News PR News

เตรียมพบกับ Music Lane Festival Okinawa 2021 เทศกาลดนตรีลูกผสม ส่งตรงจากญี่ปุ่นถึงหน้าจอของคุณ

  • Writer: Fungjai Staff

สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจวงดนตรีจากประเทศญี่ปุ่น พลาดไม่ได้เลย กับ Music Lane Festival Okinawa 2021 เทศกาลดนตรีแนวใหม่ที่จัดทั้งในรูปแบบออฟไลน์ และออนไลน์ ณ Okinawa City และ Naha City เมืองโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่เสาร์และอาทิตย์ที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2564 เตรียมพบกับ 75 วงดนตรี จากหลากหลายประเทศในเอเชีย รวมไปถึงประเทศไทย พร้อมกันกับ Trans Asia Music Meeting 2021 งานสัมมนาดนตรีนานาชาติในรูปแบบ live stream จากผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมดนตรีจากทั่วทั้งเอเชีย โดยในงานนี้ มี Bangkok Music City และ Warner Music Thailand ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์

 

โดยวงดนตรีจากประเทศไทยที่จะเข้าร่วมงานนี้มีทั้งหมด 3 วงด้วยกัน ได้แก่ YONLAPA H3F และ My Life As Ali Thomas

 

YONLAPA

วงดนตรี pop ส่งตรงจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่เราได้รู้จักพวกเขาครั้งแรกในเพลง “U” ตามมาติด ๆ กับ “Let Me Go”, “Why Why Why”, คิดถึงเหลือเกิน และเพลงล่าสุดอย่าง “Sweetest Cure” ด้วยซาวด์ที่มีลีลาไม่จำเจ ริฟฟ์กีตาร์เป็นที่น่าจดจำ และเนื้อเพลงที่มาจากตัวตน ส่วนผสมที่ลงตัวเหล่านี้ทำให้เพลงของพวกเขากลายเป็นที่ชื่นชอบทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

สมาชิก
น้อยหน่า—ยลภา เพียรพนัสสัก (ร้องนำ, กีตาร์)
กันย์—อานุภาพ เฟยลุง (กีตาร์, ซินธิไซเซอร์)
นาวิน—นาวิน รักในศิล (เบส)
ฟิวชี่—ชลันธร สุนทรพิทักษ์ (กลอง)

 

H3F

วงดนตรี 4 ชิ้น กับสไตล์เพลงที่พวกเขาบัญญัติไว้ว่า คือ ‘Cheesy lyrics, Sloppy Groove’ ด้วยเนื้อเพลงหวานจนเลี่ยน เมื่อรวมกับกรูฟสุดลวกแต่ลงตัวของพวกเขา ทำให้เมื่อใดก็ตามที่ฟังเป็นอันต้องขยับตามอยากหลีกเลี่ยงไม่ได้ วิธีเล่าเรื่องและการเรียบเรียงที่เป็นเอกลักษณ์ ส่งผลให้เพลงของพวกเขาเข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้ฟัง ที่คุ้นหูและฮิตสุด ๆ คงจะเป็นเพลงไหนไปไม่ได้ นั่นคือ “How Can I”, “Just Sayin’” และ “Be Your Man” นี่เอง

สมาชิก
ก้อง–เทพวิพัฒน์ ประชุมชนเจริญ (ร้องนำ, กีตาร์)
แม็ก–ฐากร อัญภานนท์ (กลอง)
ปิง–อาราการ จันทร์ทอน (กีตาร์)
หม่อม–ธนบัตร สมบูรณ์สิทธิ์ (เบส)

 

My Life As Ali Thomas

วงดนตรีที่สร้างสรรค์ผลงานเพลง alternative folk ได้อยากมีเอกลักษณ์และไพเราะสุด ๆ ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน ด้วยการใช้ภาษา เนื้อเสียง และดนตรีที่รวมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้เพลงของพวกเขาเข้าไปอยู่ในใจผู้ฟังได้อย่างไม่ยาก ไปลองฟังกันได้เลย ขอแนะนำ “Winter’s Love”, “Cordelia” และเพลงใหม่ล่าสุดที่พวกเขาเพิ่งปล่อยออกมาสด ๆ ร้อน ๆ “xxxx”

 

สมาชิก
พาย—กัญญภัค วุธรา (ร้องนำ, กีตาร์)
แร็ก—วิภาต เลิศปัญญา (กีตาร์)
ตาว—วรรณพงศ์ แจงบำรุง (กลอง)

นอกจากวงดนตรีสัญชาติไทยทั้ง 3 วงนี้แล้ว ยังมีวงดนตรีจากประเทศญี่ปุ่นกว่าอีก 40 วง รวมถึงประเทศอื่น ๆ อย่าง มองโกเลีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย กว่า 35 วง ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อสร้างสรรค์การแสดงดนตรีที่น่าประทับใจให้กับทุกคน รวมไปถึงงานสัมมนาที่มุ่งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอุตสาหกรรมดนตรีโอกินาวากับทั่วทั้งเอเชีย เพื่อให้เกิดแพลตฟอร์มดนตรีที่แข็งแรง

 

รายชื่อวงดนตรีที่จะเข้าร่วมงาน Music Lane Festival Okinawa 2021

Takako Tate / eastern youth / Shonen Knife / Sunny Day Service / Miyuki Hatakeyama / THE BASSONS /  THE SAKISHIMA meeting / KACHIMBA 4 / Keizou Mikata /

ALKDO-Turtle Island acoustic- / element of the moment / CINEMA dub MONKS / RIKUO / Hashiken /

Maltese Rock / Fumitomo Yagi / TOSH / Chiemi Jones / HARAHELLS / caino / Home Party People / Funnynoise / AKKANBABYS / Hanako Kimura / abukutatta / SOLVALS / Naomitsu Shinohara / ecolu / viridian /

Saki Kowan (Shocking Momoiro) / 8bit / Milk&COOKIE / onoway / Ruki Sato / THE QUESTIONS / Kokoro to Kotoba / Hitomi Shimabukuro / MODA SEA / RAY Band 

 

แล้วพบกันวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2564 โดยสามารถรับชมผ่านทางออนไลน์ได้
ติดตามตารางโชว์ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://musiclaneokinawa.com/mlf2021

 

ทั้งนี้ การดำเนินการจัดงานจะเป็นไปตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรค COVID-19 ที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดอย่างเคร่งครัด ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลง จะมีประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

Facebook Comments

Next: