fungrai-4th-dec-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังในสัปดาห์ส่งท้ายเดือนธันวาคม 2021

Writer: Jiratchaya Srisuwan / Donratcharat Phromsoonthornsakul

กลับมาแล้วกับ ‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

Serious Copter เดี๋ยวเธอกับเขาจะกลับไปคืนดีกันก็บอก

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเค้กและเมือง จาก Serious Bacon เจ้าของเสียงเพลงที่ทำเราซึมมาแล้วหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น มีปัญหาปรึกษาดาว, ไม่อยากฟัง หรือ จะกลับไปดีกับเขาก็บอก ที่คราวนี้ได้มารวมตัวกันกับ Copter อีกหนึ่งศิลปินชายมากฝีมือที่สาดความเศร้ามาให้เราไม่แพ้กัน ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เขาหยิบกีตาร์และร้องเพลง เราก็เตรียมทิชชู่เอาไว้ได้เลย รวมกันกลายเป็นวงใหม่หน้าคุ้นแบบเฉพาะกิจอย่าง Serious Copter และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเพลงเศร้าจากพวกเขาได้มารวมกันกลายเป็นความเศร้าแบบคูณสองเรียกน้ำตาคนฟังอย่างเราออกมาแบบ 2 ลิตร ในเพลงที่มีชื่อว่า เดี๋ยวเธอกับเขาจะกลับไปคืนดีกันก็บอก’ ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง จะกลับไปดีกับเขาก็บอก และ เดี๋ยวเธอกับเขาก็คืนดีกัน

เดี๋ยวเธอกับเขาจะกลับไปคืนดีกันก็บอก เพลงเศร้าแบบคูณสอง จากบทเพลงของพวกเขาที่เราคุ้นเคย ที่นำเนื้อเพลงจากทั้งเพลงมาร้อยเรียงใหม่จนกลายเป็นความเศร้าเรียกน้ำตาในแบบที่ลงตัว เราชอบท่อนฮุกของเพลงที่ร้องว่า ‘จะกลับไปดีกับเขาก็แค่บอก รู้ตัวตลอดอีกเดี๋ยวก็คงต้องไป ถึงตัวเธอจะอยู่กับฉัน แต่ใจเธออยู่กับเขา ฉันควรเลิกหวังเรื่องเรา’ เหมือนได้ฟังทั้งสองเพลงไปในเวลาเดียวกัน แต่เพิ่มความเศร้าขึ้นมา ผ่านเสียงร้องของทั้งสามคนทั้งเค้ก เมือง และคอปเตอร์ จนออกมาเป็นเพลงเศร้าที่ละมุนละม่อม ถ้าได้เปิดฟังริมทะเลแบบเอ็มวีต้องมีเหม่อกันบ้างแหละ

ถือเป็นอีกหนึ่งซิงเกิลพิเศษจากพวกเขาที่ส่งให้เราฟังกันส่งท้ายปี ให้ดื่มด่ำความเศร้าในปีนี้ให้เต็มที่ และทิ้งความเสียใจไว้ในปีนี้ และเริ่มต้นใหม่ด้วยความสุขในปีหน้าไปด้วยกันนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Linda VintaChristmas All Alone

Linda Vinta 5 หนุ่มไซคีเดลิก-ป็อป อย่าง ไนท์ ปุริม (ร้องนำ) / ตี๋ สิทธิพล (กีต้าร์) / ก๊อต ธนภัทร (กีต้าร์) / เบส จิรกิตติ์ (เบส) และฟิว วงศกร(มือกลอง) อีกหนึ่งวงดนตรีน่าจับตามองที่ก่อนหน้านี้พวกเขาก็ได้ปล่อยซิงเกิลล่าสุดพาให้เราท่องโลกแห่งจินตนาการไปกับเพลง ลืมตา (Trippy World) รวมไปถึงเพลงจาก EP Night-Blooming Flowers จากพวกเขาที่ทำเราประทับใจและสุขหูกันมาแล้วถ้วนหน้า และตอนนี้พวกเขาก็กลับมาส่งซิงเกิลพิเศษต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ทุกคนต่างเฝ้ารอมาทั้งปี ที่แอบซ่อนความเหงาและความหวังว่าเธอคนนั้นจะกลับมาฉลองใต้ต้นคริสต์มาสไปด้วยกัน กับ Christmas All Alone

Try to imagine a Christmas all alone How can I live without you hold

Christmas All Alone เพลงที่เป็นตัวแทนของคนเหงาในช่วงเทศกาล โดยเฉพาะช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสแบบนี้ แต่กลับมีเราต้องมานั่งเหงาใจอยู่คนเดียว เพราะไม่มีเธออยู่ด้วยกันข้าง ๆ จะขอให้ซานต้าพาเธอกลับมาก็คงยากเช่นกัน เป็นเพลงพิเศษที่ Linda Vinta อยากมอบให้แด่ใครที่กำลังเหงาใจในค่ำคืนวันคริสต์มาสแบบนี้ ผ่านเสียงดนตรีลอย ๆ ให้ความรู้สึก holiday vibe ที่ถูกต้อง และเนื้อเพลงที่เหงาแล้วก็ยังเหงาได้อีก เพราะค่ำคืนที่ไม่มีเธอนี่มันก็หนักเอาเรื่องเหมือนกันนะ เราชอบท่อนที่บอกว่า Oh! Santa, please find a baby for me ให้มู้ดเหงา ๆ ปนความน่ารักได้เหมือนกัน

สำหรับใครที่ยังไม่มีคนอยู่ข้าง ๆ ในค่ำคืนวันคริสต์มาสในปีนี้ อย่างน้อยเพลงนี้ก็ยังอยู่ all alone เป็นเพื่อนนะ ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงจาก Linda Vinta ในเวอร์ชั่นละมุนละไมชวนให้นอนฝันเพ้อถึงใครสักคนในค่ำคืนเทศกาลแบบนี้ได้เป็นอย่างดีเลย ยังไงก็ลองเข้าไปฟังเพลงนี้กันได้ หรือจะแกล้ง ๆ ส่งไปหาใครสักคนที่เขาอาจจะกำลัง all alone เหมือนเราอยู่ก็ได้นะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

PURPEECHภาพถ่ายวันวาน (1920) 

หลังจากที่ปล่อยเพลงอบอุ่นประโลมหัวใจอย่าง ทิ้งไว้อย่างพอใจ ให้เราทิ้งทุกอย่างที่เสียใจ และโอบกอดตัวเองให้แน่นกว่าเดิม จนทำให้หลายคนกลับมายิ้มได้ด้วยตัวเองอีกครั้ง กลับมาครั้งนี้ 5 หนุ่ม PURPEECH เล็ก (นักร้อง) / เซนต์ (กีต้าร์) / ยีนส์ (คีย์บอร์ด) / เจมส์ (กลอง) และ คอม (เบส) ก็ไม่รอช้า ส่งเพลงใหม่ที่ถ่ายทอดทั้งเรื่องราวและความทรงจำ ทั้งสุขและทุกข์ เก็บลงไว้ใน ภาพถ่ายวันวาน (1920) เพราะทุกความรักใด ๆ ที่เคยมีกันจะงดงามเเละตรึงติดใจ

เพราะทุกความรักใด ๆ ที่เคยมีกันจะงดงามและตรึงติดใจ พร้อมทิ้งรอยน้ำตา ความสุข ซ่อนเก็บไว้ ผ่านเรื่องราว

ที่เราเคยโอบกอดกันเต้นรำใต้เเสงดาว พราวซิบบอกรักกันด้วยเสียงเพลง 

ภาพถ่ายวันวาน (1920) เพลงที่เป็นเหมือนพื้นที่เก็บความทรงจำที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ที่ปนไปด้วยรอยยิ้มและคราบน้ำตา พาให้คิดถึงใครสักคนที่เคยร่วมทางผ่านความทรงจำเหล่านั้นมาด้วยกัน เพราะฉะนั้น ขอให้ฉันได้หนีไปจากตรงนี้ และให้เธอนั้นได้จางหายไปกับกาลเวลา ส่วนเรื่องราวที่ผ่านมา เราจะเก็บมันไว้เป็นเหมือนภาพถ่ายวันวานตลอดไป  เล่าผ่านเนื้อเพลงที่เรียงร้อยมาเป็นอย่างดี ผสมกับเสียงร้องและดนตรีในแบบของ PURPEECH ที่เราหลงรักทุกครั้งเมื่อได้ฟัง ทำให้ตลอด 6 นาทีกว่า ๆ ที่เราฟังเพลงนี้เต็มไปด้วยภาพความทรงจำมากมายที่หวนกลับคืนมาในหัว

อีกหนึ่งความน่าสนใจที่ซ่อนอยู่ในเพลงนี้นั่นก็คือตัวเลขที่ซ่อนความหมายแทนความรู้สึกเอาไว้ ที่พวกเขาได้แอบใส่ลงไปในชื่อเพลงรวมถึงในมิวสิกวิดีโอ ซึ่งตัวเลข 1920 ก็มีความหมายว่า ฉันรักคุณตลอดไป รวมไปถึงตัวเลขอื่น ๆ ที่อยู่ในมิวสิกวิดีโอก็มีความหมายซ่อนอยู่เช่นกัน อย่างตัวเลข 39 หมายถึง ขอบคุณ 889 หมายถึง ลาก่อน และตัวเลขอื่น ๆ ที่ซ่อนอยู่ ถ้าอยากรู้ว่ามีความหมายอะไรบ้าง ต้องลองเข้าไปดูเอ็มวีกัน!

เป็นอีกหนึ่งเพลงจาก PURPEECH ที่ทำให้เราประทับใจอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้องที่สวยงาม ดนตรีและเสียงร้องที่ฟังแล้วสุขหู ทำให้ ภาพถ่ายวันวาน (1920) เป็นอีกหนึ่งเพลงส่งท้ายปีจากพวกเขาที่เราจะกดเพิ่มลงเพลย์ลิสต์อย่างไม่ลังเล ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้เอาไว้ด้วยน้า

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Chilaxเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว

Chilax วงดนตรีหน้าใหม่ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คนด้วยกัน ได้แก่ แองจี้ (ร้องนำ), สกาย (กีตาร์), เจมส์ (เบส), พล (กลอง) และ อ๋อง (คีย์บอร์ด) เราอาจเคยได้พบเห็นเขาจากการที่ได้เป็น 1 ใน 30 วงดนตรีที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของ GMM AUDITION เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่ง รู้ ก็เป็นซิงเกิลแรกของพวกเขาที่ตั้งใจค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ในแบบของฉบับของตัวเองกันอย่างเต็มตัว จนตอนนี้พวกเขาก็มาพร้อมกับซิงเกิลที่สองเอาใจชาวเฟรนด์โซนกับความสัมพันธ์แบบเพื่อนที่หลายคนก็น่าจะเคยเจอมาไม่มากก็น้อย ผ่านเพลงที่ชื่อว่า เพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว

“เพื่อนกันก็ดีอยู่แล้วปะวะ” เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอประโยคนี้กันมาบ้างแหละ และเพลงนี้ก็ได้ทำหน้าเอาประโยคยอดฮิตนั้นมาถ่ายทอดออกมาให้เราได้ฟัง โดยเฉพาะชาวเฟรนด์โซนทั้งหลายที่ไม่เคยได้เป็นมากกว่าเพื่อนสักที เล่าถึงมุมมองของคนที่มีความรู้สึกล้ำเส้นเกินสถานะของคําว่าเพื่อน แต่เพื่อนคนนั้นไม่เคยรับรู้เลยสักครั้ง ได้แต่พูดว่า เธอเป็นเพื่อนที่เราสนิทที่สุดเลยนะ เป็นเพื่อนกันแบบนี้มันโคตรดีเลย จนถึงวันที่คิดจะสารภาพความในใจออกไป แต่กลับได้คําตอบกลับมาว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้วปะวะ เป็นเพื่อนกันไม่ดีตรงไหน” ผ่านท่อนฮุกที่ติดหู และดนตรีแนวดิสโก้มาเป็น rythm และผสมผสานความระหว่าง retro synth กับ hiphop เข้าด้วยกัน และเพิ่มมิติด้วยเสียงเครื่องสายจริงเข้าไป ไหน ๆ ก็ได้เป็นแค่เพื่อนแล้วก็ต้องเท่แบบนี้แหละ  

น่าจะเป็นอีกเพลงที่ไปสะกิดต่อมความรู้สึกใครได้บ้างไม่มากก็น้อย เชื่อว่าใครที่เคยเจอหรือกำลังเจอกับสถานการณ์เฟรนด์โซนแบบนี้อยู่ น่าจะถูกใจเพลงนี้อย่างแน่นอน หรือถ้าอยากเป็นมากกว่าเพื่อน จะส่งเพลงนี้ไปให้เขาคนนั้นก็ไม่ติดนะ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากซิงเกิลที่สองจากพวกเขา Chilax เอาไว้ในอ้อมใจด้วยน้า

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

FORD TRIO ทิ้งเบอร์ไว้เลย 

กลับมาในรอบปีหลังจากปล่อย คืน ซิงเกิลก่อนหน้าที่ได้จับมือ Supergoodsband มาร่วมแต่งแต้มสีสันจนทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และอดที่จะตั้งตารอคอยฟังเพลงจากพวกเขาไม่ได้ ด้วยความเป็นตัวตนของพวกเขาที่มักหยิบจับเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนเล่ามาเล่า ทำให้ ทิ้งเบอร์ไว้เลย ซิงเกิลล่าสุดก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

“เบื่อพอแล้วต้องฟังแต่คำประมาณว่า ทิ้งเบอร์ไว้เลย เดี๋ยวจะติดต่อกลับไปเร็ว ๆ นี้”

ความในใจนักยื่นเรซูเม่ที่มีต่อเอชอาร์บริษัท ถูกนำมาเล่าด้วยดนตรีที่ชวนโยก สวนทางกับเนื้อร้องที่ตัดพ้อชีวิตวัยที่แทบไม่มีเวลาให้ค้นหาตัวตนด้วยซ้ำ แต่ก็ต้องหางานทำเพื่อเข้าสู่การเป็นเฟิร์สจ็อบเบอร์จริง ๆ จัง ๆ ต่อให้มั่นใจมาขนาดไหน พอทิ้งเบอร์ไว้แล้วไม่มีใครติดต่อกลับมาก็ทำให้เกิด self-doubt เพิ่มขึ้นในขณะที่ self-esteem ลดลง

เราชอบที่มี spoken words ในเพลงที่รวมฮิตคำถามสุดคลิเช่ที่เรามักได้ยินตอนถูกสัมภาษณ์งาน “ทำไมคุณถึงมาสมัครงานที่นี่”, “อะไรคือจุดแข็งของคุณ”, “ตัวคุณในอีก 5 ปีข้างหน้าจะเป็นยังไง”, “บอกหน่อย ทำไมเราถึงต้องจ้างคุณ” และอีกมากมาย ย้ำ ๆ ในหัว เอาจริงถ้าเป็นคนที่สมัครงานจนเข้ารอบสัมภาษณ์มาหลายที่มาฟังก็หลอนอยู่กับน้ำเสียงประมาณนี้ คำถามประมาณนี้ พร้อมกับลำดับการเล่าเรื่องในมิวสิควิดีโอที่เป็นเรื่องราวในเกมแต่ละด่าน ซึ่งเป็นด่านที่รวมฮิตคุณสมบัติต่าง ๆ ที่บริษัทมักต้องการเอาไว้ พร้อมกับถ้อยคำจี๊ดใจที่โผล่ขึ้นมาตอกย้ำเฟิร์สจ็อบเบอร์ หรือกระทั่งคนที่ทำงานไปนาน ๆ แล้วแต่ยังหาตัวเองไม่เจอก็ได้เช่นกัน สนุกครบรสทั้งเนื้อหา ทำนอง และมิวสิควิดีโอเลย

เป็นอีกเพลงจากวงดนตรีที่เราอยากให้ทุกคนได้ฟังกัน ด้วยลีลาของท่วงทำนอง และมุมมองในการหยิบเรื่องต่าง ๆ มาเล่าในแบบฉบับของตัววงที่หาตัวจับยาก จะฟังเพลิน ๆ ก็สนุกหู จะฟังไปด้วยคิดไปด้วยก็ปวดใจ หรือจะคิดในแง่อื่น ๆ ที่ไม่ใช่งานก็ได้ ถ้าตีความในรูปแบบความรักก็ดูเป็นคนต่อคิวรอความรักจากเธอมาก ๆ เช่นกัน ของดี ๆ ก็ไม่อยากให้พลาดกัน อย่าลืมไปฟังและให้กำลังใจสามหนุ่ม FORD TRIO ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Melmore –  ปล่อยให้เป็นเรื่องของเมื่อวาน

หลังจากที่ melmore ได้พาเราไป เดินเล่นในสวน ที่สร้างรอยยิ้มและความสดใสให้กับคนฟังอย่างเราไปจนหุบยิ้มกันไม่ไหวจริง ๆ จนกลายเป็นซิงเกิลแรกที่ทำให้เราได้รู้จักกับพวกเขา ด้วยเสียงร้องใส ๆ จากอิน (ร้องนำ) และเสียงดนตรีแสนละมุนที่ฟังแล้วสุขหูและพาให้ยิ้มได้ทั้งวัน จนกลายเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่น่าจับตามองและเฝ้ารอผลงานเพลงต่อไปจากพวกเขา และตอนนี้พวกเขาก็กลับมาให้เราหายคิดถึงกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ melmore ไม่ได้มากับความน่ารักอีกต่อไป แต่จะพาเราทิ้งความเศร้าที่แบกไว้ในใจจนหนักอึ้ง ปล่อยสู่มหาสมุทรแห่งรอยแผลไปด้วยกัน และ ปล่อยให้เป็นเรื่องของเมื่อวาน

ปล่อยให้เป็นเรื่องของเมื่อวาน เพลงสำหรับใครที่กำลังจมอยู่กับเรื่องราวในอดีต ที่ถึงแม้จะล่วงเลยผ่านมานานแล้ว แต่ก็ยังจมอยู่ในเรื่องราวและความทรงจำนั้นไว้เหมือนเดิม แต่มาในวันนี้ เราจะทิ้งทุกความเสียใจนั้น ปล่อยให้ความทุกข์ที่มีทั้งหมด กลั่นเป็นหยดน้ำตาให้หมด และเทมันลงในมหาสมุทรที่เต็มไปด้วยน้ำตาและความเสียใจ และเราจะไปผ่านมันไปให้ได้ เช็ดน้ำตา บอกลาอดีต และเดินออกมาอย่างไม่ต้องเสียใจอีกต่อไป เพราะวันข้างหน้ายังมีความสดใสและความหวังรอเราอยู่เสมอ 

ในพาร์ทดนตรี เพลงนี้ให้มู้ดที่แตกต่างจากเพลงแรกที่ละมุนและสดใส มาในเพลงนี้ melmore ได้เพิ่มความหนักแน่นของดนตรีทั้งกีตาร์และกลอง รวมไปถึงคีย์บอร์ดและซินธืไซเซอร์มากขึ้นกว่าเดิม ราวกับได้จมลงไปอยู่ในห้วงของความเสียใจจริง ๆ แต่ก็ยังคงเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้เช่นเคย ถือเป็นซิงเกิลที่สองที่ทำให้เราได้เห็นฝีมือที่พวกเขาปล่อยของออกมาโชว์ได้เลยล่ะ 

เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกเพลงที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังจะขึ้นมาจากมหาสมุทรแห่งน้ำตา และเริ่มต้นใหม่ด้วยรอยยิ้มอีกครั้ง ก็ขอฝากซิงเกิลนี้จากพวกเขาเอาไว้ด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

loserpopTo the Moon and Back

หลังจากที่พวกเขาส่งเพลงเศร้ายิงยาวกันแบบต่อเนื่องก่อนหน้านี้ ชาวคณะอย่าง loserpop  แบงค์, อั้ม, ทัช, แพรว, กอไผ่ และ ปืน อีกหนึ่งวงดนตรีที่เรียกน้ำตาให้คนฟังได้เสมอ ผ่านดนตรีแนว Bedroom Pop จากพวกเขาที่โดดเด้นด้วยซาวด์ดนตรีและเสียงร้องจนกลายเป็นเพลงโปรดของใครหลายคนไปเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น เคย, ทางที่ดี, อีกครั้ง หรือเพลงล่าสุดที่เรียกน้ำตาได้ตั้งแต่ชื่อเพลงอย่าง ฉันและน้ำตา จนเราก็แอบหวังว่าจะได้ฟังเพลงรักจาก loserpop บ้างไหมนะ และในที่สุดพวกเขาก็พร้อมส่งเพลงรักให้เราได้ฟังต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้กับเพลงที่ชื่อว่า To the Moon and Back ให้รักพาเราไปดาวดวงนั้น 

To the Moon and Back เพลงรักส่งท้ายปีจาก loserpop บอกลาความเศร้า และพาเราเข้าสู้ห้วงเวลาแห่งความสุขต้อนรับเทศกาลอันแสนอบอุ่นหัวใจแบบนี้ มาพร้อมซาวด์ดนตรีตามสไตล์ loserpop ที่เราคุ้นเคย ให้ความล่องลอยเหมือนได้ลอยออกไปสุดขอบฟ้า รวมไปถึงเนื้อเพลงที่แสนจะน่ารักจนอดใจไม่ไหวที่จะส่งเป็นของขวัญให้กับใครสักคนในวันพิเศษแบบนี้ เราชอบท่อน ‘ดาวบนฟ้าช่วยส่องนำแสงพาเราไป สุดที่ดาวดวงนั้นพร้อมฉันและเธอ’ เป็นความน่ารักปนอบอุ่นที่อธิบายคำว่า To the Moon and Back ได้อย่างดีเลยแหละ

ถือเป็นเพลงรักหวานชื่นจาก loserpop ที่หลาย ๆ คนรอคอยมานาน ในช่วงเวลาแห่งความสุขเช่นนี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดฟังกับคนพิเศษที่อยู่ข้าง ๆ หรือจะฟังคนเดียวให้หายเหงาก็ไม่ว่ากัน ในวันคริสต์มาสแบบนี้ก็ขอให้ทุกคนเจอแต่สิ่งดี ๆ และความรักดี ๆ น้าา

____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Jiratchaya

เฟิส พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ ชอบมองท้องฟ้าสีส้ม หมดเวลาทั้งวันไปกับการนั่งขำมีมและพูดคนเดียว ยืนหนึ่งเรื่องนิ้วเบียด และชีวิตติดมิ้นต์ช็อก