Hot and Trending

Penguin Villa ปล่อย MV ใหม่ ชวนโต้คลื่นฝ่าความคิดถึง คอยเงี่ยหูฟัง ‘ความลับในฝูงปลา’

นอกจากเพลง เว ที่เพิ่งได้รางวัลการันตีไปในฐานะเพลงยอดเยี่ยม เราขอยืนยันอีกเสียงว่าทุกเพลงใน J อัลบั้มล่าสุดของ Penguin Villa ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ ความลับในฝูงปลา ที่กลิ่นอายทางดนตรีแปลกใหม่และเนื้อเพลงก็มีเสน่ห์เหมือนเดิม เพิ่งปล่อย mv น่ารัก ๆ ออกมา

Penguin Villa เจาะลึกอัลบั้ม ‘J’ และคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 14 ปี ‘Why Fly?’

ดนตรีที่สดใสและมีกลิ่นอายของความเป็นบอสซ่าหน่อย ๆ นี่ มาจากการที่พี่เจให้หลานเป็นคนช่วยทำทำนองให้ แต่เนื้อเพลงที่กินใจและพรรณนาได้สวยงามนี่ยังเป็นฝีมือของพี่เจเหมือนเดิม เมื่อคำที่พูดออกมาเกิดจมหายไปในทะเล จะเป็นไปได้มั้ยที่จะมีคลื่นซัดอะไรกลับมาบ้าง แม้จะเป็นเพลงจังหวะสนุก ๆ แต่ก็แอบเศร้าเหมือนเดิมตามลายเซ้นของพี่เจ ทั้งเพลงก็เติมเต็มไปด้วยเสียงกีตาร์โปร่งชวนลดชื่นที่คอยให้จังหวะ และเติมด้วยกีตาร์ไฟฟ้าเท่ ๆ ในบางท่อนขยี้อารมณ์คนฟังไปด้วย

แถม mv ก็ใช้กรีนสกรีนสื่อความเป็นทะเลได้อย่างน่ารัก เล่นใหญ่ด้วยนักระบำใต้น้ำชวนมอง แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดคือการเอาลูกสามคนมาเล่น mv ด้วย แถมความป่วนของทั้งสามคนก็น่าเอ็นดูซะเหลือเกิน

ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยว่าอัลบั้ม J คือหนึ่งในอัลบั้มที่ดีที่สุดในปีนี้จริง ๆ ไปกดไลก์ติดตามฟังได้ที่เพจ Penguin Villa

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

M Yoss หยิบ ‘คืนหนึ่ง’ ของ Crub มาทำใหม่ให้เศร้ากว่าเดิม ประกอบ ‘นคร-สวรรค์’ หนังที่พูดถึงการจากลา

M Yoss หนุ่มแว่นหน้ามนจากค่าย 12sumrecords ของพี่แสตมป์ อภิวัชร์ หยิบเพลงระดับตำนาน คืนหนึ่ง มาเล่าใหม่ด้วยน้ำเสียงเหงา ๆ ให้กับหนังไทยนอกกระแสที่ทุกคนจับตามองในตอนนี้อย่าง "นคร-สวรรค์"

21 May 2019

Hot and Trending

Animal Farm เมื่อ Synth Pop ถูกผนวกรวมกับ City Pop และ Vaporwave ใน Romeo

วงซินธ์ป๊อปใหม่แกะกล่องชื่อ Animal Farm ส่งเพลง Romeo ที่มีเมโลดี้น่ารัก การเรียบเรียงดนตรีเท่ บวกกับเสียงร้องที่ใสแต่มีความแปลกมาให้ชาวเราได้ลองฟัง พอฟังเพลงจบแล้วก็พบว่าวงนี้เป็นวงที่น่าสนใจมาก ๆ อีกวงนึง

20 May 2019