fungrai-2nd-nov-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังในสัปดาห์ที่สอง เดือนพฤศจิกายน 2021

Writer: Donratcharat PhromsoonthornsakulJiratchaya Srisuwan

กลับมาแล้วกับ ‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

LINDAAตื่น (Daydream) Feat. Puttimon

LINDAA (ลินดา) สามหนุ่มผู้มากับเสียงเพลงเพราะ ๆ ให้เราได้ฟังกันเสมอ เริ่มตั้งแต่เพลงแรกที่เคยติดชาร์ตฟังใจอยู่นานอย่างเพลง จูบเธอนิรันดร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นที่ทำให้เราได้รู้จักกับลินดามากขึ้นและเคลิบเคลิ้มไปกับดนตรีฟังสบายของพวกเขา รวมไปถึงผลงานอื่น ๆ อีกมากมายทั้งซิงเกิลไม่ว่าจะเป็น นองน้ำตา, ฉันคงไม่อาจทำใจ, พรุ่งนี้แล้วกัน และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึง EP Vacation ที่อัดแน่นเพลงเพราะให้เราได้ฟังกันแบบจุใจ ด้วยดนตรีที่พาให้เคลิ้ม และเนื้อร้องที่กินใจ ทำให้ LINDAA กลายเป็นวงโปรดของใครหลายคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และหลังจากที่ปล่อยซิงเกิลล่าสุดอย่าง บอกฉันที ไปได้ไม่นาน LINDAA ก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงใหม่ที่ทำให้เรานอนฝันไปทั้งคืนกับเพลงที่มีชื่อว่า ตื่น เพลงที่ทำให้เราไม่อยากตื่นมาพบว่าความจริงไม่เคยมีเธออยู่เลย

ตื่น (Daydream) เพลงที่ค่อย ๆ ปลุกให้เราตื่นจากฝัน และบอกกับเราเบา ๆ แต่เล่นเอาเจ็บว่า ตื่นได้แล้ว เธอนั้นไม่ใช่ความจริงหรอก เพลงที่พูดถึงการฝันถึงใครสักคน ซึ่งภาพที่เราอยู่ด้วยกันในฝันนั้นมันช่างดีเหลือเกิน ได้อยู่ได้กันสองคน หอมแก้มกันเบา ๆ แต่แล้วก็พบว่าเมื่อตื่นขึ้นมา ภาพเหล่านั้นมันไม่เคยมีอยู่จริง เป็นเพียงแค่ฝันไปเท่านั้น เลยทำได้แค่ข่มตานอนเพื่อหลับฝันในวันที่คิดถึงเธอเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ยังได้เสียงร้องหวาน ๆ จาก Puttimon มาชวยสร้างโลกสมมติในฝันให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น และทำเราหลุดเข้าไปในโลกแห่งความฝันจนไม่อยากตื่นขึ้นมา

เป็นอีกเพลงที่พาเข้าอยู่ในโลกสมมติที่มีเพียงแค่ฉันและเธอ และสุดท้ายก็ต้องตื่นมาเจอกับความเป็นจริงที่ไม่สมหวังดั่งใจ เหมาะกับค่างฝันทั้งหลายที่รู้ว่าสุดท้ายเราก็ทำได้เท่านี้แหละ สุดท้ายก็ขอฝากเพลง ‘ตื่น จากพวกเขา LINDAA เอาไว้ด้วยนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

di ageดอกไม้

หลังจากที่พวกเขาได้แนะนำตัวให้ทุกคนได้รู้จักผ่านซิงเกิลแรกอย่าง จูบกันสักครั้ง เพลงรักชวนฝันบรรยากาศชวนให้เคลิ้มประกบริมฝีปากกับคนพิเศษ ที่ได้รับการต้อนรับจากแฟน ๆ ในฐานะวงดนตรีหน้าใหม่ไฟแรงและกระแสตอบรับกลับมาได้เป็นอย่างดี คราวนี้ di age 4 หนุ่มหลากหลายวัยจากรั้วมหิดลที่ได้มารวมตัวกันอย่าง สไปรท์, หมิง, เต็ง และ อ๊อบ ก็ได้กลับมาอีกครั้งกับซิงเกิลที่สองที่บอกลาบรรยากาศอินเลิฟ ด่ำดิ่งเข้าสู่ความเศร้าไปกับเพลง ‘ดอกไม้’ เพราะกลิ่นดอกไม้ของเธอยังอยู่ตรงนี้ 

ดอกไม้ (Miss You) ตัวแทนความคิดถึงที่ย้อนกลับมาอีกครั้ง ความรู้สึกเก่า ๆ ที่เคยมีกันได้วนกลับมาชวนให้คิดถึง กลิ่นดอกไม้ที่เธอเคยให้ยังส่งกลิ่นหอมอยู่เหมือนเดิมไม่เคยจางหายไป ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไรก็ตาม บรรยากาศของช่วงเวลาเก่า ๆ และเสียงดนตรีของ di age ที่เราคุ้นเคย ยิ่งทำให้ชวนคิดถึงใครบางคนที่ไม่มีวันย้อนคืนกลับมา ประกอบกับมิวสิกวิดีโอที่พาย้อนเวลาไปเมื่อวันเก่า ความทรงจำดี ๆ ที่เคยมีกันก็ย้อนวนกลับมาให้คิดถึงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมประโยคสุดท้ายที่ว่า ‘เส้นขนานที่ไม่มีวันบรรจบกันมากที่สุด แค่ได้ใกล้กันเท่านั้นเอง’ เป็นเหมือนความสัมพันธ์แบบเส้นขนานที่ไม่มีวันได้ลงเอย ทำได้เพียงคิดถึงอยู่ฝ่ายเดียวเท่านั้น

เป็นซิงเกิลที่สองจาก di age ที่ให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่แตกต่างจากเพลงแรกอย่างลิบลับ ถือเป็นเพลงเศร้าเพลงแรกจากพวกเขาที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีเหมาะสำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในความรู้สึกคิดถึงใครสักคนอยู่ ก็ขอให้เพลงนี้อยู่เป็นเพื่อนจนกว่ากลิ่นดอกไม้นั้นจะจางหายไปนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

BayBaymove non (มุ้ปณร)

BayBay วงดนตรีงแนว Lo-fi ฟังได้แบบเพลิน ๆ ที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนสมัยมัธยมที่หลงรักในเสียงเพลง และผสมผสานแนวเพลงของแต่ละคนจนรวมกันเป็นหนึ่งเดียว จนกลายมาเป็น BayBay ที่มาพร้อมดนตรีสไตลฺ Lo-fi ผสมผสานเสียง synthesizer และ drum loop ที่มีกลิ่นของ R&B และ Soul ซ่อนความเซ็กซี่ปนอยู่นิด ๆ มาพร้อมกับ groove ชวนโยก ผ่านเนื้อเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกจากพวกเขาได้เป็นอย่างดี กับซิงเกิลแรกอย่าง move non (มุ้ปณร) ถ้าใจมันเหนื่อยนัก ก็อยากให้เธอได้นอนพักนะ 

move non (มุ้ปณร) เพลงที่ชวนเรามาพักใจเอนกายทิ้งตัวลงบนที่นอน เมื่อความรักทำให้เราต้องเสียใจและกลับมาร้องไห้ซ้ำแล้วซ้ำแล้ว เลยอยากบอกให้เธอพักก่อน แล้วนอนฮีลใจอย่างช้า ๆ จนกว่าจะลืมเรื่องราวที่เสียใจได้จนหมด ผ่านซาวด์ดนตรีน่ารัก ๆ ชวนโยกให้เราได้ปล่อยใจสบาย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ แค่เอนกายลงมาก็พอแล้ว ประกอบกับเอ็มวีที่ดูแล้วเหมือนเห็นตัวเองตอนอกหักที่พยายามจะลืมใครสักคน ฮือ 

ถือเป็นเพลงแรกจากพวกเขาที่ทำออกมาได้อย่างน่ารักและติดหูเราไม่น้อยเลย สำหรับใครที่หัวใจยังไม่แข็งแรง ลองทิ้งตัวลงบนที่นอน ทำใจร่ม ๆ แล้วปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อนก่อนก็ได้นะ เผื่ออะไร ๆ จะดีขึ้นมาบ้าง ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้ จาก BayBay รวมไปถึงเพลงต่อ ๆ ไปในอนาคตจากพวกเขาไว้ด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

HYBSRide

HYBS สองเพื่อนรักหน้าคุ้นอย่าง อลิน และ กานต์ ที่ห่างหายกันไปนานถึง 8 ปีที่เสียงดนตรีได้พาพวกเขามาเจอกันอีกครั้ง ด้วยความหลงใหลในแนวดนตรีที่คล้ายกัน ความชื่นชื่นชอบในซาวด์เพลงแนว Neo-Soul / City Pop ของพวกเขาทั้งคู่เลยทำให้เกิดเป็น HYBS ที่ได้ผสมผสานซาวด์ดนตรีในแบบต่าง ๆ ที่พวกเขาชื่นชอบลงไปเพื่อสร้าง vibes และบรรยากาศให้ออกมาตามแบบฉบับของ HYBS และพร้อมส่งซิงเกิลแรกให้เราได้ฟังกันอย่างเพลงน่ารัก ๆ ที่มีชื่อว่า Ride 

Please don’t you go I’ll be alone 

“คืนอย่าเพิ่งไปไหน แล้วมาอยู่ด้วยกันถึงพรุ่งเช้าเถอะนะ” Ride เพลงที่อยากส่งไปให้ใครสักคนและบอกให้เขาอยู่กับเราในค่ำคืนนนี้ไปจนถึงเช้า ใช้เวลาที่ได้อยู่ด้วยกันสองคนร่วมกันให้คุ้มค่า เพราะถ้าเธอไป ฉันคงเหงาน่าดู มาพร้อมกับไวบ์ที่ให้บรรยากาศชิลล์ ๆ เหมือนได้ออกเดินทางไป Road Trip ตั้งแต่เช้าจนมืดค่ำ ผสมกับซาวด์ดนตรีหนึบ ๆ ให้โยกตามได้เบา ๆ กับคนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ที่ฟังไปฟังมาก็ติดหูแบบไม่รู้ตัว

เหมาะกับใครที่อยากจะส่งเพลงไปอ้อนคนพิเศษให้เขามาใช้เวลาอยู่กับเราสองคนในค่ำคืนนี้ และอีกหลาย ๆ คืนไปเลย ถือเป็นเพลงแรกจากพวกเขา HYBS ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีจนคนฟังอย่างเราเพิ่มลงเพลย์ลิสต์ไปตาม ๆ กัน ยังไงขอก็ฝากเพลงนี้จากพวกเขา รวมไปถึงเพลงต่อ ๆ ไปในอนาคตด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Copterใจมันรักแต่เธอไม่รัก

หลังจากที่เป็นตัวสำรองมองดูเธอกับเขากลับไปคืนดีกันในซิงเกิลล่าสุดที่ได้ชวนเติร์ด Tilly Birds มาเรียกน้ำตาไปได้ไม่นานมานี้ ศิลปินฝีมือดีอย่าง Copter จาก Boxx Music กับดนตรีสไตล์ป็อบกระชากใจคนฟังที่มาพร้อมเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และกีตาร์ในแบบคอปเตอร์ผ่านบทเพลงมากมายทั้งทุกข์และสุข ไม่ว่าจะเป็น แล้วไง, กลับมาทำไม…หา, จำได้ไหม และอีกมากมาย จนมาคราวนี้ เขาก็ได้กลับมาพร้อมกับซิลเกิลใหม่รับบทคนเศร้า (อีกแล้ว) กับเพลง ใจมันรักแต่เธอไม่รัก เพราะจะทำยังไงเธอก็ไม่รักอยู่ดี 

ใจมันรักแต่เธอไม่รัก ตัวแทนของความรักที่ไม่สมหวัง ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนที่แอบรักใครอยู่ข้างเดียว พยายามทำดีให้เธอสนใจทุกวิถีทาง แต่สุดท้ายเราก็เข้าใจและยอมรับความจริงว่า ต่อให้เราจะรักเขามากแค่ไหน แต่ถ้าเขาไม่รักมันก็คงต้องจบ ผ่านดนตรีป็อบในแบบคอปเตอร์ที่เราคุ้นเคยกันดี ผสมกลิ่นอายเพลงยุค 2000 นิด ๆ ด้วยไลน์กีตาร์และซินธิไซเซอร์ที่โดดเด่น เพิ่มความโมเดิร์นด้วยกลอง Hip-Hop ที่มาจากฝีมือคอปเตอร์ทั้งหมด รวมไปถึงเนื้อเพลงที่ติดหูและและความหมายที่ติดใจ จนทำเราใจช้ำแบบไม่รู้ตัว 

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้เราได้เห็นคอปเตอร์ในความรักความสัมพันธ์ที่ไม่สมหวังในอีกหนึ่งแง่มุม และก็น่าจะเป็นอีกเพลงที่จี๊ดใจชาวรักข้างเดียวหลาย ๆ คนได้เป็นอย่างดี ที่สุดท้ายก็ทำได้แค่ทำใจยอมรับความจริงว่าเธอไม่รักก็เท่านั้น สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเพลงนี้เอาไว้ด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Aun Jessadaวอน (Only You)

Aun Jessada หรือ อั๋น เจษฎา ศิลปินน้องใหม่แกะกล่องจากค่าย Musik Move ที่มาพร้อมความสามารถทางดนตรีที่ไม่ธรรมดา หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขามาบ้างแล้วจากการประกวดร้องเพลงเวที KPN Junior Award 2006 เป็นเครื่องรับประกันได้ว่าอั๋นมีใจรักและชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงตอนนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้อั๋นก็เคยได้ทำผลงานเพลงของตัวเองที่ชื่อว่า ‘คนอย่างฉัน’ เพลงป็อปที่ซ่อนลูกเล่นต่าง ๆ เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ กลับมาคราวนี้ในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัว อั๋นก็ได้ประเดิมซิงเกิลแรกไว้ที่ Musik Move กับดนตรีแนวโมเดิร์นป็อปจังหวะน่ารัก ๆ อย่างเพลงที่มีชื่อว่า วอน (Only You)

วอน (Only You) ตัวแทนของคนคลั่งรักทั้งหลายที่อยากจะอ้อนวอนให้เธอคนนั้นอย่าเพิ่งไปไหน เพียงให้เธอได้รับรู้ถึงความรู้สึกในใจที่ฉันมีให้เธอจริง ๆ ก็พอแล้ว เป็นความคลั่งรักแบบน่ารัก ๆ ที่ไม่ได้คาดหวังอะไรไปมากมาย แค่เธอยังหนีไปไหนก่อนก็พอ เพราะในใจมันมีแค่ Only You จริง ๆ นะ ด้วยเนื้อเพลงความหมายน่ารักชวนให้อินเลิฟ ประกอบดนตรีโมเดิร์นป็อปที่อั๋นลงมือทำด้วยตัวเองทุกขั้นตอน จนได้ออกมาเป็น วอน (Only You) ที่อยากจะส่งไปอ้อนวอนใครบางคนจริง ๆ 

เป็นเพลงฟีลกู๊ดน่ารัก ๆ เหมาะกับคนมีความรักที่ในใจเต็มไปด้วยความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้เขาคนนั้นจนเก็บเอาไว้ไม่ค่อยอยู่ หรือใครที่ไม่ได้อยู่ในโหมดอินเลิฟก็เปิดฟังได้สบาย ๆ ได้เหมือนกัน นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองไม่เบาเลยกับ Aun Jessada ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้ให้ทุกคนได้ไปลองฟัง ลองส่งให้คนพิเศษด้วยนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

COMMON PEOPLE LIKE YOUHow Can We Live Forever? 

COMMON PEOPLE LIKE YOU วงดนตรีอินดี้ร็อกส่งตรงจากเชียงใหม่ที่เฟี้ยวมาตั้งแต่ชื่อวงไปจนถึงชื่อเพลง และเนื้อหาในเพลง ซึ่งแต่ละเพลงของพวกเขาก็พอจะเดาเนื้อหาโยงไปถึงเรื่องการเมืองได้อย่างเจ็บแสบแต่ก็ยังคีพคูล ไม่ว่าจะเป็นเพลง Rainbow Party, World-Shaped Box รวมไปถึงซิงเกิลล่าสุดที่ทำให้เราสะดุดและตั้งคำถามในใจว่า How Can We Live Forever? สุดท้ายแล้วเราจะอยู่แบบนี้ตลอดไปได้ไหม 

How Can We Live Forever? อัดแน่นด้วยซาวด์ดนตรีที่มีกลิ่นอาย Post Punk และ Garage Rock ผ่านเนื้อเพลงที่เต็มไปด้วยความสงสัยที่ตั้งคำถามมาให้เราอยากรู้ตั้งแต่ชื่อเพลง พูดถึงการตั้งคำถามของสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ความเปลี่ยนแปลง และคนที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ผ่านท่อน “Will we live forever to see the end of The end of everything that we ran for?” และสุดท้ายแล้วเราจะอยู่กับความสุขที่เราต้องการแบบตลอดไปอย่างไร นอกจากนี้ พลงนี้ก็ยังเป็นเพลงทิ้งทายที่พวกเขาตั้งใจทำให้เราได้ฟังก่อนที่จะไปพบเจอกับ EP Album แรกของพวกเขากันแบบจุใจถึง 5 เพลงอีกด้วย 

เป็นเพลงที่ทำให้เราได้ฉุกคิดกับอะไรหลาย ๆ สิ่งที่เปิดขึ้นอยู่รอบตัว ความเปลี่ยนแปลงในหลากหลายรูปแบบ และความหวังที่จะได้ใชีวิตในแบบที่เราต้องการ ไร้ความกังวล มีแต่ความสุข หวังว่าเพลงนี้น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนนะ และก็ฝาก EP ของพวกเขาในอนาคตไว้ด้วยน้าา

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

loserpopฉันและน้ำตา

loserpop (ลูเซอร์ป็อป) วงดนตรี Bedroom Pop แบงค์, อั้ม, ทัช, แพรว, กอไผ่ และ ปืน จาก What The Duck วงดนตรีขวัญใจชาวลูเซอร์ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านบทเพลงของพวกเขาทั้งทุกข์และสุข ด้วยซาวด์ดนตรีที่ไม่เหมือนใครและเนื้อหาในเพลงที่ทำให้หลงรักและเสียน้ำตาไปกับเพลงของพวกเขาแบบไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพลง เคย, ยังรอ, ทางที่ดี, ดาวตก, อีกครั้ง และเพลงอื่น ๆ อีกมากมายรวมไปถึงเพลงล่าสุดอย่าง คุยก่อน กลับมาครั้งนี้ พวกเขาก็ยังไม่มูฟออนจากความเศร้า ส่งเพลงเรียกน้ำตามาแบบต่อเนื่อง กับเพลงที่มีชื่อว่า ฉันและน้ำตา

“เราจะไม่บอกให้แกหยุดร้องไห้ เพราะน้ำตาไม่ใช่สิ่งเลวร้าย”

ฉันและน้ำตา เพลงที่พูดถึงการระบายความเจ็บปวดและแสดงออกมาด้วยการ “ร้องไห้” เพราะบางครั้งความอึดอัดที่เก็บเอาไว้ในใจ เมื่อมันได้รับการปลดปล่อยออกมา ถึงแม้จะอยู่ในรูปแบบของน้ำตา แต่ก็ทำให้เราได้ระบายความรู้สึกออกมาได้บ้าง เพลงนี้จึงเหมือนใครสักคนที่บอกเราว่า น้ำตาไม่ใช่สิ่งเลวร้ายขนาดนั้น เพียงแค่ระบายน้ำตาออกมา ให้ตรงนั้นมีเพียงแค่ตัวเราและน้ำตาก็สามารถเยียวยาเราได้เหมือนกัน ในส่วนของดนตรี ในเพลงนี้ แบงค์ ก็ยังคงรับหน้าที่เขียนเพลงเองทุกขั้นตอน ซึ่งแบงค์เขียนขึ้นในช่วงเวลาที่ตัวเองอยู่ในจุดที่อารมณ์ดำดิ่งที่รู้สึกเศร้าและเครียดในเวลาเดียวกัน และซาวด์ดนตรีที่ยังคงมีกลิ่นอายดนตรีแบบ loserpop เอาไว้เช่นเคย รวมไปถึงมิวสิกวิดีโอที่วงหยิบเอาความเจ็บปวดในหลากหลายรูปแบบมาถ่ายทอดเอาไว้ให้เราได้เห็นคราบน้ำตาที่แตกต่างกันออกไป

ในวันที่เราต้องพบเจอกับความเสียใจ ความรู้สึกว่างเปล่า การสูญเสียหรือการจากลาที่ล้วนแต่ทำให้ใจของเราไม่เข้มแข็งแบบที่เคยเป็น บางครั้งการระบายความรู้สึกเหล่านั้นออกมาด้วยการร้องไห้ ปล่อยให้น้ำตาค่อย ๆ ไหลออกมา ก็อาจจะเป็นการโอบกอดและเยียวยาตัวเองอีกรูปแบบหนึ่งก็ได้นะ เพราะบางครั้งการร้องไห้ก็ไม่ใช้สิ่งที่เลวร้ายเสมอไป สุดท้ายนี้ก็ขอฝาก ฉันและน้ำตา จาก loserpop เอาไว้ด้วยนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

YENTEDอย่ามาใช้ใครทำแบบนี้

 

การกลับมาของเสียงหวาน ๆ ที่อาบไว้ด้วยความเศร้าผ่านดนตรี จาก YENTED หลังจากที่ค่อนข้างอินเลิฟไปกับเพลงก่อนหน้านี้อย่าง หินหยดลงน้ำ ผ่านไปได้สักพัก ก็กลายเป็นคนที่ต้องเจ็บปวดจากความไว้ใจซะแล้ว

อย่ามาใช้ใครทำแบบนี้ เพลงที่หลาย ๆ คนอาจไม่คุ้นหูในช่วงแรกของดนตรี แต่เมื่อได้ยินเสียงของเจา (นักร้องนำ) ก็รับรู้ทันทีว่า นี่แหละ! เญ็ณฐ์เฏ็ฑร์ ยังคงเป็นอาร์แอนด์บีที่รื่นหูเช่นเคย ฟังเพลิน และหวนให้นึกถึงบอยแบนด์ช่วงยุคปลาย 90s ถึง 2000s มาก ๆ เหมือนกันนะ ค่อนข้างซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเองเลยทีเดียว เศร้าเป็นเศร้า ไม่อ้อมค้อม เพราะอกหักดังเป๊าะกับการเป็นคนคั่นเวลาที่โดนเขี่ยทิ้งแบบงง ๆ ถึงแม้จะรับรู้และเข้าใจท่าทีที่เปลี่ยนไปแล้ว แต่ก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมเราต้องเป็นคนที่โดนทำแบบนี้ แต่ก็เอาเถอะ ไปอยู่กับเขาเถอะ “คนที่เจ็บอยู่ตรงนี้” เราค่อนข้างชอบการแอดลิปของเจา ในคำว่า “นี้” ในท่อนหลังฮุคมาก และก็ชอบคอรัสในทุก ๆ ประโยคที่มีเลย สวยจนสามารถนับเป็นเครื่องดนตรีอีกชิ้นเลยก็ว่าได้ ยกความดีความชอบให้วงและโปรดิวซ์คนเก่ง กิจจ๊าซ ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต ๆ เพราะ ๆ อีกนับไม่ถ้วนเลย

เป็นเพลงที่พูดแทนใจหลาย ๆ คนที่เข้าสู่ช่วงต้องทำใจกับความสัมพันธ์ที่ใกล้จะจบเต็มที จนต้องขอร้องให้ทิ้งกันสักที หลาย ๆ คำที่ใช้ยังคงกินใจและเรียบง่ายพอดิบพอดีราวกับเป็นคำคุ้นเคยที่แว้บเข้ามาในหัวยามที่ความรู้สึกตีกับตัวเองเช่นนี้ อีกอย่างที่ชอบคือมิวสิควิดีโอที่เต็มไปด้วยสัญญะทางความรู้สึก ไม่ว่าจะ “การปิดตาตัวเองด้วยดอกกุหลาบ” แทนความรู้สึกที่พยายามมองข้างการถูกทำลายความไว้ใจด้วยสิ่งสวยงาม หรือ “หุ่นเดวิดที่อาบหน้าด้วยหยดน้ำตาสีดำ” ของตายที่ยังมีความรู้สึก หรือกระทั่งพิธีต่าง ๆ ที่เล่าเรื่องราวของการต้องการชะล้างความรู้สึก ให้ตัวเองได้หลุดพ้นก็ตาม ขยี้จนแหลกคามือจริง ๆ เป็นอีกก้าวของ YENTED ที่ก็เติบโตไปตามเรื่องราวของชีวิตที่ต้องพบเจอ และเติบโตไปพร้อม ๆ กับแฟนเพลงด้วย อดลุ้นไม่ได้ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นอะไรจากพวกเขาอีก อย่าลืมเป็นกำลังใจให้พวกเขาด้วยนะ!

____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Jiratchaya

เฟิส พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ ชอบมองท้องฟ้าสีส้ม หมดเวลาทั้งวันไปกับการนั่งขำมีมและพูดคนเดียว ยืนหนึ่งเรื่องนิ้วเบียด และชีวิตติดมิ้นต์ช็อก