NEWS

ข่าวแนะนำ

Hot and Trending

M Yoss หยิบ ‘คืนหนึ่ง’ ของ Crub มาทำใหม่ให้เศร้ากว่าเดิม ประกอบ ‘นคร-สวรรค์’ หนังที่พูดถึงการจากลา

M Yoss หนุ่มแว่นหน้ามนจากค่าย 12sumrecords ของพี่แสตมป์ อภิวัชร์ หยิบเพลงระดับตำนาน คืนหนึ่ง มาเล่าใหม่ด้วยน้ำเสียงเหงา ๆ ให้กับหนังไทยนอกกระแสที่ทุกคนจับตามองในตอนนี้อย่าง "นคร-สวรรค์"

21 May 2019

Hot and Trending

Animal Farm เมื่อ Synth Pop ถูกผนวกรวมกับ City Pop และ Vaporwave ใน Romeo

วงซินธ์ป๊อปใหม่แกะกล่องชื่อ Animal Farm ส่งเพลง Romeo ที่มีเมโลดี้น่ารัก การเรียบเรียงดนตรีเท่ บวกกับเสียงร้องที่ใสแต่มีความแปลกมาให้ชาวเราได้ลองฟัง พอฟังเพลงจบแล้วก็พบว่าวงนี้เป็นวงที่น่าสนใจมาก ๆ อีกวงนึง

20 May 2019

Hot and Trending

อุบลไม่ได้มีดีแค่แหนมเนือง แต่มี Pumpkins At Alaska วงซินธ์ป๊อปคุณภาพ ‘หรือว่าฉันคิดไปเอง’

ถ้าใครทันช่วงที่ Fungjai มีดีเจประจำวันอังคารที่ลงเพลงวงชื่อไม่คุ้นอยู่บ่อย ๆ หนึ่งในนั้นมีงานจาก Pumpkins At Alaska ที่ชื่อ 'ฝันเลว' ซึ่งน่าจะติดใจหลาย ๆ คน มาจนถึงวันนี้ พวกเขากลับมาแล้วกับซิงเกิ้ลซินธ์ป๊อป ดรีมป๊อปสุดล่องลอย 'หรือว่าฉันคิดไปเอง' มันดีงามมากแบบที่เราไม่ได้คิดไปเองคนเดียวแน่ ๆ

20 May 2019

ข่าวใหม่ล่าสุด

Hot and Trending

Me. (アタシ.) ซิงเกิ้ลใหม่จาก Millie Snow เอาใจแฟน J-Pop

หลายคนน่าจะเคยเห็นหน้า มิลลี่—ศิริชฎา ศิริอัจฉริยกุล ในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป Gelato และปรากฏตัวในมิวสิกวิดิโอ Summer Hibernation ของ Plastic Plastic กันมาแล้ว คราวนี้เธอได้เดบิวต์การเป็นศิลปินเดี่ยวในชื่อ Millie Snow กับเพลงสไตล์ J-pop ที่เธอแต่งเนื้อร้อง ทำนอง เอง me. (アタシ.)

16 May 2019

Hot and Trending

The Proper Clan กลับมาในท่าทีที่อ่อนโยน เติบโต และเข้าใจชีวิตมากขึ้นใน ‘คลาย’

การกลับมาของ The Proper Clan ในปี 2019 นี้สร้างเซอร์ไพรส์ให้เรามาก ๆ ที่พวกเขาทำเพลงโฟล์ก ซึ้ง ๆ เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของความสัมพันธ์ที่ถึงวันต้องจบลง ในเพลง คลาย ไม่คิดมาก่อนว่าวงมีมุมลุ่มลึกแบบนี้ด้วย ซึ่งพวกเขาก็ทำได้ดีมาก

9 April 2019

Hot and Trending

ซิงเกิ้ลใหม่จาก Monkey Business ที่ทาสแมวต้องใจละลาย ‘เจ้าแมวต่างถิ่น’

น่ารักเป็นบ้ากับซิงเกิ้ลใหม่ของ Monkey Business ที่มีชื่อว่า 'เจ้าแมวต่างถิ่น (Crafty Cat)' ไม่คิดว่าวงนี้จะทำเพลงน่ารักขนาดนี้ออกมาทำเรารู้สึกเซอร์ไพรส์มาก ๆ เดี๋ยวจะหาว่าพูดเกินจริงลองเปิดฟังดูสิแล้วจะรู้ว่าพวกเขามาได้น่ารักเกินคาดจริง ๆ

5 February 2019

Hot and Trending

มาร้องไห้กันกับเพลงล่าสุดของ Safeplanet ‘กอดความเจ็บช้ำ’

‘กอดความเจ็บช้ำ’ หนึ่งเพลงที่คนมีอัลบั้ม Safeboys บอกว่าชอบมาก เพราะเป็นอีกเพลงของ Safeplanet ที่นำความเศร้ามาเรียงร้อยได้อย่างสวยงาม ในเพลงต้องการสื่อถึงการยอมรับความเจ็บช้ำในตัวเอง อย่าฝืนที่จะเข้มแข็ง ทั้งที่ความจริงภายในใจได้แหลกสลาย

14 January 2019

Feature News

Spotify On Stage สัมผัสประสบการณ์คอนเสิร์ตแรกของ Spotify ในไทยกับศิลปินระดับโลก

จากกระแสตอบรับที่ดีงามขนาดนั้น ทาง Spotify เขาเลยไม่ปล่อยให้เราฟังเพลงโปรดจากแอปพลิเคชันอีกต่อไป ด้วยการจัดคอนเสิร์ต Spotify On Stage ที่กรุงเทพ ฯ เป็นครั้งแรกในวันที่ 20 ตุลาคม 2561

20 September 2018

Hot and Trending

TSAO ชวนบำบัดอาการเสพติดความเศร้าไปกับเพลง Goodbye Blue Pills

The Social Anxiety Orchestra หรือ เสา (TSAO) ยังเป็นคำด่าในภาษาจีนที่เพี้ยนมาจาก cao (แปลว่า fuck) อีกด้วย ดนตรีของ TSAO มีส่วนผสมของ alternative, r&b, jazz, rock แม้เพลงของพวกเขาจะมีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มันกลับมีเสน่ห์ในระหว่างห้องที่ดึงดูดให้เราหลงใหลไปกับจังหวะของเพลงเหล่านั้น

9 August 2018

Hot and Trending

This lost radio ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านแนวดนตรีที่หลากหลาย

This lost radio เหมือนเป็นคลื่นวิทยุหลังเที่ยงคืน ที่คนนอนไม่หลับกลุ่มหนึ่งจะหมุนหน้าปัดมาหาคลื่นนี้พร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายและฟังเพลงเหล่านี้อยู่เงียบ ๆ คนเดียวด้วยกัน เพลงของเขาบอกเล่าทุกอารมณ์อย่างซื่อตรงต่อความรู้สึกตัวเอง ดนตรีของเขายังไม่ยึดติดกับรูปแบบใดตายตัว

6 August 2018

PR News

Chang Music Connection Presents Singing in the Rain Music Festival 3: Good Old Days

ไม่อยากเป็นเด็ก แต่ก็ไม่อยากโตเลย” ชวนทุกคนออกมาปลดปล่อยความสนุก แล้วทิ้งความกังวลไว้ข้างหลัง ลุกขึ้นมา ร้อง เล่น เต้นไปพร้อมกับสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงวัยเด็ก

8 June 2018

Feature NewsPR News

ททท.จัดยิ่งใหญ่เทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ครั้งแรกกับปรากฎการณ์ดนตรีท้องถิ่นผสมผสานดนตรีร่วมสมัย

ททท.ร่วมกับเมืองพัทยาสร้างปรากฎการณ์ดนตรีครั้งยิ่งใหญ่กับเทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมทางดนตรีท้องถิ่นกับดนตรีร่วมสมัย

22 May 2018

Feature News

 ประกาศรายชื่อผลการสอบ Fungjai Lab

ประกาศผลการสอบตรง ด้วยสติปัญญาวิชาวงการดนตรี เพื่อชิงทุนไปสร้างเสริมประสบการณ์งานคอนเสิร์ตใหม่ ๆ กับ Fungjai Lab ทั้ง 3 ครั้ง อย่าง Psychedelic 101, Electronic 101, Thai Fusion 101 ณ Glow Fish สาธร

21 May 2018

Hot and Trending

Jayjord เจ้าของเพลงสุดปั่นที่ทำให้เราตั้งคำถามกับการทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้

นาทีนี้ ไม่มีเพลงไหนที่ฟังแล้วไมเกรนขึ้นได้เท่า ฉันทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้ ได้อีกแล้ว

30 March 2018

PR News

31 มีนาคมนี้เตรียมพบกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ BNK48

คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของวงดนตรีขวัญใจชาวไทยอย่าง BNK48 ที่งานนี้จะรับรองว่าคุณจะได้พบกับโชว์พิเศษตลอดอย่างแน่นอน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความนี้เลย

26 February 2018