NEWS

ข่าวแนะนำ

Hot and Trending

‘ติ๊ก ชีโร่’ ได้ ‘โจอี้ บอย’ และ ‘ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง’ ร่วมแจมในซิงเกิ้ลล่าสุด บอกเลยว่า ‘ดี๊ดี’

ระหว่างที่กำลังเสาะหาเพลงใหม่บนสตรีมมิง ฟังใจ ฟังเพลิน ๆ เราก็เลื่อนมาเจอเพลงของพี่โต้ชีริก ติ๊ก ชีโร่ ส่งเพลงมาอยู่ในระบบแบบเราไม่รู้เรื่องรู้ราว ก่อนหน้านี้เราคงได้ฟังเพลง Sad Man ซิงเกิ้ลคัมแบ็คของพี่เขากันมาจนติดไปทั่วบ้านทั่วเมืองละ อยากรู้ว่าเพลงนี้จะเป็นยังไง ส่วนหนึ่งก็เพราะชื่อเพลงว่า ดี๊ดี จะมีความเกี่ยวข้องกับเพลง ดูดี ของ Polycat ที่ปล่อยมาก่อนหน้าหรือเปล่า

13 November 2018

PR News

BEAMFEST 2018 กลับมาพร้อมกับความสนุก 16-18 พฤศจิกายนนี้

‘BEAMFEST 2018’ กลับมาอีกครั้ง เป็นปีที่ 2 ในวันที่ 16-18 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ 72 Courtyard และ Beam ทองหล่อ เชิญขาปาร์ตี้ มิวสิคเลิฟเวอร์ และคนรักอาหาร มาพบกับความสนุกสามวันติด กับไลน์อัพจากศิลปินระดับโลก, ดีเจชั้นนำของไทย พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารสุดพิเศษและเมนูเครื่องดื่มหลากหลายนำเสนอโดยร้านอาหารชื่อดังของกรุงเทพ

13 November 2018

PR News

ป็อปสตาร์คลื่นลูกใหม่ LAUV ประกาศทัวร์เอเชียเตรียมเยือนไทยพฤษภาคม 2019

ศิลปินหนุ่มที่กำลังมาแรงในขณะนี้ Lauv เจ้าของเพลงฮิตอย่าง I Like Me Better และ Paris in the Rain ได้ประกาศทัวร์เอเชียปี 2019 โดยทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้เขาจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่อินเดีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น เช่นเดียวกับไทยซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายของทัวร์เอเชีย

13 November 2018

Feature News

Marshall The Big Stage รวมตัว Rule Breakers นำทีมโดย นะ Polycat ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของคุณ

ก่อนหน้านี้คนที่ติดตามแฟนเพจ Fungjai น่าจะได้ดูวิดิโอที่ นะ Polycat ซึ่งตอนนี้เขากำลังมี side project ที่ชื่อ SLEEPTWICE ทำเพลง 8 Bit สไตล์ใหม่ ร่วมกับแร็ปเปอร์มากฝีมือจากมาเลเซีย Roshan Jamrock ทำเพลงสนุก ๆ ชวนแดนซ์ที่มีส่วนผสมเข้มข้นกลมกล่อมของทั้ง chip tune ดิสโก้ และฮิปฮอป ในชื่อ Summer on the Moon และตอนนี้เพลงที่ว่าก็กำลังจะออกสู่สาธารณชนแบบสด ๆ เป็นครั้งแรกในงาน Marshall The Big Stage ซึ่งจัดขึ้นที่ EmQuartier เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

13 November 2018

ข่าวใหม่ล่าสุด

Feature News

Spotify On Stage สัมผัสประสบการณ์คอนเสิร์ตแรกของ Spotify ในไทยกับศิลปินระดับโลก

จากกระแสตอบรับที่ดีงามขนาดนั้น ทาง Spotify เขาเลยไม่ปล่อยให้เราฟังเพลงโปรดจากแอปพลิเคชันอีกต่อไป ด้วยการจัดคอนเสิร์ต Spotify On Stage ที่กรุงเทพ ฯ เป็นครั้งแรกในวันที่ 20 ตุลาคม 2561

20 September 2018

Hot and Trending

TSAO ชวนบำบัดอาการเสพติดความเศร้าไปกับเพลง Goodbye Blue Pills

The Social Anxiety Orchestra หรือ เสา (TSAO) ยังเป็นคำด่าในภาษาจีนที่เพี้ยนมาจาก cao (แปลว่า fuck) อีกด้วย ดนตรีของ TSAO มีส่วนผสมของ alternative, r&b, jazz, rock แม้เพลงของพวกเขาจะมีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มันกลับมีเสน่ห์ในระหว่างห้องที่ดึงดูดให้เราหลงใหลไปกับจังหวะของเพลงเหล่านั้น

9 August 2018

Hot and Trending

This lost radio ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านแนวดนตรีที่หลากหลาย

This lost radio เหมือนเป็นคลื่นวิทยุหลังเที่ยงคืน ที่คนนอนไม่หลับกลุ่มหนึ่งจะหมุนหน้าปัดมาหาคลื่นนี้พร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายและฟังเพลงเหล่านี้อยู่เงียบ ๆ คนเดียวด้วยกัน เพลงของเขาบอกเล่าทุกอารมณ์อย่างซื่อตรงต่อความรู้สึกตัวเอง ดนตรีของเขายังไม่ยึดติดกับรูปแบบใดตายตัว

6 August 2018

PR News

Chang Music Connection Presents Singing in the Rain Music Festival 3: Good Old Days

ไม่อยากเป็นเด็ก แต่ก็ไม่อยากโตเลย” ชวนทุกคนออกมาปลดปล่อยความสนุก แล้วทิ้งความกังวลไว้ข้างหลัง ลุกขึ้นมา ร้อง เล่น เต้นไปพร้อมกับสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงวัยเด็ก

8 June 2018

Feature NewsPR News

ททท.จัดยิ่งใหญ่เทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ครั้งแรกกับปรากฎการณ์ดนตรีท้องถิ่นผสมผสานดนตรีร่วมสมัย

ททท.ร่วมกับเมืองพัทยาสร้างปรากฎการณ์ดนตรีครั้งยิ่งใหญ่กับเทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมทางดนตรีท้องถิ่นกับดนตรีร่วมสมัย

22 May 2018

Feature News

 ประกาศรายชื่อผลการสอบ Fungjai Lab

ประกาศผลการสอบตรง ด้วยสติปัญญาวิชาวงการดนตรี เพื่อชิงทุนไปสร้างเสริมประสบการณ์งานคอนเสิร์ตใหม่ ๆ กับ Fungjai Lab ทั้ง 3 ครั้ง อย่าง Psychedelic 101, Electronic 101, Thai Fusion 101 ณ Glow Fish สาธร

21 May 2018

Hot and Trending

Jayjord เจ้าของเพลงสุดปั่นที่ทำให้เราตั้งคำถามกับการทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้

นาทีนี้ ไม่มีเพลงไหนที่ฟังแล้วไมเกรนขึ้นได้เท่า ฉันทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้ ได้อีกแล้ว

30 March 2018

PR News

31 มีนาคมนี้เตรียมพบกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ BNK48

คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของวงดนตรีขวัญใจชาวไทยอย่าง BNK48 ที่งานนี้จะรับรองว่าคุณจะได้พบกับโชว์พิเศษตลอดอย่างแน่นอน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความนี้เลย

26 February 2018

PR News

สิ้นสุดการรอคอย FUNGJAI CROSSPLAY2 โปรเจกต์สุดพิเศษแห่งปีของฟังใจ

การกลับมาสุดยิ่งใหญ่และแสนพิเศษอีกครั้งกับ โปรเจกต์ ‘FUNGJAI CROSSPLAY2’ (ฟังใจ ครอสเพลย์2) เนื่องจากปีที่ผ่านมาฟังใจได้มีโปรเจกต์สุดแนวถือกำเนิดขึ้น นั่นคือ ‘Crossplay Project’ (ครอสเพลย์ โปรเจกต์) โดยโปรเจกต์นี้จะเป็นการให้ศิลปินรุ่นเล็กและศิลปินรุ่นใหญ่ ต่างค่าย ต่างแนวมาแลกเพลงกันทำในแบบฉบับของตัวเอง รวมทั้งหมด 6 คู่ 12 ศิลปิน 12 บทเพลงใหม่

6 February 2018