ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75

Hot and Trending

กาขาวสยายปีกพร้อมโบยบิน ‘The Whitest Crow’ กลับมาแล้ว! กับ ‘ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75’

หลังจากร่ำลากันไปเมื่อปีที่แล้ว ฝูงกาขาวไม่ปล่อยให้เราต้องรอนาน พวกเขากลับมาอีกครั้ง กับบ้านหลังใหม่ New Folder จาก genie records ค่ายเพลงที่เต็มไปด้วยรุ่นพี่วงร็อกรุ่นใหญ่ในวงการ นับเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ ก้าวใหม่ และ The Whitest Crow สมควรได้รับโอกาสนี้จริง ๆ แน่นอนว่าการกลับมาคราวนี้ของพวกเขาจะต้องไม่ธรรมดา

The Whitest Crow มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ไตเติ้ล – ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ (นักร้อง), อ๋อง – วิศวชาติ สินธุวณิก (กีตาร์), แบงค์ – นนทพัทธ์ พรหมจาต (เบส) และ เบ็น – นัทธพงศ์ พรหมจาต (กลอง)

ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75The Whitest Crow

แวบแรกที่เห็นชื่อเพลง ‘ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75’ ก็ทำเอาเซอร์ไพรส์ได้ หลาย ๆ คนก็คงสงสัยเช่นกันว่าทำไมถึงต้องเป็นหน้าที่ 75 ? ทำไมต้องเป็นดอกไม้จาก empty mine-field ?  (FJZ: เร็ว ๆ นี้หากได้มีโอกาสได้พูดคุยกับวงจะรีบมาเล่าให้อ่านนะ) แต่อย่างไรก็ตาม เราก็คงต่างมีใครสักคนที่ถูกซ่อนไว้ในหนังสือหน้านั้น ๆ ทุกความทรงจำ ความรู้สึก และความรักก็ยังคงชัดเจนทุกครั้งที่หนังสือหน้านั้นถูกเปิด

เนื้อเพลงเปรียบดอกไม้เป็นคนรัก เปรียบหนังสือเป็นความรัก คิดว่าการเก็บดอกไม้ไว้ในหนังสือ เพื่อที่จะได้เป็นผู้เดียวที่ได้เชยชมดอกไม้ และคิดว่านั่นเป็นวิธีที่จะทำให้ความรักนั้นคงอยู่เป็นนิรันดร์ โดยหารู้ไม่ว่ามันไม่ใช่ เพราะเมื่อตระหนักแล้วว่าความรู้สึกที่ต้องการครอบครองนั้นไม่ใช่ความรัก ก็จะพบว่าเมื่อยิ่งต้องการสิ่งนั้นมากเท่าไร ก็ยิ่งกลับกลายเป็นการทำร้ายคนที่เรารักมากขึ้นเท่านั้นโดยที่เราเองก็ไม่อาจรู้ตัว กว่าจะเข้าใจว่าความรักเป็นอย่างไร ก็แทบจะไม่มีสิ่งใดคงเหลืออยู่เลย

รัก เพราะรักจึงเก็บเธอไว้ข้างในหนังสือ ที่คิดว่าเป็นความรักนิรันดร์ 

ภาคดนตรีของ The Whitest Crow ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง กีตาร์โปร่งที่คลอไปกับเสียงร้องตั้งแต่เริ่มเพลง จนค่อย ๆ มีเครื่องดนตรีอื่นเพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ ไปจนถึงท่อนที่เติ้ลร้องออกมาเต็มเสียง กับดนตรีที่ทิ้งช่วงเพื่อเตรียมใส่เต็มได้อย่างสุดเท่ ทำเอาร้องกรี๊ดอยู่ในใจ อยากพูดคำว่าเท่และสวยไปพร้อมกันตลอดการฟังเพลงนี้

มิวสิกวิดีโอก็เช่นกัน ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะการแสดงของ คิตตี้ – ชิชา อมาตยกุล และ เอม – ภูมิภัทร ถาวรศิริ นั้นดีมาก ๆ ไม่ต้องมีบทพูดใด ๆ ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวในเพลงให้ออกมาตีความได้หลายแง่หลายมุม แล้วแต่ประสบการณ์ที่ผู้รับสารได้พบเจอจริง ๆ ตั้งแต่โรแมนซ์มาก ๆ ไปจนถึงความรู้สึกชวนขนลุกได้เลย และทีมงานก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล เป็นผลงานกำกับของ บิณฑ์ บัวหมื่นชล จาก Happyland ที่มอบความสุขให้พวกเราผ่านงานภาพของพวกเขาให้พวกเราอยู่บ่อย ๆ นี่เอง

Th

ขอยกให้ ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75 จาก The Whitest Crow เป็นอีกเพลงที่สวยทั้งภาษา ดนตรี และมิวสิกวิดีโอ เป็นของขวัญที่ดีส่งท้ายปี 2020 ยินดีกับการเติบโตครั้งนี้ของวงมาก ๆ ขอให้เป็นก้าวที่ดีและสำเร็จนะกาขาว

ร่วมเป็นกำลังใจและติดตามพวกเขาได้ทาง The Whitest Crow, New Folder และ genie records นะจ๊ะ

อ่านต่อที่นี่: รวม Side Project ที่น่าจับตามอง พร้อมปลดปล่อยอีกแง่มุมของตัวตนและความรู้สึก (ภาค 1)

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีความสามารถพิเศษคือเดินสะดุดพื้นเรียบ เมื่อก่อนขำและพูดคนเดียวได้ทั้งวัน ช่วงนี้กำลังหาทางสงบให้แก่จิตใจ หลงใหลในป๊อบคัลเจอร์ แต่ก็หลงรักเพลง oldies จนมักถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่าอายุเท่าไหร่ ที่สำคัญคือขาดกาแฟไม่ได้หัวใจขอสารภาพ