FEATURE

Feature แนะนำ

เห็ดหูหนู

สนทนาเต็มอิ่มกับ โจ้ และ เน็ต แห่ง Readery ถึงความเป็นไปในโลกที่หนังสือกับเพลงอยู่คู่กันอย่างกลมกลืน

ในโลกที่หนังสือ-หนัง-เพลง อยู่รวมกันอย่างกลมเกลียว มีการ collab ข้ามกันไปมาอยู่เสมอ ๆ Fungjaizine เลยขอชวนสองผู้ก่อตั้ง Readery อย่าง โจ้—อนุรุจน์ วรรณพิณ และ เน็ต—นัฏฐกร ปาระชัย มาพูดคุยกันซักหน่อย ถึงเรื่องราวของ Readery การ collab หนังสือกับเพลง, มุมมองต่อประเทศและการเมืองในสายตาของคนขายหนังสือ รวมถึงบทสนทนาสบาย ๆ เรื่องเพลงที่ฟัง และการ book pairing ชวนมาตาดูหูฟังว่าในสายตาของ Readery หนังสือจะอร่อยกลมกล่อมกับบทเพลงไหนบ้าง 

15 June 2019

เห็ดหูหนู

เปิดบ้านคุยกับ ‘บ้านกูเอง’ ชวนฟังเพลย์ลิสต์หลากอารมณ์ และเล่าเรื่องตั้งแต่เป็นเด็กฝึกงานฟังใจ ที่มาความบ้า

พวกเรารู้จักกับพ่อหนุ่มบ้านกูเอง มาตั้งแต่เล่นมุกล้อเลียนบ้านข้าง ๆ แจกเงิน 20 บาท ขโมยเสื้อผ้าแม่ ไปจนถึงมุก Bandersnatch ที่ทำให้เขาดังเป็นพลุแตก ซึ่งวันนี้ Fungjaizine ก็ขอเรียก 'บ้านกูเอง' หรือ นอท—สัณหณัฐ ทิราชีพ กลับฐานที่บ้านฟังใจ ย้อนคุยเรื่องการฝึกงานสุดสนุก (?) จุดกำเนิดของบ้านกูเอง และการเดินทางของเขาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ตามเรามาบุกบ้านแบบหมดเปลือกกัน

7 June 2019

เห็ดหูหนู

ใครไม่คิด… ‘พระเยซูเป็นคนคิด’ กับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษสไตล์คนบาป

เพจ 'พระเยซูเป็นคนคิด' ที่หยิบเรื่องราวในไบเบิลมาล้อเลียนกับเหตุการณ์บ้านเมืองในสังคมไทยแบบฉับไว ต่อให้ไม่อินก็ขำได้ ทำให้เส้นบาง ๆ ระหว่างเสรีภาพในการพูดกับคนบาปมันคลุมเครือซะเหลือเกิน เราจึงขอสัมภาษณ์พระเยซูถึงความคิดของท่านว่ารู้สึกยังไงกับโลกในปัจจุบัน

2 April 2019

เห็ดหูหนู

เห็ดหูหนู ‘มิวนิค BNK48’ และ ‘โจโจ้ พลอยยุคล’ สองนักแสดงจาก ‘SisterS กระสือสยาม’

ปัจจุบันมีภาพยนตร์ต่างประเทศมากมายเป็นตัวเลือกให้กับผู้ชมอย่างไม่ขาดสายทำให้หลายปีที่ผ่านมาภาพยนตร์ไทยไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกอีกต่อไป แต่วัตถุดิบชั้นดีของบ้านเราอย่างเรื่องผีก็เป็นจุดเด่นในการสร้างภาพยนตร์มานาน ปีนี้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว หยิบตำนานกระสือมาตีความด้วยโจทย์ใหม่ทางยุคสมัยที่ไม่ใช่แค่ล่าอีกต่อไป พร้อมการได้สองนักแสดงอย่าง โจโจ้ พลอยยุคล และ มิวนิค BNK48 มาแสดง

1 April 2019

Feature ใหม่ล่าสุด

เห็ดหูหนู

Keep Kareeing ไปกับ 5 เพลงโปรดของ Pim Thai Mai Dai จนต้องอุทานเป็นภาษาคาราโอเกะ

คุยกับ Pim Thai Mai Dai ถึง 5 เพลงโปรด และการวิวัฒนาการของภาษาไทยที่ทำให้ทุกคนพิมพ์ คะ/ค่ะ ไม่ถูกกัน รวมถึงคอนเทนต์ใส ๆ เกี่ยวกับการเมืองอีกนิดหน่อย

14 March 2019

Feature News

‘จะไปดีมั้ย ไม่รู้จักวงนี้อ่ะ’ แต่เชื่อเถอะ นี่คือวงที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีเพื่อคุณ ที่ Maho Rasop Festival

ก่อนหน้านี้เองก็มีแฟนเพลงที่ให้ความไว้วางใจทีมงาน จับจ่าย blind tickets ไปนอนกอดรอด้วยความตื่นเต้น แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อเพราะกะจะรอดูไลน์อัพ จนเมื่อทางเฟสติวัลได้ประกาศรายชื่อศิลปิน phase 1 ออกมาก็พบว่ามีทั้งคนที่ดีใจตัวโยนและงงปะปนกันไป สำหรับ ‘วงอะไรวะเนี่ย’ ที่ทำให้เกิดข้อกังขาว่าจะซื้อบัตรไปดูดีหรือไม่นั้น เราขอใช้พื้นที่นี้พาทุกไปรู้จักกับยอดฝีมือเหล่านี้พร้อมเพลงไม้ตายของพวกเขาเพื่อจะได้ช่วยในการตัดสินใจของท่านได้ดียิ่งขึ้น

21 August 2018

เห็ดหูหนู

5 เพลงโปรดของ Rap Ake พันธุ์แร็ปหน้าใส ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

'แร็ปเอก แร็ปเอก พันธุ์แร็ปหน้าใส แร็ปเอก แร็ปเอก พันธุ์แร็ปหน้าใหม่ เปิดตัวเปิดใจออกมาแล้ว ขอโอกาสผม รับฟังผม โจ้ว โจ้ว' นี่น่าจะเป็นท่อนหนึ่งในเพลงของ Rap Ake ที่ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจกับบีตแร็ปไม่ตามขนบของเขา ว่าแต่ว่าตอนนี้พร้อมที่จะเปิดตัวเปิดใจรับฟังเขาแล้วหรือยัง

19 July 2018

Head talk

Hip Hop is My Life : Twopee Southside

ขอเชิญทุกท่านมาพบกับเรื่องราวสุดพิเศษของ Twopee Southside หนุ่มฮอตแห่งปี 2018 กับเรื่องราวสุดพิเศษทั้งการเป็นโค้ชจากรายการ The Rapper หรือเรื่องราวชีวิตที่ทุกคนสนใจในตัวของเขา ทางเราขอรับประกันเลยว่า คุณจะหาอ่านเรื่องราวเหล่านี้ที่ไหนไม่ได้แล้ว นอกจากที่นี้ Fungjaizine ที่เดียวเท่านั้น

9 July 2018

เห็ดหูหนู

‘ถ้าคุณอยากเป็นอมตะจงอ่านบทสัมภาษณ์นี้’ นี่คือสิ่งที่ ‘ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์’ ฝากเรามาบอกคุณ

บทสัมภาษณ์ของชายผู้เป็นอมตะนามว่า ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับเรื่องราวทุกแง่ทุกมุมของชีวิต ตั้งแต่ น้อง.พี่.รัก จนไปถึงการค้นพบพลังพิเศษในตัวเอง รวมไปถึง 5 เพลงโปรดที่เขาอยากแนะนำให้คุณได้ฟัง

4 May 2018

Feature News

‘Hot Girls’ MV ติดหูที่เราอยากเต้นตาม ‘ญาญ่า’ สะบัดผมแรงไม่กลัวแสงแดด

'ญาญ่า' สดใสรับหน้าร้อนสุดๆ ยิ้มทีทำเอาใจละลายไม่แพ้แสงแดดใน MV Hot Girls เธอมาพร้อมกับสาวๆ มากหน้าหลายตาเต้นกันอย่างคึกคัก สอนท่าสะบัดผมที่มีสเน่ห์มากๆ เต้นตามกันสนุก ความสตรองและความมั่นใจในตัวเองคือสิ่งที่สวยที่สุดของผู้หญิง : )

2 April 2018

เห็ดหูหนู

แก้วตาหวานใจ : Playlist เพลงโปรดของ แก้ว และ ตาหวาน BNK48

Fungjaizine ขอเชิญทุกท่านมาทำความรู้จัก แก้ว และ ตาหวาน 2 สมาชิกจากแก๊งชราไลน์แห่ง BNK48 กับเรื่องราวการไปเล่นดนตรีที่ญี่ปุ่นและชีวิตที่ทั้งคู่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

5 March 2018

เห็ดหูหนู

Playlist ของ เป็นเอก รัตนเรือง

คุณหลงรักเพลง แรงดึงดูด จาก เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล หรือ น้อยก็หนึ่ง จาก ฝัน บ้า คาราโอเกะ คุณชักอยากรู้แล้วสิว่าผู้กำกับที่เลือกเพลงดี ๆ เหล่านี้มาอยู่ในหนังของตัวเองจะมีรสนิยมการฟังเพลงแบบไหน หาคำตอบได้ที่ เห็ดหูหนู กับ เป็นเอก รัตนเรือง

10 January 2018

เห็ดหูหนู

5 เพลงโปรดของ แคนแคน BNK48 และเหตุผลที่เธออยากเป็นนายกหญิงคนที่สอง!?

แคนแคน—นายิกา ศรีเนียน คือเด็กสาวน่ารัก อารมณ์ดี ด้วยภาพจำที่เธอเป็นหนึ่งในสมาชิก BNK48 ไอดอลของมวลชน แต่ในอีกมุมหนึ่งเธอก็มีมิติของความเป็นผู้หญิงน่าค้นหา

17 October 2017

เห็ดหูหนู

5 เพลงโปรดของ MasterChef Thailand คนแรก แก้ว—ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร 

ช่วงสองทุ่มของวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นเวลาที่หลายคนกำลังใช้ชีวิตในวันหยุดตามปกติ แต่วันนี้สำหรับชีวิตของ แก้ว—ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร เป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ เห็ดหูหนูจึงอยากจะพาไปทำความรู้จักกับ MasterChef คนแรกของประเทศไทย

26 September 2017

Head talk

The Ginkz แม้ในยามอ่อนล้า คุณจะพบว่า คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว

ในโอกาสที่ Fungjaizine ได้ฤกษ์ปล่อยเล่มใหม่ในเดือนกันยายนนี้ เราจึงขอชวนทุกคนมาอ่านบทสัมภาษณ์ของฟรอนต์แมนอย่าง วิน—วรุตม์ อ่อนอุ่นจิตร ที่จะเป็นตัวแทนพูดความในใจของ The Ginkz สู่คนฟังที่ยังไม่รู้จักพวกเขา

5 September 2017

เห็ดหูหนู

5 เพลงโปรดของหนุ่มกวน เบสท์ ณัฐสิทธิ์

เห็ดหูหนูกลับมาแล้ว พร้อมกับ เบสท์ ณัฐสิทธิ์ หนุ่มตี๋ลุคกวนที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในหนังนอกกระแสเรื่องต่าง ๆ และล่าสุดเขาก็มารับบทบาทใหม่ของการเป็นนักร้องจากค่าย Boxx Music มาพูดคุยถึงความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้และฟังเพลงโปรดของเขากัน

21 August 2017