ป๊อป FEVER เรื่องราวของความฝัน และปัญหาที่อยากก้าวข้ามของ ป๊อป ฟีเวอร์

Feature Interview เห็ดหูหนู

เรื่องราวของความฝัน และปัญหาที่อยากก้าวข้ามกับ ‘ป๊อป’ จาก FEVER

ถ้าพูดถึงวง FEVER แล้ว หลายคนก็คงนึกถึง ป๊อป ฟีเวอร์ สาวน้อยในวงที่ดูเงียบ ๆ แต่สักพักก็จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์พวกเราตลอด ทำผู้เขียนตกใจตกเก้าอี้หลายรอบ จนวันก่อนทีมงาน Fungjaizine ได้มีโอกาสชวน ป๊อป FEVER มาทำความรู้จักกันเพิ่มเติมสักหน่อย ด้วยความสงสัยว่าจริง ๆ แล้วเธอเป็นคนยังไงกันนะ

ไหน ๆ มาแล้ว เลยขอชวนคุยเพิ่มถึงเรื่องชีวิตในช่วงกักตัวที่ผ่านมา ความฝันที่ป๊อปอยากจะทำในอนาคต การกลั่นแกล้งแฟนคลับของเธอ (?) ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ก่อนจะปิดท้ายด้วยเรื่องปัญหาที่อยากก้าวข้ามของตัวป๊อปเอง จะเป็นอย่างไรมาตามอ่านกันเลย

แต่ก่อนอื่น ตามธรรมเนียมเดิมของ เห็ดหูหนู  เรามาดูกันดีกว่าว่าช่วงนี้ป๊อปชอบเพลงอะไรบ้าง

เพลย์ลิสต์โปรดของ ป๊อป FEVER

beabadoobee – If You Want To

เป็นศิลปินที่ชอบอยู่แล้ว คือหนูแชร์ไปสองรอบเลยอะ แถมลืมว่าแชร์ไปแล้ว แล้วก็มาเห็นว่าแบบ เอ้ะ เคยแชร์ไปแล้วนี้นา (หัวเราะ)

Rich Brian – Love In My Pocket

NF – The Search

สวัสดีครับป๊อป ยินดีต้อนรับสู่บ้านฟังใจฮะ 🙂

ป๊อป: สวัสดีค่า ป๊อป FEVER ค่ะ

Poppy FEVER ป๊อปปี้ ฟีเวอร์

ป๊อป ฟีเวอร์ ไปทำเพลงกับ Nobuna มาด้วย โปรเจกต์นี้เริ่มต้นมายังไง?

ป๊อป: ใช่ค่ะ เริ่มต้นมาก็คือพี่เหลิม (คุณเฉลิมแห่ง Gym and Swim และ Seal Pillow)ทักมาค่ะ บอกว่ามีวงนี้อยากให้เราไป featuring ตอนแรกหนูก็ อ๋อ โอเคคคคค

พอเข้าไปฟังปุ้ป แบบห้ะ! (หัวเราะ) คือหนูไม่ได้ expect ว่ามันจะเป็นยังงี้ แล้วแบบปกติหนูก็ไม่ได้ร้องแบบนี้ เสียงก็ไม่น่าจะเข้ากับเพลงแบบนี้ได้ หนูก็เลยถามพี่เหลิมว่า เขาเรียกถูกคนใช่ไหม!?!? เขารู้ใช่ไหมว่าเสียงหนูเป็นยังไง เขาก็บอกรู้ เเล้วก็อยากให้ไป feat จริง ๆ

แล้วประสบการณ์ที่ได้ไปร่วม เป็นยังไงบ้าง?

ป๊อป: ก็ถือว่าเปิดโลกเรามากค่ะ เพราะว่าได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำเลย เหมือนการร้องแบบนี้ หนูก็ต้องเริ่มฝึกใหม่หมดเลยตั้งแต่ต้น เปลี่ยนวิธีการร้อง ได้ขึ้น high notes ที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน ก็ได้เจอพี่ ๆ ใน Nobuna ด้วย พอได้เห็นเรื่องราวเขา แชร์ประสบการณ์นู้นนี้นั้น รวมไปถึงการทำงานของเขา แล้วหนู respect พวกพี่เขามาก ๆ เลย 

(FJ: มันเป็นยังไงบ้าง เราชอบมากเลยอะเพลงนี้) คือตอนหนูได้เห็นพวกพี่ ๆ เขาทำงาน เหมือนเขาทำเองทุกอย่างเลย ตั้งแต่ Artwork แต่งเพลง เช็คคิวนู้นนี้ ใครเข้าตรงไหน ก็ทำเองหมดเลย คือมีคนช่วย แต่ว่าส่วนใหญ่ก็ดูเหมือนจะทำกันเอง

ใครยังไม่ได้ฟังก็ไปฟัง Hurricane กันได้นะคะ ในช่องทางต่าง ๆ (ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ )

เราว่าเราก็ตกใจเหมือนกันนะ แล้วแบบนี้ที่บ้านตกใจไหมตอนได้ยิน?

ป๊อป: ที่บ้านตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นแนวไหน (FJ: คือเราไม่ได้บอกเขา) ค่ะ ไม่ได้บอก บอกแค่มีไปร้องเพลงกับวงนี้นะ พอเขาฟัง เขาบอกก็ดีนะ เขาไม่ได้ตกใจอะไรขนาดนั้น (หัวเราะ)

Pop FEVER

แว้บมาถามเรื่องเกี่ยวกับตัวป๊อปเองบ้าง รู้สึกแบบป๊อปมีความสนใจหลายอย่าง ทำหลายอย่างมาก จริง ๆ แล้วมีอะไรที่เราสนใจเป็นพิเศษไหม?

ป๊อป: จริง ๆ มันแล้วแต่ช่วงเวลา อย่างสมัยก่อนตอนหนูอยู่โรงเรียน หนูจะสนใจกีฬา คือจะเล่นแทบทุกอย่างเลย เทควันโด ฟุตบอล คือ อยู่นู้น หนูอยู่ทีมบอลโรงเรียนเลยนะ! แล้วก็ว่ายน้ำ เล่นเทนนิสด้วย เอาจริง บาสเกตบอลก็เคยเล่น แต่ไม่ได้จริงจังอะไรเหมือนพี่ซู 

คือลองทุกอย่างเลย ช่วงนั้นจะเล่นเยอะมาก แล้วพอเข้ามหาลัยก็คือเปลี่ยนแล้ว ก็จะมาวาดรูป มาทำ CG อะไรพวกนี้มากกว่า

แล้วอย่างตอนเราอยู่ทีมบอลโรงเรียนนี้ เราเล่นตำแหน่งอะไร?

ป๊อป: ตอนเเรกเป็นมิดฟิลด์ แล้วก็ไปเป็น defender (กองหลัง) แล้วก็ไปเป็น right wing (ปีกขวา) แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้เล่นแล้ว ตอนนี้ที่ได้ทำก็คือพวกกราฟฟิค วาดภาพ เพราะหนูเรียนอยู่ เเต่ว่าพวกกีฬาก็ยังชอบนะ แค่ไม่มีเพื่อนเล่นด้วยอะ (เศร้า) 

อย่างวาดรูปนี้คือชอบทำมาอยู่แล้ว? 

ป๊อป: ก่อนหน้านี้วาดเล่น ๆ ไม่ได้จริงจัง ตอนนี้ก็มีทำเป็นงานมหาลัย แต่ก็ยังวาดเล่นเองด้วยบ้างค่ะ

Pop FEVER

แล้วตอนนี้เข้ามาอยู่ในวงประมาณสองปีแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไปไหม?

ป๊อป: ก็เปลี่ยนไปเยอะเลย เพราะว่าสมัยก่อนหนูกลับบ้าน ก็นอน แล้วเมื่อก่อนหนูเป็นคนเงียบ เงียบกว่านี้อีก ก็คือไม่พูดกับใครเลย เคยวันนึงพูดแค่สองขำ (FJ: จริงหรอเนี่ย) แล้วพอได้มาอยู่ตรงนี้ หนูก็ต้องเจอคนเยอะขึ้น ต้องทำอะไรเยอะขึ้น ต้องทำนู้นนี้ สื่อสารกับคนเยอะขึ้น ก็เลยเป็นคนที่รู้สึกว่า open-up มากขึ้น

ก็คือป๊อปเป็นคน introvert อยู่แล้ว แต่เรามีวิธี handle ตัวเองยังไงบ้างไหม ในวันที่เราต้องออกไปข้างนอกเจอคนมากมาย

ป๊อป: ก็ค่อย ๆ ไปค่ะ เเรก ๆ ที่เราเจอคนเยอะ ๆ ตอนมาอยู่ FEVER ต้องออกบูธ ต้องขึ้นเวที ต้องพูดบนเวที ตอนนั้นหนูก็คือแพนิคมาก (หัวเราะ) กลับไปก็รู้สึกเฟล บางทีก็แบบออกบูธเสร็จ ก็จะร้องไห้ยังงี้  คือ มันใช้พลังงานเยอะ แล้วเราเครียดนู้นนี้นั้น แต่พอทำไปเรื่อย ๆ เราก็ดีขึ้นเริ่ม เริ่มชินขึ้น ก็ต้องทำไปบ่อย ๆ แล้วก็จะเริ่มดีขึ้นและก็ชินขึ้นค่ะ (FJ: ตอนนี้รู้สึกยังไงบ้าง 55) ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว! (หัวเราะ) ถ้าให้สัมภาษณ์หนูแบบนี้ ปีที่แล้วจะไม่ได้แบบนี้นะ

จะเป็นยังไง มี Example ไหม?

ป๊อป: จะเป็นแบบ “ค่ะ.. ใช่….” (หัวเราะ)

Pop FEVER

รู้สึกยังไงบ้าง เวลามีแฟนคลับหรือคนอื่น รู้จัก POP FEVER ดีมาก ๆ ทั้งที่เราแบบอาจจะยังไม่รู้จักเขาเลย

ป๊อป: ก็ดีใจนะ ที่เขาใส่ใจเราทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้รู้จักกันในชีวิตจริง แต่มันก็ไม่ขนาดนั้นนะ แบบไม่ใช่ไม่รู้จักอะไรเขาเลย แฟนคลับหลาย ๆ คนก็ส่งเรื่องราวอะไรเข้ามา บางคนก็ relate กับเราได้ บางคนก็บอกเห็นหนูแล้วเหมือนเห็นตัวเอง เราก็รู้สึกเข้าใจเขาเหมือนกันนะ 

เคยมีโมเม้นท์ไหมที่แบบตกใจ เช่นแบบเราแชร์เพลงนี้ แล้วสักพักคนก็ฟังตามหรือมีคนมาชอบเหมือน ๆ กัน 

ป๊อป: ก็แรก ๆ ก็งงเหมือนกัน อย่างเรื่อง Coconut นี้หนูงงมากเลยนะ มันคือเพลงตลก ๆ ที่หนูแชร์ลงไป โคโค่นัทท ~ ต้องลองไปฟังค่ะ (FJ: งั้นขออนุญาตเปิดเพลง แป๊ปปปป… อะไรเนี้ยย) (หัวเราะ) คือหนูชอบดูอะไรงี้อยู่แล้ว มันคลายเครียดดี

คือหนูฟังเมื่อหลายปีที่แล้ว เเล้วก็เคยให้เพื่อนที่โรงเรียนฟัง แล้วเพื่อนก็ชอบ ตอนนั้นนึกถึงเพลงนี้ก็เลยแชร์อีกรอบนึง แล้วหนูก็นึกว่าทุกคนเขารู้จักกันหมดละนะ เพราะเพลงมันเป็นสิบปีแล้ว สรุปแฟนคลับชอบ แล้วก็แบบร้องตาม ไปงานไหนก็มีแต่โคโค่นัท ๆ (หัวเราะ)

(หัวเราะ) ไม่รู้จะถามอะไรต่อเลย นี้ตอนอยู่กับวงไปทำวีรกรรมอะไรไว้ไหม?

ป๊อป: คือหนูจะชอบแกล้งแฟนคลับใน social บางทีหนูจะลงอะไรที่งง ๆ แล้วจะมีแค่บางคนที่จะเข้าใจ หนูก็จะลงไป แล้วหนูจะไม่บอกว่ามันคืออะไร แล้วคนก็จะมางงในคอมเม้นท์ แล้วหนูก็จะนั่งขำค่ะ (หัวเราะ)

ไหนมีตัวอย่างมะ

ป๊อป: เช่น ล่าสุดหนูพิมพ์แคปชั่นไปว่า ฮัปัปปาา รูปก็ไม่ได้เกี่ยวกับแคปชั่น อยู่ ๆ ก็ฮัปัปปาา ๆ แล้วคนก็มางง จนตอนนี้ก็ยังงงอยู่ค่ะ (หัวเราะ)

<ทีมงาน Fungjaizine ขอเบรคขำห้านาที>

ป๊อป FEVER คุยเจาะลึกถึงปัญหาที่ป๊อปอยากจะก้าวข้าม และชีวิตของเธอ มีอะไรที่อยากทำ เรื่องราวของความฝัน และปัญหาที่อยากก้าวข้ามของ POP ฟีเวอร์

ช่วงกักตัวที่ไม่ได้มีโชว์ ไม่มีอีเวนต์ ป๊อปรู้สึกยังไงบ้าง ชอบไหม

ป๊อป: หนูชอบช่วงนี้นะ (หัวเราะ) คือจริง ๆ ช่วงนั้นหนูทำ thesis ก็เลยมีเวลาทำเยอะขึ้น ถ้าไม่มีโควิดก็อาจจะไม่รอดจาก thesis นั้นก็ได้

ตอนนี้ก็คือ thesis เรียบร้อยปะ ทำเป็นหนัง?

ป๊อป: เรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นหนังสั้น (FJ: ก็หาดูได้เหมือนกัน?) ไม่ให้ดู!!! (หัวเราะ)

แล้วนี่ก็คือไม่คิดจะให้ใครดูด้วย?

ป๊อป: ไม่ค่ะ! (หัวเราะ) 

มุมสบาย ๆ

แล้วในอนาคตเรามีแพลนอยากทำอะไรไหม ในฐานะ ป๊อป FEVER ?

ป๊อป: ในฐานะ FEVER หนูอยากให้ FEVER ได้ไปเล่นที่ญี่ปุ่น ได้ไปเล่นต่างประเทศ มีคนรู้จักแบบ worldwide อะไรแบบนี้

เเล้วถ้าเราอยากขายเพลงวงให้คนที่ยังไม่เคยฟัง ทำไงให้เขาฟังดีอะ?

ป๊อป: เปิดให้ฟังเลย แล้วก็เปิดหลาย ๆ รอบให้หลอนหู (หัวเราะ) แบบพี่ หนูเปิดโคโค่นัทงี้ ตอนนี้คนอื่นในวงก็ติด (FJ: กลายเป็นเพลงประจำวงละปะ) มันเวิค 55555

เเล้วตัวป๊อปเองล่ะ ในอนาคตมีแพลนอยากทำอะไรไหม

ป๊อป: ถ้าตัวหนูเอง หนูอยากทำเกมสักเกมนึงให้คนเล่น จริง ๆ หนูเคยทำมาแล้วสามเกม แต่ไม่ได้เปิดให้คนเล่น (FJ: เป็นเกม PC ปะ) เป็นเกมในคอมค่ะ คือถ้าฝั่งโปรแกรมมิ่งก็จะเป็นคนในทีม ส่วนหนูก็จะทำพวก assets พวก animation art อะไรทุกอย่าง แล้วก็จะมีเพื่อนที่เป็นโปรแกรมเมอร์เขียนโค้ด อีกคนทำ game design ให้ว่าแต่ละฉากจะออกมาเป็นยังไงค่ะ 

มีแนวคร่าว ๆ มะ ว่าจะทำออกมาประมาณไหน?

ป๊อป: ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ แต่อยากทำเกมที่ออกใหัมันดี ๆ คนเล่นจริง ๆ เพราะที่ผ่านมาเป็นโปรเจกต์เฉย ๆ คือช่วงนี้หนูรู้สึกว่าเกมคนไทยกำลังมาหลายอัน หนูก็เลยอยากลองทำบ้าง เป็นแค่ส่วนหนึ่งในงานก็พอ

เเล้วปกติป๊อปเองก็เล่นเกมด้วยปะ ช่วงนี้เล่นอะไรอยู่ไหม?

ป๊อป: ใช่ค่ะ ช่วงนี้หนูกำลังจะกดชื้อ Fall Guys อยู่ค่ะ (หัวเราะ) หนูคิดว่าจะชื้อตั้งนานแล้ว แต่ว่าสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่มีเวลาพักเลย

เห็นวันก่อนเหมือนมีไปถ่ายรายการถึงตีสี่

ป๊อป: ช่ายยยย (ทำหน้าร้องไห้) แต่อาทิตย์หน้าหนูจะกดละ 

น้องป๊อปกับดอกไม้สดใส

อะ มาถามคำถามจริงจังบ้าง ตอนนี้ตัวเราเอง มีปัญหาอะไรไหมที่เราอยากก้าวข้ามไป?

ป๊อป: ปัญหาที่อยากก้าวข้าวตอนนี้ ก็คงเป็นเรื่องเดิม ตั้งแต่ต้นเลย ที่หนูเซตตัวเองว่าหนูต้องก้าวผ่านให้ได้ หนูคิดว่าตอนนี้หนูยังไม่ได้ แต่ก็อยู่ในเส้นทางที่จะก้าวข้ามตรงนั้น ก็คือเรื่องของการสื่อสารนี่แหละ และก็ความกล้าของตัวเองที่จะขึ้นบนเวที และไม่ต้องมี anxiety ไม่ต้องมีอะไรแบบนี้ อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ

การเข้าหาคนด้วย เวลาที่เขามาพูดกับเรา เวลาหนูต้องไปเจอใครที่เราไม่รู้จัก แล้วเราสามารถสื่อสารได้เป็นปกติ ไม่เป็นแบบ อ้ะะะอ้ะะะะะ ยังงี้ (หัวเราะ)

เเล้วเรามีวิธีไหมที่จะฝึกตัวเอง หรือทำอะไรที่ทำให้ก้าวข้ามตรงนี้ไป?

ป๊อป: ก็ทำไปเรื่อย ๆ เอาตัวเองมาอยู่ในสถานการณ์บังคับ แบบนี้… (FJ: ขอโทษครับ) แต่ก็พร้อมแหละ พยายามทำอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ 

เวลาเราเจอ anxiety แล้วมันมีอะไรที่เรารู้สึกว่าสิ่งนี้เยียวยาเราไหม?

ป๊อป: ก็สิ่งที่เยียวยาสำหรับหนูก็คือการอยู่คนเดียว (หัวเราะ) การอยู่คนเดียวของหนูมันเหมือนการ recharge พลังให้ตัวเอง เป็นการชาร์จเเบตให้ตัวเอง

แล้วการที่อยู่ในวงที่มันมีตั้งสิบสองคน มันไม่ยากหรอ?

ป๊อป: ยากกกกก ยากเลยล่ะ คือแต่ละคนในวงก็มีความคิดไม่เหมือนกัน อายุก็ไม่เหมือนกัน บางทีก็ไม่เข้าใจกัน บางทีก็สื่อสารกันไม่ถูก มันก็จะลำบากนิดนึงอะค่ะ 

ฟีเวอร์ สาวแว่นสุดน่ารัก

เเล้วอย่างเพลงก็เป็นอีกหนึ่งการเยียวยาของเราปะ เห็นชอบฟังเพลง

ป๊อป: ใช่ค่ะ สมมุติเวลาที่หนูดาวน์หรือเศร้าอะไรงี้ หนูก็ชอบฟังเพลงที่มันสนุก ๆ คือเราจะให้ตัวเองลืมไปเลย มันจะแบบ (ทำท่าลบความจำ) หนูเคยอยู่ครั้งนึงที่ออกงาน แล้วหนูเหมือนเจออะไรสักอย่าง แล้วคือแบบใจมันไม่อยู่แล้ว ก็ต้องร้องเพลงอยู่ในหัว ตอนนั้นฟังเพลงก็ไม่ได้ด้วย ก็จะร้องเพลงในหัวให้มันลืม ๆ ทุกอย่างไป

มีเพลง go-to ไหม แบบเครียดแล้วฉันต้องร้องเพลงนี้

ป๊อป: ตอนนั้นหนูก็ร้องเพลง Love In My Pocket ของ Rich Brian นี้ล่ะค่ะ มีอีกอย่างนึงก็คือเพลง Anxiety ของ Julia Michaels ที่ featuring กับ Selena Gomez หนูเคยเเชร์อยู่

มันไม่ได้ช่วยให้กำลังใจเรานะ แต่มันเล่าเรื่องราวที่ตรงกับชีวิตเราพอดี หนูฟังแล้วนี้หนูรู้สึกแบบว่า นี้มันชีวิตหนูนี่นา (หัวเราะ) ก็เลยรู้สึกว่า เราก็ไม่ได้อยู่คนเดียว มันก็มีคนที่แต่งเพลงนี้ เพราะรู้สึกเหมือนเรา แล้วก็มีคนมาคอมเม้นต์มาอะไรกับเพลงนี้ก็คือมู้ดเดียวกัน เราไม่ได้อยู่คนเดียว

ป๊อป: อีกคนที่ชอบคือ Token เป็นแรปเปอร์ค่ะ คือหนูชอบเนื้อเพลงเขามาก ทุกเพลงเลย คือทุกอย่างจะมีความหมายลึก ๆ ซ่อนอยู่ (FJ: เขาแรปประมาณไหนอะ?) ก็ปัญหาในสังคมอะไรงี้ค่ะ 

ตั้งแต่มาอยู่ FEVER ก็คือรู้สึกว่าเรื่องนี้ยากที่สุดเลยปะ

ป๊อป: ใช่ ใช่

ป๊อป ฟีเวอร์

คำถามปิดท้าย มีอะไรที่อยากทำทันทีเลยมั้ยตอนนี้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น แบบ Make Living Great Again อะ

ป๊อป: ที่อยากทำหรอ? ปกติหนูจะทำอะไร หนูก็ทำเลยอะ ไม่ได้มารออะไร ตอนนี้หนูก็รู้สึกว่าสิ่งที่อยากทำคนเดียวก็รู้สึกว่าได้ทำมาหมดเเล้วนะ แต่อย่างเกมที่อยากทำ หรือไปญี่ปุ่น มันใหญ่กว่าหนูน่ะ ก็เลยเป็นอะไรที่ยังไม่เคยลองทำ แล้วก็อยากทำดูค่ะ

หมดคำถามละ ช่วงนี้วงมีอะไรจะปล่อยออกมาให้ติดตามไหม

ป๊อป: ค่ะ ก็ตอนนี้มีเพลงใหม่สองเพลง NGLMD (MV ใหม่พึ่งมาด้วย!) กับ Stop! ก็ฟังได้บน YouTube และสตรีมมิ่งทุกช่องทาง (FJ: ฟังใจจจจจ)​ แล้วตอนนี้ก็มีเสื้อลายใหม่ เป็นเสื้อซิงเกิลสอง ก็ไปรอติดตามกันได้ แล้วก็มีแมสก์ด้วย ใช่ใช่ 

โอเคครับผม ขอบคุณนะครับที่มาพูดคุยกัน

ป๊อป FEVER : ฮัปัปปาา ฮัปัปปาา ฮัปัปปาา (หัวเราะ)

ป๊อป FEVER คุยเจาะลึกถึงปัญหาที่ป๊อปอยากจะก้าวข้าม และชีวิตของเธอ มีอะไรที่อยากทำ เรื่องราวของความฝัน และปัญหาที่อยากก้าวข้ามของ POP ฟีเวอร์

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบทสัมภาษณ์ของ Fungjaizine กับ ป๊อป จาก FEVER ยังไงขอขอบคุณป๊อปที่มาพูดคุยกับเราในวันนี้ด้วยนะ ทีม Fungjaizine ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่จะคอยติดตามเส้นการเดินทางของป๊อปต่อจากนี้ด้วยครับ

ถ้าใครคิดถึง อยากแวะไปทักทายกับป๊อปได้ที่ Pop FEVER และติดตามข่าวสารวงได้ทาง FEVER

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Make Living Great Again จาก AP Thailand

ในวันที่ต้องเจอปัญหา เพลงอาจเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณเหมือนกับที่ป๊อปรู้สึก ลองเล่น Quiz เพื่อหาเพลงที่เหมาะกับคุณที่สุดในช่วงเวลานี้ที่ link นี้เลย! https://bit.ly/2FNd22H

#MakeLivingGreatAgain #APTHAI #Spotify

เปิดบ้านคุยสารทุกข์สุขดิบกับ บีมบีม จาก FEVER

เปิดบ้านคุยกันแบบเต็มอิ่มกับ ปาย และ บีม จาก FEVER

Facebook Comments

Next:


Ratchanon

Part-time writer for Fungjaizine; while listening some sleepy songs around the moon.