เมื่อไม่มีงานดนตรี ศิลปินเหล่านี้ขายอะไรช่วง COVID-19?

Quick Read Snacks

เมื่อไม่มีงานดนตรี ศิลปินเหล่านี้ขายอะไรช่วง COVID-19?

ช่วงสามสี่เดือนที่ผ่านมาเหมือนเป็นหลุมดำของวงการคอนเสิร์ตและอีเวนต์ในไทย งานโชว์ต่าง ๆ ทยอยเลื่อน แคนเซิล ก่อนจะปรับเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบไลฟ์สตรีมซึ่งอาจจะไม่ได้ก่อให้เกิดรายได้มากนัก แน่นอนว่ากลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในเรื่องนี้ก็คือศิลปิน เราเลยอยากชวนมาซัพพอร์ตอาหารอร่อย ๆ และสินค้าเด็ด ๆ จากศิลปิน เพื่อช่วยให้พวกเขายังมีรายได้ในเวลาแบบนี้กัน

 

ปังมาไย ไปมายัง

Image may contain: one or more people, people sitting and food

ร้านขนมปังปิ้งสุดสนุกโดย เอ้ Beagle Hug และ พัด Zweed n’ Roll ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเนื่องจากศิลปินทั้งสองว่างงานด้วยพิษ COVID-19 บวกกับความชื่นชอบดั้งเดิมในการกินขนมปังปิ้งเตาถ่านคู่กับนมสดอร่อย ๆ จึงได้ออกเดินทางไปคัดสรรวัตถุดิบที่ดี นำมาปรับทดลองสูตรจนได้รสชาติแห่งความ spark joy ทั้งสองเลยถือโอกาสนี้ส่งมอบความสุขผ่านการกินให้ทุกคน ซึ่งเคล็ดลับความหอมกรอบนอกนุ่มมาจากการปิ้งด้วยเตาถ่าน และใช้แม่ปิ้งผู้มีประสบการณ์การเป็นแม่มา 20 กว่าปี ทำให้ขนมปังของปังมาไยรสชาติอูมามิมาก (ฮา) เมนูแนะนำ ขนมปังเนย+สังขยาชาไทย ขนมปังเนย+แยมส้ม ที่ทำแยมเองสด ๆ ทุกวัน นอกจากนี้ก็มีเครื่องดื่มอย่างนมสด ชาเขียว น้ำผึ้งมะนาว ฯลฯ

ขายขนาดนี้ คุณไปมายัง!!? 

ช่องทางไปชิม

ร้านเปิดทำการ 17:00-21:30 อยู่ปากซอยประชาราษฏร์บำเพ็ญ 35 หยุดทุกวันพุธและวันเสาร์

Facebook: ปังมาไย ไปมายัง
Wongnai: ปังมาไย ไปมายัง สั่งเดลิเวอรี่ได้ทางนี้เลยจ้า

 

ลาบเหนือ ทาซานบอย #larbtarzanboy

Image may contain: food

ภาพโดย Santhipong photo

ความงดงามในระดับที่ ‘ไม่ใช่อาหาร แต่มันคืองานศิลปะ!’ นี่คือลาบเหนือโฮมเมดสไตล์ลำพูนโดย ป๋า Stargazer ที่เปิดร้านเพราะหาลาบในกรุงเทพ ฯ ที่ถูกใจไม่ได้ ทาซานบอยมีให้เลือกหลายหลายเมนู ทั้งลายเนื้อ ลาบหมู รสชาติเผ็ดร้อนที่รับรองว่าหอมเครื่องลาบทะลุมิติ (เขียนเองยังหิวเอง) ปรุงสดทุกวัน จำกัดวันละ 5 ออเดอร์พร้อมผักแกล้ม นอกจากนี้ก็ยังมีจิ้นส้มหมกไข่ (แหนมหมูหมกไข่) ที่ส่งตรงจากลำพูน ยำจิ้นไก่ใส่หัวปลี น้ำพริกอ่อง สูตรกะปิ และพริกลาบ ทาซานบอย สำหรับปรุงอาหารหลากหลาย อ่านมาขนาดนี้แล้วคงน้ำลายไหลกัน แต่อดใจไว้ก่อน เพราะตอนนี้พ่อครัวต้องขอตัวไปรักษาอาการปลายประสาทอักเสบ พบกันอีกเร็ว ๆ นี้แน่นอน

ช่องทางไปชิม

Line : @855bygko
Mobile : 0951191915
Facebook: ลาบเหนือ ทาซานบอย #larbtarzanboy

 

Parimmade

ขนมเฮลตี้ที่ดี โดย Parim ซึ่งทำขนมโฮมเมดเฮลตี้โดยไม่ใส่น้ำตาล แป้ง นมวัว และเนย ตรงกับตัวของเธอที่เป็นสายอาหารคลีนแล้วก็ชอบสีเหลืองของเจ้ากล้วยเป็นชีวิตจิตใจ โดยเมนูก็มีให้เลือกหลายหลาย ทั้งบราวนี่มันม่วง มันเหลือง ช็อกโกแลต และเมนูเด็ดอย่างเค้กกล้วยหอม ซึ่งนอกจากจะอร่อยแบบไม่รู้สึกผิดแล้ว ลูกค้ายังจะได้รับสติกเกอร์และข้อความน่ารัก ๆ จากแม่ค้าอีกด้วย หากสนใจก็สามารถไปสั่งได้ในไลน์เลย ส่งฟรีในโซนแจ้งวัฒนะค่า

ช่องทางไปชิม

Instagram: Parimmade
LINE: parimprim

 

YEP

Image may contain: 2 people, indoor

เติ้ลวง Two Pills After Meal ก็ได้ใช้เวลาช่วงพักนี้ฝึกปรือฝีมือด้านการเย็บปัก จนได้ออกมาเป็นร้าน YEP ที่มีงานปักหลากหลายแบบ ทั้งลายคาแรกเตอร์ในหนังที่ปักออกมาได้สวยงาม เหมาะสำหรับการนำไปตกแต่งห้อง หรือจะเป็นเข็มกลัดลายสวย ๆ และงานปักลายบนเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า ใครที่อยากได้ลายตามชอบ ก็ลองสอบถามไปได้นะ ความเท่ก็คือ เติ้ลใช้ถุงผ้าที่เย็บและปักเองในการส่งสินค้า แทนการส่งด้วยกล่องไปรษณีย์ สุดเท่จริง ๆ

ช่องทางไปช็อป

Facebook: YEP
Instagram: yep_puck

 

Chuwannashare

ร้านเสื้อผ้ามือสองจากตู้ของเมย์ Chucheewa และเพื่อนสาวอีก 2 คน มีทั้งเสื้อ กางเกง กระเป๋า หมวก ชุดว่ายน้ำ แว่นกันแดด ซึ่งล้วนน่ารักสุด ๆ แถมราคาก็ไม่แพง อย่างกางเกงเริ่มต้นที่ประมาณ 300 บาทเท่านั้น แถมยังลงรูปตามโทนสีให้เราได้เลือกซื้อกันตามความชอบ (หรือจะสีมงคลก็แล้วแต่ถนัด) เรียกได้ว่ามาช็อปครั้งเดียว ได้ไปหลายลุคเลยจ้า

 

ช่องทางไปช็อป

Instagram: Chuwannashare

 

กำกิ๋น Kam Kin

No photo description available.

น้ำพริกสูตรเมืองแต๊ ๆ ส่งตรงจากแพร่กับสโลแกน ใครทำก็ลำแต๊ อร่อยเหมือนทานที่ร้าน โดยบิว Lemon Soup ที่เหมาะจะกินกับอาหารได้ทุกอย่าง ใส่กับอะไรก็อร่อย ซึ่งนอกจากจะขายน้ำพริกแล้ว ก็ยังมีการแชร์สูตรอาหาร เล่าเรื่องวัตถุดิบ และคลิปทำอาหารสไตล์ ASMR มาให้เราได้ดูกันเพลิน ๆ ด้วย น้ำพริกมี 2 สูตรคือ น้ำพริกลาบ และน้ำพริกน้ำย้อย ทำสดใหม่ทั้งสองแบบ จัดส่งทั่วประเทศไปเลยจ้า

 

ช่องทางไปชิม

Facebook: กำกิ๋น Kam Kin

 

นอกจากนี้ก็ยังมี กอล์ฟ F.Hero ที่ออกไปขายหมูปิ้งเพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว ซึ่งเราเคยเขียนถึงเขาไปแล้วในบทความ รวมศิลปินที่หาทางรอดให้ตัวเองในช่วงวิกฤติ COVID-19 และ โดม Summer Stop ที่เรียนจบด้าน Art Psychotherapy ก็ได้เปิดรับปรึกษาจิตบำบัด สามารถอ่านบทสัมภาษณ์ของเขาได้ที่นี่ He, Art, Psychotherapy พื้นที่ดี ๆ จาก โดม Summer Stop ที่อยากให้จิตบำบัดเป็นเรื่องใกล้ตัว

อ่านต่อ

เปิดโพย: วันเวลาใหม่ของคอนเสิร์ตที่โดนเลื่อนเพราะ COVID-19

รวมศิลปินที่หาทางรอดให้ตัวเองในช่วงวิกฤติ COVID-19

รวมเพลงสู้ covid-19 กำลังใจจากศิลปินทุกแนว ไว้ฟังในวันที่อ่อนล้า

คนฟังจะซัพพอร์ตศิลปินยังไงดี ในช่วงมีไวรัส covid-19 ระบาดจนไม่มีงานเล่น

Facebook Comments

Next:


Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ ตามหาของกินอร่อย ๆ และตอนนี้ก็คงกำลังวางแผนเที่ยวรอบโลกอยู่