สภาพสุภาพ ดิ่ง

Hot and Trending News

ไม่ว่าใครก็ต้องเคยอยู่ในอารมณ์ ‘ดิ่ง’ ภาวะเศร้า ๆ ซึม ๆ ในเพลงใหม่ของ สภาพสุภาพ

  • Writer: Peerapong Kaewthae

เงียบหายไปนานเหมือนกันสำหรับ สภาพสุภาพ ในที่สุดก็ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่มีเอกลักษณ์ของโพสต์ร็อกน่าฟังเหมือนเดิมให้ทุกคนหายคิดถึงกับ ดิ่ง

สภาวะ ‘ดิ่ง’ มักเกิดขึ้นหลังจากเราอยู่กับความเศร้ามาในระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเพลงนี้ได้เล่าถึงความรู้สึกนั้น การตกอยู่ในสภาวะที่เราเริ่มรู้สึกเฉยชา เริ่มยอมรับกับทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็น แต่ในบางช่วงเวลาเราเองก็อยากที่หายตัวไป… สภาวะดิ่งอาจดูโหดร้ายและน่ากลัว แต่เชื่อเถอะว่าหากคุณผ่านสภาวะนี้ไปได้ การเริ่มต้นใหม่คือสภาวะต่อไปที่รอคุณอยู่ — สภาพสุภาพ

เสียงกีตาร์เข้ม ๆ เหงา ๆ นำร่องขึ้นมาก่อน กลองรัวตามและซัดด้วยเสียงซินธ์แหลม ๆ ชวนฟัง แล้วค่อยหลีกทางให้ขับขานด้วยเสียงร้องนุ่ม ๆ หลังท่อนฮุกก็สาดดนตรีหนัก ๆ ใส่เราด้วยกีตาร์รีเวิร์บ กับกลิ่นอายดิบ ๆ ของดนตรีโพสต์ร็อกถาโถมเข้ามาจนเราต้องจอมจมลงไปในท่อนโซโล่ ยิ่งโซโล่สุดท้ายก่อนใกล้จบเพลงก็สะใจเราซะเหลือเกิน mv ก็เล่าถึงวิญญาณสองดวงที่ใช้เวลาด้วยกันในช่วงสุดท้ายก่อนจะต้องแยกจากกันไป

ถ้าชอบก็ไปติดตามผลงานก่อน ๆ และตารางเล่นของพวกเขาได้ที่เพจ สภาพสุภาพ

Facebook Comments

Next:


Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา