ฟังไร

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังประจำสัปดาห์ ต้อนรับเดือนพฤษภาคม 2021

กลับมาแล้วกับฟังไรคอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทันฟังไรของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะมีเพลงอะไรบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

Jurassic.Pew – อ่อนนุช⎮HANGOVER

Jurassic.pew อีกหนึ่งบทบาทจาก ปิ้ว TELEx TELEXs กับซิงเกิลที่ 3 ของเขา อ่อนนุช เพลงที่พูดแทนอาการคนดื่มเพื่อลืมเธอ แต่ดันไม่ลืม (แง)

เป็นเวลาสักพักแล้วที่เราเห็น Jurassic.pew แวะเวียนไปรีมิกซ์เพลงศิลปินท่านอื่น ๆ อยู่บ่อย ๆ ในที่สุดเขาก็ทำเพลงของตัวเองออกมาส้ากที ใน side project ที่ชื่อว่า Jurassic.pew โดย 2 เพลงแรกที่ปล่อยมาคือ PARACETAMOL และ Summer of Love กับสไตล์เพลงที่ใครฟังก็ต้องบอก นี่มันพี่ปิ้ง (ปิ้ว) ชัด ๆ หากสุขุมวิท electric.neon.lamp เปรียบดังคนลืมไม่ได้ อ่อนนุชก็เปรียบดังคนที่อยากให้กลับมา แต่ออกแนวแฮงก์มานิดหน่อยเพราะเมื่อคืนจัดหนัก ก็คนมันอยู่คนเดียวยังไม่ไหว ก็ต้องพยายามหาอะไรทำเพื่อลืม ฟังตอนฝนตกยิ่งเข้ากับเพลงเข้าไปใหญ่ หลาย ๆ คนก็ตกหลุมรักเสียงปิ้วจากหลาย ๆ เพลงของ TELEx TELEXs พอมาเจอเพลงนี้บอกเลยว่าตายอย่างสงบ เป็นการแสดงความรู้สึกที่จริงใจมาก ๆ จากน้ำเสียงของเขา และดนตรีที่ใช้เล่าเรื่อง เมโลดี้ก็เพราะจนต้องฟังวนหลาย ๆ ครั้งเลยล่ะ

เอาล่ะ ชาวดื่มเพื่อลืมเธอ แต่ตื่นมา เอ้า ไม่ลืมนี่นา ขอฝากอ่อนนุช และเพลงอื่น ๆ จาก Jurassic.pew ไว้ด้วยนะะ ช่วงนี้ก็อยู่ดื่มกันที่บ้านก่อน ให้เสียงเพลงเป็นเพื่อนไปก่อนนะ 

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

SURFF – อย่ามีเลยความรัก

หลังจากแจกจ่ายความน่ารักกับเพลงก่อนหน้าอย่าง ดีกว่ามั้ย ? เพลงง้อคนรักฉบับซึมบอย คราวนี้ก็กลับมาอย่างสุดซึมกับ อย่ามีเลยความรัก เพลงที่พูดแทนคนที่เจ็บช้ำมามากมาย จนอยากเตือนทั้งตัวเองและคนรอบข้างว่า อย่าไปมีมันเล้ยยย ไอความรักอะไรเนี่ย มีทีไรก็พังแล้วจบแบบเดิมทุกที ทุกที ..

อย่ามีเลยความรัก ช่วยให้ความเจ็บช้ำจากการมีรักเบาลงได้ ด้วยซาวด์ดรีมป๊อป แต่เนื้อหาจริง ๆ ค่อนข้างเป็นประโยคที่เราพบเจอได้ในบทสนทนาที่เราพูดกับตัวเอง กับเพื่อนว่า ไม่เอาแล้วโว้ย เสียใจ! ถึงแม้จะมีวงดรีมป๊อปมากมายหลายวง แต่ SURFF เองก็ยังมีเอกลักษณ์ท่ีใครหลาย ๆ คนจำได้ ถือว่าเป็นอีกวงที่มาแล้ว แต่ก็ยังมาได้มากกว่านี้อีกมาก ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้

หากใครกำลังตกอยู่ในความรู้สึกแบบนี้ อย่าลืมให้ อย่ามีเลยความรัก อยู่เป็นเพื่อนล่ะ ขอฝากเพลง และ SURFF ไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

jukputjr.– รอยยิ้มสีชมพู

Jukputjr หรือ เนม – เกียรติศักดิ์ พรรณรังษี ท่ีเราเองอาจยังไม่ค่อยได้เห็นหน้าตาเขาเท่าไร ก่อนหน้านี้ออกซิงเกิลแรกมาอย่าง 54-52 ถ. ภูมิดำริ เพลงฟังสบาย ๆ ซาวด์อะคูสติกผสมกับซาวด์สังเคราะห์ที่ออกมาอย่างลงตัว เคยติดชาร์ตฟังใจอยู่หลายสัปดาห์ คราวนี้กลับมาใหม่แบบพร้อมมอบรอยยิ้มให้แก่คนฟัง รอยยิ้มสีชมพู

รอยยิ้มสีชมพู ซาวด์อะคูสติกคลอไปพร้อมกับซาวด์สังเคราะห์อย่างลงตัว เรื่องราวในเพลงเล่าถึงรอยยิ้มของใครสักคนท่ีทำให้เมื่อเห็นทุกอย่างก็กลายเป็นสีชมพู ทำให้วันสีเทากลายเป็นวันที่มีสีสันขึ้นมาในหัวใจ เป็นเพลงที่คอยเชียร์อัพให้กับทุก ๆ คนที่กำลังเจอเรื่องราว ปัญหาต่าง ๆ มากมาย ให้กลับมายิ้มให้ได้ในเร็ววัน หากเหนื่อยล้าจากสิ่งรอบข้าง คนรอบข้างจนเกินไป กลับมาฟังหัวใจตัวเอง ฟัง รอยยิ้มสีชมพู และกลับมายิ้มให้ได้ไวไวนะ ขอฝาก Jukputjr และ YEEZAA ไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

NumchaApril’s Loop

April’s Loop เป็นซิงเกิลที่ 4 ของ Numcha ถูกปล่อยออกมาช่วงท้ายของเดือนเมษายน เดือนที่ครุกรุ่นไปด้วยเรื่องราวมากมาย แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีของน้ำชา ที่ได้เจอตัวเองอีกด้าน นั่นก็คือการได้ลองทำเพลง Lo-fi ครั้งแรกของเธอเลย!

April’s Loop เล่าแทนใจคนที่กำลังรู้สึกหม่น ๆ จนไม่อยากทำอะไร พยายามห้ามใจที่จะไม่คิดถึงใครสักคน ไม่ยอมรับว่าตัวเองรู้สึกสักเท่าไร แต่ก็มีบางครั้งที่อดห้ามไม่ได้ สุดท้ายก็ได้แต่จมลงไปกับความคิดของตัวเองพร้อมกับความจริงที่เดือนเมษายนเราก็ต้องใช้ชีวิตลูปซ้ำ ๆ กับการกักตัว อยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหน วัน ๆ ทำอยู่ไม่กี่อย่างนั่นเอง เป็นเพลงที่ให้ทั้งความรู้สึกเหงา แต่ก็รู้สึกเหมือนมีเพื่อนอยู่ท่ามกลางความเหงานี้ไปด้วยกัน หากใครที่กำลังรู้สึกเหงา หรือติดอยู่ในลูปที่ออกจากความคิดตัวเองไม่ได้ ก็ขอให้ April’s Loop และเพลงจาก Numcha อยู่เป็นเพื่อนนะ 🙂💙

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

The Octopuss*พรุ่งนี้เป็นวันเก่า

The Octopuss วงร็อกสายปั่นที่หลาย ๆ คนรู้จักเขาจากการที่คอยเก็บตกสถานการณ์บ้านเมืองมาร้อยเรียงเป็นเพลงให้ฟัง อย่างเช่น อือฮึ เยส ชัวร์ แต๊งกิ้ว หรือ Salty Monk แต่คราวนี้กลับมาพร้อมความรู้สึกอึดอัดค้างคาปนเศร้าในใจกับความคิดที่ว่า เวลาเปลี่ยนไปแล้ว แต่ทำไมเหมือนพวกเรายังอยู่ที่เดิม หรือตอนนี้เราติดอยู่ในอดีตกันแน่ ? จนเกิดเป็นเพลง พรุ่งนี้เป็นวันเก่า ขึ้นมา

พรุ่งนี้เป็นวันเก่า เป็นเพลงที่พยายามปลอบใจตัวเองแล้วว่าอาจอยู่ในอดีต แต่จริง ๆ ก็แฝงไปด้วยความรู้สึกโกรธปนเศร้าในใจ ที่ว่าทำไมเรายังไม่ก้าวหน้าไปไหนเลย ถึงแม้ตอนแรกฟังแล้วเราอาจจะตีความเป็นเพลงอกหักหรือเรื่องอื่น ๆ แต่เมื่อดูเอ็มวีก็ได้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้ง เพราะในเอ็มวีมีการบอกใบ้อีกหลายจุดที่แสดงถึงความรู้สึกและเย้ยหยันกับการยังคงต้องอยู่กับจุดเดิม ๆ เป็นเวลานานกว่า 1 ปีแล้ว พร้อมทั้งเสียดสีเรื่องราวรอบตัวที่เราต้องพบเจอมาเป็นเวลานาน และหากใครเคยดู Tenet ภาพยนตร์จากเจ้าพ่อโนแลนด์ ก็จะร้องอ๋อออกมาทันทีทันควันเลยล่ะ นับว่าเป็นเพลงที่บันทึกความรู้สึกของคนที่ต้องอดทนอยู่ในประเทศนี้ได้ดีจริง ๆ

ฉลองให้แด่การติดอยู่ในกาลเวลาที่ใครต่อใครก้าวหน้าไปแล้วกับ พรุ่งนี้เป็นวันเก่า จาก The Octopuss พร้อมกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 🖤👊🏻

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ 

Earth Patravee – คิดไม่คิด

EarthPatravee – เอิ๊ต ภัทรวี ขอมอบเพลงใหม่ของเธอกับ คิดไม่คิด ที่จะพาเหล่าคนคลั่งรักไปแอบยิ้มกับความรู้สึกกรุบกริบที่เธอมามอบให้อีกเช่นเคย

อีกหนึ่งในซิงเกิลจากโปรเจกต์ Viu Thailand CLOSE FRIEND โคตรแฟน ที่ปล่อยออกมาในอาทิตย์นี้ พวกเขาขอส่งภาคต่อกับเพลง คิดไม่คิด จาก เอิ๊ต – ภัทรวี ศรีสันติสุข หลังจากเปิดตัวไปกับ มีปัญหาปรึกษาดาว จาก Seriousbaconband ซึ่งในรอบนี้ยังคงธีมคนแอบชอบเช่นเคย กับเนื้อหาในเพลงที่พูดถึงเวลามีคนคนนึงที่คอยมายิ้ม มาห่วงใย มาคอยดูแลเทคแคร์เรา จนเรามารู้ตัวอีกทีก็มีเธอเต็มหัวใจไปแล้วน่ะไอต้าววววววว

ในรอบแรกที่ฟังเพลงนี้ไป ก็ต้องบอกว่าเพลงนี้คงความเป็นคุณภัทรวีเช่นเคย ถ้าใครชอบซิงเกิลล่าสุดอย่าง ห้ามใจไม่อยู่ เพลงนี้ก็จะมาในธีมคล้าย ๆ กัน กับเมโลดี้ที่สดใส ๆ ตามสไตล์ของคุณเอิ๊ต ฟังแล้วกุ๊งกิ๊ง ประกอบกับท่อนก่อนฮุคที่แอบใส่ท่อนร้องแบบฉับไว มันทำคนฟังแอบยิ้มตามเนื้อหาเพลงเลยล่ะ เพราะฟังแล้วฟีลแบบหัวใจมันวุ่นวายอะนะ เลิ่กลั่กไม่ไหวแล้ว นึกถึงเวลาที่หลาย ๆ คนน่าจะพบเจอ อารมณ์ที่ตอนแรกก็ยังไม่คิด แต่เธอมาทำตัวน่ารักขนาดนี้ จะไม่ให้คิดได้ยังไงล่ะเนี่ยยย เอาเป็นว่าสำหรับคนที่กำลังคิดถึงใครสักคนอยู่ พวกเราขอฝาก คิดไม่คิด จากพี่หมี EarthPatravee มาเป็นเพื่อนความรู้สึกกับเหล่าคนที่แอบเลิ่กลั่กกันนะ ไปฟังกันได้เลยย

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

สส.เต้ย – รอเธอกลับมาเล่นมุกสีเหลืองเยลโล่

สส. เต้ย ไม่ปล่อยให้พักหู เพราะล่าสุดปล่อยเพลงใหม่อีกแล้ว รอเธอกลับมาเล่นมุกสีเหลืองเยลโล่ เพลงแห่งความคิดถึงที่รอใครสักคนกลับมาตบมุกด้วยกัน
พูดภาษาอังกฤษได้ไหม ? อย่างสีเหลือง / เยลโล่ (ไม่ใช่ 555555555) รอเธอกลับมาเล่นมุกสีเหลืองเยลโล่ เพลงล่าสุดจาก สส. เต้ย และชาวแก๊ง ที่คราวนี้มีเสียงหวาน ๆ ของมือคีย์บอร์ดในวงมาร่วมร้องด้วย จนกลายเป็นเพลงป๊อปฟังสบายหวนให้นึกถึงเพลงยุค 2000s ต้น ๆ จำพวก easy listening ทั้งหลายเลยล่ะ ✨

อย่างชื่อเพลง รอเธอกลับมาเล่นมุกสีเหลืองเยลโล่  ที่เป็นการตั้งชื่อแบบฟาดหัวเข้าบ้าน เรียกแขกประมาณนี้จริง ๆ ก็ดูจะเป็นการล้อเพลง รอเธอกลับมารักษาโรคนอนไม่หลับ ของ Thada / ธาดา อยู่ แต่คราวนี้คิดถึงไง อยากให้กลับมาตบมุกด้วยกัน ก็ดูเป็นการบอกคิดถึงที่ไม่ชัดจนเกินไป แต่เต็มไปด้วยเรื่องง่าย ๆ ที่เราพบเจอได้จริง ๆ ในคู่รัก, เพื่อน และครอบครัว จากที่เคยนั่งตบมุกโบ๊ะบ๊ะ ๆ วันนี้หายไป คิดถึงน่ะ กลับมาตบมุกเล่นกันเหมือนเดิมได้ไหมนะ แค่นั่งจินตนาการถึงเวลาที่เราเคยอยู่ด้วยกัน ก็สุขใจจะแย่แล้วล่ะ

โดยเพลงนี้ก็ถือเป็นการรวมพลังศิลปินหน้าใหม่อยู่ด้วยกัน ทั้ง สส. เต้ยPiak Forestfood จาก Thada / ธาดา และ อิง BUT HATE PANIC ที่มาร่วมสร้างสรรค์เนื้อร้อง ทำนอง ดนตรีด้วยกันจนออกมาเป็นเพลงนี้ ก็ขอฝากเพลงรักเพลงนี้ และเพลงอื่น ๆ จากพวกเขาไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

Laugh Laugh Laughup / down

LAUGH LAUGH LAUGH วงดนตรีหน้าใหม่แต่คุ้นเคย ส่ง up / down เพลงเปิดตัวสุดเท่มาเป็นเพื่อนคนที่กำลังพัง

LAUGH LAUGH LAUGH (ลาฟลาฟลาฟ) นั้นประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ไมค์กี้ (ร้องนำ) / ไบรท์ (กีตาร์) / แทน (คีย์บอร์ด) และ ปาร์ค (กลอง) ซึ่งจริง ๆ เราก็อาจเห็นหน้าตาพวกเขาจาก YERM BAND, T_047, TAN Sound Design, KUNST , West Of EastYensuk / วงเย็นสุข และ Grayray การรวมตัวครั้งนี้เลยออกมาครบรส เต็มอิ่มทั้งภาพ เนื้อหา และดนตรี

up / down เพลงที่วงเองตั้งใจให้ทุก ๆ คนตีความเนื้อหากันต่อจากที่ได้ฟัง เพราะตั้งใจเล่าเรื่องแบบไม่ตายตัว แต่จริง ๆ แล้วก็มีแก่นของเพลงอยู่ ซึ่งเพลงเล่าเรื่องจากตัวคนหนึ่งคนที่เพิ่งอกหักช้ำรักปางตายมา แต่ยังยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นไม่ได้ เลยเริ่มโทษสิ่งต่าง ๆ รอบข้าง ใช้ชีวิตแบบทรมานสังขารตัวเองไปทุกวัน ๆ จนต้องตื่นไปโรงพยาบาลในตอนเช้า แต่ก็ไม่อยากไปคนเดียว เขายังอยากให้ผู้หญิงคนที่เขารักไปด้วยกันอยู่ และแน่นอนว่า.. เธอไม่ไป และถึงแม้เรื่องราวนั้นมันจะแย่แค่ไหนเขาก็ต้องผ่านมันไปให้ได้โดยยึดคติที่ว่า “เกิดมาคนเดียว ก็ตายคนเดียว” เอ้ออ วัยรุ่นนนน

ส่วนด้านภาพ เอ็มวีเพลงนี้ก็ไม่ธรรมดา เล่าเรื่องราวของคนทำเอ็มวี กว่าจะขายงานผ่านเอย ต้องเล่าสตอรี่บอร์ดให้ลูกค้าฟัง ขายงานกันอย่างเต็มที่ ส่วนคาแรคเตอร์ลูกค้าในเอ็มวีก็ถูกต้องครบรสการเป็นลูกค้าในชีวิตจริงที่เราต้องพบเจอ และในเอ็มวียังมีกิมมิกต่าง ๆ อีก มีไปจนฉากบู๊ ๆ ไปจนชีวิตหลังงานตัวเองได้ออนแอร์และประสบความสำเร็จต่าง ๆ ความฝันคนทำงานที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อและคอมเมนต์ลูกค้า เอาเป็นว่าอยากให้ไปหาดูกันต่อใน YouTube นะะ

นับว่าเป็นเพลงเปิดตัววงท่ีทำออกมาได้น่าสนใจ และน่าติดตามต่ออีกหนึ่งวงในปีนี้เลย ยังไงก็ขอฝาก up / down LAUGH LAUGH LAUGH รวมทั้งวงอื่น ๆ ของสมาชิกในวงไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะ หวังว่าจะได้พบวงใหม่และเพลงโปรดไปเพิ่มในเพลย์ลิสต์ ไปกันเล้ยยยย วัยรุ่นนน

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

TOFFEโอ นะ

TOFFE ดูโอ้สาวหน้าใหม่ ได้แก่ ฟรองซ์ และ แตงโม ที่มาเพิ่มความสดใสผ่านซาวด์อัลเทอร์เทนีฟ – ป๊อป ในแบบของพวกเธอออกมาได้อย่างลงตัว กับซิงเกิลแรก โอ นะ เพลงปลอบใจตัวเองในช่วงที่กำลังหัดทำใจ ที่ได้ SpatChies Smoothies มาโปรดิวซ์

โอ นะ เล่าถึงอิสระที่เราได้มีหลังจากต้องเลิกรากับความสัมพันธ์ครั้งก่อนไป ถึงแม้ตอนนี้อาจจะยังทำไม่ได้ อาจกำลังนั่งฟูมฟายอยู่ แต่หากลองได้ปรับมุมมองมาอีกด้านก็จะพบว่าความเจ็บปวด ความรู้สึกทั้งหลายก็มีสิทธิ์ที่จะหายไปได้ กลับมารักตัวเองแถมยังได้อิสระกลับมา ไม่ต้องปวดใจกับการรอคอยใครสักคนแล้วถึงแม้จะยังติดอยู่กับที่เดิมก็ตาม โดยมีคำว่า ”ช่างมันจ้า” เป็นตัวเบรกความคิดที่กำลังฟุ้งซ่านในหัวทุกครั้งที่รู้สึกตัวว่ากำลังถลำกลับไปคิดถึงใครคนนั้นอีก ตามแบบฉบับความรัก และความสัมพันธ์ในยุคนี้ ที่เราก็ไม่จำเป็นต้องนั่งรอขอความรักจากใคร ค่อย ๆ ทำใจไปเรื่อย ๆ สักวันก็จะทำได้โดยสมบูรณ์เอง

ใครที่กำลังโทษตัวเองจากความสัมพันธ์ครั้งเก่าในอดีต ลองเปลี่ยนมุมมอง เลิกโทษตัวเอง แล้วค่อย ๆ ก้าวเดินไปข้างหน้าต่อได้แล้วนะ เป็นกำลังใจให้ และก็ขอฝากเพลง ‘โอ นะ จากดูโอ้ TOFFE นี้ไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

HENSแพนด้า (Panda)

HENS band วงหน้าใหม่ในตำนานกลับมาเขย่าวงการพร้อมเพิ่มสีสันในซิงเกิลแรก แพนด้า

ไม่ใช่คนไกลที่ไหน พวกเขาคือหนึ่งในตำนานวงการเพลงที่สั่งสมไมล์บินมากว่า 13 ปี ที่คราวนี้ถึงเวลาออกเดินทางใหม่กับ Whattheduck พร้อมสร้างสีสันกับเพลงเปิดตัวแรกอย่าง แพนด้า alternative-pop แสนน่ารักที่มากับลูกเล่นอันล้นหลาม เตรียมส่งพลังใจให้คนรักเสียงเพลงอย่างเต็มที่!

HENS band นำทีมโดย ปู๋ (ร้องนำ-กีตาร์) / โฟร์ (ร้องนำ-กีตาร์) / บัง (เบส) และ จ๊อบ (กลอง) เป็นการกลับมาที่ทำเอาแฟนเพลงตื่นเต้นเลยกับ แพนด้า เพลงส่งความคิดถึงพร้อมหยอกล้อไปด้วยว่า เนี่ย ไม่ว่าใครในโลก (รวมนอกโลกด้วย) ก็ไม่มีทางคิดถึงเธอได้แบบฉันแน่นอน จะเทวดา จะแพนด้า ก็สู้เราไม่ได้ (โอ๊ย น่ารัก) ด้วยความที่เพลงตั้งใจอะเรนจ์กันมาอย่างโหด ร้องตามสนุก แถมยังมีลูกเล่นมากมายเผลอขยับตัวไปหลายทีเลยเมื่อได้ฟัง ทุกกลิ่นอายดนตรีที่ชาวป๊อปคิดถึงล้วนมารวมไว้ที่วงนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนี่เป็นเพียงแค่เพลงแรกเท่านั้น ต่อจากนี้ยังมีให้ฟังอีกหลายเพลงแน่นอน ยินดีต้อนรับการกลับมาในฐานะศิลปินหน้าใหม่ ดีใจที่กลับมาฮะ ขอฝาก ‘แพนด้า’ และ HENS band ไว้ในใจทุกคนด้วยนะ ใครยังไม่ฟัง ไปฟัง!

ฟังเพลงนี้ที่ฟังใจ

____

ยินดีต้อนรับสู่สัปดาห์แรกของพฤษภาคม สัปดาห์ต่อไปฟังไรจะมีเพลงอะไรมาให้ฟังบ้าง อย่าลืมติดตาม ‘ฟังไร’ นะ ♡

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท ปีนี้พูดกับคนน้อยลงแล้ว เพราะหันไปพูดกับหมามากขึ้น ยังคงรอวันได้กลับไปวิ่งเล่นในคอนเสิร์ตทุกชั่วขณะจิต