fungrai-2rd-jan-2022

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังในสัปดาห์ที่สองเดือนมกราคม 2022

Writer: Donratcharat Phromsoonthornsakul / Jiratchaya Srisuwan / Teramet Tongsong

กลับมาแล้วกับ ‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

Daniel Ryn All Your Time 

Daniel Ryn – แดเนียล ดิศยศริน ศิลปินอินดี้ป็อปอิสระ ที่เราเห็นเขากันมาเป็นเวลาสักพักแล้ว ผ่านผลงานเพลงของเขาและฝีมือไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดา หลังจากปล่อย EP Dreams ไปเมื่อปี 2020 แดนก็ได้กลับมาอีกครั้งในปีที่แล้วกับซิงเกิล Honey Butter เพลงหวานเลี่ยนที่ซ่อนความเผ็ดเอาไว้จนทำให้เราหายคิดถึง มาในปีนี้ Daniel Ryn ก็ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมส่งซิงเกิลประเดิมปีใหม่ และ EP ใหม่ กับเพลงที่มีชื่อว่า All Your Time

“I’ll never ever let you go So many things I’ve got to show It feels so right” 

All Your Time เพลงหวานชวนอ้อน ที่อยากส่งไปให้ใครสักคนได้ฟัง และอยู่กับเรานาน ๆ ไม่ไปไหน จะเรียกว่าเป็นเพลงคลั่งรักก็ได้นะ ในเพลงพูดถึงความรู้สึกที่อยากอยู่กับใครสักคน และเราก็จะไม่ไปไหนจากเขา สิ่งที่เราต้องการคือความรักที่เขามอบให้ และเวลาที่เขามี “Give me all your time I’ll never ever let you go” อยู่ข้าง ๆ กันไปช้า ๆ แบบนี้ตลอดไปก็ดีเหมือนกัน ผ่านดนตรีที่มาแบบเนิบ ๆ เนียน ๆ ผสมกับเสียงร้องของแดนที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ที่ฟังแล้วจะเข้าไปซุกอยู่ในอ้อมกอดใครสักคนและใช้เวลาอยู่ด้วยกันนาน ๆ 

นับเป็นเพลงแรกในปีใหม่จาก Daniel Ryn ที่ส่งมายั่วให้เราฟังก่อนที่จะได้ฟัง EP ใหม่ของเขากันแบบต็ม ๆ ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้เอาไว้ รวมถึงฝากติดตาม EP ใหม่ของเขาในอนาคตกันด้วยฮะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

SOULYOUNGจำทุกที

SOULYOUNG ศิลปินหน้าใหม่จากค่าย Cheatday Records ที่พร้อมประเดิมผลงานเพลงแรกให้พวกเราได้ฟัง กับเพลงที่มีชื่อว่า จำทุกที เพลงสำหรับคนจำเก่ง พยายามจะลบแต่ไหนก็ทำไม่ได้เสียที ผ่านดนตรีและเสียงร้องที่ติดหู ฟังได้ทั้งวัน ชวนให้จำภาพเธอวนไป 

จำทุกที เพลงที่เป็นตัวแทนของคนจำเก่งทั้งหลาย พูดถึงความสัมพันธ์ที่เลิกราและจบกันไปนานแล้ว เหลือทิ้งไว้เพียงความทรงจำ แต่ไม่ว่าเวลาจะไปผ่านไปนานแค่ไหน ฉันก็ยังลืมเธอไม่ได้สักที ไม่ว่าจะหลับตาฝันหรือว่าว่าลืมตามตื่น ภาพเธอก็ยังคงอยู่แบบนั้น ความทรงจำเก่า ๆ ที่เคยมีร่วมกันก็หวนคืน ต่อให้พยายามลบความทรงจำเหล่านั้นออกไป แต่สุดท้ายฉันก็ยัง จำทุกที มาพร้อมกับซาวด์ดนตรีฟุ้ง ๆ ชวนหลุดเข้าไปในห้วงของความทรงจำ และปล่อยให้หัวใจได้คิดถึง ผสมกับลูกเล่นในซาวด์ดนตรีที่แอบซ่อนไว้ และเสียงร้องของ SOULYOUNG ที่เข้ากันพอดิบพอดี ฟังง่ายสบายหู แต่หัวใจแอบเจ็บ 

เรียกได้ว่าเป็นซิงเกิลแรกที่ทำออกมาได้อย่างประทับใจคนฟังอย่างเรา จนอดใจรอผลงานเพลงต่อ ๆ ไปจาก SOULYOUNG ไม่ไหว สำหรับใครที่กำลังเผชิญและต่อสู้กับความทรงจำเก่า ๆ ที่ลืมไม่ได้สักที ก็ขอให้เพลงนี้ช่วยเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ระบายความรู้สึกนั้นออกมาแล้วกันนะ สุดท้ายก็ฝากติดตามเพลงนี้และผลงานต่อ ๆ ไปจาก SOULYOUNG เอาไว้ด้วยนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

SRI FREEDOIII

SRI (ศรี) วงดนตรีทริโอ้ อาร์แอนด์บี-แจ๊ซฝีมือดี บิวท์ กระเต็น และจารย์ฮี ที่เพิ่งเดบิวต์ไปในช่วงปีที่ผ่านมากับสองซิงเกิลแรกอย่าง lemme cater และ hard to be defined กลับมาคราวนี้พวกเขามาพร้อมกับเพลงที่พูดแทนความเจ็บปวดและร่องรอยของการต่อสู้ที่สู้เพื่อรอวันที่ชีวิตในประเทศนี้จะกลับมาให้อิสรภาพกับคนในประเทศอีกครั้ง ใน FREEDOIII

FREEDOIII เพลงที่พูดแทนใจและเติมไฟให้ทุกคนที่รู้สึกเหนื่อยล้ากับการต่อสู้ แต่ก็ยังยืนหยัดที่จะสู้เพื่อให้ได้สิ่งที่ทุก ๆ คนควรได้รับ ไม่ก้มหัวให้กับโชคชะตาที่ถูกพรากออกไปโดยกลุ่มคนที่มุ่งหาแต่อำนาจในทางที่มิชอบ ไม่ว่าเขาจะพยายามลวงหลอกเท่าไร แต่ความจริงพวกเรารู้ดีว่ามันมีอะไรที่ต้องเสียไปบ้างในการต่อสู้ครั้งนี้ และหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้โบยบินไปพร้อม ๆ กับอิสรภาพที่เราได้มาอีกครั้ง เพลงขึ้นมาด้วยเสียงเครื่องเป่าจากกระเต็นที่ชวนนึกถึงการไว้อาลัยให้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนจะตบเราเข้ากับบีทที่งดงาม พร้อมเนื้อเพลงที่พูดถึงการต่อสู้ในครั้งนี้ เสียงร้องของบิวท์ทำให้เราสงบและเย็นใจ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยความฉงนไปพร้อมกับน้ำเสียงที่ชวนคิดตามเรื่องราวของเพลง ถ้าฟังดี ๆ เหมือนตรงท่อนบริดจ์จะมีเสียงของการต่อสู้อยู่ในเพลงให้ฟังด้วยเช่นกัน ละเอียดและตั้งใจสื่อความหมายที่อยากส่งต่อให้หลาย ๆ คนไม่ยอมแพ้ในช่วงเวลานี้ได้เป็นอย่างดี 

หวังว่าจะเป็นอีกวงที่ทุกคนชอบและเก็บไว้ในอ้อมอกกกหูและหัวใจ พร้อมส่งต่อเพลงเมสเสจดี ๆ เช่นนี้ให้ทุกคนมีไฟสู้ไปด้วยกัน เพื่ออิสรภาพที่รอเราอยู่ในวันข้างหน้า ขอฝาก SRI และ FREEDOIII ไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Reub faces

Reub หรือ Reuben Tan ศิลปินชาวสิงคโปร์ที่เราเพิ่งได้พบเจอเขาผ่านบทเพลงบนฟังใจและได้ไปรู้มาว่าจริง ๆ แล้วเขามีอัลบั้มขนาด 10 เพลง Reuby ออกมาให้ฟังตั้งแต่ปี 2014 และในปีที่ผ่านมานี้เขาก็ได้ปล่อยซิงเกิลมาให้ได้ฟังด้วยกันสองเพลงนั่นคือ Bua loy  เพลงน่ารัก ๆ ที่มาพร้อมอาการคลั่งรัก  และ Faces เพลงที่มาเป็นเพื่อนเคียงข้างในเวลาที่จิตใจพังทลายเพราะโดนทำร้ายจากความผิดพลาดของคนบางกลุ่ม

Faces เพลงที่ว่าด้วยเรื่องราวของคนตัวเล็ก ๆ ในสังคมที่ต้องแหลกสลายจากการกระทำที่ผิดพลาดของเหล่าคนที่มีฐานะทางสังคมมากกว่า คนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงกว่า ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากคนกลุ่มนี้ แทนที่เราจะได้เห็นการยอมรับผิดและกล้าที่จะออกมากล่าวคำขอโทษ แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาไม่เคยคิดที่จะยอมรับมัน และโยนความผิดเหล่านั้นให้กับคนอื่น สุดท้ายแล้วก็ปล่อยให้คนตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ต้องทนรับในสิ่งที่พวกเขาก่อขึ้น การที่พวกเขาทำเช่นนี้ก็คงหนีไม่พ้นการกลัวที่จะเสียหน้า ด้วยค่านิยมในสังคมที่ปลูกฝังให้เราต้องคอยเชื่อฟังคนที่มีวัยวุฒิ หรือตำแหน่งทางสังคมสูงกว่า โดยไม่มีสิทธิ์ที่จะโต้แย้งมากนัก ทำให้เมื่อคนเหล่านี้ทำผิดพลาดจึงเกิดช่องให้คนตัวเล็ก ๆ ขึ้นมาโต้เถียงกับพวกเขาได้ เขาจึงเลือกที่จะไม่ยอมรับผิด และน่าเศร้าใจยิ่งนักที่เรื่องเหล่านี้มันก็ยังคงเกิดขึ้นต่อไป เพราะเราเหล่านี้ต่างติดอยู่ในระบบที่พวกเขานั้นสร้างมันขึ้นมา

ในพาร์ทของดนตรี เสียงร้องค่อย ๆ ขึ้นมาพร้อมกับเสียงของออร์แกนพาบรรยากาศดำดิ่งเข้าสู่ความขมขื่นของเรื่องราวในเนื้อเพลง และค่อย ๆ ยกระดับความหนักหน่วงของทำนองไปพร้อมกับเนื้อหาที่เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ พาอารมณ์จมดิ่งเข้าสู่ขั้นสุด และเมื่อท่อนสุดท้ายได้เริ่มขึ้น ทำให้ความอึดอัดที่เก็บมาตลอดทั้งเพลงนั้นระเบิดออกมา และ ทำให้เราได้นึกตั้งคำถามขึ้นมาว่า ทำไมคนเหล่านี้ถึงได้ช่างใจร้ายเสียยิ่งนัก

หากในวันหนึ่งเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่หรือได้กลายไปเป็นเหล่าผู้คนที่มีฐานะทางสังคม เราจะต้องกล้ากล่าวคำขอโทษ ไม่เพียงเพื่อรับผิดชอบต่อการกระทำของเรา แต่เพื่อเป็นการสร้างค่านิยมใหม่ที่มันควรจะเกิดขึ้นให้กับสังคม  ว่าเราทุกคนสามารถกล่าวคำขอโทษและรับยอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองได้ทำลงไป

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

สมจริงร่องรอยความทรงจำ

 

สมจริง วงอคูสติกโฟล์กส่งตรงจากขอนแก่น ที่มาพร้อมกันดนตรีฟังสบายและเติมสีสันของบทเพลงด้วยเสียงของไวโอลิน มีสมาชิกด้วยกันทั้งหมดสี่คน ประกอบไปด้วย ไนท์ (ร้องนำ) / ตาล (กีตาร์) / อาร์ม (ไวโอลิน) และ เดียร์ (เพอร์คัสชั่น) ก่อนหน้านี้พวกเขาได้มีผลงานออกมาให้ได้ฟังกันอย่ง เมื่อมีรัก, เธอมากับสายลมและอาจหลุดหายไปกับแสงดาว, ลลิตา และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย และในปีนี้พวกเขามากับ ร่องรอยความทรงจำ  ที่หลงเหลือไว้และยังไม่พร้อมที่จะลืม

ร่องรอยความทรงจำ บทเพลงที่เป็นตัวแทนของเรื่องราวในอดีตที่ยังคงติดค้างอยู่ภายในใจและยังไม่เคยจางหายไปไหน เราต่างมีเรื่องราวที่ยากจะลืมมันได้ลงแม้ว่ามันจะผ่านมานานสักเท่าไร เพราะช่วงเวลาในอดีตเหล่านั้นช่างเต็มไปด้วยความผูกพันและมีอิทธิพลต่อการเติบโตของเรามาก ทำให้เรายังคงนึกถึงเรื่องราวเหล่านั้นและคอยเก็บไปฝันอยู่เสมอ ก็เพราะรู้ว่าไม่สามารถย้อนอดีตให้วันคืนหวนมาได้ และมีวิธีเดียวที่จะยังทำให้รู้สึกเหมือนเหตุการณ์ในอดีตนั้นยังอยู่ โดยที่เราได้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์นั้น ก็คือการทำให้เรื่องราวของความทรงจำเหล่านั้นที่ทิ้งร่องรอยไว้มาปรากฏขึ้นในความฝัน

เพลงนี้ดนตรีมาในแบบฟังสบายตามฉบับของสมจริง เสียงกีตาร์เริ่มขึ้นด้วยการเกาแบบเบา ๆ คลอไปกับการเดินเบสที่ชัดเจน และค่อย ๆ เริ่มตีคอร์ดเคล้าไปกับเสียงของไวโอลินที่ผสมเข้ามา เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวง ทำให้เรานั่งนึกย้อนกลับไปในช่วงเวลาในอดีตที่ผ่านมา ค่อย ๆ ย้อนนึกเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้น ราวกับว่าสิ่งเหล่านั้นกำลังเกิดขึ้นอยู่ตลอด ทั้งที่ในความเป็นจริงมันได้จบลงไปตั้งนานแล้ว

เรื่องราวบางอย่างที่ผ่านไปแล้ว ไม่อาจที่จะย้อนกลับคืนมาได้ ด้วยความผูกพันกับอดีตที่สวยงามเหล่านั้น มันจึงค่อย ๆ แปรสภาพและทิ้งร่องรอยเหลือไว้ในรูปแบบของความทรงจำที่ยากจะลืม

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Cut off radio – คงเป็นเพียงความคิดถึง

Cut off radio  วงดนตรีที่รวมตัวกันขึ้นมาโดยตั้งใจว่าจะทำเพลงในแนวดรีมป็อป แต่ผลงานของพวกเขาที่ออกมาให้ฟังกันนั้นมีผสมผสานไว้ด้วยแนวดนตรีที่หลากหลาย ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ยอด,  ตะวัน, มิกกิ, ริว และ มีน และในช่วงเวลาปลายปีที่แล้วโชคชะตาก็ได้พานักร้องนำของพวกเขาเข้าไปสู่การเป็นทหาร แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดการสร้างสรรค์เพลงของพวกเขาไปได้ พวกเราจึงได้ฟัง “คงเป็นเพียงความคิดถึง” บทเพลงที่มาในเสียงร้องแตกต่างไปจากเดิมแต่ยังคงความเป็น Cut off radio โดยได้ มารุ นักร้องสาวที่เข้ามาร้องแทนเป็นเพลงแรกในช่วงเวลาที่ยอดติดภารกิจ

คงเป็นเพียงความคิดถึง บทเพลงที่เปรียบใครคนหนึ่งเป็นดังฤดูหนาวที่คอยแวะเวียนผ่านเข้ามา มวลความกดอากาศต่ำได้นำพาบรรยากาศบางอย่างที่พบเจอไม่ได้ในฤดูกาลอื่น ๆ เข้ามาทำให้จิตใจสั่นไหว แม้เป็นเพียงช่วงเวลาไม่นานนัก แต่ก็นานพอที่จะทำให้รู้สึกผูกพัน สุดท้ายแล้วเมื่อถึงเวลาลมหนาวก็ได้พัดจากไป หลงเหลือไว้เพียงความคิดถึง คิดถึงการได้โอบกอดใครสักคนในช่วงเวลาที่หนาวเหน็บและมีคอลเลคชั่นเสื้อผ้าฤดูหนาวทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเพราะหนาเกินกว่าจะใส่ได้ฤดูร้อนและฤดูฝนที่จะมาถึง 

เพลงนี้มาแบบเรียบง่าย เริ่มต้นขึ้นด้วยกีตาร์โปร่งเพียงหนึ่งตัวกับเสียงร้องของสมาชิกคนใหม่ที่ให้ความรู้สึกถึงความหนาวเหน็บในเวลาที่มวลอากาศเย็นสัมผัสกับร่างกาย ทำให้แอบคิดถึงใครบางคนที่เคยผ่านเข้ามา แต่ก็ต้องนึกไว้เสมอว่าในอีกไม่นานนักลมหนาวนี้ก็จะพัดจากไป ในท่อนหลังของเพลง แทมบูรีนและกลองได้เข้ามาคอยนับจังหวะ เบสมาเติมเต็มให้เพลงดูไม่แห้งเหมือนอากาศในหน้าหนาวจนเกินไป และมีเสียงของบรรยากาศ เสียงลมพัดและเสียงนกร้อง ที่แทรกเข้ามายิ่งทำให้คิดถึงช่วงเวลาในหน้าหนาว  

ในทุก ๆ ปี อากาศเย็น ๆ มักจะพัดพาใครสักคนหวนกลับมาให้คิดถึง มีแต่พวกนกเท่านั้นที่บินหนีความหนาว แต่เรากลับอยากที่จะอพยพสวนทางกับพวกมันไปตามมวลอากาศเย็นเหล่านี้ เพราะลมหนาวจากไปครั้งไหนก็จะหลงเหลือไว้เพียงแต่ความคิดถึง

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

$TYLES8 องศา

$TYLES (ไอสไตล์) วงดนตรีส่งตรงจากพะเยา จังหวัดที่มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศเย็น ๆ และนำเอาบรรยากาศเหล่านั้นมาเป็นสารตั้งต้นในการทำเพลง พวกเขามีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 3 คน ประกอบไปด้วยเจมส์ ดอกรัก และ ลุงเก่ง ก่อนหน้านี้พวกเขาได้มีเพลงปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันอย่าง “ณิชา” และพวกเขาก็กลับมาต้อนรับต้นปีด้วยความหนาวเหน็บท่ามกลางอุณหภูมิ 8 องศา เพลงที่มาจากเรื่องราวของการถูกทิ้งและเกิดขึ้นจริงกับสมาชิกในวง หนาวของจริง 

8 องศา เพลงที่เล่าถึงความทรมานในการที่ต้องรอคอยใครบางคน “รอก่อนนะ” คำพูดที่เต็มไปด้วยความหวัง ความอ้างว้าง และความโดดเดี่ยวในเวลาเดียวกัน ไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่เธอจะมาถึงและไม่อาจรู้ได้เลยว่าคนที่บอกให้เรารอนั้นกำลังจะมาหาเราจริง ๆ หรือนั่นเป็นเพียงคำบอกลาอย่างอ้อม ๆ ก่อนที่เธอจะจากไป ไร้ซึ่งสัญญาณตอบรับจากหมายเลขที่คุณเรียก ตัดสายทิ้งไปอย่างไม่เหลือเยื่อใย ทุกครั้งที่เธอบอกให้รอ เราก็ยังคงรออย่างมีความหวังเสมอ แต่เธอก็กลับทำลายมันลงด้วยความความเยือกเย็นยิ่งกว่าอากาศในตอนเช้าของหน้าหนาว ถึงแม้จะต้องยืนรอเธอท่ามกลางอากาศที่หนาวสักแค่ไหน ก็จะยังคงทนรอต่อไป เพราะความเย็นนี้ทำให้ใจเริ่มด้านชา เผื่อถ้าเมื่อไหร่เธอเดินกลับมา ก็จะได้เจอฉันอยู่ตรงนี้ ตรงที่เธอบอกให้รอ

ดนตรีในเพลงนี้มาในจังหวะเนิบ ๆ มีไลน์กีตาร์สวย ๆ ผสมกับเสียงของคีย์บอร์ดที่พร่างพราวเป็นประกาย ไม่เร่งรีบ ตรงข้ามกับความรู้สึกภายในใจที่มีแต่ความร้อนรุ่มรอคอยว่าเมื่อไรเธอจะกลับมาสักที และค่อย ๆ โดนอากาศภายนอกแช่แข็งจนชาและชินไปเองในที่สุด 

ถ้าวันไหนต้องรอคอยใครสักคนท่ามกลางอุณหภูมิเลขหลักเดียว 8 องศา อยากให้ทุกคนกลับไปใส่เสื้อให้หนา ๆ หยิบผ้าห่มมาคลุมกาย แล้วกลับไปยืนรอที่เดิม เปิดเพลงนี้ฟังวนไปจนกว่าเธอจะกลับมา 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Topeopleขอเธอกลับมา (Pray)

Topeople วงดนตรีดูโอ้คู่แฝดอย่าง นิค ชยากร สิริสมพร และ แนต ชยนันต์ สิริสมพร สองพี่น้องที่รวมความชอบในเสียงดนตรีไว้เป็นหนึ่งเดียว และส่งต่อเสียงเพลงของพวกเขาให้เราได้ฟัง ผ่านเสียงร้อง เสียงดนตรี และอารมณ์ความรู้สึกที่เรียงร้อยออกมาในเนื้อเพลงได้อย่างสวยงาม จนกลายเป็นวงโปรดที่หลาย ๆ คนได้หย่อนเพลงของพวกเขาลงไปในเพลย์ลิสต์แล้วเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเพลง เรื่องราว, คงมีแค่ฉัน, You’re Mine รวมไปถึงเพลงล่าสุดอย่าง อรุณ และครั้งนี้ Topeople ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมความเศร้าผ่านซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า ขอเธอกลับมา ถึงใครบางคนที่ไม่กลับมาอีกแล้ว และหายไปตลอดกาล

ขอเธอกลับมา เพลงเศร้าที่มาพร้อมกับคำสัญญาที่ไม่มีจริง เมื่อใครบางคนได้จากไป สุดท้ายก็มีแค่เราที่ต้องผ่านไปให้ได้ และทำเหมือนว่าเธอนั้นหายไปแล้วจริง ๆ ผ่านดนตรีที่มาแบบแน่น ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเพลง แต่ยังคงความเป็น Topeople เอาไว้ได้ดีเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องและซาวด์ดนตรี พร้อมท่อนฮุก “เคยเชื่อมาตลอดกับเรื่องที่เธอบอก มันไม่จริง เพราะเธอคือคนที่ทิ้งฉันเอาไว้ มันย้ำฉันตลอด สิ่งสุดท้ายที่ควรทำ คือทำให้เหมือนว่าเธอนั้นหายไป” ที่ไม่เพียงแค่ติดหู แต่ยังเรียกน้ำตาไปได้ไม่น้อยเลย เล่าผ่านเรื่องราวในมิวสิควิดีโอที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเศร้าออกมาหลายรูปแบบ ไม่ได้หมายถึงความสัมพันธ์แบบคนรักอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีทั้งเพื่อน ครอบครัว หรือแม้แต่ความสูญเสีย ขึ้นอยู่กับใครฟังว่าจะตีความความเศร้าในเพลงนี้ออกมาในรูปแบบใด 

เป็นเพลงใหม่จาก Topeople ที่สมกับการรอคอยหลังจากห่างหายไปพอให้เราได้คิดถึง ซึ่งเพลงนี้ก็จะอยู่ใน EP ใหม่ที่ชื่อว่า Bring Me Back Home ของพวกเขาด้วยเช่นกัน ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้ รวมไปถึงผลงานต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้เอาไว้ด้วยน้า

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Jiratchaya

เฟิส พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ ชอบมองท้องฟ้าสีส้ม หมดเวลาทั้งวันไปกับการนั่งขำมีมและพูดคนเดียว ยืนหนึ่งเรื่องนิ้วเบียด และชีวิตติดมิ้นต์ช็อก