fungrai-end-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังในสัปดาห์ส่งท้ายปี 2021

กลับมาแล้วกับ ‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

BITTERSWEETเธอคือของขวัญในวันที่ซานต้าไม่อยู่

BITTERSWEET 5 หนุ่มวงดนตรีไฟแรงอีกหนึ่งวง ที่มาพร้อมกับอิสระในการทำเพลงและความไร้กรอบของแนวดนตรี ได้ฝากผลงานเพลงมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงเศร้าเรียกน้ำตา หรือเพลงรักชวนให้ยิ้ม อย่างเพลง สุขสันต์วันครบรอบที่ไม่มีเธอ, when you smile = i die, เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา), ต่อให้ใช้ออมนิทริกเธอก็ไม่คิดจะกลับมา รวมไปถึงเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย จนกลายเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่น่าจับตามองอีกวงในปีนี้ และก่อนจะส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พวกเขาก็ได้ส่งของขวัญให้กับพวกเราด้วยเพลงน่ารัก ๆ ที่มีชื่อว่า เธอคือของขวัญในวันที่ซานต้าไม่อยู่ ให้เราได้ฟังกัน 

แค่มีเธออยู่ข้าง ๆ กัน ของขวัญจากซานต้าก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป 

เธอคือของขวัญในวันที่ซานต้าไม่อยู่ เพลงน่ารัก ๆ ที่ BITTERSWEET มอบให้ส่งท้ายปี พูดถึงความรู้สึกอบอุ่นที่ได้มีใครสักคนอยู่เคียงข้าง เป็นความธรรมดาที่พิเศษ พิเศษจนไม่จำเป็นต้องไปขอของขวัญจากซานต้าอีกต่อไป เพราะการมีเธอก็เป็นเหมือนของขวัญที่แสนพิเศษที่สุดแล้ว เพลงเล่าเรื่องราวและถ่ายทอดผ่านมิวสิกวิดีโอที่เรียบง่ายแต่น่ารัก เพราะการที่ได้มีใครอยู่ด้วยกัน ก็เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันที่พิเศษได้แล้วจริง ๆ  รวมไปถึงดนตรีที่ให้มู้ดเทศกาลคริสต์มาส ฟังแล้วก็อบอุ่นหัวใจไปได้ทั้งวัน

สำหรับใครที่อยากจะหาของขวัญพิเศษให้กับใครบางคนที่พิเศษ ก็ลองส่งเพลงนี้ไปให้เขาแทนความรู้สึกที่เรามีก็ได้นะ รับรองว่าต้องได้รอยยิ้มกลับมาทั้งคนให้และคนรับแน่นอนเลยล่ะ ก็ขอฝากเพลงนี้จาก BITTERSWEET เป็นของขวัญให้กับทุกคนด้วยน้าา

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Yokee Playboy ฝันต้องไปให้ถึง

Yokee Playboy วงที่เดินทางมาบนถนนดนตรีกว่า 25 ปี มีสมาชิกประกอบด้วย โป้ (ร้องนำ), เฟาซี (กีตาร์), มิ้ม (กีตาร์), ฆ้อง (คีย์บอร์ด), สุทัศน์ (เบส) และ หนุ่ม (กลอง) เป็นเวลากว่า 7 ปีที่ใช้การทำอัลบั้มชุดล่าสุด ตั้งแต่เริ่มต้นลงมือในเพลงแรก ในระหว่างรอคอยอัลบั้มเต็ม พวกเขาค่อย ๆ ทยอยปล่อยเพลงออกมาให้ได้ฟังกันใน We Episode ที่มีด้วยกันถึง 4 ชุด และในที่สุดพวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มอย่าง WE ARE NEW OLD ที่มีเพลงบรรจุมาถึง 16 ให้ฟังกันอย่างเต็มอิ่ม ฝันต้องไปให้ถึง เป็นเพลงเพียงหนึ่งเดียวในอัลบั้มที่ส่วนประกอบทั้งหมดมาจาก มือกีตาร์ของวง เฟาซี มามะ เพียงคนเดียว ตั้งแต่แต่งเพลง เรียบเรียง ร้องและเล่นเครื่องดนตรีทุกชิ้นด้วยตัวเอง มาในแนวดนตรีฟังก์ที่เขาชื่นชอบ

ฝันต้องไปให้ถึง เป็นเพลงที่บอกกับผู้คนให้ยืนหยัดต่อสู้ไปกับความฝันของตัวเอง บนเส้นทางแห่งความฝันที่ไม่ได้ผ่านไปอย่างง่ายดายและมีอุปสรรคมากมายที่คอยขวางกั้น แต่ขอให้ทุกคนนั้นอย่าเพิ่งท้อแท้และยอมแพ้ให้กับมัน อดทนต่อสู้กันต่ออีกสักนิด ปัญหาต่าง  ๆ ที่พบเจอจะเปลี่ยนเป็นประสบการณ์ให้เราแข็งแกร่งขึ้น เพื่อให้เราพร้อมที่จะเดินต่อไปให้ถึงฝัน  

ซาวด์ดนตรีของเพลงในแนวฟังก์ มาพร้อมกับเสียงสับกีต้าร์และเสียงเบสเด้ง ๆ หนึบหนับ มาพร้อมกับบีทกลองที่ชวนให้เผลอโยกไหล่ กระดิกเท้า และขยับคอไปด้วยกันตามจังหวะกันโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งยังมีเสียงซินธิไซเซอร์ในบางท่อนที่คอยเข้ามาเติมสีสัน เพิ่มความสนุกให้กับเพลง เมื่อถึงท่อนโซโล่ สำเนียงกีตาร์ของเฟาซีทำให้นั่งไม่ติดเก้าอี้อีกต่อไป ต้องลุกขึ้นมาโยกย้ายขยับร่างกาย จนลืมความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า แล้วออกไปลุยกับความฝัน 

หากใครที่กำลังเหนื่อยหรือกำลังจะยอมแพ้ ลองพักสักหน่อย แล้วให้เพลงนี้คอยเป็นเพื่อนส่งกำลังใจให้ทุกคนไปถึงฝันโดยสวัสดิภาพนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

The Kopycat feat.Nick temp.Everything You Do

​​The Kopycat วงอินดี้ป็อปสัญชาติไทย ที่มาพร้อมกับแนวดนตรีที่ผสมผสานกลิ่นอายของดนตรีสมัยเก่ายุค 50s-70s ประกอบไปด้วยมู่ (ร้องนำ), แฮม (กีตาร์ – ร้อง) และ ปอนด์ (เบส) เมื่อปีที่แล้ว พวกเขาได้ปล่อยผลงานเพลงออกมาไม่ว่าจะเป็น My Baby, A Night Ride และ Painting รวมไปถึงเพลงล่าสุดในปีนี้ที่มีชื่อว่า “Hideaway” ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศไม่แพ้กัน ด้วยดนตรีที่ฟังแล้วเหมือนหลุดไปในโลกอนาล็อกที่แสนจะคลาสสิก รวมไปถึงเนื้อเพลงที่ร้อยเรียงด้วยภาษาที่เรียบง่ายแต่กินใจ ทำให้ใครที่ฟังเพลงของ The Kopycat ก็จะต้องตกหลุมรักพวกเขาได้อย่างง่ายดาย และในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ The Kopycat ก็ได้ชวน Nick ฟรอนต์แมนที่มีเสียงอบอุ่นยิ่งกว่าไมโครเวฟจากวง temp. มามอบของขวัญด้วยเพลงรักที่มีชื่อว่า Everything You Do ด้วยกัน

สิ้นปีนี้มีเพลงไปบอกรักคนข้าง ๆ กันรึยัง 

Every Time you stay here, my days are shiny new  Everything You Do เพลงที่ถ่ายทอดมุมมองความรักของคนที่ถูกรักและอยากมอบความรักให้กับทุกสิ่งที่เราเคยได้รับความรักมาตอบกลับไป ผ่านเนื้อเพลงที่เรียบง่าย และดนตรีที่มีกลิ่นอายความป็อปแบบยุโรปในช่วง 60s ตามสไตล์ The Kopycat ที่เราคุ้นเคย รวมไปถึงความพิเศษที่ได้เสียงร้องสุดนุ่มจาก Nick วง temp. มาร่วมฟีทเจอริ่งในเพลงนี้อีกด้วย ประกอบกับได้โปรดิวเซอร์หนุ่มสุดเท่ พัด – บริพัตร แสงศิริ หรือสมาชิกจากวง FOLK9 และ quicksand bed ที่เข้ามาช่วยดูแลการผลิต และบันทึกเสียง ยิ่งทำให้บทเพลงนี้หวานละมุนมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว ถือเป็นบทเพลงส่งท้ายปีจากพวกเขาแด่ชาวคลั่งรักกันไปเลย 

ถือเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่จากพวกเขาให้อบอุ่นหัวใจส่งท้ายปี เป็นเพลงน่ารัก ๆ ที่ฟังแล้วยิ้มไม่หุบ เหมาะเป็นของขวัญพิเศษให้กับคนพิเศษ ไว้เปิดฟังนี้และยิ้มไปด้วยกัน ยังไงก็ขอฝาก Everything You Do เอาด้วยนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

MAN IN PHARMACYMiss

ชายทั้ง 4 คนในร้านขายยา MAN IN PHARMACY ประกอบด้วยสมาชิกอย่าง โอ๊ต (ร้องนำ/กีตาร์), ตะวัน (กีตาร์) ฮาร์ท (เบส) และ ปลั๊ก (กลอง) ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้ส่ง Sandy เพลงเร็วที่มาตอกย้ำความสัมพันธ์สำหรับคนแอบชอบเพื่อนมาให้ฟังกันไปเมื่อกลางปี และกลับมาอีกครั้งในเพลงช้ากับซิงเกิลที่สองของปี 2021 Miss ที่มากระตุ้นความคิดถึงส่งท้ายปีให้กับคนฟัง

Miss เพลงที่พาให้เราย้อนนึกถึงเรื่องราวในอดีตของความสัมพันธ์ ราวกับเป็นสิ่งของหรือสถานที่ที่เคยมีความทรงจำร่วมกัน เมื่อได้กลับมามองมันอีกครั้งในวันที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว ก็ทำให้เกิดความรู้สึกคิดถึงขึ้นมา และได้เข้าใจว่าในวันนั้นที่ยังมีเขาอยู่นั้นมันดีขนาดไหน ถ้าในวันนี้เขาอยู่ตรงนี้ด้วยกันก็คงจะดี ถึงแม้จะอยากให้กลับมามากเท่าไร แต่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าเขาไม่มีทางกลับมาอีก หลังได้พบการจากลาไม่ว่ารูปแบบใดก็มักจะทิ้งความทรงจำเหล่านั้นไว้ในบรรยากาศ และค่อย ๆ จางหายไปตามกาลเวลา และถ้าวันหนึ่งเราไม่ได้หวนกลับไปยังสถานที่เหล่านั้นแล้ว ไม่มีสิ่งของเหล่านั้นอยู่อีกแล้ว แล้วอะไรจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรานึกถึงกัน นึกแล้วก็แอบเสียดาย ถ้าในวันหนึ่งความทรงจำเหล่านี้ต้องหายไป 

พาร์ทดนตรียิ่งพาให้เราดำดิ่งไปในความคิดถึง เสียงกีตาร์ก้อง ๆ ขึ้นมา ตามด้วยเสียงร้องกับกลองฟุ้ง ๆ และเบสที่ค่อย ๆ พาอารมณ์ดำดิ่งลึกลงไปสู่ก้นบึ้งของความโดดเดี่ยว หลังจากจบท่อนฮุคเสียงร้องก็เงียบลงไป เพื่อปล่อยให้เราได้ระบายความรู้สึกทั้งหมดภายในใจไปกับเสียงดนตรี 

บรรยากาศแห่งความโดดเดี่ยวที่ปะทะกับอากาศเย็น ๆ ในช่วงท้ายปีนี้ ยิ่งทำให้รู้สึกคิดถึงใครบางคนที่เคยอยู่ในชีวิต ไม่ว่าใครที่กำลังเผชิญกับความรู้สึกเหล่านี้อยู่ เราขอฝากเพลงนี้ไว้คอยอยู่เป็นเพื่อนนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

Raine Cloudโรแมนติกเสมือนจริง

กลับมาอีกครั้งกับ Raine Cloud คู่หูดูโอ้อย่าง เน และ ตาว วงดนตรีป็อปที่มาพร้อมกับเพลงเพราะ ๆ ให้เราฟังเสมอ และทำให้เราอบอุ่นหัวใจทุกครั้ง ก่อนหน้านี้พวกเขาได้ฝากผลงานให้เราได้ฟังกันมาแล้วมากมายหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น จักรวาลให้เธอได้ฟังเถอะ, Mojito, Lonely rain cloud, และ ไม่มี รวมไปถึงเพลงอื่น ๆ ผ่านซาวด์เพลงป็อปฟังเพลิน เสียงร้องนุ่ม ๆ ที่พาให้ติดอยู่ในภวังค์ที่อบอวลไปด้วยความสุขใจและสุขหู ตอนนี้พวกเขาก็ได้กลับมาอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่ที่ชื่อว่าโรแมกติกเสมือนจริง แด่ความรักที่อยู่ในจินตนาการ และไม่มีทางจะเป็นจริง 

โรแมนติกเสมือนจริง แปลว่าไม่ใช่ความจริงใช่ไหมนะ  โรแมนติกเสมือนจริง’ (Virtual Romance) เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวได้ตรงกับชื่อเพลงเป๊ะ ๆ พูดถึงความรักที่อยู่ในจินตนาการของเราเอง เราได้เฝ้ามองดูเขา แต่ไม่ได้มองตาใกล้ ๆ สักที เป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากเราเพียงคนเดียว อยู่ตรงนี้ในโลกเสมือนจริง แต่ก็หวังลึก ๆ ว่าสักวันเธอคงเปิดให้เราได้เข้าไปในโลกจริงใบนั้นสักที เราชอบท่อนที่ร้องว่า “แต่เธอแค่เพียง ปรากฎตัวในความฝัน ราวกับเป็นดอกไม้ไฟตอนกลางวัน มองไม่เห็นแต่รู้ว่าเธออยู่ตรงนั้น” ฟังแล้วเหมือนได้เข้าไปโลกแห่งความฝัน (ที่ไม่มีวันเป็นจริง) จริง ๆ ฮรึก ส่วนในพาร์ทดนตรี Raine Cloud ก็ยังใส่ความเป็นป็อปสไตล์พวกเขาไว้เช่นเคย มาพร้อมกับเสียงน้องนุ่ม ๆ ทำให้เหมือนเราได้ล่องลอยอยู่ใน Virtual Rpmance ที่พวกเขาสร้างขึ้นมาจริง ๆ เลยล่ะ

เชื่อว่าเพลงนี้น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คนกันบ้างแหละ สร้างโลกเสมือนจริงขึ้นมา แอบชอบเขา แอบดูเขาอยู่ห่าง ๆ แล้วกลับมานอนฝันก็เพียงพอแล้ว ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้จากพวกเขาไว้ด้วยน้า

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Image SuthitaSad New Year 

Image Suthita  (อิมเมจ) ศิลปินหญิงเสียงดีจากค่ายห้องเล็ก ที่ก่อนหน้านี้ไม่นานเพิ่งปล่อย ไม่มี รวมไปถึงเพลงล่าสุดอย่าง Filmให้ได้เก็บความทรงจำจากอดีตที่ผ่านพ้นมา กลับมาในครั้งนี้ อิมเมจก็ยังส่งต่อความเศร้าอย่างต่อเนื่อง เป็นความเศร้าส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ไปพร้อมกับคราบน้ำตา กับซิงเกิลล่าสุดที่ชื่อว่า Sad New Year 

 5 4 3 2 1 Happy New Year มองไปข้างกาย ไม่มีเธออยู่ข้ามปีด้วยกัน 

Sad New Year ที่เห็นแค่ชื่อเพลงก็รู้อนาคตในปีหน้าเลยว่าจะสุขหรือจะเศร้า เป็นความเศร้าส่งท้ายปีที่พอจะเดาออก แต่ก็ร้องไห้น้ำตานองอยู่ดี เพราะตอนนี้เธอไม่อยู่ด้วยกันแล้ว ซึ่งในเพลงนี้อิมเมจก็ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาอย่างเรียบง่ายและเห็นภาพแบบชัดเจนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เอาเป็นว่าใครที่กำลังอกหักในช่วงสิ้นปีแบบนี้ ถ้าได้ฟังเพลงนี้ภาพเก่า ๆ และความเหงามันต้องลอยมาหากันบ้างล่ะ เล่าผ่านเนื้อเพลงที่พูดถึงความธรรมดาที่ควรจะเป็นความสุขส่งท้ายปีกับคนที่รัก ดูทีวี จิบไวน์ และนับ 5 4 3 2 1 ไปด้วย แต่เอาเข้าจริงเรื่องราวธรรมดาเหล่านี้มันไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป มีเพียงแค่เราคนเดียวที่ต้องนับถอยหลังข้ามปีในวันที่เธอไม่อยู่อีกต่อไป

เป็นเพลงเศร้าส่งท้ายปีที่มาแบบนิ่ง ๆ แต่เอาน้ำตาเราไปได้เป็นลิตร ใครที่ใจไม่แข็งพออาจจะฮึบหน่อยนะ แง สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนทิ้งความเศร้าทั้งหมดไว้ที่ปีนี้ และเริ่มต้นใหม่ด้วยรอยยิ้มและความสุขนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Imhavingabadday. Lonely Winter

ขอเบอร์เธอได้ไหม..วลีฮิตติดหูที่ต้องได้ยินเมื่อพบกับสองคู่หูดูโอ้อย่าง ชีวะ และ มิกกี้ Imhavingabadday. จาก MACROWAVE  ในช่วงเวลาปลายปีแบบนี้พวกเขามักจะปล่อยเพลงเพราะ ๆ ที่เหมาะบรรยากาศในช่วงสิ้นปีออกมาให้ได้ฟังกัน อย่างในปลายปี 2020 พวกเขาพา Ms.Winter เข้ามาทำให้รู้สึกดีและอยากเปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ ในชีวิตไปกับปีใหม่ที่จะมาถึง และในปี 2021  พวกเขาก็ได้ส่ง  Lonely winter มาตอกย้ำความเหงาในช่วงเวลาสุดท้ายของปี

มวลอากาศเย็นที่เข้ามาช่วงปลายปีอย่างนี้ ยิ่งทำให้รู้สึกโดดเดี่ยว  

กลับมาอีกแล้วนะลมหนาว Lonely Winter เพลงที่เข้ามาเป็นตัวแทนของเหล่าผู้โดดเดี่ยวทั้งหลาย ที่อยากให้ปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่จะได้อยู่คนเดียวในเวลาแสนพิเศษ หลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้กลับบ้าน อยู่ห่างไกลกับคนรัก หรือแม้กระทั่งยังไม่พบเจอคนที่ใช่ และมีเหตุผลอีกมากมายที่ทำให้เราต้องเดียวดาย จนบางครั้งอยากจะแยกร่างออกมาอยู่เป็นเพื่อนตัวเอง แต่ไม่เป็นไรนะ เพลงนี้จะมาเป็นเพื่อนเหงาไปกับทุกคน

เสียงสับกีตาร์ที่มีความฟังก์นิด ๆ  มาผสมเข้ากับซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และการเดินจังหวะกลองที่เรียบง่าย รวมกับเบสที่มาเติมความอบอุ่นให้กับเพลง ทำให้เรารู้สึกถึงบรรยากาศในช่วงเวลาในยามบ่ายแก่ ๆ ในวันสิ้นปี แสงอาทิตย์กำลังสวย ไม่ร้อนจนเกินไป ชวนให้อยากออกไปพบเจอผู้คน แต่เมื่อออกไปบนถนนแล้วต่างเห็นแล้วคนอื่น ๆ อยู่ด้วยกัน ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าทำไมตัวเราช่างโดดเดี่ยวแบบนี้ จนถึงเวลาที่แสงอาทิตย์ค่อย ๆ ลับไปพร้อมกับอากาศที่เริ่มเย็นตัวลงเข้าสู่ค่ำคืนสุดท้ายของปี ดนตรีไม่ได้พาให้เราเศร้า แต่มาในแบบสนุกสนาน ที่คล้าย ๆ จะบอกว่าถึงแม้ปีนี้มันจะเหงา แต่ปีหน้าฉันจะต้องไม่อยู่คนเดียวแน่นอน 

ปีใหม่นี้ถ้าหากใครต้องอยู่คนเดียว เราขอฝากเพลงนี้ให้มาอยู่เป็นเพื่อน คอยเติมเต็มบรรยากาศช่วงเวลาสิ้นปี และขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีของทุกคนน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Flour in the GardenSleep

แป้ง Flour in the Garden ศิลปินสาวจากจังหวัดขอนแก่น ที่ได้ลองทำตามใจตัวเอง จนเกิดมาเป็นการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านบทเพลงชิลล์ ๆ ฟังสบาย ตามแบบฉบับของเธอ ก่อนหน้านี้แป้งได้ส่ง  Only  เพลงน่ารัก ๆ อบอุ่น ๆ เป็นตัวแทนของความรู้สึกภายในใจที่อยากมอบให้ใครสักคน มาให้เหล่าคนคลั่งรักฟังกันแล้ว เธอกลับมาอีกครั้งกับซิงเกิลล่าสุดส่งท้ายปี Sleep ที่มาชวนให้ทุกคนละทิ้งความกังวลก่อนเข้านอน เพื่อให้การนอนมีประสิทธิภาพ และหลับฝันดี 

กว่าจะหลับได้ในแต่ละคืนทำไมถึงยากเช่นนี้ 

Sleep เพลงที่มาบอกเล่าเรื่องราวขณะกำลังจะเข้านอน คงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครบางคนที่จะหลับลงทันทีที่หัวถึงหมอน ความกังวลระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานที่ยังคั่งค้างอยู่ หรือว่าเรื่องของเขาคนนั้นที่ทำให้ใจว้าวุ่น คอยรบกวนและชวนให้คิดไปไกลจนหลับไม่ลง ถึงแม้จะปิดไฟให้ห้องมืดสนิทแล้วก็ตาม กว่าที่จะผ่านไปได้ในแต่ละค่ำคืนนั้นช่างยาวนานเหลือเกิน ถ้ายังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป เช้าวันใหม่ที่จะมาถึงก็คงไม่สดใส Sleep จึงอยากชวนวางความกังวลเหล่านั้นลง ทิ้งไว้ข้างเตียง แล้วเข้านอนด้วยจิตใจที่สงบ เพื่อให้ร่างกายที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันได้พักผ่อนเสียบ้าง เช้าวันถัดไปจะได้มีพลังในการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

เพลงนี้มากับดนตรีน่ารัก ๆ เรียบง่าย เป็นการเล่าเรื่องไปพร้อมกีตาร์โปร่งฟังสบายและเสียงเปียโนที่ฟังแล้วหวนนึกถึงเพลงกล่อมเด็ก เมื่อฟังขณะหลับตา ภาพของแกะตัวแล้วตัวเล่าก็จะค่อย ๆ โผล่ขึ้นมาให้เรานับจนกว่าจะเผลอหลับไป ถ้าทุกคนพร้อมแล้วละก็ ปิดไฟ ทิ้งตัวลงบนเตียง ห่มผ้าห่มให้เรียบร้อย ค่อย ๆ หลับตา แล้วเปิดเพลงนี้ฟังไปพร้อมกัน ให้ค่ำคืนนี้นั้นหลับฝันดี 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Jiratchaya

เฟิส พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ ชอบมองท้องฟ้าสีส้ม หมดเวลาทั้งวันไปกับการนั่งขำมีมและพูดคนเดียว ยืนหนึ่งเรื่องนิ้วเบียด และชีวิตติดมิ้นต์ช็อก