QUICK READ

Quick Read แนะนำ

ตาดูหูฟัง

Win Nimman เราจะไม่เหงาอีกต่อไปถ้าได้ฟัง ‘Miss Lonely Heart’

หนึ่งในเหตุผลที่เราชอบวาดรูปเพราะตอนเด็ก ๆ เคยได้ดูการ์ตูนเรื่อง 'Penny Crayon' เกี่ยวกับเด็กหญิงที่ชอบวาดรูป และมีสีเทียนวิเศษที่ทำให้รูปที่เธอวาดมีชีวิตขึ้นมา ไม่ก็กลายเป็นของที่ใช้ได้จริง ๆ ซึ่งความทรงจำนั้นกลับมาอีกครั้งในมิวสิกวิดิโอของ Win Nimman ในเพลงที่ชื่อ Miss Lonely Heart กับความอบอุ่นหัวใจที่อยากกดดูกดฟังไปเรื่อย ๆ

25 April 2019

Snacks

รวมเพลงที่เราโปรดปรานในเกม ‘Grand Theft Auto’

Grand Theft Auto หรือที่เรียกจนติดปากว่า GTA เป็นอีกเกมที่ครองใจวัยรุ่นหลายคนมาช้านานตั้งแต่สมัยมีเครื่องเล่น PlayStation รุ่นแรกยันปัจจุบันที่มีถึง PS 4 สิริรวมแล้วมีทั้งหมด 15 ภาค (รวมภาค spin-off ด้วย) แถมเพลงประกอบแต่ละภาคก็เจ๋ง ๆ ทั้งนั้น เกมนี้ยังมีความพิเศษตรงที่สามารถเลือกเปิดช่องวิทยุได้เอง ชอบแนวไหนเลือกเปิดเอาตามสะดวก ใครที่ได้ฟังเพลงที่ลิสต์นี้แล้วจะต้องนึกถึงวันเก่า ๆ สมัยจับจอยเกมอย่างแน่นอน

24 April 2019

ตาดูหูฟัง

รวมเหล่าศิลปินที่ไปโผล่ใน Game of Thrones สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าผู้ชิงบัลลังก์ ณ เวสเทอรอส

ถ้าจะเรียก Game of Thrones ว่าเป็นซีรีส์แห่งยุคก็ไม่ผิดนัก จากทั้งความตื่นเต้นของผู้คนที่รอดู หรือจะเป็นสินค้ามากมายที่เตรียมวางจำหน่ายให้แฟน ๆ ได้จับจองกัน ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าศิลปินก็ไม่พลาดที่จะมามีส่วนร่วมกับซีรีส์เรื่องนี้ หลากหลายศิลปินพากันไปโผล่ที่เวสเทรอสกับเอสซอสในหลากหลายตอนที่คุณอาจจะไม่ทันดูด้วยซ้ำ!

23 April 2019

ตาดูหูฟัง

Elle Fanning โชว์เสียงร้องคัฟเวอร์เพลงป๊อป ถ่ายทอดพลังของสาวรุ่นมีฝันใน Teen Spirit

Teen Spirit หนังวัยรุ่นใช้ใจบัลดาลแรง อบอวลไปด้วยเพลงป๊อปขึ้นหิ้งของศิลปินสาวแถวหน้าของแต่ละยุค ซึ่ง Elle Fanning นักแสดงสาวดาวรุ่งคนโปรดของหลาย ๆ คนก็รับบทนำในเรื่องนี้

22 April 2019

Quick Read ใหม่ล่าสุด

Snacks

10 วงหน้าใหม่มาแรงปี 2019 ที่เราอยากให้คุณจับจ้องไว้ให้ดี

สวัสดีปีใหม่ผู้อ่าน Fungjaizine ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่พี่แม็กซ์ สุรวิทย์ ไม่ติดในโผ เพราะเราพบ 10 วง ที่โดดเด้งกว่าพี่แม็กซ์ ที่สุดแล้วนาทีนี้ และไม่อยากให้พลาดไปแม้แต่วงเดียว

2 January 2019

ตาดูหูฟัง

ทุกบทเพลงนี้มีเธออยู่ รวมซาวด์แทร็กที่เรารักจากหนังของ Wong Kar-Wai

นอกเหนือไปจากเนื้อหาของหนังแล้ว ก็มีเพลงที่อยู่ในฉากต่าง ๆ ของหนังเนี่ยแหละที่โดดเด่นไม่แพ้พระเอกนางเอกของเรื่องเลย เราจึงขอหยิบเพลงเด็ดจากทุกเรื่องของหว่องการ์ไวมาให้ได้ลองฟังกัน เผื่อว่าจะนึกถึงฉากนั้นแล้วเผลอยิ้มทั้งน้ำตาออกมาโดยไม่รู้ตัว

19 March 2018

Snacks

The 80s Strikes Back! รวมเพลงที่มีกลิ่นอายของยุค 80s ใน พ.ศ. นี้

วันนี้เราจะรวบรวมศิลปินแนวซินธ์ป๊อปในยุคปัจจุบันที่ได้อิทธิพลจากเพลงยุค 80s มาให้รู้จักกันคร่าว ๆ ใครมีศิลปินคนอื่นที่อยากแนะนำก็แชร์กันมาได้เลยนะ

24 December 2017

ตาดูหูฟัง

Loving Vincent เมื่อหนังที่สร้างจากฝีแปรงของจิตรกรกว่าร้อยชีวิต ตั้งคำถามถึงการมีชีวิตอยู่ของจิตรกรชื่อก้องโลก

La tristesse durera toujours — ความเศร้าจะคงอยู่ชั่วนิรันดร์ คือประโยคสุดท้ายที่วินเซนต์ ฟาน ก็อกฮ์ (หรือแวนโก๊ะที่เราเรียก) พูดกับน้องชายของเขาก่อนจากโลกนี้ไป หนังเรื่องนี้เป็นอีกสื่อหนึ่งที่สามารถอธิบายความหมายของประโยคนี้ได้อย่างลึกซึ้ง

22 December 2017

ตาดูหูฟัง

10 เพลงดี ๆ จากหนังอินดี้ไทยที่ทำให้อยากกลับไปดูหนังซ้ำอีกรอบ

หนังดี ๆ ย่อมมีเพลงประกอบเจ๋ง ๆ เสมอ พามาดูหนังอินดี้ที่เนื้อหาดีแล้วยังมีเพลงประกอบชวนฝัน ใครยังไม่ได้ดูก็ไม่ควรพลาด ใครที่เคยดูแล้วจะต้องอยากหยิบมาดูอีกเหมือนเรา เก่าบ้าง ใหม่บ้าง แต่ถูกใจคนรักหนังแน่นอน มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

15 December 2017