ฟังไร

Hot and Trending

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่หนึ่งเดือนมีนาคม 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

Gabe Watkinschoose u everytime 

Gabe Watkins ศิลปินลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลียผู้มากความสามารถ กลับมาอีกครั้งหลังจากชวนเหงาไปใน Sunsets เพลงก่อนหน้า ก็ถึงเวลาของ choose u everytime เพลงชวนเศร้าเคล้าความรู้สึกแบบเต็มเปี่ยม

choose u everytime เพลงป็อปฟังเพลิน แต่เนื้อหาบาดหัวใจ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่จบลงไปแล้ว ไม่มีทางกลับไปรักกันได้แบบวันเก่า แต่หัวใจดวงนี้ยังคงเต้นอยู่ก็เพื่อรอความรักจากเธออีกครั้ง และไม่ว่าจะให้เลือกใหม่กี่ครั้ง ถ้าย้อนกลับไปได้ก็ไม่มีวันเปลี่ยนใจ ยังเลือกที่จะรักเธอคนนี้เหมือนเดิมนั่นแหละ ซึ่งนอกจากความคิดถึงและคิดวนซ้ำ ๆ จากในเพลงนี้ อีกฟากนึงเราก็ยังได้เห็นความรู้สึกที่ยากจะพูดกับอีกฝ่ายด้วยเช่นกัน มันเป็นความทรมานที่อธิบายเป็นคำพูดได้ยาก แต่ Gabe Watkins ทำเพลงนี้ออกมาเพื่อให้เราไม่ต้องพยายามพูดเองอีกต่อไป เพราะทุกความรู้สึกของความทรมานที่เกิดขึ้นจากความคิดถึงได้ถูกรวมไว้ในเพลงนี้ทั้งหมดแล้ว แม้ฟังเพียงรอบเดียวท่อน “choose u everytime” ก็ติดหูจนร้องตามได้ในทันทีที่ฮุควนกลับมาอีกรอบ เซนส์ป็อปเขาเป็นเลิศจริง ๆ 

หวังว่าความทรมานจากความคิดถึงจะถูกผ่อนหนักในเป็นเบาได้ด้วยเพลงล่าสุดจาก Gabe Watkins เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังตกอยู่ในความรู้สึกเช่นนี้ผ่านพ้นไปได้ในเร็ววัน และเก็บหัวใจที่กำลังเต้นอยู่ไว้ให้ตัวเองแบบเต็มดวง ขอฝากไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Solitude Is Bliss – Background Noise

อีกหนึ่งซิงเกิลในอัลบั้ม Such A Vast Sea จาก Solitude Is Bliss กับเสียงบางอย่างที่เราอาจจะไม่ได้ยิน เราอาจจะไม่ได้รับฟังมันอย่างตั้งใจ แต่เสียงนั้นมันอยู่กับเราตลอดมา เสียงจากพื้นหลังที่ต้องรอให้เสียงรบกวนจากภายนอกเบาลงเสียก่อนถึงจะได้ยินมัน Background Noise

Background Noise เมื่อเสียงภายนอกที่เคยดังก้องกังวานค่อย ๆ แผ่วเบาจนดับสิ้นไป ทันใดนั้นเองเสียงจากก้นบึ้งภายในที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังตัวตนของเรา ก็ค่อย ๆ เริ่มดังขึ้นมา กระบวนการการทำความเข้าใจ และเรียนรู้กับตัวเองที่แท้จริงก็เริ่มเกิดขึ้น ในบางครั้งบางคราวมนุษย์สัตว์สังคมสองขาอย่างเราก็มีความคิดที่จะพยายามหลีกหนีเสียงในหัวตัวเองอยู่เช่นกัน และแน่นอนว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะหนีมันพ้น ครั้งแรกที่เราได้ยินเสียงเหล่านั้น ความกลัวก็ก่อเกิดขึ้นมาในใจเช่นกันจนไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง หรือจะเขียนออกมาผ่านปลายปากกาอธิบายเป็นตัวอักษรได้ เมื่อเสียงนั้นค่อย ๆ ปรากฏออกมาให้ได้ยินอย่างชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ จากจุดนั้นที่เรายังหวาดกลัว ควรต้องเริ่มทำความรู้จักกับตัวเองอีกคนหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนด้วยซ้ำ อีกทั้งตัวเราเองก็ยังไม่รู้วิธีการที่จะทำลายกระบวนการทางความคิดที่มันนำพาเราไปสู่หนทางแห่งความทุกข์ได้ เพียงสิ่งเดียวที่จะอยู่กับเสียงพื้นหลังเหล่านี้ได้คงทำได้แค่เผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านั้น ทำความรู้จักกับมัน สนทนากับมัน และทำตัวให้กลมกลืนไปกับมัน และสิ่งเหล่านี้จะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณอีกครั้ง!

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังกลัวกับเสียงในหัวของตัวเองอยู่ ให้ Background Noise ซิงเกิลล่าสุดจาก Solitude Is Bliss คอยอยู่เป็นเพื่อนคุณ จงเผชิญหน้ากับมันอีกครั้ง ในวันที่ตัวคุณเองเข้าใจในสิ่งนั้น และจงเป็นคลื่นพลังงานที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน และใช้มันเพื่อหล่อหลอมความเป็นตัวเองให้กลับมาอีกครั้งนึง

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ


Serious Bacon –
เพื่อนดีเด่น (BEST FRIEND 4EVER)

Serious Bacon สองคู่หูดูโอ้จากสังกัดค่าย Boxx Music กลับมาอีกครั้งพร้อมกับซิงเกิลแรกในอัลบั้มใหม่เพื่อนดีเด่น (BEST FRIEND 4EVER) ที่กระแทกใจชาวเฟรนด์โซนเข้าไปอย่างจัง! 

เพื่อนดีเด่น (BEST FRIEND 4EVER) จุดเริ่มต้นมาจากประโยคฮิตที่เหล่าเฟรนด์โซนต่างก็เคยพบกันมาบ้างกับประโยคที่ว่า “แกเป็นเพื่อนที่ดี ใครได้ไปเป็นแฟนคงจะโชคดีมาก ๆ เลย” ซึ่งประโยคแทงใจดำนี้มันคงเจ็บน่าดูเลยทีเดียว แต่ใครเล่าจะไปรู้ว่าเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ข้างเธอตรงนี้ คนที่คอยไปรับ ไปส่ง ไปหาได้ทุกเวลา กำลังแอบชอบเธออยู่ และอยากเป็นมากกว่าเพื่อนเสียด้วยซ้ำ การที่เราทำดีกับเธอทุกอย่างก็เป็นเพราะว่าชอบเธออยู่นี่ไง ถึงแม้เธอจะตอกย้ำมากี่ครั้งว่าเราเป็นเพื่อนที่ดี แต่จะมาบอกทำไมล่ะ ในเมื่อจะดีแค่ไหนก็ยังไม่ได้หัวใจเธออยู่ดี ยังไม่พอเพียงเท่านัั้น เธอยังจะมาบอกให้ช้ำใจเล่น ๆ อีกว่า ถ้าใครได้มาเป็นแฟนเราคงจะโชคดีมาก ๆ แต่หารู้ไม่ว่าคนที่เราอยากให้มาเจอกับความโชคดีนี้มันเป็นเธอ เธอที่เราคอยดูแลอยู่ห่าง ๆ ในฐานะเพื่อนสนิทที่แสนดีไง ใจเราก็มีแค่เธอนี่แหละ แล้วเธอไม่อยากจะมาเป็นคนโชคดีคนนั้นหรือไง? แต่คงลืมตัวไปสนิทว่าถ้าเธอชอบเราจริง ๆ คงไม่ได้เป็นแค่เพื่อนจนถึงทุกวันนี้หรอก เจ็บจี้ด! 

ในส่วนของดนตรีเพลงนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Serious Bacon อยู่ กับแนวเพลงป๊อปที่มาในแบบฉบับของพวกเขา ไม่พอเพียงเท่านั้นในอัลบั้มใหม่นี้ Serious Bacon พร้อมที่จะแต่งแต้มสีสันอันฉูดฉาดเพิ่มเติมลงไปในผลงานต่อ ๆ ไปอีกด้วย พบกับความสนุกยิ่งขึ้นกับอัลบั้มใหม่กันได้เลย! 

“เ พื่ อ น” ที่แสนดีถึงในวันนี้ ถึงแม้ความรักเราจะไม่สมหวัง แต่เราหวังว่าสักวันพวกคุณจะได้กลายเป็นคนที่โชคดีที่เลิกกับสถานะเพื่อน แล้วเลื่อนกลายเป็นสถานะอื่นอย่างที่คุณหวังได้นะ ถึงตอนนี้ยังไม่สมหวังก็ฟัง เพื่อนดีเด่น (BEST FRIEND 4EVER) ซิงเกิลล่าสุดจาก Serious Bacon ไว้คอยปลอบใจกันต่อไป

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Flower.far – Walk Away

Flower.far หรือ ฟาร์–พิชญานิน ศิลปินหญิงมากความสามารถจากค่าย YUPP! กลับมาระเบิดฟอร์มโชว์พลังเสียงกันอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่ล่าสุดของเธอ Walk Away

Walk Away เดินออกมาจากความสัมพันธ์ที่มันทำร้ายเรา กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่คอยบั่นทอนให้ชีวิตมันดิ่งลงไปในภวังค์อันแสนเศร้า ในเมื่อเราก็คุย ๆ กันมานานแต่ความรักมันไม่คืบหน้าเอาเสียเลย ขอเพียงแค่สักครั้งได้ไหม เปิดใจของเธอให้ฉันได้เข้าไปข้างในหน่อย จะมัวรีรอชักช้าอะไรอยู่ก็ไม่รู้ พอนานไปเราก็ทนไม่ไหว เบื่อเต็มทีแล้วกับการติดอยู่ในวังวนนี้ เอาล่ะ! ถึงเวลาตัดสินใจ ฉันจะเดินออกมาจากความสัมพันธ์ที่ Toxic นี้เสียที ความหดหู่มันกำลังบอกให้ฉันเดินจากไป เดินต่อไปเรื่อย ๆ ให้ไกลห่าง และหลุดพ้นจากวัฏจักรแห่งความเศร้าที่กำลังกัดกินจิตใจเราอยู่ แต่ยิ่งเดินออกมาไกลเท่าไหร่ก็เหมือนวนกลับมาที่จุดเดิมอยู่ดี ตอกย้ำกับการมูฟออนเป็นวงกลมเข้าไปอีกเมื่อเจอกับดนตรีอาร์แอนด์บี ผสมผสานกับเสียงร้องอันทรงพลังจาก flower.far ที่บอกได้เลยว่าศิลปินหญิงคนนี้มากล้นความสามารถจริง ๆ อีกทั้งยังมีการอิมโพรไวส์ที่คัดเค้นเอาอารมณ์ที่อยู่ภายในความรู้สึกออกมากับช่วงท้ายของเพลง หากใครได้ติดตามเธอมาก่อนหน้านี้ฟาร์ได้ไปออกรายการ A COLORS SHOW เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และได้แสดงทักษะอันยอดเยี่ยมนี้ให้แก่คนรักเสียงเพลงทั่วโลกได้รับชม รับฟังกันไปแล้วด้วย เป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในปีนี้จริง ๆ สำหรับ flower.far 

หากคุณผู้ฟังเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังพบเจอเรื่องราวแบบเดียวกันกับเพลง Walk Away ซิงเกิลล่าสุดจาก flower.far เราอยากให้คุณได้เดินออกมาจากความสัมพันธ์ที่ Toxic นั้นเสีย เดินออกไป เดินไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องหันมามองข้างหลัง และวันใดวันหนึ่งคุณจะหลุดพ้นจากวังวนแห่งความเศร้านี้ได้แน่นอน!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์สุดท้ายเดือนกุมภาพันธ์ 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล