The End of the F***ing World SEASON 2 เพลงประกอบซีรีส์ Original SOUND TRACK

Quick Read ตาดูหูฟัง

The End of the F***ing World 2 รวมเพลงเพราะในซีรีส์วัยรุ่นเกลียดโลก นำทีมโดย Graham Coxon จาก Blur

The End of the F***ing World 2 โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้ เดี๋ยวนี้นอกจากเนื้อเรื่องแล้ว ซาวด์แทร็ค หรือ เพลงประกอบ ก็กลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนั้น ๆ ถูกติดตามหรือพูดถึงมากขึ้น ล่าสุด The End of the F***ing World 2: โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้ ก็กลับมาเล่าเรื่องต่อจากภาคที่แล้วได้อย่างน่ารักและกลมกล่อมขึ้นมาก แม้ว่าความประสาทเสียและต้านโลกจะลดลงไปเยอะ แต่เขาก็มีเพลงเด็ด ๆ มาทดแทนกัน ซึ่งเราก็ขอแนะนำเพลงที่น่าสนใจในภาคนี้ให้ได้ไปลองฟังดู (คนที่ชอบเพลงจากยุค 50-60s นี่ถูกใจแน่นอน)

เรื่องย่อ The End of the F***ing World 2: โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้

Alyssa - James From The End of the F***ing World 2 เพลงประกอบ The End of the Fucking World SEASON 2

 

Alyssa เด็กสาวที่เกลียดโลก กับ James เด็กหนุ่มที่คิดว่าตัวเองเป็นพวกโรคจิตอยากไล่ฆ่าคน ได้โคจรมาพบกันและเติมเต็มความเว้าแหว่งในชีวิตซึ่งกันและกันจนเต็ม แต่ชีวิตของพวกเขามักเจอกับเรื่องตลก ทำให้ต้องพบกับเหตุการณ์เวร ๆ ตลอดเวลา ในตอนท้ายของภาคที่แล้ว พวกเขาถูกตำรวจตามล่าเพราะดันไปฆ่าคนโดยไม่ได้ตั้งใจ เจมส์ถูกยิง และอลิซซาโดนจับ ทำให้ทั้งสองคนต้องแยกจากกันไปเป็นเวลาสองปีเต็ม ช่วงเวลาที่หายไปตรงนั้นทำให้ตัวละครได้ทำความเข้าใจกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ได้พูดคุยกับตัวเองมากขึ้น จนเจอเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ต่อบนโลกนี้ และเรียนรู้ว่าชีวิตแม่งก็เป็นอย่างนี้แหละ มานั่งโกรธโลกไปก็ไม่ได้อะไร

แต่ทันทีที่เด็ก ๆ จะ move on ก็ทำได้แค่ move on เป็นวงกลม เพราะเจมส์กับอลิซซากลับมาเจอกันอีกครั้ง และเรื่องผีบ้าก็ยังตามรังควาญพวกเขาอย่างไม่หยุดหย่อน เด็ก ๆ จะก้าวผ่านเรื่องราวสุดปั่นป่วนพวกนี้ไปได้อย่างไร

สปอยล์เนื้อเรื่องแค่นี้ ที่เหลือไปตามดูเอง ตอนนี้มาฟังเพลงกันดีกว่า

รวมเพลงจาก The End of the F***ing World 2

Nancy Wilson – (You Don’t Know) How Glad I Am

ไม่ใช่แค่เนื้อเพลงอย่างเดียว แต่วิธีร้องของ Nancy Wilson นักร้องรางวัลแกรมมี่ก็ทำให้เพลง doo wop สุดลุ่มหลงโรแมนติกจากยุค 60s เพลงนี้มีความหลอนขึ้นอีกเท่าตัว หลังจากถูกนำมาใช้เป็นธีมซองของตัวละครใหม่บอนนี่สาวที่ตกหลุมรักด็อกเตอร์ไคลฟ์แบบโงหัวไม่ขึ้น (ไคลฟ์คือเจ้าของบ้านจอมหื่น ที่เจมส์และอลิซซ่าฆ่าตายในภาคที่แล้ว)

My love has no beginning, my love has no end
No front no back, my love won’t bend
I’m in the middle, I’m lost in a spin loving you
And you don’t know, how glad I am

Julie London – The End of the World

เพลงที่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อเรื่องและถูกใช้เป็นเพลงในฉากสุดท้ายของภาคที่แล้ว ปกติเวอร์ชันของ Skeeter Davis น่าจะเป็นที่คุ้นเคยโดยทั่วไปที่สุด แต่เรื่องนี้ใช้เป็นเวอร์ชันของ Julie London เพราะน้ำเสียงของเธอเศร้าเข้ากับโศกนาฏกรรมของเด็ก ๆ เหลือเกิน

Graham Coxon – Mash Potato The End of the F***ing World 2 OST Soundtrack

อีกอย่างที่อยากพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้มาก ๆ คือ Graham Coxon แห่ง Blur รับหน้าที่เป็นคนทำเพลงประกอบด้วย ซึ่งหลาย ๆ เพลงก็เป็นโฟล์กน่ารัก ฟีลรักกุ๊กกิ๊กฟังเพลินไปหมด แต่มีเพลงนึงที่เราฟังแล้วจั๊กจี้มาก ๆ ก็คือ Mash Potato ที่แปลว่ามันบดน่ะ พอตั้งใจฟังเนื้อเพลงแล้วมันคิดเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลย

I like potato
Wanna mash my potato
Won’t you mash your potato with me

พระเอก นางเอก จาก The End of the F***ing World 2 : โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้

 

Bobby Vinton – Trouble Is My Middle Name – The End of the F***ing World 2 : โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้ OST

เพลงสุดเพราะที่ขึ้นมาในนาทีสุดช็อกของ EP นี้ เป็นเพลงที่พูดแทนตัวละครในเรื่องแทบทุกตัวได้จริง ๆ ทำไมถึงเจอเรื่องเวร ๆ ได้ตลอดเวลาเลยนะ

 

The Shades – Tell Me Not To Hurt – The End of the F * * * ing World 2 OST.

นี่คืองานของวงหญิงล้วนยุค 60s The Shades ที่เน้นการร้องประสานเสียง และเครื่องดนตรีน้อยชิ้น ถ้าเป็นสมัยนี้คงได้ฟีลแบบวงการาจ/ อินดี้ป๊อปเลยแหละ เราชอบที่เขาใช้เพลงนี้ตอนที่บอนนี่กำลังทำแผลตัวเอง ขณะเดียวกันมันก็เป็นการเล่าความรู้สึกที่เธอไม่อยากรู้สึกเจ็บปวดอีกแล้ว

The End of the F * * * ing World 2 OST The End of the Fucking World 2 เพลง

Josephine Foster – I’m A Dreamer – The of the Fucking World 2

ในช่วงไคลแมกซ์ของเรื่อง หลังจากที่ทุกคนอกสั่นขวัญแขวนไปเรียบร้อยแล้ว เพลงนี้ก็เริ่มบรรเลงขึ้นให้เราได้ผ่อนคลายเพราะเป็นดนตรีเบา ๆ บรรเลงด้วยเปียโน กีตาร์ และฮาร์โมนิก้า พร้อมด้วยเสียงร้องของ Josephine Foster ที่ขับกล่อมเรา แต่ไป ๆ มา ๆ กลับขนลุกขึ้นมาซะงั้นกับความรู้สึกที่เหมือนชีวิตจะพลังทลายสงสารตัวละครในเรื่องมาก ๆ

I’m a dreamer
And I dream of you
Are you a dreamer?
Do you dream a lot?

ใครยังไม่ได้ดู พระเอก นางเอก จาก The End of the Fucking World 2 : โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้ เราขอแนะนำเรื่องนี้จริง ๆ เพราะนอกจากที่เอามาให้ฟังแล้วยังมีเพลงของศิลปินดัง ๆ ทั้ง Bob Dylan, Fleetwood Mac, The Kinks ในเรื่องด้วยซึ่งแต่ละเพลงพอขึ้นมาในฉากนั้นปุ๊บ มันเล่าบรรยากาศและอธิบายความรู้สึกของตัวละครได้ดีมาก เชียร์ ๆ สามารถดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ ที่นี่ จ้า

 

 

10 Soundtrack ติดหูจากหนังดังที่คุณก็รู้จัก

7 ซีรีส์ดีตกสำรวจ พร้อม soundtrack เด็ด ที่ถ้าไม่ดูแล้วจะเสียใจ

 

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้