สุขุมวิท electric.neon.lamp เนื้อเพลง ความหมายดี เพลงช้าแด่ชาว ณีอร

Hot and Trending

มูฟออนไม่ไหว ใจยังติดอยู่ที่ ‘สุขุมวิท’ เพลงใหม่ขยี้ใจคนลืมแฟนเก่าไม่ได้จาก electric.neon.lamp

  • Writer: Peerapong Kaewthae

electric.neon.lamp ปล่อยเพลง สุขุมวิท หลังจากสร้างความตื่นเต้นให้แฟน ๆ ในเพลง Silenceness ได้ไม่นาน electric.neon.lamp ก็ปล่อยเพลงช้าซึ้ง ๆ ภาษาไทย เอาใจคนที่ยังมูฟออนไม่ได้

สุขุมวิท [Official Music Video]

เมื่อการติดอยู่บนถนนสุขุมวิท ก็เหมือนยังยึดติดกับความสัมพันธ์เก่า ๆ กีตาร์หวาน ๆ ก็ฟาดมาพร้อมเสียงเปิดไฟเลี้ยวที่เพลินหูมาก แล้วพี่เจนก็สาดเสียงนุ่ม ๆ เข้ามา ท่อนเชื่อมที่ตบแต่งด้วยกลองเบาและกีตาร์อีกตัวที่บิดคอร์ดเศร้า ๆ อยู่ข้างหลัง แต่ฮุกก็ยังใส่ความเท่ลงไปด้วยกลองและกีตาร์ได้สนุกเหมือนเดิม แต่ไม้ตายน่าจะอยู่ที่หลังฮุกกับไลน์กีตาร์ที่แสบทรวงบาดใจมาก เหมือนขยี้ใจใครที่ยังมูฟออนไม่ได้ ก่อนจะฟาดพวกเราด้วยเชื่อมกับฮุกอีกรอบกะเอาให้ตายเลย ท่อนสุดท้ายที่ย้ำด้วยคำว่า “ฉันคิดถึงเธอ ก็แค่นั้นเอง” นี่เหมือนเอามีดมาแทงกันเลย

เอ็มวีก็น่ารักมาก ทำไมรถติดแบบไม่มีเธอมันถึงน่าเบื่อขนาดนี้ ตอนที่ยังมีเธออยู่ต่อให้รถแม่งจะติดไปตลอดชีวิตก็ยังมีความสุข แต่สุดท้ายก็ออกไปจากถนนนี้ไม่ได้เพราะรถชน แล้วก็มูฟออนจากเธอไปไม่ได้ ต้องติดอยู่ในใจเธอไปอีกนานเท่าไหร่ไม่รู้เหมือนกัน แถมในเอ็มวียังมีกิมมิคด้วยยาดม ENL สีเขียวสดใส ถ้าทำออกมาจริงอยากรู้เหมือนกันว่าจะเป็นกลิ่นยังไง

แต่เอาจริง ตอนดูเอ็มวีแล้วกลายเป็นว่าเพลงแม่งไม่เศร้าแล้วอะ เพราะวงก็มีอารมณ์ขำในแบบที่ตัวเองถนัดด้วย แต่มันทำให้เอ็มวีน่ารักกว่าเดิมอีก ใครหยุดฟังไม่ได้ ก็ไปฟังต่อบน ฟังใจ ได้ ที่นี่ เลยจ้า

 

เนื้อเพลง สุขุมวิท electric.neon.lamp

อยู่บนถนนที่ไม่มีการเคลื่อนไหว
ระยะทางไกลเท่าเดิม
บางทีบางครั้งฉันเองก็ยังสงสัย
ว่าทำไมมันช้าลง

ก็เคยคิดว่ามันคงไม่เป็นไร
แค่คงไม่นาน
แต่เมื่อได้นึกถึงวันเวลาที่ใช้
ก็เลยรู้ตัว

มันยังเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่เห็นว่ามัน จะมี
อะไรที่ดีขึ้นเลยเหมือนใคร(เธอ)เคยบอกไว้
ว่าสักวัน เวลาจะค่อยๆทำให้ฉันนั้นหายดี
แต่ก็ไม่เคย มันยังเหมือนเดิมทุกอย่างอยู่เลย

Silenceness บางทีความเงียบก็รู้สึกได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าชวน electric.neon.lamp มาพูดให้เคลียร์ ๆ

electric.neon.lamp Life in Neon

Facebook Comments

Next:


Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา