Hot and Trending

Evil Dude ชวนกดปุ่ม ‘Snooze’ ขอเลื่อนเรื่องร้าย ๆ ออกไปก่อน

งานใหม่ล่าสุดจาก Evil Dude ที่รอบนี้มาเป็นเพลงช้าซึม ๆ กับเนื้อหาสำหรับคนที่ยังลืมความสัมพันธ์ที่ผ่านพ้นไปไม่ได้ จนอยากจะขอให้มีปุ่ม Snooze เพราะยังไม่พร้อมที่จะเผชิญกับความเป็นจริงที่ต้องพบเจอ

แค่เปิดเพลงขึ้นมาด้วยเสียงกีตาร์เหงาหงอยกับเสียงกลองล่องลอยก็ทำให้เรารู้สึกหว่าเว้ขึ้นมาอย่างเฉียบพลัน ทันใดนั้นเสียงร้องใส ๆ ก็ตามเข้ามา ก่อนจะทำให้เราตกอยู่ในภวังค์ด้วยท่อนฮุกเสียงก้องกังวาน จากนั้นปิดด้วยท่อนขยี้กีตาร์ในตอนท้ายที่ชวนให้ซึมกระทือเข้าไปอีก พอฟังจนจบแล้วก็ทำเอาเราจินตนาการถึงวันหม่น ๆ จนอยากจะทิ้งตัวลงไปนอนบนเตียง พร้อมมุดเข้าผ้าห่มหนานุ่มสักผืน จากนั้นก็ขอหลับสักงีบก่อนจะตื่นมาใหม่อีกทีพร้อมกดปุ่ม snooze เพราะฉันยังไม่พร้อมจะรับมือกับเรื่องราวแย่ ๆ ขอเลื่อนออกไปก่อนได้ไหม

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019