ฟังไร

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์แรกเดือนกรกฎาคม 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

 

mints Night Drive 

mints คู่หูศิลปินสุดคูลแห่งค่าย What the Duck ที่หลังจากปล่อยเพลงที่เต็มไปด้วยความน่ารักจากคนแอบรักสีสันสุดสดใสอย่าง ตอนเธอหลับ (WHEN YOU SLEEP) ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา พวกเขากลับมาอีกครั้งให้แฟน ๆ เต็มอิ่มไปกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด Night Drive ที่มาพร้อมดนตรีสไตล์ใหม่และจังหวะติดหูให้ทุกคนได้ดื่มด่ำค่ำคืนและตกอยู่ในห้วงแห่งรักไปด้วยกัน 

Night Drive เหยียบคันเร่งพาทุกคนนั่งรถออกไปเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยแสงดาวและอบอวลไปด้วยไอเย็นเคล้าทำนองฟุ้ง ๆ ตามแบบฉบับของ mints ที่ชวนเคลิบเคลิ้มและลุ่มหลง กระแสของมวลแห่งความรักไหลวนอยู่ในบทเพลงอย่างท้วมท้นจนกลายเป็นสื่อกลางที่ดีที่สุดที่กุมมือและนำทางทุกคนค่อย ๆ เดินทางเข้าสู่ถนนแห่งความนิจนิรันดร์สุดแสนโรแมนติก และเข้าสู่ความเป็นอนันต์แห่งการตกหลุมรัก

‘ให้เอาแก้มมาวางที่ฉันซบลงตรงไหล่ เอาความกลัวนั้นโยนทิ้งไป’ ในอีกแง่มุมหนึ่ง ทั่วทุกอณูของบทเพลงนี้ยังมอบพื้นที่ ๆ เปี่ยมล้นไปด้วยความรู้สึกสบาย ๆ จนพัฒนาเป็นพื้นที่แห่งการปลดปล่อยห้วงอารมณ์ ราวกับกำลังสร้างโลกอีกใบหนึ่งที่เป็นเหมือนกับการมิติแห่งรัตติกาลอันสมบูรณ์ไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจ

ร่วมออกเดินทาง ตกหลุ่มรักและใช้เวลาช่วงค่ำคืนแสนพิเศษแบบ ‘ให้วันนี้ เหมือนวันสุดท้าย และจะไม่หยุดแค่นี้’ บนรถแห่งเสียงเพลงไปพร้อมกับสองหนุ่ม อัด–อวัช และ ตน–ต้นหน ผ่าน Night Drive ซิงเกิลล่าสุดจาก mints

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

thepicnik Somewhere In The Middle

ไม่ปล่อยให้คิดถึงนานเพราะ thepicnik กลับมาพร้อมกับซิงเกิลล่าสุด Somewhere In The Middle เพลงอบอุ่นที่ฟังเพลินจนหยุดยิ้มไม่ได้

Somewhere In The Middle เพลงที่ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่ต้องคอยปรับตัวและหาจุดตรงกลางระหว่างกันให้เจออยู่เสมอ คนหนึ่งชอบแบบนี้ อีกหนึ่งคนไม่ชอบสิ่งนั้น ต่างการเติบโต ต่างการใช้ชีวิต ต่างสังคม ต่างวัฒนธรรม การจะหาตรงกลางเพื่อใช้ชีวิตในความสัมพันธ์ให้เป็นสุขไปเรื่อย ๆ จึงไม่เคยเป็นเรื่องที่ง่าย แต่สุดท้ายแล้วถ้าเราหามันเจอได้ก็คุ้มค่ากับสิ่งที่พยายามด้วยกันมาทั้งหมดจริง ๆ นตรีและเนื้อร้องของ thepicnik เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั้งในแง่โปรดักชันและมุมมอง และเพลงนี้ก็มอบมุมมองใหม่ ๆ ให้เราได้คิดตามไปพร้อม ๆ กับเพลงได้ตั้งแต่ต้นจนจบ และแน่นอนว่ามันเพราะเสียจนหยุดฟังไม่ได้ ทั้งคอรัสหลากเลเยอร์ในช่วงท่อนฮุกที่เอาเราอยู่หมัด ไปจนเมโลดี้ท่อน “That’s why we need to find a way that both of us would feel okay” เท่จนตบเข่าดังฉาด พวกเขาเก่งขึ้นทุกวันจริง ๆ

ไม่ว่าคุณจะกำลังดีลกับสิ่งไหนในความสัมพันธ์อยู่ ขอให้ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ปรับกันไปทีละนิดทีละน้อย นอกจากความรักจะเป็นตัวเชื่อมที่ดีแล้ว ความตั้งใจที่อยากจะมีกันอยู่เรื่อยไปก็เป็นสิ่งสำคัญ และการที่จะทำมันสำเร็จก็ไม่ได้ยากเกินไปกว่าการที่จะไม่หยุดทำ อย่างน้อย ๆ เราก็ได้พยายามด้วยกันแล้ว ขอฝากเพลงเพราะความหมายดีล่าสุดจาก thepicnik ไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

ABOY Same Melody

ABOY กลับมาอีกครั้งกับ Same Melody ซิงเกิลล่าสุดที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมโลดี้ของเพลงนี้ซ้ำ ๆ จนเลิกฟังไม่ได้

Same Melody เพลงแห่งความคิดถึงที่ปนเปไปด้วยความรู้สึกจ๋อย ๆ ที่หวังว่าเธอคนนั้นผู้เป็นที่รักจะได้มาอยู่ด้วยกัน ณ ที่แห่งนี้ เราชอบที่เพลงของ ABOY หลาย ๆ เพลงจะมีผู้หญิงคนนั้น (ที่เราก็ไม่รู้ว่าคือคนไหน) อยู่ในเพลงด้วยกันเสมอ เป็นมุมมองที่ทำให้แทบทุกเพลงของ ABOY อบอุ่นและเต็มไปด้วยมวลความรักเสมอมา ความโหยหาในเพลงนี้ถูกผลิตซ้ำเหมือนกับการกระทำต่าง ๆ ที่เขาได้เล่าไว้ในเพลงตลอดเวลากว่า 4 นาทีที่ได้ยิน พร้อมโอบอุ้มเราไว้ด้วยดนตรีฟังสบาย เมโลดี้หวานฉ่ำ ท่อนฮุคติดหูชวนร้องตาม โดยที่ตั้งแต่ต้นจนจบเราไม่เบื่อเลย เพราะอยากรู้ว่าเขาจะเล่าความรู้สึกนี้ออกมาในรูปแบบใด เชื่อว่าจะเป็นอีกเพลงที่ทุกคนเข้าไปอยู่ในเพลย์ลิสต์ทุกคนได้ไม่ยากแน่นอน

คิดถึงใคร อยากเจอใครก็ส่งเพลงนี้ไปให้เขา เขาจะได้รู้ ขอฝาก Same Melody จาก ABOY ไว้ในใจทุกคนด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

FORD TRIORADUB

ฝอดตรีโอ้ไม่เคยปล่อยให้คุณเหงา เพราะหลังจาก 1-100 ปล่อยมาเดือนกว่า ๆ พวกเขากลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด RADUB แบบหนืดหนับถูกใจชาวคอไก่ชัวร์

RADUB อ่านว่า ระ-ดับ ซึ่งระดับมีความหมายในภาษาไทยว่า ลักษณะของพื้นผิวตามแนวระนาบระหว่างจุด 2 จุดที่สูงเสมอกัน พอจะเดาได้ทันทีว่าเพลงน่าจะพูดถึงเรื่องความเท่าเทียมเป็นแน่ และก็ใช่จริง ๆ เหมือนเป็นเพลงต่อยเรียกสติว่าแกก็ไม่ได้ดีไปกว่าใครหรอกย่ะ อย่าได้คิดว่าตัวเองสูงส่งไปกว่าใครเลยเนอะเตง แต่มาในรูปแบบคำพูดดี ๆ และดนตรีอาร์แอนด์บีไซคีอีสานย้วยหนืด ๆ ซึ่งเราเองก็แอบดีใจที่ช่วงหลัง ๆ นี้ฝอดตรีโอ้นำซาวด์พื้นบ้านมาผสมกับดนตรีในแบบที่ตัวเองชอบแล้วออกมาเป็น ‘ย่าโมซาวด์’ แบบที่ฟังแล้วก็รู้ได้เลยว่าเป็นพวกเขาเท่านั้น และยังคงเชื่อว่าร่องนี้จากพวกเขาน่าจะยังมีอะไรสนุก ๆ รอให้พวกเราได้ฟังอีกมากแน่นอน

ขอฝากเพลงน้ำดีอย่าง RADUB จาก FORD TRIO ที่เนื้อเพลงคมคาย ดนตรีโดนเส้น โซโล่เซิ้งดึ๋งไว้ในกกหูทุก ๆ คนด้วยฮะ! ปีนี้จะได้ฟังอัลบั้มเต็มไหมนะ รอลุ้นกัน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Michigan CanyonForest Fashion Week

Michigan Canyon (มิชิแกน แคนยอน) วงดนตรี 4 หนุ่มสถาปัตย์ ลาดกระบังฯ เต็ม (ร้องนำ), เซิน (เบส), จ๊อบ (กีตาร์) และ ตู้ หรือ กานต์ DAYNIM ที่คุ้นเคยกัน (กลอง) เพิ่งปล่อยเดบิวต์ซิงเกิลออกมาสู่หูพวกเรานามว่า Forest Fashion Week เพลงสุดป่วนชวนฉงนถึงเรื่องราวในป่า

Forest Fashion Week เพลงที่เราไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรเลยก็ได้ เพียงแค่ฟังไปเรื่อย ๆ รู้ตัวอีกทีก็หยุดตะโกนตามเนื้อหาในเพลงไม่ได้แล้ว อาจเป็นเพราะความเครียดในการทำงานออฟฟิศของพวกเขา เลยแปรผันเป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวในทริปผจญภัยในป่าที่มีสิงสาราสัตว์ออกมาเดินกันไม่หยุดหย่อนตลอดทั้งเพลง สลับกับบางประโยคที่ดูจะเป็นความรู้สึกที่มาจาก midlife crisis ของพวกเขา แฟชันวีคในป่าครั้งนี้เลยเป็นเรื่องราวสุดปั่นป่วนที่เราเองก็เดาไม่ได้ว่าจะต้องพบกับอะไรในท่อนต่อไป แต่มันค่อนข้างติดหูมากแม้เป็นคำที่อาจเดาเรื่องราวไม่ได้ก็ตาม ก่อนจะทิ้งท้ายดื้อ ๆ ว่า “นั่นมันพญานาค!” แล้วก็ปล่อยพวกเราหลงในป่าอยู่แบบนั้นดื้อ ๆ ไปเลย

แม้จะเป็นเพลงแรกของพวกเขาแต่ก็ทำให้เราพอจะเข้าใจตัวตนพวกเขาได้อย่างแจ่มแจ้ง ได้เปิดหูฟังเรื่องราวใหม่ ๆ ที่เราไม่ต้องพยายามทำความเข้าใจ เหมือนได้ปลดปล่อยความคิดไปได้ชั่วครู่ ซึ่งก็ยังเชื่อว่าความเป็น Michigan Canyon จะยังมีอะไรสนุกสุดป่วนรอเราอยู่ในวันข้างหน้าอีกเพียบแน่ ๆ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเขาและขอฝาก Forest Fashion Week ไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Deptรบกวน

สองหนุ่มตัวจี๊ดแห่งยุค เบนซ์และลุค Dept กลับมาใช้เพลงกรีดใจพวกเราอีกครั้งกับเรื่องราวของสถานะคนคุย ในซิงเกิลล่าสุด รบกวน

รบกวน เพลงที่ว่าด้วยเรื่องราวของสถานะที่น่าปวดหัวที่สุดในความสัมพันธ์ ที่ไม่รู้เหมือนกันว่าใครนิยามคำนี้เป็นคนแรกว่า “คนคุย” คำ ๆ เดียวแต่ความหมายสุดลึกล้ำ คำง่าย ๆ ที่เธอใช้ประจำเพื่อกันไว้ก่อนแบบที่ยังไม่ต้องรับผิดชอบความรู้สึกของกันและกันแบบที่แฟนต้องทำ แต่เอาเข้าจริงในความสัมพันธ์ที่มีคนสองคน เราค่อนข้างเชื่อว่ามันจะต้องมีคนที่รู้สึกมากกว่าเสมอ เลยเป็นความรู้สึกลึก ๆ ที่เข้ากับเพลง ‘รบกวน’ พอดี ที่เมื่อรู้สึกอยากถามหาความชัดเจนแต่ก็ยังไม่ค่อยกล้าถามเพราะมีความกลัวก่อตัวขึ้นในใจ เลยได้แต่หวังที่จะรบกวนให้อีกฝ่ายบอกมาก่อน เพราะที่รู้สึกอยู่ตอนนี้มันไม่มั่นคงเอาเสียเลย แต่นอกจากเนื้อหาที่ซึมจ๋อยขนาดนี้ ต้องพูดจริง ๆ ว่าเป็นเพลงที่เพราะมาก ๆ อีกหนึ่งเพลงจาก Dept ไม่ว่าจะทำอะไรออกมาก็น่าฟังเสมอ เวลาซ่าก็ซ่าสุด ๆ เวลาซึมก็ทำเอาจ๋อยเป็นหมาไม่แพ้กัน ไม่มีข้อสงสัยใด ๆ ว่าทำไมทุกคนถึงได้รักพวกเขา

เพลงชาติคนคุยอยู่ที่นี่แล้ว ฟัง รบกวน วนไปจนกว่าจะได้รู้ความจริงในใจลึก ๆ ของเขา หรือถ้าหากยังไม่รู้ก็อาจถึงเวลาที่ต้องเผื่อใจมาทำใจแล้วล่ะ เป็นกำลังใจให้คนคุยทุกท่านได้หลุดพ้นสถานะบ้าบอที่ไม่รู้ใครมันเริ่มเป็นคนแรก ขอฝากเพลงล่าสุดจากคนเก่งทั้งสองอย่าง Dept ไว้ด้วยฮะ! 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Plastic Plastic Dear Friends

Plastic Plastic ส่งมอบบทเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง Dear Friends แทนคำขอบคุณแสนพิเศษ ก่อนพาไปเสพความซึ้งสด ๆ ไปพร้อมกันในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของพวกเขา ตลอดระยะเวลา 12 ปีสองพี่น้องที่รักในศิลปะและเสียงเพลงได้เติบโตมาเป็นศิลปินเจ้าของผลงานเมโลดี้และเอ็มวีสุดน่ารักที่สร้างสรรค์เพลงมู้ดดีฟังง่ายให้ทุกคนได้ฟังกัน

Dear Friends เป็นเหมือนกับจดหมายถึงเพื่อนที่ฟุ้งไปด้วยไออุ่นและหยาดน้ำตาที่เปี่ยมไปด้วยความรัก นับว่าเป็นเพลงที่ใครก็ตามที่ฟังแล้วก็คงจะมีภาพความทรงจำกับเพื่อนสนิทหรือเพื่อนที่เคยสนิทฉายขึ้นมา โดยที่ไม่ว่าเพื่อนคนนั้นจะยังอยู่ในวงโคจรเดียวกันหรือไม่ สุดท้ายแล้วสายใยของมิตรภาพและร่องรอยของเรื่องราวต่าง ๆ ที่เคยผ่านมาด้วยกันก็ยังเป็นส่วนผสมทางความรู้สึกสำคัญที่ก่อตัวกลายเป็นความคิดถึงและความห่วงใยอยู่ภายในใจ ท่วงทำนองของเพลงเริ่มต้นบิลด์อารมณ์ผ่านเสียงกีตาร์จังหวะช้า ๆ ที่ฟังแล้วก็นึกถึงเพื่อนและทุกความสัมพันธ์ที่ได้เติบโตมาด้วยกัน ก่อนบทเพลงจะร้อยเรียงไปถึงพาร์ตคอรัสที่ได้เพื่อน ๆ มาช่วยทำให้มู้ดแอนด์โทนของเพลงนี้เต็มอิ่มและอบอุ่นหัวใจมากยิ่งขึ้น จนสมบูรณ์เป็นเพลงแห่งการระลึกถึงมิตรภาพและเส้นทางที่ได้ใช้เวลาผ่านมาร่วมกัน

ทั้งเนื้อหาและเอ็มวีของเพลงนี้ยังสร้างอิมแพคที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเป็นเพียงผลงานเพลง ๆ หนึ่งเท่านั้น เพราะเพลงนี้ได้หลงเหลือความสุขปนน้ำตาไว้พาลให้ทุกคนได้คิดถึงเพื่อน ๆ จนอยากจะส่งต่อเพลงนี้ พร้อมกับพูดความในใจทุกอย่างให้พวกเขาฟัง ขอฝาก Dear Friends จาก Plastic Plastic ไว้ในใจของทุกคนด้วยนะฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

FREEHAND – คนเดียวกัน (You?)

FREEHAND ปล่อยผลงานใหม่กันแบบไม่หยุดยั้งกับซิงเกิลล่าสุดที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของความทรงจำที่ทั้งสวยงาม และเจ็บช้ำที่เกิดขึ้นมาจาก คนเดียวกัน (You?)

คนเดียวกัน (You?)’ เรื่องราวของการได้พบใครคนหนึ่งที่เป็นเหมือนโลกทั้งใบ คนที่เข้ามาเปลี่ยนให้โลกใบนี้สดใสกว่าเมื่อก่อน รอยยิ้มและความทรงจำที่เคยมีร่วมกันในวันวานมันช่างมีความสุขเหลือเกิน แต่กลับกัน คนที่มาพังทลายความฝันอันสวยงาม คนที่มาสร้างความเจ็บปวดให้กับหัวใจกลับกลายเป็นคนเดียวกันที่ได้ฝากความรักเอาไว้ จนชีวิตได้มาเจอกับจุดเปลี่ยนผันด้านความสัมพันธ์ เธอคนนี้ก็ยิ่งทำให้เข้าใจในความรักอย่างถ่องแท้ว่ามันไม่ได้มีแค่ด้านสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่มันยังมีความเจ็บช้ำทรมานแฝงอยู่ในคำว่ารักด้วยเช่นเดียวกัน แค่เนื้อเพลงเปิดเวิร์สแรกเข้ามาก็บอกได้เลยว่าเหมือนได้มีดคม ๆ มากรีดก้อนเนื้ออ่อน ๆ ของหัวใจได้เฉียบขาดเลยทีเดียว ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของ FREEHAND จริง ๆ กับการเขียนเนื้อได้เข้าถึงอารมณ์คนโศกคนเศร้าอย่างเรา ๆ ได้ดี ยิ่งเข้าช่วงท่อนฮุคของเพลงต่อมน้ำตาก็เริ่มทำงานอย่างหนัก หากใครที่เพิ่งพบเจอเรื่องราวแบบนี้มาบอกได้เลยว่าเพลงนี้อาจจะโดนใจคุณเข้าอย่างจัง และยังไม่หมดเพียงแค่นั้นในช่วงท้ายของเพลงยังได้แซ็กโซโฟนหวาน ๆ คม ๆ จาก ดอม–ดีมา รุ่งกลั่น เข้าไปเสริมให้อีกทำให้ภาพรวมของเพลงนี้ดูเหมือนโดนมีดอาบน้ำผึ้งแทงเข้าไปเต็ม ๆ ความละมุนของแซ็กโซโฟนบวกกับดนตรีและเนื้อเพลงของความรักทั้งหอมหวานและขมปี๋ที่ใครหลาย ๆ คนได้เคยสัมผัสมา รับรองว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงที่จะทำให้เรียนรู้และเข้าใจกับคำว่าความรักได้ดีเลยทีเดียว

ยิ่งเคยรักผูกพันกันเท่าไร ตอนจากกันก็คงเจ็บปวดมากเท่านั้น เพราะคนที่เคยมอบรอยยิ้ม และคนที่ทำให้เสียน้ำตา คือ คนเดียวกัน (You?) ซิงเกิลล่าสุดจาก FREEHAND

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Varishappy (?)

Varis (วิน–วริศ คงสุวรรณ) กลับมาอีกครั้งหลังจากปล่อย down down down ออกมาไม่นาน ก็ไม่ทิ้งช่วงให้เราจ๋อย เพราะคราวนี้เขากลับมาพร้อมเพลงที่จังหวะชวนขยับทั้งตัวกับ happy (?)

happy (?) เพลงจังหวะสนุกที่ชื่อเพลงสวนทางกับเนื้อหา กรูฟชวนขยับพอให้เราได้พยักหน้าหงึกหงัก ๆ ล้อไปกับดนตรีสุดสว่าง แต่เรื่องราวเสียดสีชวนขมแบบที่แทบจะเป็นเอกลักษณ์ของ Varis ไปแล้วกับการเขียนเนื้อแทงสวนกับดนตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเมื่อได้พบสิ่งเหล่านี้จากงานของเขา และเรื่องราวที่บอกไว้ตอนต้นว่าชวนขมมันก็คือความรู้สึกของการที่เบื่อจะฟังแล้วที่มีใครสักคนบอกเราซ้ำ ๆ ว่า “อยากจะทำให้เธอมีความสุข” หรือมั่นใจต่าง ๆ นานาว่าที่ผ่านมาดูแลเราได้ดีจริง ๆ มันเลยเป็นคำถามที่ว่า “คิดว่ามีความสุขจริง ๆ หรือเปล่า?” เราก็แอบไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่รู้สึกเหมือนว่าท่อนก่อนที่จะเข้าฮุคที่สองจะมีบางคำอย่าง ‘hear me out’ และบางเสียงที่ดูตามมาจาก down down down บ้าง แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงสมมติฐานเล็ก ๆ ในหัวที่เอะใจตอนได้ยินเพียงเท่านั้น ซึ่งไม่ว่า down down down หรือ happy (?) ก็ทำงานกับเราได้ดีเสมอ เรื่องราวที่ Varis เลือกที่จะเล่าก็ดูขยับเข้ามาใกล้ตัวคนรอบ ๆ ตัวได้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิมแบบที่เพลงนี้ตอนฟังก็อดทำหน้ายิ้มอ่อน ๆ ตามไม่ได้จริง ๆ

อีกจุดที่ชอบก็คือจาก down down down มา happy (?) แม้จะให้ความรู้สึกที่ต่างกันคนละขั้ว แต่ก็ทำให้สนุกตามไปกับการไม่ย่ำอยู่กับที่ของ Varis จริง ๆ หวังว่าทุกคนจะ happy ไปกับเพลงใหม่ของ Varis โดยที่ไม่ต้องมีเครื่องหมายคำถามในใจ ขอฝาก happy (?) ไว้ด้วยฮะ เชื่อว่าหลังจากนี้จะต้องมีอะไรน่าตื่นเต้นมามอบสีสันใหม่ ๆ ให้เราเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์สุดท้ายเดือนมิถุนายน 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล