ฟังไร

Hot and Trending

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สองเดือนมีนาคม 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

GeniePakไม่ปลื้ม

GeniePak (จีนี่ภัค) หรือ ณภัคกมนตร์ ทวีโรจน์มงคล ศิลปินสาวจาก YUPP! เดบิวต์อย่างเป็นทางการกับซิงเกิลแรก ไม่ปลื้ม (Unapproved) เพลงตัวแทนของลูกสาวจากครอบครัวคนจีน ที่ชอบใครแล้ว ม้าก็ไม่ปลื้ม ป๊าก็ไม่ปลื้ม เห้อ… ได้แต่แอบคบ ๆ เงียบ ๆ ไปละกัน

ไม่ปลื้ม (Unapproved) เพลงที่เกิดจากเรื่องราวประสบการณ์ของการชอบใครสักคน แต่ก็ดันมีอุปสรรคก้อนใหญ่ที่สำคัญขวางอยู่ นั่นคือครอบครัวของเราที่มีทุนเดิมเป็นครอบครัวแบบชาวจีน หากจะคบใครสักคนก็ต้องพามาให้ป๊ากับม้าดูก่อนว่าคุณสมบัติของการเป็นคนรักของเราจะผ่านมั้ย เราก็แอบคุย ๆ กันมาสักพักแล้ว เธอนี่แหละเป็นทุกสิ่งที่ฉันต้องการเลย แต่กลับกันเธอดันเป็นทุกอย่างที่บ้านฉันไม่ชอบสะงั้น ไม่พอเพียงเท่านี้แต่มีลิสต์อีกหลายสิบรายการที่เธอต้องผ่านมันไป ทั้งดวงวันเดือนปีเกิดต้องเหมาะเจาะกับเรา อายุห่างกันสองสามปีถึงจะดี อีกทั้งป๊ากับม้าเรายังต้องเช็กโปรไฟล์ที่บ้านของเธออีกว่าเป็นแซ่ไหน ทัดเทียมกับตระกูลของเรามั้ย หรือว่าจะเป็น “ฮวนนั้ง (คนไทย)”, “อั้งม้อ (คนขาว)”, “ซัวปา (คนต่างพื้นที่)”, “ซัวเต้ง (คนเขา)”, หรือจะคน “หยิกปึ่งนั้ง (คนญี่ปุ่น)” พวกเขาก็ไม่เอากันอีก อยากที่จะได้แค่คน “ตึ้งนั้ง (คนจีน)” เท่านั้น! และยังมีอีกหลายเรื่องที่คอยกีดขวางความรักของเราอยู่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอะไรยังไงกับเธอคนนี้ ป๊าก็ไม่ปลื้ม ม้าก็ไม่ปลื้ม เห้อ! ไอ้เราก็คิดว่าความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคนซะอีก เอางี้ละกันเราแอบคบ แอบคุยกันต่อไปไม่ให้ที่บ้านรู้ดีกว่า :p ความพิเศษของเพลงนี้นอกจากจะมาจากประสบการณ์จากเรื่องราวจริงและปลายปากกาของ GeniePak เองแล้ว ยังมีกิมมิกให้เราได้วนฟังกันหลายรอบอยู่ สำหรับเนื้อร้องภาษาจีนที่สอดแทรกมาช่วงต้นเพลง และท้ายเพลง เรียกได้ว่าเพลงนี้จีนี่ถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาได้มากเลยทีเดียว ผสมผสานกับบีตสนุกสนานชวนให้เต้นตามจังหวะ และเนื้อเพลงที่ฟังครั้งแรกแล้วติดหูอย่างนี้ บอกได้เลยว่าในปี 2023 นี้ GeniePak จาก YUPP! จะเป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวที่น่าจับตาเป็นอย่างมากแน่นอน

แล้วเมื่อไหร่จะมีแฟนกับเขาสักที ถ้าทางบ้านไม่โอเคกับคนรักเรา คงได้แต่แอบคุย แอบคบกันไปไม่ให้ใครรู้คงจะทำไม่ได้ หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังพบเจอกับเหตุการณ์นี้อยู่ ให้ GeniePak และเพลง ไม่ปลื้ม (Unapproved) ของเธออยู่เป็นเพื่อนก่อนในตอนนี้ และเราหวังว่าสักวันป๊ากับม้าของคุณจะยอมรับในตัวเขา หรือไม่ก็คุณจะได้พบกับคนที่จะทำให้ที่บ้านของคุณเปิดใจและยอมรับในสิ่งที่คนรักคุณเป็น

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

daynim feat. Podchara Kumchaisakul – WAY WE ARE

ปล่อยของกันไม่พัก daynim จาก Yeezaa Music กลับมาพร้อมซิงเกิลล่าสุด WAY WE ARE ที่ปล่อยพร้อมอัลบั้มเต็มที่เรารอคอยอย่าง PSSST! ที่ยิงยาว 14 บทเพลงรวดแบบจุใจ!

แวะฟังซิงเกิลล่าสุดก่อนที่จะไปเริ่มฟังสิ่งที่น่าสนใจจากอัลบั้ม PSSST! กับ WAY WE ARE เพลงฟังเพลินที่สำหรับเรามันเหมือนเป็นการบอกนัย ๆ ว่าจากนี้เราจะได้เจอ daynim ในแบบที่พวกเขาได้เป็นตัวเอง 10000000% ไม่แต่งเติม ไม่พยายามเป็นคนอื่น ไม่ฝืนใจในการทำอะไรที่ไม่อยากทำอะไรอีกต่อไป เพราะตอนนี้คือเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่การเป็นตัวเองในแบบของพวกเขาจะได้เฉิดฉายแบบสปอตไลท์ 1000 วัตต์ก็ไม่สว่างเท่า เพลงเล่าผ่านดนตรีอาร์แอนด์บีที่ทำทรงได้เพลินมาก บวกกับเสียงของเพลงที่เป็นเจ้าแม่อาร์แอนด์บียุคใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต่างหลงรัก พอมาเจอโซโล่เพราะ ๆ ของอาจารย์โย่–พชระ คุ้มชัยสกุล ในช่วงท้ายเราก็เหมือนกับโดนมนตร์สะกดในทันใด ซ้ำยังมีเอ็มวีซิงค์เท่ ๆ ที่ไม่ว่ากล้องจะหันไปทางไหนก็ได้เจอหน้า daynim ครบทุกคน สวย เริ่ด ตัวมัม โกอะบรอดสุด ๆ ฟังเพลงนี้จบแล้วเดินหน้าลุยฟัง  PSSST! อัลบั้มเต็มแบบยาว ๆ ได้เลยไม่ต้องรอ เพราะตอนนี้พวกเขาปล่อยมาทุกสตรีมมิ่งแล้วล่ะ

ดีใจที่ได้เห็น daynim ตั้งแต่วันแรก ๆ จนถึงวันนี้ แม้จะเป็นช่วงเวลา 4 ปีที่ไม่สั้นไม่ยาว แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้ทำในสิ่งที่รักและได้แสดงความเป็นตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ ส่วนพวกเราคนฟังก็หวังว่าสักวันบรรทัดฐานสังคมจะหายไป แล้วถึงเวลาที่เราไม่ต้องตีกรอบตัวเองเพื่อทำตามใจใครได้สักที daynim ทำได้ ทุกคนก็ทำได้ให้เวลาตัวเองเยอะ ๆ นะ เป็นกำลังใจให้กันและกันเสมอ อย่าลืมฟัง WAY WE ARE และ  PSSST! ได้แล้ววันนี้!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Barbiesในความทรงจำ (In Memory Of…)

วงอิเล็คทรอนิกส์–อัลเทอร์เนทีฟ–ร็อกในตำนานอย่าง Barbies กลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด ในความทรงจำ (In Memory Of…) พร้อมถ่ายทอดความรู้สึกในความทรงจำที่ดีให้กับทุกคนได้ซึบซับไปพร้อมกัน

ในความทรงจำ (In Memory Of…) จากห้วงอารมณ์ของความสัมพันธ์ในวันวานที่ได้จากลาไปแล้ว สิ่งเหล่านั้นได้ทำให้ความรู้สึกในอดีตย้อนกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบของความคิดถึงที่กลั่นกรองออกมาจากหัวใจที่เคยผูกพันกัน ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร หัวใจดวงนี้ก็ยังคงมีแต่เธอคนเดิมอยู่เสมอตลอดมา แต่เมื่อวันหนึ่งเมื่อถึงจุดที่ต้องจากลากันไป ไม่ว่าจะฉุดรั้งยังไงก็คงไม่มีทางที่จะยื้อเธอได้ เพราะการจากลาในครั้งนี้ เป็นการจากลาแบบถาวรที่ไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว โลกที่เคยผ่านมาด้วยกันมันช่างสวยงามเกินกว่าจะบรรยายออกมาได้ ถึงแม้ในวันนี้เธอจะไปอยู่อีกโลกหนึ่งแล้ว แต่เราก็ยังคงโอบกอดกันผ่านความรักที่จริงใจให้กัน กล่าวขอบคุณที่เคยร่วมฝันด้วยกันมา และสุดท้ายในความทรงจำของฉันก็ยังคงมีแต่เธอมาตลอด ซึ่งในดนตรีของเพลงนี้ทำเอาผู้ฟังอย่างเราล่องลอยไปกับดนตรีที่ชวนให้นึกถึงความทรงจำที่ดีได้จริง ๆ อีกทั้งมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ที่ได้ เอิงเอย–ประภามณฑล และ สกล–สกลธนารักษ์ มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกในความทรงจำในครั้งนี้เช่นกัน ซึ่งถ้าหากคุณได้รับชมมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้แล้วอาจจะพูดเป็นเสียงเดียวกันได้ว่าทั้งการแสดงของทั้งสอง และบทเพลงของ Barbies มันช่างลงตัวกันจริง ๆ เรื่องราวของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้จะลึกแค่ไหน จะทำพวกคุณดำดิ่งไปในภวังค์แห่งความโศกเศร้าที่คลุกเคล้าไปด้วยความงดงามได้ยังไง สามารถติดตามกันได้ที่ Youtube Channel ของ Smallroom กันได้เลย

ถึงแม้ในวันนี้เราทั้งสองจะจากลากันไปแล้ว แต่ในความทรงจำที่ดีของเราก็ยังคงมีเรื่องราวของกันและกันอยู่เสมอ และให้ ในความทรงจำ (In Memory Of…) ซิงเกิลล่าสุดจาก Barbies อยู่เป็นเพื่อนคุณในวันที่พบเจอเรื่องราวแบบนี้ได้เสมอนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Dept – ประกาศให้โลกรู้ (Shoutout)

สองหนุ่มจากวง Dept เบนซ์ และ ลุค ศิลปินดูโอ้ที่มาแรงในช่วงเวลานี้จาก Smallroom หลังจากที่ได้ปล่อยเพลง 17 (Hoo Hoo) ไป กระแสตอบรับก็ถล่มทลายเป็นเพลงฮิตติดหูไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างเห็นได้ชัด และในวันนี้ทั้งสองกลับมาระเบิดฟอร์มอันร้อนแรงอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด ประกาศให้โลกรู้ (Shoutout)

ประกาศให้โลกรู้ (Shoutout) เพลงจังหวะสนุกที่ชวนให้โยกตามกัน กับความหมายที่สุดแสนจะน่ารัก เมื่อการได้ชอบใครสักคน แล้วใจมันสั่งการให้หยุดคิดถึงไม่ได้ อยากที่จะข้ามเวลาเพื่อให้ได้เจอเธอแบบเร็วที่สุด ถ้าหากได้เจอกันฉันคนนี้จะไม่ยอมปล่อยเธอไปไหนแน่นอน และไม่ว่าที่ไหนที่มีเธออยู่ ฉันคนนี้จะกอดเธอเอาไว้และตะโกนให้สุดเสียง ประกาศให้โลกได้รู้ไปเลยว่าหัวใจของฉันเป็นของเธอคนนี้คนเดียว! บอกให้ทุกคนได้รู้ไปเลยว่าเธอคนนี้เป็นดั่งโลกทั้งใบของฉันเอง ถ้าวันไหนโลกใบนี้ขาดเธอขึ้นมา ใจเราก็คงสลายไปแน่ ๆ เรียกได้ว่าเป็นเนื้อเพลงที่คลั่งรักขั้นสุดยอดได้เลยทีเดียวสำหรับฝีไม้ลายมือการเขียนเพลงจาก เบนซ์–ภวัต ที่ได้สหายบ้านอุ่นรักอย่าง แจ็ค–อรรถพล จากวง SHERRY มาร่วมแต่งเพลงนี้ด้วยกัน ในฟากของมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้มาในคอนเซปต์แฟนตาซีโดยฝีมือการตัดต่อของ Wadfah ที่มีเรื่องราวของชายหนุ่มที่กำลังทำหัวใจตัวเองหล่นหายไป และเมื่อได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งก็ค้นพบได้ว่าหัวใจที่กำลังตามหาอยู่ที่เธอคนนี้นี่เอง และจะไม่พูดถึงบักแอปเปิ้ล และบักพริกหยวกก็คงไม่ได้ ที่เบนซ์ และ ลุค ต่างก็ใส่ความฮาในแบบฉบับของตัวเองไว้เป็นกิมมิกปั่น ๆ อยู่ในเพลงนี้อีกเช่นกัน

ถ้าเจอคนที่ใจเราตามหาเจอแล้ว และเธอคนนั้นก็มีใจให้เราเช่นกัน ก็ประกาศให้โลกรู้ไปเลยสิ ว่าหัวใจของฉันมันอยู่ที่เธอคนนี้ไปแล้ว แสดงความรักในแบบฉบับของคุณเองออกมา และตะโกนให้คนทั้งโลกรู้กันไปเลย

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่หนึ่งเดือนมีนาคม 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล