EarthPatravee-Hedraisai-2021

Interview

คุยกับ Earth Patravee แบบไร้สาย ถึงชีวิตและเรื่องราวในปี 2021 ที่ยาก แต่ก็จะผ่านไปได้นะ

พูดคุยกับ Earth Patravee แบบไร้สายส่งตรงจากบ้าน ถึงชีวิตในปี 2021 ที่จะพาให้ทั้งยิ้มตาม ทั้งเข้าใจในความรู้สึก หลังจากที่ไม่ได้พบปะแฟนเพลงมาเป็นเวลานาน และเรื่องราวยาก ๆ พร้อมวิธีที่ทำให้ก้าวผ่านไปได้ ในเห็ดไร้สาย presented by HUAWEI FreeBuds 4

ชีวิตของ ‘เอิ๊ต ภัทรวี’ ในช่วงที่ไม่ได้เล่นดนตรีและกิจวัตรประจำวันที่เปลี่ยนไป

ก็คือจริง ๆ ลืมไปเลยแหละว่าชีวิตปกติเป็นยังไง ตอนนี้เปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ทำงานออนไลน์ไปเลย ก็หันมาทำพวกยูทูปออนไลน์ ก็มีรายการชื่อ “โมโหหิว” ทำกับข้าว ถ่าย vlog มีรีวิว มีคัฟเวอร์ต่าง ๆ เจอกันได้ทุกวันพุธ

ตัวช่วยของ ‘เอิ๊ต ภัทรวี‘  ที่ช่วยให้โลกของการฟังเพลงมีความสุขกว่าที่เคย

หูฟังที่ไร้สาย มันดีมากนะ เราใช้บ่อยเลย ถ้ามีหูฟังไร้สายเราเดินไปไหนก็ได้โดยที่เพลงยังอยู่กับเรา สมมติละครแม่เสียงดัง เราก็บล็อกละครแม่ออกไปได้ ทุกคนมีจุดยึดเหนี่ยวของตัวเอง บางครั้งก็ต้องกั้นกันคนละมุมเหมือนกัน แล้วหูฟังไร้สายมันช่วยได้จริง ๆ 

ชีวิตไร้สายของ Earth Patravee

ก็น่าจะเป็นแบบว่า ถ้านิยามก็น่าจะเป็นความ freedom แบบเป็นความฟรี รู้สึกสบายไม่มีความพะวงเงี้ย อย่างเวลาที่เราเล่นบนเวทีใช่ปะเราจะมีไอตัวรีซีฟของเราอะ แล้วมันคือความไร้สายสำหรับเรา เพราะว่าเวลาที่เราเดินไปแบบที่ไหนของเวทีเราก็จะแบบไม่มีสาย แล้วก็บางทีเครื่องนั้นมันพังอะ เราก็จะไปใช่อีกเครื่องที่มันมีหางแล้วก็จะเรียกมันว่าเครื่องหาง แบบ วันนี้เรามีหางทุกคน เราแบบไม่ฟรีเลยอะไรอย่างเงี้ย เพราะฉะนั้นการไร้สายก็คือ น่าจะเป็นความรู้สึกแบบ การที่เราจะเดินไปไหนก็ได้ เราจะเดินไปแบบ เราไม่มีหางไม่มีอะไรมายึดเราไว้

วิธีแก้เครียดฉบับจริงจัง Vs ฉบับชาวโมโหหิว ที่พาให้อารมณ์ดีได้

สำหรับวิธีแก้เครียด จริง ๆ ก็คือ หากสมมติเราเสพอะไรที่มันเป็นเรื่องจริงที่โหดร้าย เราก็ต้องเติมอะไรที่ทำให้เรามีความสุขบ้าง เติมให้ฝั่งที่เครียดกับฝั่งที่ผ่อนคลายในตัวเรามันเท่า ๆ กัน อย่ากลัวที่เราจะได้พัก ปล่อยให้ตัวเองได้พักบ้าง ส่วนของกินมันจะแบ่งเป็น 2 แบบนะ คือกินเพื่อความอร่อยแบบความสุขแบบทันที เช่น ของหวาน เค้ก โดนัท ที่มัน juicy แบบเบอร์เกอร์เนื้ออะไรอย่างเงี้ย อันนี้เคือแบบความสุขสำเร็จรูป กับอีกพาร์ทนึงคือ ความสุขระยะยาว อันนี้ก็เลือกเอาวันไหนเราอยากสำเร็จรูป ไว ๆ วันไหนเราอยากสุขระยะยาว ถ้าระยะยาวก็ต้องกินผักเข้าไปจะได้แข็งแรง ข้างในจะได้เบิกบาน ลำไส้จะได้ดีท็อกซ์ ซึ่งอันี้มันสามารถเป็นคน ๆ เดียวกันได้เพราะว่าเราไม่สามารถทำอะไร perfect ตลอดเวลา หรือไม่สามารถทำอะไรที่แบบไม่ได้กินเยอะมากแต่ต้องมาท้องอืดอีกทุกข์อีก เออมันก็แบบต้องเอาสองสายมาผสม ๆ กันซึ่งก็คือฉันเอง

มีเรื่องไหนที่ยากกับตัวเองที่ยังก้าวข้ามผ่านไม่ได้ไหม

จริง ๆ เป็นคนขี้กังวล ปกติเป็นคนที่ชอบวางแผนแล้วการวางแผนจะทำให้เราหายกังวล แต่ว่าช่วงนี้วางแผนแทบไม่ได้ ต้องวางเป็นวันต่อวัน เลยอาจทำให้แพนิคไปหมดเลยนะ บางครั้งก็ต้องหลอกตัวเองนิดนึงเขียนมันลงไปว่าแผนเราจะเป็นประมาณนี้ ถึงแม้พรุ่งนี้แผนจะเปลี่ยนก็ตาม ก็อย่างน้อยควบคุมเท่าที่มันควบคุมได้ ส่วนความเครียดยังก้าวไม่ได้เหมือนกัน ยังนอนยากอยู่เลย ช่วงนี้ก็ยังนอนยาก นอนไม่ค่อยไหว มันไม่ค่อยง่วง

เราจะได้เห็นอะไรจาก Earth Patravee ในอนาคตอีก

คิดว่ามีให้เห็นแน่ ๆ​ แต่ว่าก็ยังเปลี่ยนแผนทุกวันเหมือนกัน คือตอนนี้มีเพลงในคลังประมาณสองถึงสามเพลงได้แล้วแหละ แต่พวกมิวสิกวิดีโอก็ยังถ่ายไม่ได้ ถ้าคิดแผนออกแล้วจะรีบบอกทุกคนเลย แต่มีแน่นอน!

ส่งกำลังใจให้ทุกคนก่อนลากัน

พวกเราจับมือกันได้เลยว่านี่คือช่วงเวลาที่เครียดมากที่สุดในชีวิต 30 ปีที่เกิดมา ส่งกำลังใจให้ทุกคนค่ะ เพราะว่าเราก็ยังส่งกำลังใจให้ตัวเองทุกวัน เชื่อว่าเราก็ต้องช่วยกันแบบว่าให้กำลังใจกันนะ เพราะว่าเราเข้าใจกันมากที่สุด

 

อ่านรายละเอียด HUAWEI FreeBuds 4 เพิ่มเติมได้ที่นี่

คุยกับ โอ๊ค และ ทัช Anatomy Rabbit ดูโอ้ขวัญใจวัยรุ่นยุคนี้ ถึงชีวิตในปี 2021

ดู Live Session Snooze จาก Earth Patravee ได้ที่นี่

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล