Maho Rasop Festival 2019 Fun Fact

Quick Read Snacks

Fun Fact หลังม่าน Maho Rasop Festival 2019 ที่รู้แล้วจะต้อง อึ้ง งึ่ง งึ่ง

เฟสติวัลจบอารมณ์ไม่จบจริง สำหรับ Maho Rasop Festival 2019 ที่ยังคงสร้างความประทับใจให้คุณ ได้อีกปี นอกจากจะเพิ่มความสนุกเป็นสองวันเต็ม และมีลีโอมาเสริมทัพความสุดของข้าวหอมในตำนานจากปีที่แล้ว ยังมีเรื่องเบื้องหลังมัน ที่คุณอาจยังไม่รู้จากฝั่งทีมงานและศิลปินที่เราอยากมาเล่าให้ฟังกันด้วย

1) Maho Rasop ขับเคลื่อนด้วยพลังเหนือธรรมชาติ

ปกติเวลาที่ไม่สบายใจ บางคนจะหาทางออกด้วยการไปดูดวงใช่ไหม หนึ่งในทีม MHRS ก็กำลังว้าวุ่นว่างานปีนี้จะลุล่วงดีไหมน้า ก็เลยไปดูไพ่ยิปซีจ้ะ เปิดไพ่มาใบแรก เจอ Tower ไพ่หอคอย แปลแบบพื้นฐานมาก คือจะเจออุปสรรค หมอดูเขาก็ตีความว่า เนี่ย จะมีคนผิดสัญญา ทีม MHRS ถึงกับเลิ่กลั่ก แต่ปรากฏว่าไพ่อีกใบ เป็นรูปสายรุ้งส๊วยสวย หมอตีความว่างานจะประสบความสำเร็จ สวยงามตามสายรุ้ง ก็เหมือนจะโล่งไปเปราะนึง แต่หมอก็ชี้กลับไปที่รูปหอคอยให้ไม่นิ่งนอนใจ ผลก็คือ Cuco แคนเซิลทัวร์ไปเด้อ แง หวังว่าจะได้ดูอีกในโอกาสหน้า (อ่านถึงตรงนี้อยากรู้ใช่ไหมว่าดูหมอเจ้าไหนถึงแม่นขนาดนี้ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราไปถามมาให้นะ)

2) Hospitality riders สุดปวดหัวของศิลปิน

นอกจากลิสต์เครื่องดนตรีและอุปกรณ์บนเวทีที่เราต้องจัดเตรียมให้ศิลปินแล้ว แต่ละวงยังขอของใช้แปลก ในห้องพักสำหรับนันทนาการก่อนขึ้นเล่น บอกก่อนว่าแต่ละวงนี่ขอของขัดกับลุคตัวเองมาก คิดไม่ถึงเลยฮะ เริ่มจาก Bombay Bicycle Club ที่ขอเทียนหอม เน้นว่าต้องมีห้ามไฟขาว ต้อง warm light เท่านั้น (เป็นอะไรกับ Lazyloxy) หรือวงลุคเท่ อย่าง The Horrors ที่ขอลูกแมว! (หาให้ไม่ได้จริง แง) ที่พีคสุด เห็นจะเป็น Deafheaven วงแบล็กเมทัลสุดโหดที่เราก็คิดนะว่า คนที่เดินยิ้มสุภาพ ในงาน กับบนเวทีคือคนเดียวกันรึเปล่า ขอทั้ง เทียนหอมกลิ่นวานิลลา ซีเรียลสำหรับเด็ก ดอกทานตะวันเยอะ กล้องถ่ายรูปใช้แล้วทิ้ง เป็นมิตรกับธรรมชาติมากพ่อคุณ

3) อาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

เรื่องนี้แขกไปใครมาก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Thai food is the best! แต่ความน่ารักของงานนี้คือเราแอบไปเห็นสี่สาว CHAI มาต่อคิวกับพี่การ์ดที่เต๊นท์รับประทานอาหารของทีมงาน ก็งงว่าสาว มาผิดเต๊นท์รึเปล่า ปรากฏว่าโน่วววว พวกเธอชอบกินผัดไทยมาก ถึงกับอ้อนวอนว่าขอกินได้มั้ย ‘I love padthai very much’ ส่วน Never Young Beach ก็แอบมาตักแล้ววิ่งกลับเข้าโซนพักศิลปิน ชั้ลเห็นนะ!

4) ศิลปินวาร์ปได้ ป่วนระดับจับปูใส่กระด้ง

ไม่บอกหรอกว่าใคร แต่ใบ้ให้ว่าเป็นแก๊งที่ป่วนที่สุดในงาน AR วิ่งตามหากันตาแตกทั่วโซนห้องพักศิลปินกันเลย เรียกว่าเล่นเสร็จปุ๊บก็กระจายตัวเป็นนินจาแยกร่าง กว่าจะตามครบคือเหมือนจับปูใส่กระด้ง วันต่อมาก็อัพสตอรี่หาเพื่อนเล่นฟุตบอลในกรุงเทพ  อีกไม่กี่วันก็ชวนคนนั้นคนนี้ไปเกาะช้าง ทีมงาน MHRS ท่านหนึ่งถึงกับบอกว่าปล่อยพวกมันโบยบินไปเถอะ

Maho Rasop Festival 2019

5) ศิลปินอยากรับบทคนดู

เทศกาลเรามีสองวัน บางวงยังไม่ถึงวันเล่นของตัวเองก็ไปมอชซะจนบัตร artist คล้องคอตัวเองอันตรธานหายไป เดินหน้าจ๋อยมาสารภาพผิดพร้อมขอใบใหม่ และวงนั้นก็คือ Swim Deep! (บางคนมีวิดิโอที่พวกเขาโดดหยองแหยงกับวง Shame ในคอกช่างภาพ)

6) ศิลปินขี้เกรงใจ

นอกจากศิลปินตัวแสบแล้ว เราก็มีศิลปินที่เลี้ยงง่ายอีก ขอมอบโล่ให้ Junoflo ไปเลยจ้ะแม่ ปกติเราจะมีรถและ AR คอยดูแลรับส่งศิลปินระหว่างเวนิว โรงแรม หรืออยากไปเที่ยวไหนก็จะพาไป แต่พี่จูโน่โฟลวแกเรียก Grab มาที่งานเองเพื่อสำรวจลาดเลากับซาวด์เช็ก (แถมบอก AR อีกนะว่าไม่ต้องมาดูแลเดี๋ยวพวกไอไปกันเอง) ตอนจะกลับทีมงานถามว่าแล้วจะกลับโรงแรมยังไง พี่เขาก็หันมาตอบตาใสว่า Grab ไง โถพ่อ ให้ทีมงานดูแลซักนิดเถ๊อะ ตอนหลังก็ตามรถตู้มารับถึงที่ พวกนางยิ้มแป้นเลยจ้า

7) Tinder is on fire! มีคนดูแมตช์กับศิลปินที่มาเล่น 🔥

ขอไม่บอกอีกเหมือนกันว่าใคร อิอิ แต่ขอให้แฮปปี้กันนะจ๊าาาา

8) Maho Rasop ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้พวกเขาแฮปปี้ในการมาประเทศไทย

นอกจากผู้จัดการของ LITE และ the fin. จะชื่นชมการจัดงานของเราว่าเพอร์เฟกต์และเป็นมืออาชีพมาก ไม่น่าเชื่อว่าเพิ่งจัดมาแค่สองปี ยังมีข้อความส่วนตัวที่ศิลปินแชร์ลงโซเชียล ดูภาพประกอบได้ตรงนี้เลย ทีมงานน้ำตาจะไหลแล้ว

ใครมีเรื่องพีค สนุก ที่เจอมากับตัวแล้วอยากให้เรารู้ แชร์ไว้ได้ในคอมเมนต์เลยนะ ขอบคุณข้อมูลจาก Have You Heard? กับ Seen Scene Space และทางบ้านด้วยจ้า

Maho Rasop Festival 2019 วิ่งจนขาขวิด เต้นจนต้องร้องขอชีวิต DAY 1

Maho Rasop Festival 2019 ปิดท้ายความประทับใจกับ The Drums, Deafheaven ใน DAY 2

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้