง เจ้าน้องสัตว์มากมายมักจะมีมุมน่ารักของเขาและสัตว์ที่ได้ใจมนุษย์อย่างเราไปไม่น้อยและแถมยังขี้อ้อนสุด ๆ ก็คือ ‘น้องแมว’

ในเพลงนี้ Monkey Business เล่าเรื่องออกมาได้เรียบง่ายและน่ารักมาก ๆ เพียงแค่น้องแมวจากไหนไม่รู้แอบเดินตามมาแล้วก็มาคลอเคลีย จากนั้นก็เกิดคำถามว่าเจ้าแมวต้องการอะไรนะ แค่นี้เอง มันเป็นงานที่มินิมัลแต่เติมเต็มความรู้สึกมาก ๆ แค่ฟังเพลงยังรู้สึกเอ็นดู แต่ถ้าฟังเพลงพร้อมกับดู mv ไปด้วยจะรู้สึกหมั่นเขี้ยวเข้าไปอีก แบบที่ว่าใครเป็นทาสแมวต้องทำเสียงแปลก ๆ ออกมาเพราะน้องน่ารักมาก ๆ (หลาย ๆ คนคงนึกออกว่าต้องทำเสียงยังไง ฮ่า)

ถ้ากำลังเบื่อเรื่องดาร์กให้แวะมาที่เพลงนี้เลย เพลงนี้แหละจะทวงคืนมุมบ้องแบ๊วของผู้ฟังคืนมา เอาเป็นว่าถึงคุณจะเป็น metal head สุดโหดแค่ไหน แต่ถ้าคุณเป็นทาสแมวคุณอาจจะตายได้ในเพลงนี้

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

แด่คนที่เชื่อในความฝัน ‘Believe’ ซิงเกิ้ลที่สามในการกลับมาของวง ‘The Note’

เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน คงมีหลายคนไม่มากก็น้อยที่ได้ฟังเพลงของวงอัลเทอร์เนทิฟ ป๊อปร็อก อย่าง The Note มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง White Lies หรือ Learn to Fly ก็ตามแต่ ล่าสุดซิงเกิ้ลใหม่ในการกลับมาของพวกเขาที่เล่าถึงความความเชื่อและการออกไปทำตามฝัน พวกเขายังคงเอกลักษณ์เนื้อเพลงที่เป็นพลังบวก ดนตรีร็อกที่ได้อิทธิพลจากอเมริกา และสำเนียงการร้องของโอลิเวอร์ที่ฟังครั้งแรกก็จะเกิดคำถามว่า 'ฝรั่งร้องปะเนี่ย?'

25 April 2019

Hot and Trending

‘Cenerentola’ ซิงเกิ้ลเปิดตัวสุดระห่ำจาก Faustus

หลังจากที่พวกเขาได้เปิดตัวไปเมื่อต้นปี และก็มีโชว์เล่นให้เห็นหน้าค่าตากันอยู่บ้าง เรามักจะได้ยินชื่อของ Faustus มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งพวกเขาถือเป็นอีกวงที่น่าจับตามองในขณะนี้เลย และล่าสุดนี้ ซิงเกิ้ลเปิดตัวอันแสนดุเดือดอย่าง 'Cenerentola' ก็ได้ปล่อยออกมาแล้วเรียบร้อย

25 April 2019