Hot and Trending

De Flamingo ส่งเพลงใหม่จังหวะมัน PINK พาอินดี้ร็อกก้าวไปอีกขั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหน่ึงวงดนตรีขวัญใจคนฟังเพลงอินดี้ร็อกอย่างวง De Flamingo ประกอบด้วย โบนัส – ปรินทร์ ดุงโคกกรวด (ร้องนำ และกีตาร์) ปอม — กิจพัฒน์ เย็นฤดี (กีตาร์) จา — สันติสุข วรนุชกุล (เบส) และ บีม — กริชภวุฒิ ลิ้มติ้ว (กลอง) 4 หนุ่มนักดนตรีจาก What The Duck เจ้าของ EP album ที่ได้กระแสตอบรับดีที่สุดอย่างเพลง ยัง (Still Young)คนสำคัญ (Once)รั้น (Innocence), ฟังก่อน (FAQ) เตรียมกลับมาเขย่าวงการเพลงอินดี้อีกครั้ง

ก่อนหน้านี้พวกเขาส่งเพลงรักจังหวะช้ำอย่างเพลง แค่อีกครั้งเดียว (Decision) มาเอาใจคนเศร้าไปแล้ว ล่าสุดไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องคอยนาน ขอปล่อยเพลงใหม่ PINK (ปิ๊ง) ซึ่งวงบอกว่าเป็นเพลงที่จะทำให้ทุกคนเห็นตัวตนของ De Flamingo มากที่สุด

PINK (ปิ๊ง) เพลงร็อกแอบรักซาวด์แน่นและมี movement มากที่สุดของวง โดยเพลงนี้เกิดจากเรื่องจริงของ จา มือเบสที่ขอถ่ายทอดประสบการณ์ปิ๊งใครบางคน อาจไม่ใช่คนที่ใคร ๆ มองว่าสวยที่สุด แต่เป็นคนที่สามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบที่ไม่เคยมีสีสันให้กลายเป็นสีชมพูได้ ซึ่งเพลงนี้วงตั้งใจถ่ายทอดความเป็นตัวตนที่ชัดเจนของวงให้ออกมามากที่สุด โดยยังคงแนวดนตรีร็อกที่เพิ่มกลิ่นอายซินธิไซเซอร์และลูกเล่นต่าง ๆ ไว้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นเพลงนี้ยังเพิ่มความพิเศษในพรีฮุคทั้ง 2 ท่อนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งถือเป็นการพัฒนาทางดนตรีของวงที่ก้าวไปอีกขั้น อย่างไรก็ตาม การกลับมาครั้งนี้วงยังได้ อู๋ The Yers มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์คอยควบคุมและให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน และมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ นับเป็นครั้งแรกที่วงได้ร่วมงานกับทีมผู้กำกับมืออาชีพจากประเทศเกาหลีใต้ ถ่ายทอดผ่านมุมกล้องที่แปลกตาไปจากเดิมอีกด้วย

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

ZEE ft. STNG เพลงเท่สุดสะกดที่เราไม่ควรมองข้าม ฝันไปพอ (FPP)

Zee หรือ ซี—เวหยุทธ์ เกตุปัญญา เปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่สังกัด Sanamluang Music โดยก่อนหน้านี้เขามีเพลง สิ่งที่อยากบอก ถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก แต่พอได้ฟังเพลง ฝันไปพอ (FPP) เรารู้สึกว่าเขาได้ถึงตัวตนที่เป็น Zeedox กลับมาถ่ายทอดมากขึ้น

19 March 2019

Hot and Trending

The White Hair Cut เด็กหัวเกรียน ‘อยากให้ฟัง’ เพลงป๊อปซึ้งแบบที่เขาถนัดเพลงล่าสุด

The White Hair Cut จากเด็กม.ปลายหัวเกรียนเจ้าของเพลง วิ่ง และ ทุกช่วงเวลา ที่ฮิตสุด ๆ ในวันวานและถือเป็นวงเด็กรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังลองผิดลองถูกในวันนั้น เขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินอิสระลุยเดี่ยว พร้อมเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้า ๆ เพลงล่าสุด อยากให้ฟัง

19 March 2019