Hot and Trending

loserpop ทำให้คืนสุดเหงาในโตเกียวกลับอบอุ่นอีกครั้งใน ‘เคย (strangers)’

loserpop ยังไม่หยุดถ่ายทอดความไพเราะของงานป๊อปชั้นดี ที่ทั้งลงตัว ย่อยง่าย แต่ไม่มักง่าย เพราะการอะเรนจ์เพลงละเอียดและละมุนละไมมาก ตั้งแต่ และคอนเซ็ปต์มิวสิกวิดิโอยังเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของคนคู่หนึ่งบนรถที่วิ่งไป โดยที่เราก็ไม่รู้จุดหมายของคนพวกนี้ด้วยนะ ดูทรง ๆ ก็น่าจะจบไม่สวยกันสักคู่ อย่าง ยังรอ (still) เป็นเรื่องหนุ่มจืดนักแอบรักแอบรอ หรือ ทางที่ดี (butterscotch) กับสถานะคนคุยซ้อน ก็ได้เวลาของเพลงที่ 3 แต่คู่ล่าสุดนี้ถึงจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่เมื่อนึกถึงที่ไรก็ยังเป็นโมเมนต์ที่งดงามอยู่ในความทรงจำ กับ เคย (strangers)

ซาวด์กีตาร์นุ่มนวลบรรเลงไปพร้อมกับคีย์บอร์ดซินธิไซเซอร์เสียงใส งานนี้ไม่ได้ใช้แค่กลองทอมฟุ้ง ๆ แต่ยังมีเพอคัชชันอย่างแทมบูริน แล้วก็กลองคองกาเคาะไปเบา ๆ แบบในเพลงยุคเก่า ๆ ไหนจะเนื้อร้องที่หลับตาฟังคือจับเอาภาพเหล่านั้นกลับมาได้หมดเลย  ผ่านเสียงร้องนุ่ม ๆ และเสียงร้องประสานที่ดังขึ้นมาเป็นพัก ๆ ทำให้รู้สึกชวนฝัน ใครอินนี่น้ำตาร่วงนะเตือนก่อน

stangers

MV เลือกปล่อยมาถูกจังหวะมาก ๆ เข้ากับบรรยากาศ festive แบบนี้แหละ เมื่อรถวิ่งไปบนถนนยามค่ำคืนของโตเกียว ช่างน่าดูแสงไฟของห้างร้านและไฟประดับตกแต่งต้นไม้ กับสายตาเหงาที่ชมความสวยงามเหล่านั้น ที่ลึก ๆ ก็หวังว่าจะให้อีกคนมานั่งอยู่มองดูด้วยกัน แต่จากคนที่คุ้นเคยก็กลายเป็นคนเคยรู้จักกันซะแล้ว

ต้องชมเลยคือว่าด้วยช็อตโคลสอัพแบบนั้น นักแสดงต้องถ่ายทอดอารมณ์ได้เก่งจริง ๆ เราถึงจะดูแล้วรู้สึกตาม ซึ่งงานนี้กินขาดจริง ๆ คือเขาเล่นไม่ใหญ่นะ แต่มันเรียลจนขนลุก บวกกับเพลงก็กลมกล่อมเข้ากันไปหมดเลย มารอดูกันว่า เพลงที่ 4 ของ loserpop จะเป็นมิวสิกวิดิโอถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านการนั่งรถอีกหรือไม่

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้