Hot and Trending

De Flamingo ส่งเพลงใหม่จังหวะมัน PINK พาอินดี้ร็อกก้าวไปอีกขั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหน่ึงวงดนตรีขวัญใจคนฟังเพลงอินดี้ร็อกอย่างวง De Flamingo ประกอบด้วย โบนัส – ปรินทร์ ดุงโคกกรวด (ร้องนำ และกีตาร์) ปอม — กิจพัฒน์ เย็นฤดี (กีตาร์) จา — สันติสุข วรนุชกุล (เบส) และ บีม — กริชภวุฒิ ลิ้มติ้ว (กลอง) 4 หนุ่มนักดนตรีจาก What The Duck เจ้าของ EP album ที่ได้กระแสตอบรับดีที่สุดอย่างเพลง ยัง (Still Young)คนสำคัญ (Once)รั้น (Innocence), ฟังก่อน (FAQ) เตรียมกลับมาเขย่าวงการเพลงอินดี้อีกครั้ง

ก่อนหน้านี้พวกเขาส่งเพลงรักจังหวะช้ำอย่างเพลง แค่อีกครั้งเดียว (Decision) มาเอาใจคนเศร้าไปแล้ว ล่าสุดไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องคอยนาน ขอปล่อยเพลงใหม่ PINK (ปิ๊ง) ซึ่งวงบอกว่าเป็นเพลงที่จะทำให้ทุกคนเห็นตัวตนของ De Flamingo มากที่สุด

PINK (ปิ๊ง) เพลงร็อกแอบรักซาวด์แน่นและมี movement มากที่สุดของวง โดยเพลงนี้เกิดจากเรื่องจริงของ จา มือเบสที่ขอถ่ายทอดประสบการณ์ปิ๊งใครบางคน อาจไม่ใช่คนที่ใคร ๆ มองว่าสวยที่สุด แต่เป็นคนที่สามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบที่ไม่เคยมีสีสันให้กลายเป็นสีชมพูได้ ซึ่งเพลงนี้วงตั้งใจถ่ายทอดความเป็นตัวตนที่ชัดเจนของวงให้ออกมามากที่สุด โดยยังคงแนวดนตรีร็อกที่เพิ่มกลิ่นอายซินธิไซเซอร์และลูกเล่นต่าง ๆ ไว้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นเพลงนี้ยังเพิ่มความพิเศษในพรีฮุคทั้ง 2 ท่อนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งถือเป็นการพัฒนาทางดนตรีของวงที่ก้าวไปอีกขั้น อย่างไรก็ตาม การกลับมาครั้งนี้วงยังได้ อู๋ The Yers มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์คอยควบคุมและให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน และมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ นับเป็นครั้งแรกที่วงได้ร่วมงานกับทีมผู้กำกับมืออาชีพจากประเทศเกาหลีใต้ ถ่ายทอดผ่านมุมกล้องที่แปลกตาไปจากเดิมอีกด้วย

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘ติ๊ก ชีโร่’ ได้ ‘โจอี้ บอย’ และ ‘ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง’ ร่วมแจมในซิงเกิ้ลล่าสุด บอกเลยว่า ‘ดี๊ดี’

ระหว่างที่กำลังเสาะหาเพลงใหม่บนสตรีมมิง ฟังใจ ฟังเพลิน ๆ เราก็เลื่อนมาเจอเพลงของพี่โต้ชีริก ติ๊ก ชีโร่ ส่งเพลงมาอยู่ในระบบแบบเราไม่รู้เรื่องรู้ราว ก่อนหน้านี้เราคงได้ฟังเพลง Sad Man ซิงเกิ้ลคัมแบ็คของพี่เขากันมาจนติดไปทั่วบ้านทั่วเมืองละ อยากรู้ว่าเพลงนี้จะเป็นยังไง ส่วนหนึ่งก็เพราะชื่อเพลงว่า ดี๊ดี จะมีความเกี่ยวข้องกับเพลง ดูดี ของ Polycat ที่ปล่อยมาก่อนหน้าหรือเปล่า

13 November 2018

Hot and Trending

‘ที่สุดเลยเว้ยแก’ คำจริงใจจากคนที่เห็นเธอ ‘ดูดี’ ที่สุดเสมอ โดยวงพระรองอันดับหนึ่ง ‘Polycat’

ตั้งแต่ ‘จอห์นคะ... อีกครั้งแล้วสินะ ที่ฉันต้องโยกย้าย’ มาจนถึง ‘Alright’ และ ’ฉันยังอาวรณ์อยู่ Baby, I want you’ เรียกได้ว่า Polycat ฝากคำฮิตและเพลงฮิตไว้ให้พวกเรามากมายจนนับนิ้วไม่หมด และดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่หยุดความ hype นี้ง่าย ๆ เมื่อเพลงที่สองจากอัลบั้มชุดใหม่ก็จัดคำเด็ดมาให้เราอีกคำ แถมทำให้เราต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาสามารถสร้างสรรค์เพลงนี้ออกมาได้เพราะ ‘ที่สุดเลยเว้ยแก’

6 November 2018

Hot and Trending

‘Plastic Plastic’ ชวนจำศีลเพื่อฝันถึงเธอตลอดไปในเพลง ‘Summer Hibernation’

หลังจากสองพี่น้อง 'Plastic Plastic' ไปสร้างสรรค์เพลงให้คนทั่วทุกวงการมาตั้งนาน วันที่เรารอก็มาถึงเมื่อทั้งสองปล่อย 'Summer Hibernation' เพลงใหม่ล่าสุดพร้อม mv น่ารักน่าหยิกมาให้เราหายคิดถึง ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาวที่ร้อนระอุไปด้วยความรักที่ต้องเก็บไว้

2 November 2018