ฟังไร

Hot and Trending

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สามเดือนกุมภาพันธ์ 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

YEP MAY YEPNice Guy’s Song

บอยแบนด์หล่อเท่กลับมาอีกครั้ง! คราวนี้กลับมาพร้อมเพลงรักหวานจ๋อย รับบทผู้ชายแสนดีที่รักเธอมาก ๆ ใน Nice Guy’s Song ที่ฟังแล้วยิ้มตามจนปากจะถึงหูไม่เกินจริง!

Nice Guy’s Song ต้อนรับช่วงวาเลนไทน์วาเลนใจด้วยเพลงรักแบบวัยรุ่นป็อป-พังก์ที่คราวนี้แอบหยอดภาษาไทยเข้าไปในเพลงด้วยในท่อนฮุก หวานหยดจนภาษาเดียวก็บอกไม่พอจริง ๆ เปิดมิวสิกวิดีโอมาด้วยการที่จำลองภาพต้น ๆ รถเป็นอะไร ไปจนเฉลยว่ารถสตาร์ทไม่ติด คราวนี้ไม่ได้พาให้ใช้ไดเกียว แต่พาเขาขึ้นรถขับไปเที่ยวจนสุดทาง จากความบังเอิญที่เจอรักข้างทาง สู่การพยายามจะเป็นคนดีเพื่อพิชิตใจเธอ เพราะทุก ๆ อย่างมันดีไปหมดเมื่อมีเธอ และนี่คือเพลงรักจากผู้ชายแสนดีที่อยากจะมอบให้ ดนตรียังคงความเป็น YEP MAY YEP ได้แบบ 100% เอกลักษณ์ของซาวด์ยังคงแน่นตึ้บเหมือนเดิมสมกับเป็นพวกเขาจริง ๆ ที่บอกว่าฟังแล้วยิ้มตามจนปากถึงหูก็เพราะทุก ๆ คำพูดในเพลงมันไม่มีคำว่ารักเลย แต่เปรียบเปรยออกมาได้เห็นภาพเป็นฉาก ๆ เล่าเรื่องสนุก และติดหูตามฉบับไม่แพ้เพลงอื่น ๆ ของพวกเขาเลยล่ะ

เชื่อว่า Nice Guy’s Song จะทำให้คุณได้รู้สึกอมยิ้มจนอยากส่งให้ใครสักคน ที่อาจจะยังอยู่ในช่วงลุ้นรักให้สมหวัง หากพร้อมที่จะบอกความในใจ เราว่าเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่เหมาะสมมาก ๆ ลองเลย! ขอฝากไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

wish.จะผ่านกี่วาเลนไทน์แต่สุดท้ายก็ต้องเหงาอยู่เหมือนเดิม

wish. อีกหนึ่งตัวพ่อนักตั้งชื่อเพลงยาว กลับมาทำให้เจ็บหัวใจต้อนรับวันแห่งความรักอีกครั้ง ใน จะผ่านกี่วาเลนไทน์แต่สุดท้ายก็ต้องเหงาอยู่เหมือนเดิม เพลงล่าสุดที่พูดได้คำเดียวว่า อื้มมมมม จริง!

จะผ่านกี่วาเลนไทน์แต่สุดท้ายก็ต้องเหงาอยู่เหมือนเดิม เพลงป็อปท่อนฮุกสุดแคทชี่ที่มาพร้อมความเหงาแบบจัดเต็ม เข้าใจหัวอกคนโสดทุกคนที่ต้องเห็นคนอื่นรักกันเป็นพิเศษในวันหนึ่งวันที่เรียกว่า ‘วาเลนไทน์’ แต่ตัวเองได้แต่เดียวดายไปวัน ๆ ผ่านไปกี่วาเลนไทน์แล้วกี่วาเลนไทน์เล่าก็ยังมีแค่ตัวเองและตัวเอง เซนส์ป็อปของ wish. ยังคงหนักแน่นเสมอ ตั้งแต่เพลงแรก ๆ จากพวกเขาที่เราได้ฟังจวบจนวันนี้ ก็ได้เห็นความเติบโตไม่น้อยเลย เพราะสำหรับเพลงนี้แม้จะฟังไปรอบเดียว แต่ท่อน “จะผ่านกี่วาเลนไทน์แต่สุดท้ายก็ต้องเหงาอยู่เหมือนเดิม” ก็อยู่ในหัวไปหลายชั่วโมงเลยล่ะ

ถ้าวาเลนไทน์นี้ยังอ้างว้าง ขอให้ จะผ่านกี่วาเลนไทน์แต่สุดท้ายก็ต้องเหงาอยู่เหมือนเดิมรับบทเพื่อนที่เข้าใจคุณในวันนี้ พอถึงปีหน้าขอให้มีรักที่ดีนะทุกคน ขอฝากซิงเกิลล่าสุดจาก wish. ไว้ด้วยนะครับ สุขสันต์วันวาเลนไทน์!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

ELEVEN feat. LANDOKMAILOVE MOON

หลังจากผ่านความเศร้ามาหลายต่อหลายเพลง ก็ถึงเวลาของเพลงรักจากสองเสียงที่ลงตัวสุด ๆ ในเวลานี้ จาว ELEVEN จับมือ อูปิม และแอนท์ จาก LANDOKMAI มาบรรเลงเพลงรักที่แสนงดงามต้อนรับเดือนแห่งความรัก ในซิงเกิลล่าสุด LOVE MOON

LOVE MOON เพลงรักจากคนโดดเดี่ยวที่ไม่มีคำว่ารักแม้สักคำ แต่เราจะได้รับรู้ไปพร้อม ๆ กันผ่านเมโลดี้และคำร้องที่ทั้งจาวและอูปิมได้เขียนไว้ในเพลงนี้ที่ว่าด้วยเรื่องความรักเปลี่ยนชีวิต จากคนที่เคยโดดเดี่ยวและอ้างวาง กลายเป็นคนที่มีชีวิตชีวา ได้มีคืนวันที่ดี และกลายเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลกโดยที่เจ้าของความรักนั้นอาจไม่ได้รู้ตัวเลยแม้แต่น้อยว่าเขาได้เปลี่ยนคนหนึ่งคนนี้ไปมากแค่ไหน ดนตรียังคงงดงามผ่านฝีมือของโปรดิวเซอร์คู่ใจของจาวอย่าง วริศ คงสุวรรณ หรือ Varis ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นเอง ทั้งเนื้อหา, เสียงร้องของทั้งสอง และดนตรีทุกชิ้นที่เรียบเรียงมา ทุกองค์ประกอบเข้ากันอย่างลงตัว ฟังเพลินยิ้มพริ้มตามเพลงไปเรื่อย ๆ ไม่รู้จบ ช่วงบริดจ์ที่เป็นเนื้อร้องภาษาอังกฤษแล้วทั้งสองคนได้ร้องรับส่งกันพาเอาแว้บแรกเรานึกถึงฉากร้องเพลงรักใน High School Musical แบบกลาย ๆ มีกลิ่นอายของความรักที่ลอยอยู่ทั่วอากาศและส่งมาถึงคนฟังได้อย่างชัดเจนและงดงามจริง ๆ แม้ว่าคุณอาจจะเป็นคนที่ไม่ได้มีความรัก แต่เราเชื่อว่าเพลงนี้จะส่งความสุขให้ได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

หวังว่าทุกคนจะได้เจอความรักที่เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น ขอให้ความรักโอบกอดคุณในทั้งวันที่ดีและแย่จนผ่านพ้นมันไปได้ด้วยความเบาใจนะ ขอฝาก LOVE MOON เพลงรักจาก ELEVEN และ LANDOKMAI ไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

BOWKYLION รู้กันแค่นี้

BOWKYLION กลับมาขยี้ภาคต่อ บานปลาย ในซิงเกิลล่าสุด รู้กันแค่นี้ ที่โดนใจสาวกมินต์-ช็อคเป็นแน่!

ใครจะรู้ว่ารสชาติไอศกรีมจะเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดที่ว่ากระแทกหน้าเฟรนด์โซนและความสัมพันธ์อื่น ๆ ที่ไม่มีใครรู้นอกจากเขาทั้งสองคน รู้กันแค่นี้ ที่ว่าด้วยความรักระหว่างเพื่อนและเพื่อน ที่ใช้ไอศกรีมเป็นตัวเปิดเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ และเดาได้ว่าอาจเป็นเหตุที่ทำให้เพลงนี้มีชื่อภาษาอังกฤษว่า mint ด้วยเช่นกัน เขาชอบช็อคโกแลต เธอที่เป็นแฟนเขาชอบสตรอว์เบอร์รี่ และเราชอบกินมินต์ เรื่องที่ดูเป็นเรื่องธรรมดาแต่พอเห็นถ้วยไอศกรีมมินต์วางเหงา ๆ ก็อดสงสารคนในเพลงไม่ได้ เมื่อความรักมันดูเหมือนจะมีทางไปต่อ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะเขามีใครอยู่แล้ว ในใจก็เสียใจแหละแต่มันทำอะไรไม่ได้ นอกจากแหกกฎเกณฑ์เฟรนด์โซนแล้ว ยังแหกกฎที่เขามีแฟนแล้วอีก เรื่องหัวใจไม่เคยง่ายจริง ๆ และต่อให้เขาจะรู้สึกเช่นเดียวกับเรา สุดท้ายเขาก็ต้องเลือกไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ของเขาอยู่ดีนั่นแหละ ไอเรามันก็แค่มินต์ที่กินแล้วเย็นชื่นใจ และก็รู้สึกผ่อนคลายเสมอเวลาได้กลิ่นเท่านั้นเลย… แน่นอนว่าลีลาการเขียนเนื้อเพลงของ BOWKYLION ก็ยังคงเจ็บแบบอยู่หมัด ท่อน “เธอมีเขาอยู่ก็รู้ดี น้อมรับแม้เศษใจที่มี ฉันอยู่ได้ทุกที่ที่มีเธอ” น่าจะกระแทกใจเจ็บเป็นแถบ เมโลดี้สวยทุกคำ แอดลิบแบบจอยใจอันเป็เอกลักษณ์ และที่สำคัญอีกอย่างคือในมิวสิกวิดีโอโบกี้สวยมาก! เพลินทั้งเพลงทั้งภาพ เคมีระหว่างโบกี้และต่อ–ธนภพดีมากจริง ๆ อย่าลืมไปดูกันนะ

รู้กันแค่นี้ น่าจะเป็นเพลงที่โดนใจทุกคนที่กำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้เข้าอย่างจัง เป็นกำลังใจให้ทุกคนทำใจยอมรับกับสิ่งที่เป็นอยู่ให้ได้ไว ๆ สักวันไอศกรีมมินต์แบบเราจะต้องถูกเลือกเป็นอันดับต้น ๆ แน่นอน สมาคมคนรักมินต์-ช็อคต้องได้ทราบเรื่องนี้! ขอฝากไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

LANDOKMAIเกาะลอยฟ้า

กลับมาให้ชื่นใจอีกครั้งกับดูโอ้ที่เรียกน้ำตาและรอยยิ้มผ่านบทเพลงเสมอ แอนท์และอูปิม จาก LANDOKMAI เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาเพิ่งไปร่วมบรรเลงเพลงรักกับ ELEVEN ไว้ในเพลง LOVE MOON มาวันนี้ถึงเวลาของซิงเกิลล่าสุดที่ชวนฝันสมกับเป็นลานดอกไม้ในภาพจำของทุกคนเสมอมา ใน เกาะลอยฟ้า

เกาะลอยฟ้า เพลงตัวแทนของคนรอที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Castle in the Sky การ์ตูน Ghibli ในใจของใครหลาย ๆ คน ที่พอมาเป็นเพลงนี้แล้วก็ยังเป็นเพลงที่ส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ให้กันและกัน เห็นได้จากท่อนฮุค “ระหว่างนี้ดูแลตัวเอง อย่าลืมคิดถึงกัน ก่อนนอนให้ฝันถึงวันที่ดี เมื่อไม่ได้อยู่ข้างกัน” พร้อมท่วงทำนองที่เร้าความรู้สึก แต่ก็พาฟังเพลินแบบสุด ๆ เช่นเดียวกัน ภาษายังคงงดงามสมเป็นลายมือเฉพาะตัวของอูปิมและแอนท์ ซาวด์ชวนฝันเหมือนได้ไปยืนอยู่บนเกาะลอยฟ้าด้วยความหวังว่าสักวันคนที่รอจะกลับคืนมาและเขาก็คงคิดถึงเราอยู่ที่ไหนสักที่เป็นแน่ เป็นอีกเพลงจาก LANDOKMAI ที่เราเชื่อว่าเมื่อได้ฟัง ก็จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวในแบบต่าง ๆ ของตัวเอง จะฟังแล้วสุข หรือจะฟังแล้วเศร้าก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ร่วมที่มีเฉพาะคนมาก ๆ แต่แน่นอนว่าพวกเขาทำมันออกมาให้เป็นเพื่อนฟังที่ดีได้เสมอในทุก ๆ เพลง

เกาะลอยฟ้า แห่งนี้ยังคงเต็มไปด้วยความหวัง และความหวังดี หวังว่าทุกคนจะได้รับพลังงานดี ๆ และหวังว่าการรอคอยจะมีจุดหมายถึงวันที่เขาจะกลับมาเจอกันอีกครั้งนะ ขอฝากซิงเกิลล่าสุดจาก LANDOKMAI ไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Møle The Explosionเพลงสุดท้ายและหน้าหนาวที่จากไป

หลังจากระเบิดพลังไว้ใน 8 เพลงจากอัลบั้มล่าสุดเมื่อปี 2021 อย่าง Dark Dimension หายไปร่วมปีพวกเขากลับมาอีกครั้งพร้อมเพลงที่ซึมลึกเข้าถึงความรู้สึกข้างในของทุกคนที่กาลเวลาไม่อาจพรากเรื่องราว ความทรงจำ และคนที่เคยอยู่ได้ กับ เพลงสุดท้ายและหน้าหนาวที่จากไป

เพลงสุดท้ายและหน้าหนาวที่จากไป แค่อ่านชื่อเพลงก็หนาวเหน็บถึงขั้วตับ และเพลงก็ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริง ๆ ความเนิบช้า เสียงสังเคราะห์ที่ผสมกับเครื่องเป่าเย็น ๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังผ่านหน้าหนาวไปด้วยกันกับเรื่องราวที่พวกเขากำลังเล่า ซึ่งเพลงนี้ว่าด้วยเรื่องของการจากลา กาลเวลา และความทรงจำ ซึ่งทั้งหมดนี้มักมีความเกี่ยวข้องกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่หากจะให้เชื่อคำคนอื่นที่ว่ากาลเวลาจะพรากเธอ หรือความทรงจำที่มีเกี่ยวกับเราจนหายไป เพลงนี้ก็เป็นตัวยืนยันได้ว่าไม่จริง เพราะไม่ว่ากาลเวลาจะยิ่งใหญ่เพียงไหนจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็พรากไปได้เพียงแค่ตัวตน เพราะสิ่งที่ยังหลงเหลือในความทรงจำคือวันคืนที่ดี เพลงของเราทั้งสอง และสารพัดเรื่องราวที่เกิดขึ้นราวกับเวลาไม่เคยหมุนผ่านไป

ต่อให้ไม่เศร้า ฟังไปฟังมาเพลงนี้ก็พาเราซึมได้ไม่น้อย บรรยากาศมวลรวมในเพลงสื่ออารมณ์ให้รู้สึกตามได้ในระยะเวลาไม่กี่นาที ความงดงามของดนตรีที่พวกเขาเรียบเรียงก็ทำหน้าที่ส่งเสริมเนื้อหาในเพลงได้ยอดเยี่ยม ขอฝาก เพลงสุดท้ายและหน้าหนาวที่จากไป ไว้ในวันที่เรื่องราวเก่า ๆ พัดมาพร้อมกับสายลมด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

VINI late nite

เปิดศักราชใหม่กับเกิร์ลแบนด์ที่รักของพวกเรา VINI ปาย, ฟ่ง และบีม ที่กลับมาคราวนี้พร้อมซิงเกิลล่าสุดอย่าง late nite ค่ำคืนแห่งความคิดถึง

late nite โซล-ฟังก์ชวนขยับตัวแบบมีจริตอิ๊อ๊ะ ดึกดื่นแบบนี้จะให้คิดถึงใครถ้าไม่ใช่เธอล่ะ เธอในที่นี้ก็ไม่ใช่ใครไหนไกล แต่เป็น ‘แฟนเก่า’ ที่ยังเป็นคนเดียวที่สามารถทำให้เรารู้สึกเติมเต็ม อบอุ่นหัวใจ และเป็นตัวเองได้เต็มที่เวลาที่มีเขาอยู่ด้วย เมื่อเผลอไปนึกถึงบ่อย ๆ เข้าก็ได้แต่หวังว่าเขาจะนึกถึงเราเสียจนอยากกลับมาหาเราบ้างสักวัน ถึงแม้ดนตรีจะชวนขยับสวย ๆ แค่ไหนแต่เนื้อเพลงก็เย็นใจสู้กลับเช่นกัน ให้อารมณ์เป็นคนสวยที่เศร้า แต่ไม่อยากเศร้ามากเพราะเปลืองมาสคาร่า ฉันอุตส่าห์ปัดขนตามา แต่จะให้ทำยังไงได้ก็คนมันคิดถึงจริง ๆ คราวนี้เราจะได้รับฟังเสียงของฟ่งแบบเต็มอิ่ม เสียงเท่ ๆ ที่ตัดกับดนตรีซาบซ่าเข้ากันเหมือนได้จิบวิสกี้โค้กแล้วปล่อยใจจอย ๆ ลอยไปหาเขาในทันใด เป็นเพลงที่ฟังรอบเดียวไม่พอเลย มันเพลินเสียจนอยากทำเวอร์ชันยาว 1 ชั่วโมงให้รู้แล้วรู้รอด (แซว) อันนี้ใครฟังแล้วชอบเหมือนกันก็เปิด on repeat ฟังวน ๆ ไปทั้งคืนได้เลย! ไม่ต้องทำอะไรแล้ว! คิดถึงเขาคนเก่าไปด้วยกันนี่แหละ!

ค่ำคืนแห่งความคิดถึง ถึงคนที่ไม่รู้จะคิดถึงเราเหมือนกันไหม แค่มีสักแว้บก็คงดีใจนอนหลับฝันดีได้ แต่จะดีกว่านี้ถ้าได้กลับมาใช้เวลาร่วมกัน ฝาก late nite ไปให้เขาได้รับรู้ อาจจะเป็นเราที่สมหวังไม่ต้องเศร้ายามค่ำคืนอีกต่อไปแล้วก็ได้ ขอฝากไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สองเดือนกุมภาพันธ์ 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล