NEWS

ข่าวแนะนำ

Hot and Trending

‘ภาพและเสียง’ เพลงที่จะมอบให้กับคนที่กำลังหมดรัก ซิงเกิ้ลล่าสุดของ Varis

มันคงเหลือหนทางเดียวของคนที่ยังรักที่จะอ้อนวอนไม่ให้คนที่หมดรักต้องจากไป คือลองนึกย้อนถึงวันวานเก่า ๆ ที่เราเคยยิ้มหัวเราะด้วยกัน เพราะความสุขเหล่านั้นมันคือเรื่องจริง และคนที่ยังรักเชื่อเสมอว่าวันคืนดี ๆ เหล่านั้นจะกลับมา ขอเพียงแค่โอกาสสักครั้งหนึ่งจากคนที่แทบหมดรัก ในเพลง ‘ภาพและเสียง’ ซิงเกิ้ลล่าสุดของ Varis

17 January 2019

PR News

ไปว้ากกันว่า ‘อยากเลือกตั้ง’ ที่งาน Metal Against Dictatorship ขวางท่อต่ออำนาจ

วันที่ 26 มกราคมนี้จะเดือดแค่ไหน ขึ้นอยู่กับผู้ร่วมงานจะไปแสดงพลังที่คอนเสิร์ตนี้แค่ไหน ‘Metal Against Dictatorship ขวางท่อต่ออำนาจ’ เห็นหลาย ๆ คนโวยวายมาช่วงหนึ่งแล้วว่าเลื่อนวันเลือกตั้งทำไม อุตส่าห์มีความหวังแต่โดนผู้ใหญ่ดับฝันเสียก่อน แต่ก็อยากเลือกตั้งอยู่ดีควรทำยังไง

16 January 2019

Hot and Trending

วิมุตติ ปลอบประโลมจิตวิญญาณเราได้อีกครั้ง กับเพลงใหม่ ‘อาบ อบ นวด’

บอกตรง ๆ ว่าตกใจเหมือนกันที่เพลงใหม่มีชื่อว่า 'อาบ อบ นวด' คิดในทางที่ดีไม่ออกเลย แต่พอได้ฟังจริง ๆ ก็รู้สึกว่ามันควรชื่อนี้จริง ๆ แหละ

16 January 2019

ข่าวใหม่ล่าสุด

Hot and Trending

มาร้องไห้กันกับเพลงล่าสุดของ Safeplanet ‘กอดความเจ็บช้ำ’

‘กอดความเจ็บช้ำ’ หนึ่งเพลงที่คนมีอัลบั้ม Safeboys บอกว่าชอบมาก เพราะเป็นอีกเพลงของ Safeplanet ที่นำความเศร้ามาเรียงร้อยได้อย่างสวยงาม ในเพลงต้องการสื่อถึงการยอมรับความเจ็บช้ำในตัวเอง อย่าฝืนที่จะเข้มแข็ง ทั้งที่ความจริงภายในใจได้แหลกสลาย

14 January 2019

Feature News

Spotify On Stage สัมผัสประสบการณ์คอนเสิร์ตแรกของ Spotify ในไทยกับศิลปินระดับโลก

จากกระแสตอบรับที่ดีงามขนาดนั้น ทาง Spotify เขาเลยไม่ปล่อยให้เราฟังเพลงโปรดจากแอปพลิเคชันอีกต่อไป ด้วยการจัดคอนเสิร์ต Spotify On Stage ที่กรุงเทพ ฯ เป็นครั้งแรกในวันที่ 20 ตุลาคม 2561

20 September 2018

Hot and Trending

TSAO ชวนบำบัดอาการเสพติดความเศร้าไปกับเพลง Goodbye Blue Pills

The Social Anxiety Orchestra หรือ เสา (TSAO) ยังเป็นคำด่าในภาษาจีนที่เพี้ยนมาจาก cao (แปลว่า fuck) อีกด้วย ดนตรีของ TSAO มีส่วนผสมของ alternative, r&b, jazz, rock แม้เพลงของพวกเขาจะมีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มันกลับมีเสน่ห์ในระหว่างห้องที่ดึงดูดให้เราหลงใหลไปกับจังหวะของเพลงเหล่านั้น

9 August 2018

Hot and Trending

This lost radio ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านแนวดนตรีที่หลากหลาย

This lost radio เหมือนเป็นคลื่นวิทยุหลังเที่ยงคืน ที่คนนอนไม่หลับกลุ่มหนึ่งจะหมุนหน้าปัดมาหาคลื่นนี้พร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายและฟังเพลงเหล่านี้อยู่เงียบ ๆ คนเดียวด้วยกัน เพลงของเขาบอกเล่าทุกอารมณ์อย่างซื่อตรงต่อความรู้สึกตัวเอง ดนตรีของเขายังไม่ยึดติดกับรูปแบบใดตายตัว

6 August 2018

PR News

Chang Music Connection Presents Singing in the Rain Music Festival 3: Good Old Days

ไม่อยากเป็นเด็ก แต่ก็ไม่อยากโตเลย” ชวนทุกคนออกมาปลดปล่อยความสนุก แล้วทิ้งความกังวลไว้ข้างหลัง ลุกขึ้นมา ร้อง เล่น เต้นไปพร้อมกับสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงวัยเด็ก

8 June 2018

Feature NewsPR News

ททท.จัดยิ่งใหญ่เทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ครั้งแรกกับปรากฎการณ์ดนตรีท้องถิ่นผสมผสานดนตรีร่วมสมัย

ททท.ร่วมกับเมืองพัทยาสร้างปรากฎการณ์ดนตรีครั้งยิ่งใหญ่กับเทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมทางดนตรีท้องถิ่นกับดนตรีร่วมสมัย

22 May 2018

Feature News

 ประกาศรายชื่อผลการสอบ Fungjai Lab

ประกาศผลการสอบตรง ด้วยสติปัญญาวิชาวงการดนตรี เพื่อชิงทุนไปสร้างเสริมประสบการณ์งานคอนเสิร์ตใหม่ ๆ กับ Fungjai Lab ทั้ง 3 ครั้ง อย่าง Psychedelic 101, Electronic 101, Thai Fusion 101 ณ Glow Fish สาธร

21 May 2018

Hot and Trending

Jayjord เจ้าของเพลงสุดปั่นที่ทำให้เราตั้งคำถามกับการทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้

นาทีนี้ ไม่มีเพลงไหนที่ฟังแล้วไมเกรนขึ้นได้เท่า ฉันทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้ ได้อีกแล้ว

30 March 2018

PR News

31 มีนาคมนี้เตรียมพบกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ BNK48

คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของวงดนตรีขวัญใจชาวไทยอย่าง BNK48 ที่งานนี้จะรับรองว่าคุณจะได้พบกับโชว์พิเศษตลอดอย่างแน่นอน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความนี้เลย

26 February 2018

PR News

สิ้นสุดการรอคอย FUNGJAI CROSSPLAY2 โปรเจกต์สุดพิเศษแห่งปีของฟังใจ

การกลับมาสุดยิ่งใหญ่และแสนพิเศษอีกครั้งกับ โปรเจกต์ ‘FUNGJAI CROSSPLAY2’ (ฟังใจ ครอสเพลย์2) เนื่องจากปีที่ผ่านมาฟังใจได้มีโปรเจกต์สุดแนวถือกำเนิดขึ้น นั่นคือ ‘Crossplay Project’ (ครอสเพลย์ โปรเจกต์) โดยโปรเจกต์นี้จะเป็นการให้ศิลปินรุ่นเล็กและศิลปินรุ่นใหญ่ ต่างค่าย ต่างแนวมาแลกเพลงกันทำในแบบฉบับของตัวเอง รวมทั้งหมด 6 คู่ 12 ศิลปิน 12 บทเพลงใหม่

6 February 2018