Quick Read Snacks

รวมเพลงสุดเท่จาก FIFA20 ที่เราต้องกลับไปฟังอีกรอบ

  • Writer: Ratchanon Charoensettasilp

หลังจากที่เกมฟุตบอลอย่าง FIFA20 ปล่อยออกมาไม่ถึงอาทิตย์ ที่ออฟฟิศฟังใจตอนนี้ก็ติด FIFA20 กันงอมแงม เลิกงานแล้วไม่ยอมกลับบ้านกันสักที บางวันอยู่ถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว! ในฐานะชาวฟังใจที่ดี เราเลยขอคัดซาวด์เเทร็คที่ฟังระหว่างรอเกมเริ่มมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันว่ามีเพลงอะไรเด็ด ๆ ในเกมนี้บ้าง

Foals – The Runner

แทร็คนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพลง(ก่อน)ล่าสุดที่ Foals พึ่งปล่อยออกมาอย่าง The Runner จริง ๆ ชอบวงนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วนี้ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งของ Foals ที่ฟังละฮึกเหิมพร้อมจะไปยิงประตูเพื่อนให้ถลุงไปเลย

Anderson .Paak – Bubblin

สังเกตได้อย่างนึงเกี่ยวกับซาวด์แทรคในภาคนี้ คือเพลงฮิปฮอปค่อนข้างเยอะ อาจจะเป็นเพราะมีโหมดที่กลับมาอย่าง Volta Football ที่เหมือน FIFA Street สมัยก่อน ซึ่งเพลงพวกนี้ก็สื่อถึงอารมณ์ในสนามข้างถนนได้อย่างเเท้จริง ถ้ามองอีกมุมก็คือเพลงใน FIFA มักจะสะท้อนว่าช่วงนี้เพลงแนวไหนกำลังมาอยู่เหมือนกัน

Loyle Carner – Angel (ft. Tom Misch)

ถ้าบอกเราว่า Loyle Carner กับ Tom Misch มาทำเพลงด้วยกัน ก็พร้อมจะกระโดดไปฟังเเล้ว เพลงนี้ก็เช่นกัน อารมณ์อาจจะโดด ๆ จากเพลงอื่นในเกมหน่อย เพราะเป็นเพลงที่ฟังแล้วชิว ๆ เหมาะกับเวลาจะจัดตัว ตั้ง tactic ไปแข่งในนัดต่อไป

The S.L.P – Favourites (ft. Little Simz)

เกร็ดน่ารู้จากทีมฟังใจ: The S.L.P เป็นโปรเจกต์เดี่ยวของมือกีตาร์วง Kasabian ที่เคยมีเพลงอยู่ใน FIFA17 มาก่อน

ส่วนเพลง Favourites นี้ ประกอบด้วยบีตที่สนุก คือฟังแล้วยังไงเพลงนี้ก็ต้องเป็นซาวด์แทร็คเกมบอลแน่ ๆ ตั้งแต่เกมยังไม่ออกก็รู้สึกแบบนั้น ฟังยังไงก็อยากไปเตะบอล สุดท้ายแล้วมันก็มาเป็นหนึ่งในเพลงของ FIFA20 จริง ๆ กลายมาเป็นหนึ่งในแทร็คโปรดของพวกเราได้ไม่ยาก

Flume – Rushing Back (ft. Vera Blue)

อีกหนึ่งเพลงที่ฟังแล้วค่อนข้างติดหู ผลงานของ Flume ดีเจจากซิดนีย์ ออสเตรเลีย ที่ในเพลงนี้ได้กลับไปร่วมงานกับ Vera Blue อีกครั้ง ปกติเราเองไม่ค่อนฟังเพลงแนวอิเล็กทรอนิกเท่าไหร่ แต่ในเพลงนี้ เสียงของ Vera Blue และดนตรีของ Flume มันผสานรวมกันได้กลมกล่อมเลยล่ะ เข้ากับเกมอีกต่างหาก

Danay Suarez – La Razon Del Equilibrio 

ปกติไม่ค่อยเห็นเพลงภาษาอื่นเท่าไหร่ใน FIFA ซึ่งภาคนี้จัดเต็มมาก นำเพลงจาก Danay Suarez ศิลปินชาวคิวบา มาเป็นหนึ่งในแทร็ค ซึ่งส่วนตัวชอบมาก ๆ เพราะฟุตบอลนั้นได้รับอิทธิพลมาจากอเมริกาใต้เยอะ ทั้งสไตล์การเล่น หรือผู้เล่นชื่อดังต่าง ๆ มากมาย พอมีเพลงที่เป็นภาษาสเปนเข้ามาก็ทำให้เล่นแล้วเข้าถึงการเล่นสไตล์อเมริกาใต้ขึ้นเยอะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพลงใน FIFA20 ที่พวกเราชอบและอยากมาแชร์ให้ฟังกัน จริง ๆ มีอีกเยอะมาก ถ้าใครยังไม่ได้ไปท้าดวลเพื่อน ก็รีบไปจัดสะ เล่นไปฟังเพลงไป ไม่มีอะไรมีความสุขไปกว่านี้แล้วล่ะ

Facebook Comments

Next: