Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สามเดือนเมษายน 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

LOST CHIPS – กว่าจะมา 

LOST CHIPS (ลอสท์ ชิพส์) การรวมตัวของวัยรุ่นที่มีแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นำทีมโดย อะตอม-ญารินดา (นักร้องนำ, กีตาร์), ปอนด์-อังคาร (กีตาร์) , บี๋-สหรัฐ (คีย์บอร์ด) และ พีช-สุพิชฌาย์ (กลอง) จากสังกัดค่าย ZIRCLE MUSIK พวกเขากลับมาอีกครั้งกับการปล่อยซิงเกิลใหม่ กว่าจะมา  

กว่าจะมา เพลงที่ออกมาจากการบ่นในสไตล์ของ LOST CHIPS กับการต้องรอใครสักคนที่ผิดเวลานัดเลยออกมาเป็นท่อนฮุคที่ฟังง่าย และเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างดีกับอาการถอนหายใจว่า “เฮ้อกว่าจะมา” ทั้ง ๆ ที่เมื่อคืนเราก็บอกให้เธอรีบนอน เพราะวันนี้เรามีนัดกันไว้ไม่รู้เธอจำได้ไหม แล้วสรุปสุดท้ายตัวเราเองก็ต้องเป็นฝ่ายรอ จนกว่าเธอจะมา ต้องถอนหายใจไปไม่รู้กี่ครั้ง จนหนึ่งชั่วโมงผ่านไปแล้ว สองชั่วโมงผ่านไปเล่า เธอก็ยังไม่มาสักที ไม่ว่าจะกี่ครั้ง ๆ เธอก็เป็นแบบนี้ตลอดเลย รู้บ้างไหมว่าการรอใครสักคนมันช่างนาน และทรมานเหลือเกิน จนทำให้ LOST CHIPS ตั้งใจแต่งเพลงนี้ออกมาจากเรื่องจริงที่ใกล้ตัวที่ไม่ว่าจะรอใครและอยู่ในสถานะอะไรก็สามารถที่จะอินไปกับเพลงนี้ของพวกเขาไปได้ง่าย ๆ ด้วยเนื้อเพลงที่ฟังง่าย เข้าใจง่าย ผสมผสานกับเสียงดนตรีในสไตล์ป๊อป และซินธ์ป๊อปที่เข้ากันอย่างลงตัว ในฟากของมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ที่แสดงโดยสมาชิก LOST CHIPS เองก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ยิ่งทำให้เห็นว่าการรอใครสักคนที่ผิดนัด แล้วกว่าเขาจะมามันช่างนานและเสียเวลาจริง ๆ ซึ่งบอกได้เลยว่า LOST CHIPS จากสังกัด ZIRCLE MUZIK เป็นอีกวงดนตรีหน้าใหม่ ไฟแรง ที่น่าจับตามองอีกหนึ่งวงเช่นกัน ต้องรอดูกันเลยว่าในปีนี้พวกเขาจะมีผลงานไหนออกมาให้รับชม รับฟังกันอีกบ้าง สำหรับ LOST CHIPS 

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังรอใคร หรือจะอยู่ในสถานะอะไร ถ้าหากกำลังรู้สึกว่ารอนานเกินไป ให้เพลงนี้ กว่าจะมา ซิงเกิลล่าสุดจาก LOST CHIPS อยู่เป็นเพื่อนคุณ และถอนหายใจออกมาให้พร้อมกับท่อนฮุคของพวกเขาว่า “เฮ้อ กว่าจะมา” 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

YourMOOD – อาบน้ำตา (good cry)

YourMOOD (ยัวร์มู้ด) หรือ บอย–สุรัตน์ รุ่งพุทธิกุล ศิลปินเดี่ยวมากความสามารถจากค่าย WHOOP ส่งซิงเกิลใหม่ อาบน้ำตา (good cry) ปลอบประโลมความเสียใจ พร้อมโบกมือลาความเศร้าครั้งสุดท้ายไปด้วยกัน 

อาบน้ำตา (good cry) ซิงเกิลล่าสุดจาก YourMOOD ที่ครั้งนี้กลับมาพร้อมลุคที่เท่ขึ้นกับสีแดงที่โดดเด่นคู่ใจ สมกับฉายา “พี่บอยหล่อมาก” ที่แฟนเพลง MyMOOD (มายมู้ด) ใช้เรียกกัน ซึ่งในอาบน้ำตา (good cry)  ที่เพิ่งปล่อยออกมา YourMOOD ตั้งใจที่จะให้เพลงนี้เป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังตกอยู่ในความเสียใจ ซึ่งเนื้อหาของเพลงได้กล่าวไว้ว่า ความรักในครั้งก่อนที่เคยหอมหวาน แต่วันนี้สิ่งนั้นกลับกลายเป็นความทรมานในหัวใจ จากความเจ็บช้ำในวันนั้นเลยต้องทำให้กอดตัวเองกับความรักที่บอบช้ำในทุก ๆ วัน และทางที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นการร้องไห้ เพื่อปลดปล่อยให้น้ำตาของความเสียใจให้ได้รินไหลออกมา ให้หัวใจที่เจ็บช้ำได้ระบายเศษส่วนของความเสียใจออกมามากที่สุด ทุกอย่างจะเยียวยาได้ดีด้วยการแค่ปล่อยน้ำตา และบอกลาความโศกเศร้าในใจเราไปเสียที ซึ่งเบื้องหลังของเพลงนี้ได้ “ดูดวงฟรี” หรือ THE TOYS มาคอยซัพพอร์ตทั้งด้านเนื้อร้อง ทำนอง โปรดิวซ์ ไปจนมิกซ์ มาสเตอร์เพลงนี้ให้อย่างครบครันเลยทีเดียว ฟากของดนตรียังคงความเป็นซาวด์แทร็กยุค 80’S ที่คุ้นหูผสมกับกลิ่นอายเพลงร็อกในยุคก่อน แต่เป็นร็อกที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ YourMOOD อยู่เช่นเคย โดย บอย–YourMOOD หวังว่าเพลงนี้จะสามารถเป็นเพื่อนคอยปลอบใจให้กับทุกคนที่พบเจอเหตุการณ์เหล่านี้ได้ดีเช่นกัน 

ให้น้ำตาได้รินไหลออกมา ปล่อยให้หัวใจของตัวเองได้ลองอาบน้ำตาดูสักครั้ง และทุกอย่างที่เคยทรมานมาจะหายไปพร้อม ๆ กับหยดน้ำของความเจ็บปวดที่หลั่งไหลออกมาจากดวงตาคู่นี้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเผชิญกับสิ่งเหล่านี้อยู่ ให้ อาบน้ำตา (good cry) ซิงเกิลล่าสุดจาก YourMOOD คอยอยู่เป็นเพื่อนคุณได้นะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Suttavee – เพียงเราสองคนเริ่มสนทนา

Suttavee หรือ ปลื้ม–ศุทธวีร์ สุปรีดานุวัฒน์ ศิลปินหนุ่มโฟล์กอารมณ์ดี หลังจากห่างหายไปสองปีจากซิงเกิล ถวิล ก่อนหน้านี้ ในวันนี้เขากลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด เพียงเราสองคนเริ่มสนทนา ที่จะพาทุกคนยิ้มเขินไปตาม ๆ กัน

เพียงเราสองคนเริ่มสนทนา ว่าด้วยเรื่องราวของการได้พบกับใครคนหนึ่ง ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นความบังเอิญหรือเป็นเพราะเสียงดนตรีที่นำพาเธอให้มาอยู่ตรงนี้ ที่เมื่อได้พบแล้วทั้งแววตา และรอยยิ้มของเธอก็ทำให้คืนที่มืดมนสว่างไสวขึ้นมาได้ทันที ราวกับได้พบดอกไม้ไฟส่องแสงสว่างวาบลอยอยู่กลางนภา ใจดวงน้อย ๆ ก็เริ่มค่อย ๆ คล้อยตามจนต้องยอมจำนนต่อการตกหลุมรักครั้งนี้ไปเสียแล้ว แค่เราสองคนได้เริ่มพูดคุยสนทนากัน เพียงเท่านี้ก็เติมเต็มความรู้สึกจนทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะได้เลย สุดสัปดาห์นี้ที่ได้พบกับเธอก็อยากที่จะอยู่ด้วยกันไปจนกว่าดวงดาราบนท้องฟ้าจะค่อย ๆ จางหายไปจนสว่างเลย เรื่องราวจากเนื้อเพลงที่สามารถบอกได้เลยว่าเต็มไปด้วยความคลั่งรักอยู่พอสมควร กับฝีไม้ลายมือการแต่งเพลงจากปลายปากกาของ Suttavee ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นศิลปินโฟล์กรุ่นใหม่ที่น่าติดตามเลยทีเดียว บวกกับมิวสิกวิดีโอที่ได้ดูตามแล้วสามารถเคลิ้มตามไปกับอารมณ์ของเพลงได้เป็นอย่างดี ทั้งการถ่ายทอดอารมณ์ในมุมมองแบบบุคคลที่ 1 ที่ข้างหน้าจะเห็นนักแสดงเอ็มวีได้อย่างชัดเจน และบรรยากาศต่าง ๆ ในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้จะทำให้คุณได้หลุดไปอยู่ในเรื่องราวของเพลงนี้ได้จริง ๆ 

เพลงโฟล์กฟังสบาย ผ่อนคลายในหน้าร้อนนี้จาก Suttavee ที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีกับการอยากพูดคุยกับคนที่ชอบ และอยากมีเวลาอยู่ด้วยกันนาน ๆ กับซิงเกิลล่าสุดของเขา เพียงเราสองคนเริ่มสนทนา ถ้าคุณกำลังตกอยู่ในสภาวะของการชอบใครสักคน เพลงนี้จะโดนใจแน่นอน!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

YOUNG MAN AND THE SEA – ฉันจะรอ (I Will Wait)

4 หนุ่ม YOUNG MAN AND THE SEA ปล่อยซิงเกิลใหม่พร้อมกับดนตรีฟังสบายแต่เต็มไปด้วยความเศร้า และความคิดถึงของการรอใครสักคนให้กลับคืนมาหา กับเพลง ฉันจะรอ (I Will Wait) 

ฉันจะรอ (I Will Wait) เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สะท้อนความรู้สึกของการคิดถึงที่ส่งไปไม่เคยถึงผู้รับเลยสักที ทำได้เพียงตั้งความหวังต่อการกลับมาอยู่ซ้ำ ๆ จนทำให้ติดอยู่ในภวังค์ของความเจ็บช้ำกับเรื่องราวในความหลังในทุก ๆ วัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ตัวฉันก็ยังจะรอให้เธอคนเดิมกลับมาหาอยู่เสมอ เวลาเปลี่ยนไป ใจคนก็เปลี่ยนแปลงตาม ถึงแม้รู้อยู่แก่ใจว่าเธอจะไม่มีความรักที่หลงเหลือให้กันแม้แต่นิด แต่ตัวตัวฉันก็ยังคงเลือกที่จะรอ แม้มันจะนานเพียงใดก็ตาม ถ่ายทอดความรู้สึกของการรอออกมาได้อย่างเจ็บปวดจนถึงขั้วหัวใจกันจริง ๆ สำหรับ YOUNG MAN AND THE SEA ในฝากของดนตรีเสียงกีตาร์อคูสติกผสมกับเสียงคีย์บอร์ดเก็บไลน์เมโลดี้เล็ก ๆ ในท่อนต้น ผสมกับเสียงกลองที่มีไดนามิกลงตัว และเสียงร้องอันแสนละมุน ทุกอย่างรวมตัวกันได้อย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ ต้องจับตารับชม รับฟังสำหรับผลงานต่อ ๆ ไปเลยว่าจะมากระแทกใจคนเศร้าได้มากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับเพลง ฉันจะรอ (I Will Wait) เพลงนี้บอกได้เลยว่าทำเอาคนเศร้าน้ำตาไหลพรากกันได้เลยทีเดียว

จะรอเธอคนเดิม ไม่ว่าจะนานเพียงใด ไม่ว่าเธอจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ใจฉันก็ยังจะรอให้เธอคนเดิมกลับมา ฉันจะรอ (I Will Wait)  ซิงเกิลล่าสุดจาก YOUNG MAN AND THE SEA

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Boy in Blue’s – Sunshine & Roses

การกลับมาของทริโอ้ สมิธ, นุ๊ก และโอ จาก Boy in Blue’s พ่อหนุ่มบลูส์รุ่นใหม่ที่ได้ใจเราทุกครั้งที่พวกเขาปล่อยซิงเกิล และในเดือนที่ร้อนที่สุดของปีพวกเขาก็ส่งซิงเกิลที่ตอกย้ำความร้อนใจได้เป็นอย่างดี ใน Sunshine & Roses

Sunshine & Roses เพลงที่เพียงอ่านชื่อก็พาเรานึกถึงทะเล ท้องฟ้า แดดจ้า พร้อมกุหลาบสวย ๆ แต่ถึงเวลาฟังจริง เฮ้ยโดนหลอกอีกแล้ว! นี่มันเพลงเข็ดฟันจากคนที่เข็ดจากความรักมาก่อนจนถึงคราวมาทำเพลงเพื่อเป็นคำเตือนให้ทุก ๆ คนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงว่าจะได้เจ็บปวดกับความรักปลีกตัวออกมาให้ทัน จากที่แดดจ้า ๆ เงาตกกระทบสวย ๆ ของพระอาทิตย์จะมอบความสดใส กลับกลายเป็นเรื่องราวของพระอาทิตย์ที่ทำให้เราแผดเผา และจากกุหลาบที่เป็นตัวแทนของความรักหัวใจสีแดงก็กลับกลายเป็นเรื่องราวของหนามที่รอทิ่มแทง โดยเล่าผ่านดนตรีในแบบที่พวกเขาปรุงมาอย่างดี กรูฟชวนขยับหัวเบา ๆ เมโลดี้สวยฟังเพลินซ้ำได้ไม่เบื่อ พอเจอกับเครื่องเป่าโป๊ ๆ แบบจัดเต็มในช่วงท้าย ก่อนจะส่งเข้า spoken words ที่บอกเล่าความตั้งใจที่อยากสื่อสารกับทุก ๆ คนผ่านเพลงนี้ ก็บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อย! มาก!

เป็นอีกหนึ่งวงที่น่าสนใจในช่วงสามปีที่ผ่านมา และอยากเชียร์ให้ทุกคนได้ลองไปฟังสักครั้ง เผื่อจะได้เพลงโปรดเก็บไว้ในเพลย์ลิสต์เพิ่มแล้วฟังยาว ๆ สู้แดดสู้อากาศและก็สู้กับหัวใจตัวเองให้เข้มแข็งและเดินออกมาจากอะไรที่อันตรายกับหัวใจได้ในเร็ววัน ขอฝาก Sunshine & Roses ไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สี่เดือนมีนาคม 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล