NEWS

ข่าวแนะนำ

Hot and Trending

ZEE ft. STNG เพลงเท่สุดสะกดที่เราไม่ควรมองข้าม ฝันไปพอ (FPP)

Zee หรือ ซี—เวหยุทธ์ เกตุปัญญา เปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่สังกัด Sanamluang Music โดยก่อนหน้านี้เขามีเพลง สิ่งที่อยากบอก ถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก แต่พอได้ฟังเพลง ฝันไปพอ (FPP) เรารู้สึกว่าเขาได้ถึงตัวตนที่เป็น Zeedox กลับมาถ่ายทอดมากขึ้น

19 March 2019

PR News

อาหารชั้นดีต้องกินเป็นคอร์ส เพลงดีต้องฟังเป็น Playlist กับ SOULFOOD by SOUL SMITH

Gmm Grammy x บอล อพาร์ตเมนต์คุณป้า พร้อมเสิร์ฟ SOULFOOD by SOUL SMITH อัลบั้มรวม 5 เพลงรสชาติดี จาก 5 ศิลปิน บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, HUGO, ป๊อบ ปองกูล, โอ๊ต ปราโมทย์ และ ลุลา

19 March 2019

Hot and Trending

The White Hair Cut เด็กหัวเกรียน ‘อยากให้ฟัง’ เพลงป๊อปซึ้งแบบที่เขาถนัดเพลงล่าสุด

The White Hair Cut จากเด็กม.ปลายหัวเกรียนเจ้าของเพลง วิ่ง และ ทุกช่วงเวลา ที่ฮิตสุด ๆ ในวันวานและถือเป็นวงเด็กรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังลองผิดลองถูกในวันนั้น เขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินอิสระลุยเดี่ยว พร้อมเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้า ๆ เพลงล่าสุด อยากให้ฟัง

19 March 2019

ข่าวใหม่ล่าสุด

Hot and Trending

ซิงเกิ้ลใหม่จาก Monkey Business ที่ทาสแมวต้องใจละลาย ‘เจ้าแมวต่างถิ่น’

น่ารักเป็นบ้ากับซิงเกิ้ลใหม่ของ Monkey Business ที่มีชื่อว่า 'เจ้าแมวต่างถิ่น (Crafty Cat)' ไม่คิดว่าวงนี้จะทำเพลงน่ารักขนาดนี้ออกมาทำเรารู้สึกเซอร์ไพรส์มาก ๆ เดี๋ยวจะหาว่าพูดเกินจริงลองเปิดฟังดูสิแล้วจะรู้ว่าพวกเขามาได้น่ารักเกินคาดจริง ๆ

5 February 2019

Hot and Trending

มาร้องไห้กันกับเพลงล่าสุดของ Safeplanet ‘กอดความเจ็บช้ำ’

‘กอดความเจ็บช้ำ’ หนึ่งเพลงที่คนมีอัลบั้ม Safeboys บอกว่าชอบมาก เพราะเป็นอีกเพลงของ Safeplanet ที่นำความเศร้ามาเรียงร้อยได้อย่างสวยงาม ในเพลงต้องการสื่อถึงการยอมรับความเจ็บช้ำในตัวเอง อย่าฝืนที่จะเข้มแข็ง ทั้งที่ความจริงภายในใจได้แหลกสลาย

14 January 2019

Feature News

Spotify On Stage สัมผัสประสบการณ์คอนเสิร์ตแรกของ Spotify ในไทยกับศิลปินระดับโลก

จากกระแสตอบรับที่ดีงามขนาดนั้น ทาง Spotify เขาเลยไม่ปล่อยให้เราฟังเพลงโปรดจากแอปพลิเคชันอีกต่อไป ด้วยการจัดคอนเสิร์ต Spotify On Stage ที่กรุงเทพ ฯ เป็นครั้งแรกในวันที่ 20 ตุลาคม 2561

20 September 2018

Hot and Trending

TSAO ชวนบำบัดอาการเสพติดความเศร้าไปกับเพลง Goodbye Blue Pills

The Social Anxiety Orchestra หรือ เสา (TSAO) ยังเป็นคำด่าในภาษาจีนที่เพี้ยนมาจาก cao (แปลว่า fuck) อีกด้วย ดนตรีของ TSAO มีส่วนผสมของ alternative, r&b, jazz, rock แม้เพลงของพวกเขาจะมีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มันกลับมีเสน่ห์ในระหว่างห้องที่ดึงดูดให้เราหลงใหลไปกับจังหวะของเพลงเหล่านั้น

9 August 2018

Hot and Trending

This lost radio ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านแนวดนตรีที่หลากหลาย

This lost radio เหมือนเป็นคลื่นวิทยุหลังเที่ยงคืน ที่คนนอนไม่หลับกลุ่มหนึ่งจะหมุนหน้าปัดมาหาคลื่นนี้พร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายและฟังเพลงเหล่านี้อยู่เงียบ ๆ คนเดียวด้วยกัน เพลงของเขาบอกเล่าทุกอารมณ์อย่างซื่อตรงต่อความรู้สึกตัวเอง ดนตรีของเขายังไม่ยึดติดกับรูปแบบใดตายตัว

6 August 2018

PR News

Chang Music Connection Presents Singing in the Rain Music Festival 3: Good Old Days

ไม่อยากเป็นเด็ก แต่ก็ไม่อยากโตเลย” ชวนทุกคนออกมาปลดปล่อยความสนุก แล้วทิ้งความกังวลไว้ข้างหลัง ลุกขึ้นมา ร้อง เล่น เต้นไปพร้อมกับสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงวัยเด็ก

8 June 2018

Feature NewsPR News

ททท.จัดยิ่งใหญ่เทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ครั้งแรกกับปรากฎการณ์ดนตรีท้องถิ่นผสมผสานดนตรีร่วมสมัย

ททท.ร่วมกับเมืองพัทยาสร้างปรากฎการณ์ดนตรีครั้งยิ่งใหญ่กับเทศกาลดนตรี Thailand Cultural Music Festival ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมทางดนตรีท้องถิ่นกับดนตรีร่วมสมัย

22 May 2018

Feature News

 ประกาศรายชื่อผลการสอบ Fungjai Lab

ประกาศผลการสอบตรง ด้วยสติปัญญาวิชาวงการดนตรี เพื่อชิงทุนไปสร้างเสริมประสบการณ์งานคอนเสิร์ตใหม่ ๆ กับ Fungjai Lab ทั้ง 3 ครั้ง อย่าง Psychedelic 101, Electronic 101, Thai Fusion 101 ณ Glow Fish สาธร

21 May 2018

Hot and Trending

Jayjord เจ้าของเพลงสุดปั่นที่ทำให้เราตั้งคำถามกับการทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้

นาทีนี้ ไม่มีเพลงไหนที่ฟังแล้วไมเกรนขึ้นได้เท่า ฉันทำโทรศัพท์ตกใส่สปาเก็ตตี้ ได้อีกแล้ว

30 March 2018

PR News

31 มีนาคมนี้เตรียมพบกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ BNK48

คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของวงดนตรีขวัญใจชาวไทยอย่าง BNK48 ที่งานนี้จะรับรองว่าคุณจะได้พบกับโชว์พิเศษตลอดอย่างแน่นอน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความนี้เลย

26 February 2018