QUICK READ

Quick Read แนะนำ

Snacks

10 วง จากออสเตรเลียที่เราอยากให้คุณ ‘ฟัง’ เดี๋ยวนี้

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ยังคงอินกับซาวด์เร็กเก้ ไซคีเดลิก ฟิวชัน และการแสดงสดสุดสนุกจากวงออสเตรเลียอย่าง Sticky Fingers ที่ทำให้โดนตกกันไปหลายราย วันนี้เราเลยขอมาแนะนำวงจากออสเตรเลียหลากหลายแนวอีก 10 วง ที่ก็อาจจะตกทุกคนได้เช่นเดียวกัน ตามเรามาเลยจ้า

15 February 2019

Snacks

7 เพลงเล่าเรื่องเก่ง ฟังแล้วเห็นภาพเป็นฉาก ๆ

หลังจากที่เราหยิบเพลง เจ้าหญิงคนต่อไป ของ Blissonic มาเล่าย้อนอดีตแบบละเอียดกันไปแล้ว ก็นึกขึ้นมาได้ว่ายังมีเพลงที่เขียนเนื้อร้องในรูปแบบของการเล่าเรื่องไปข้างหน้าเรื่อย ๆ อยู่อีกมากมาย ซึ่งหลายเพลงก็ทำได้ดีแบบที่เรานึกภาพตามได้เลยทีเดียว หรือบางเพลงก็มี plot twist ให้เรางงเล่น แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ทำให้เราสนุกกับการฟังเพลงเหล่านั้นมากขึ้นด้วย มาลองฟังกันว่ามีเพลงแบบนี้เพลงไหนอีกบ้าง

11 February 2019

Snacks

ถ้าไม่รู้ว่าวันแห่งความรักจะมอบเพลงไหนให้แฟน ลอง ‘ตัวท้อปเท่านั้น | One And Only’ โดยอุ๋ย Buddha Bless feat. นะ Polycat

อีกครั้งที่สองคนนี้ร่วมงานกันจนเกิดซิงเกิ้ลล่าสุดของ อุ๋ย Buddha Bless ที่มีชื่อว่า 'ตัวท๊อปเท่านั้น | One And Only' และผลจากฟังไปแล้วหนึ่งรอบพบว่าทุกอย่างกลมกล่อมกำลังดีทั้งเนื้อหาหวาน ๆ แนวดนตรีที่นะ Polycat เรียบเรียงเอง และเสียงร้องของทั้งคู่ที่สอดรับกันอย่างพอดี

8 February 2019

Hot and Trending

ซิงเกิ้ลใหม่จาก Monkey Business ที่ทาสแมวต้องใจละลาย ‘เจ้าแมวต่างถิ่น’

น่ารักเป็นบ้ากับซิงเกิ้ลใหม่ของ Monkey Business ที่มีชื่อว่า 'เจ้าแมวต่างถิ่น (Crafty Cat)' ไม่คิดว่าวงนี้จะทำเพลงน่ารักขนาดนี้ออกมาทำเรารู้สึกเซอร์ไพรส์มาก ๆ เดี๋ยวจะหาว่าพูดเกินจริงลองเปิดฟังดูสิแล้วจะรู้ว่าพวกเขามาได้น่ารักเกินคาดจริง ๆ

5 February 2019

Quick Read ใหม่ล่าสุด

Snacks

10 วงหน้าใหม่มาแรงปี 2019 ที่เราอยากให้คุณจับจ้องไว้ให้ดี

สวัสดีปีใหม่ผู้อ่าน Fungjaizine ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่พี่แม็กซ์ สุรวิทย์ ไม่ติดในโผ เพราะเราพบ 10 วง ที่โดดเด้งกว่าพี่แม็กซ์ ที่สุดแล้วนาทีนี้ และไม่อยากให้พลาดไปแม้แต่วงเดียว

2 January 2019

ตาดูหูฟัง

ทุกบทเพลงนี้มีเธออยู่ รวมซาวด์แทร็กที่เรารักจากหนังของ Wong Kar-Wai

นอกเหนือไปจากเนื้อหาของหนังแล้ว ก็มีเพลงที่อยู่ในฉากต่าง ๆ ของหนังเนี่ยแหละที่โดดเด่นไม่แพ้พระเอกนางเอกของเรื่องเลย เราจึงขอหยิบเพลงเด็ดจากทุกเรื่องของหว่องการ์ไวมาให้ได้ลองฟังกัน เผื่อว่าจะนึกถึงฉากนั้นแล้วเผลอยิ้มทั้งน้ำตาออกมาโดยไม่รู้ตัว

19 March 2018

Snacks

The 80s Strikes Back! รวมเพลงที่มีกลิ่นอายของยุค 80s ใน พ.ศ. นี้

วันนี้เราจะรวบรวมศิลปินแนวซินธ์ป๊อปในยุคปัจจุบันที่ได้อิทธิพลจากเพลงยุค 80s มาให้รู้จักกันคร่าว ๆ ใครมีศิลปินคนอื่นที่อยากแนะนำก็แชร์กันมาได้เลยนะ

24 December 2017

ตาดูหูฟัง

Loving Vincent เมื่อหนังที่สร้างจากฝีแปรงของจิตรกรกว่าร้อยชีวิต ตั้งคำถามถึงการมีชีวิตอยู่ของจิตรกรชื่อก้องโลก

La tristesse durera toujours — ความเศร้าจะคงอยู่ชั่วนิรันดร์ คือประโยคสุดท้ายที่วินเซนต์ ฟาน ก็อกฮ์ (หรือแวนโก๊ะที่เราเรียก) พูดกับน้องชายของเขาก่อนจากโลกนี้ไป หนังเรื่องนี้เป็นอีกสื่อหนึ่งที่สามารถอธิบายความหมายของประโยคนี้ได้อย่างลึกซึ้ง

22 December 2017

ตาดูหูฟัง

10 เพลงดี ๆ จากหนังอินดี้ไทยที่ทำให้อยากกลับไปดูหนังซ้ำอีกรอบ

หนังดี ๆ ย่อมมีเพลงประกอบเจ๋ง ๆ เสมอ พามาดูหนังอินดี้ที่เนื้อหาดีแล้วยังมีเพลงประกอบชวนฝัน ใครยังไม่ได้ดูก็ไม่ควรพลาด ใครที่เคยดูแล้วจะต้องอยากหยิบมาดูอีกเหมือนเรา เก่าบ้าง ใหม่บ้าง แต่ถูกใจคนรักหนังแน่นอน มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

15 December 2017